การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney – iMoney.in.th https://imoney.in.th รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผิลตภัณฑ์ทางการเงิน ก่อนตัดสินใจใช้บริการธนาคารต่างๆ อย่าลืมอ่าน iMoney Sun, 05 Apr 2020 19:08:24 +0000 th hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.3.2 สินเชื่อออมสินไม่พึ่งหลักทรัพย์ ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็กู้สินเชื่อดอกถูกได้ ทำยังไงไปดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b8%a2%e0%b9%8c/ Sun, 05 Apr 2020 19:08:05 +0000 https://imoney.in.th/?p=13966 สวัสดีค่ะ สินเช…

The post สินเชื่อออมสินไม่พึ่งหลักทรัพย์ ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็กู้สินเชื่อดอกถูกได้ ทำยังไงไปดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ สินเชื่อที่จะพามาแนะนำให้รู้จักกันวันนี้เป็นสินเชื่อที่มีชื่อดูเป็นมิตร มีความสุข เป็นสินเชื่อธนาคารออมสินไม่มีหลักทรัพย์ที่มีชื่อว่าสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ ก็อย่างที่บอกไปนะคะว่าไม่ต้องใช้หลักประกันมาค้ำเลย แค่เพียงว่าที่ทำงานของเราต้องทำ MOU ไว้กับธนาคารออมสินเท่านั้นเองค่ะ แล้วไม่ว่าจะหลักทรัพย์หรือคน ไม่ต้องเลยค่ะ มีดอกเบี้ยที่ถูกแสนถูก เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ที่สุดเลย จะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ไปศึกษากับ iMoney ได้เลยค่ะ

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

สำหรับสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจนี้นะคะ กู้ได้มาแล้วก็น่าจะทำให้ผู้กู้สุขใจได้จริง ๆ นะคะ เพราะดอกเบี้ยต่ำมากค่ะ ไม่ต้องมาปวดหัวกับการทวงหนี้แสนโหดร้าย เป็นสินเชื่อที่ทางธนาคารให้กู้ไปเพื่อใช้จ่าย ใช้หนี้ ใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ จะเป็นใครก็สมัครได้ขอแค่เป็นคนไทย ทำงานประจำและมีรายได้ประจำเท่านั้นเองค่ะแล้วก็สินเชื่อนี้เฉพาะคนทั่วไปที่ไม่ใช่พนักงานของธนาคารออมสินนะคะ ไปดูกันที่รายละเอียดกันก่อนเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

สำหรับรายละเอียดของสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจนี้นะคะ หลัก ๆ เลยก็คือสินเชื่อนี้ไม่ใช้หลักประกันในการกู้ค่ะ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ สามารถดูได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

 • วงเงินกู้ สูงสุดคนละ 200,000 บาทเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยของเงินกู้นี้นะคะ อยู่ที่ 75% ต่อปีเท่านั้นค่ะ ถูกมาก ๆ สำหรับดอกเบี้ยที่ไม่ต้องใช้แม้แต่หลักทรัพย์ค้ำประกันนะคะ
 • ระยะเวลาการกู้ ได้นานสูงสุดถึง 8 ปีเลยค่ะ แต่มีแยกตามจำนวนวงเงินที่เราขอกู้อีกทีนะคะ คือ
  • กู้ไม่เกิน 50,000 บาท ให้ผ่อนชำระคืนให้หมดภายใน 36 เดือน
  • กู้ตั้งแต่ 5 หมื่นบาทขึ้นไปไม่เกิน 1 แสนบาท ให้ผ่อนชำระภายใน 60 เดือน
  • กู้มากกว่า 1 แสนบาทขึ้นไปจนถึง 2 แสนบาท ให้ผ่อนชำระภายใน 96 เดือนค่ะ

คุณสมบัติของผู้ขอกู้สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

ใครที่สนใจสมัครสินเชื่อนี้ก็ต้องมาดูคุณสมบัติกันก่อนเลยค่ะ ว่าเรานั้นตรงตามคุณสมบัติมั้ย ซึ่งคุณสมบัติของคนที่จะสมัครสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจก็มีดังนี้เลยค่ะ

 • เป็นคนที่ทำงานมีรายได้ประจำ พนักงานเงินเดือนนี่แหละค่ะ ถ้าเป็นพนักงานของรัฐหรือรัฐวิสาหกิจ ต้องทำงานมาแล้ว 1 ปีขึ้นไป แต่ถ้าเป็นพนักงานของเอกชนต้องทำงานมาอย่างน้อย 2 ปีค่ะ
 • อายุ 20 ปี และถ้ารวมระยะเวลาที่ผ่อนชำระแล้วต้องอายุไม่เกิน 60 ปีค่ะ
 • มีที่อยู่แน่นอนที่ติดต่อได้
 • ต้องเปิดบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสินประเภทเผื่อเรียกที่สาขาที่เราจะไปทำเรื่องกู้เงินค่ะ
 • ไม่เป็นพนักงานที่ทำงานธนาคารออมสินค่ะ
 • หน่วยงานของเราต้องทำ MOU กับธนาคารไว้

เอกสารที่ต้องใช้ประกอบการกู้สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

มาถึงเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครสินเชื่อนี้กันบ้างค่ะ มาดูกันว่าธนาคารต้องการให้เราเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ

 • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านผู้กู้
 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสิน
 • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากของเราที่ธนาคารอื่น หรือ statement ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • ถ้าแต่งงานแล้วให้แนบสำเนาทะเบียนสมรสและสำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านของคู่สมรสของเราไปด้วยค่ะ

วิธีชำระคืนเงินกู้สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

ในสินเชื่อนี้ ธนาคารจะมอบหมายให้หน่วยงานหรือที่ทำงานของเราเป็นคนหักเงินจากเงินเดือนของเราไปนำส่งให้ธนาคารเป็นงวด ๆ ในแต่ละเดือนไปค่ะ อย่างถ้าเงินเดือนออก เขาก็จะหักเงินเราไปเพื่อไปจ่ายสินเชื่อ แล้วเราก็ได้รับเงินเดือนตามปกติค่ะ ไม่มีปัญหาลืมจ่าย จ่ายช้าให้โดนค่าธรรมเนียมแน่นอนเลยค่ะ

วิธีสมัครสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

เราสามารถใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ค่ะ อย่างการใช้แอพพลิเคชั่นที่อำนวยความสะดวกในการติดต่อของเรากับธนาคารในแอพพลิเคชั่น GSB Queue Application หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยในแอพและการทำงานของตัวแอพใช่มั้ยคะ ขอบอกเลยว่าวันนี้ iMoney จะขออนุญาตมาแนะนำแอพ GSB Queue Application นี้พร้อมวิธีใช้ค่ะ

วิธีการจองคิวออนไลน์เพื่อขอสินเชื่อใน GSB Queue Application

เมื่อเข้าแอพแล้วนะคะ จะมีให้เลือก 2 แบบค่ะ คือจองล่วงหน้าและสแกน QR Code ที่สาขาค่ะ จะสอนวิธีการจองคิวล่วงหน้าก่อนนะคะ

วิธีการจองคิวล่วงหน้าใน GSB Queue Application
 1. กดเลือก ‘นัดหมายล่วงหน้า’
 2. เลือก ‘สาขา’ ของธนาคารออมสินที่เราจะเข้าไปทำธุรกรรมได้เลยค่ะ จะเป็นสาขาใกล้บ้าน ที่ทำงาน หรือสาขาที่สะดวกก็แล้วแต่เราจะเลือกเลยค่ะ โดยจะมีให้เลือกคือ ‘สาขาใกล้คุณ’ และ ‘เลือกจากรายชื่อ’ ค่ะ
 3. จากนั้นกดเลือก ‘ประเภทธุรกรรม’ ค่ะ เราสามารถกดเลือก ‘สินเชื่อ’ ได้เลยนะคะ
 4. หลังจากนั้นก็จะมีช่วงเวลาขึ้นมาเราเลือก เราสามารถเลือกเวลาที่เราสะดวกได้เลยนะคะ จะมีตั้งแต่เปิดจนใกล้ปิดเลยค่ะ
 5. ขั้นตอนสุดท้ายก็กดยืนยันรับบัตรคิวได้เลยค่ะ
วิธีการจองคิวด้วย QR code ใน GSB Queue Application

ส่วนการสแกน QR Code นะคะ จะสามารถทำได้ในกรณีที่เราไปที่สาขาธนาคารนั้นแล้ว สแกนเพื่อที่จะรับบัตรคิวออนไลน์จากที่ธนาคารค่ะ เราสามารถออกไปจากธนาคารก่อนได้ถ้าช่วงเวลานั้นคนเยอะหรือรอนาน แอพจะแจ้งเตือนเข้าที่โทรศัพท์เราตอนใกล้ถึงคิวของเราที่กดไว้ค่ะ เมื่อเราได้รับแจ้งเตือนก็ค่อยกลับมาที่ธนาคารก็ได้ค่ะ ไม่โดนข้ามคิวแน่นอน

จบไปแล้ว 1 สินเชื่อนะคะกับสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ เป็นสินเชื่อไม่ใช้หลักทรัพย์ที่ให้วงเงินสูงอยู่นะคะ ตั้ง 2 แสนบาทแหน่ะค่ะ ไล่ดูไปที่ดอกเบี้ยก็ไม่สูงตามวงเงินเลย เพียงแค่ 0.75% ต่อปี ย้ำนะคะว่าต่อปี สุดยอดเลยค่ะ ดอกเบี้ยไม่โหด ไม่ขูดรีด กู้มาใช้ มาลงทุนได้ตามสบายใจเราเลยค่ะ ส่วนเรื่อง MOU เราต้องไปถามกับหน่วยงานของเรานะคะ ว่าทางที่ทำงานได้ทำ MOU กับธนาคารออมสินในส่วนนี้ไว้ไหม ถ้าได้ทำ MOU ไว้แล้ว ก็เตรียมเอกสารยื่นได้เลยค่ะ ผลการอนุมัติสินเชื่อก็รอไม่นาน ประมาณ 2 สัปดาห์เราก็รู้ผลแล้วค่ะ ถ้าใครมาอ่านแล้วยังไม่แน่ใจเรื่อง MOU แชร์บทความนี้เก็บไว้ก่อนแล้วไปถามที่ทำงานก็ได้นะคะ เพราะพวกรายละเอียดต่าง ๆ เอกสาร รวมไว้ที่นี่หมดแล้ว ขอบคุณและสวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก: https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/government/GSBHappyIncome.aspx

 

 

The post สินเชื่อออมสินไม่พึ่งหลักทรัพย์ ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็กู้สินเชื่อดอกถูกได้ ทำยังไงไปดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน เพิ่มการลงทุน ด้วยวงเงินกู้สูง ดอกต่ำ ผ่อนนาน เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจของคุณได้อุ่นใจ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%81-%e0%b8%98%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1/ Sun, 05 Apr 2020 16:41:10 +0000 https://imoney.in.th/?p=13954 สินเชื่อหอพัก ธ…

The post สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน เพิ่มการลงทุน ด้วยวงเงินกู้สูง ดอกต่ำ ผ่อนนาน เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจของคุณได้อุ่นใจ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน สินเชื่อถือเป็นความจำเป็นในยามที่ธุรกิจขาดสภาพคล่อง ซึ่งอาจเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้ธุรกิจของคุณขาดทุน หรือการขาดกระแสเงินสดเพื่อใช้ในการปรับปรุง พัฒนาสินทรัพย์ หรือต้องการลงทุนเพิ่มเติมก็ตาม การใช้สินเชื่อย่อมเป็นคำตอบที่ผู้ประกอบการต้องตัดสินใจเลือกแหล่งเงินทุนที่สามารถตอบโจทย์ของตัวเองได้ และวันนี้เราจะมาพูดถึงธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับหอพักซึ่งก็เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างในกรุงเทพก็มีหอพักที่สร้างใหม่ขึ้นมากมาย เพื่อรองรับกลุ่มคนที่เข้ามาอยู่ในเมืองหลวง บางคนก็มีที่ดินแต่ไม่มีเงินที่จะมาลงทุนสร้างหอพัก วันนี้ iMoney เลยอยากจะมาแนะนำสินเชื่อดีๆของธนาคารออมสินที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีสำหรับใครที่ต้องการเงินทุนเพื่อทำธุรกิจหอพัก นั่นก็คือ สินเชื่อธุรกิจรายย่อย หรือที่เรียกอีกอย่างว่า สินเชื่อธุรกิจห้องแถว ถือเป็นสินเชื่อเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่กำลังทำธุรกิจที่เกี่ยวกับห้องแถวหรือหอพัก ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครที่สนใจ iMoney เตรียมข้อมูลและรายละเอียดมาให้คุณแล้วค่ะ

สินเชื่อธุรกิจรายย่อย

สินเชื่อที่ตอบโจทย์ความต้องการให้กับกลุ่มคนที่อยากทำธุรกิจหอพักหรือห้องแถว หรือกลุ่มคนที่มีหอพักเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการเงินทุนเพื่อมาต่อเติมหรือขยายกิจการ หรือต้องการเงินมาเป็นทุนในการหมุนเวียนของกิจการของคุณ บอกเลยว่าสินเชื่อธุรกิจรายย่อยนี้ตอบโจทย์ความต้องการให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยเงื่อนไขการสมัครที่อาจจะต้องยุ่งยากสักหน่อย เพราะจะต้องมีหลักทรัพย์มาค้ำประกันหรือถ้าไม่มีก็เลือกให้เป็นบุคคลมาค้ำประกันก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าท้ายสุดแล้วหาไม่ได้จริงๆทั้งหลักทรัพย์และคนค้ำ ก็สามารถให้บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็นผู้ค้ำประกันสินเชื่อให้กับคุณได้ ซึ่งก็จะยิ่งทำให้การขอกู้เงินของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น และมีโอกาสที่จะได้รับอนุมัติค่อนข้างสูง ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้าแล้ว เรามาดูรายละเอียดของสินเชื่อนี้กันค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อธุรกิจรายย่อย หรือ สินเชื่อธุรกิจห้องแถว

รายละเอียด-สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

วัตถุประสงค์ในการปล่อยกู้ของธนาคาร >>> ใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจอุตสาหกรรม ธุรกิจพาณิชยกรรม ธุรกิจบริการ และการเกษตรเพื่อการค้าและอุตสาหกรรม

วงเงินการปล่อยกู้สินเชื่อ >>> สำหรับวงเงินในการขอสินเชื่อนั้นขึ้นอยู่กับความจำเป็นและความสามารถในการชำระคืนของผู้ขอสินเชื่อ ซึ่งธนาคารจะอนุมัติให้วงเงินขั้นต่ำอยู่ที่ 200,000 บาทขึ้นไป โดยที่วงเงินสูงสุดจะปล่อยให้กู้ไม่เกิน 1,000,000 บาท

ระยะในการผ่อนจ่าย >>> ธนาคารจะกำหนดให้กู้ได้ทั้งในระยะสั้นและกู้ในระยะยาว ถ้าหากเลือกแบบกู้ในระยะสั้น สัญญาเงินกู้ก็จะไม่เกิน 1 ปี โดยธนาคารจะมีการทบทวบวงเงินให้ทุกปี นั่นหมายความว่า ถ้าหากในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา คุณไม่สามารถจ่ายหนี้ได้หมดนั้น ก็สามารถทำสัญญาเงินกู้ต่อได้อีกแบบปีต่อปีนั่นเอง และกู้แบบระยะยาว ธนาคารจะให้ผ่อนจ่ายแบบยาวๆไม่เกิน 10 ปี ทั้งนี้ ถ้าในการกู้สินเชื่อคุณเลือกที่จะให้มีคนค้ำประกันนั้น ระยะเวลาการผ่อนกับอายุของคุณจะต้องไม่เกิน 65 ปีค่ะ

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ >>> สำหรับดอกเบี้ยของสินเชื่อนี้ธนาคารจะแบ่งไว้ 5 ประเภท ซึ่งจะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาค้ำประกันกับธนาคารในการขอสินเชื่อ ซึ่งเราได้รวบรวมรายละเอียดของดอกเบี้ย งั้นก็มาดูกันว่าหลักทรัพย์ประเภทไหนที่จะจ่ายดอกเบี้ยน้อยได้ถูกที่สุด หรือหลักทรัพย์ประเภทไหนที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่สูง มาดูกันค่ะ

ดอกเบี้ย-สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

 • กรณีที่กู้สินเชื่อโดยให้คนมาค้ำประกัน >>> ไม่ว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว จะคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากันก็คือ ร้อยละ MRR + 5.00 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 11.370 ต่อปี
 • กรณีที่กู้สินเชื่อโดยให้ บสย. มาค้ำประกัน >>> ไม่ว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว จะคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากันก็คือ ร้อยละ MRR + 3.00 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 9.370 ต่อปี
 • กรณีที่กู้สินเชื่อใช้หลักประกันทางธุรกิจที่ธนาคารกำหนดมาค้ำประกัน เช่น สิทธิการเช่าแผงค้า/ร้านค้า ที่สามารถเปลี่ยนมือได้ หรือจะใช้เป็นยานพาหนะที่ใช้ในกิจการของคุณ >>> ไม่ว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว จะคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากันก็คือ ร้อยละ MRR + 3.00 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 9.370 ต่อปี
 • กรณีที่กู้สินเชื่อโดยใช้อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้านพร้อมที่ดิน/ที่ดินเปล่า/คอนโดมิเนียม มาค้ำประกัน >>> ไม่ว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว จะคิดอัตราดอกเบี้ยเท่ากันก็คือ ร้อยละ MRR + 1.50 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 7.870 ต่อปี
 • กรณีที่เลือกใช้หลักประกันมากกว่า 1 ประเภท มาค้ำประกัน >>> ไม่ว่าจะกู้ระยะสั้นหรือระยะยาว ธนาคารจะเลือกคิดอัตราดอกเบี้ยสูงสุดของหลักประกันนั้น เช่น ถ้าเลือกใช้ทั้งคนและบ้านพร้อมที่ดินมาค้ำประกัน ดอกเบี้ยก็จะเลือกใช้เป็นของคนค้ำประกัน นั่นก็คือ ร้อยละ MRR + 5.00 ต่อปี

ทั้งนี้ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.370 ต่อปี

คราวนี้เรามาต่อกันในส่วนของการยื่นกู้ขอสินเชื่อธุรกิจรายย่อยว่าจะต้องใช้หลักประกันอะไรบ้าง จึงจะสามารถกู้เงินได้ หรือว่าถ้าไม่มีหลักประกันใดๆจะต้องทำอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ

สำหรับใครที่เป็นผู้ประกอบการที่เกี่ยวกับหอพักหรือห้องแถว ธนาคารได้กำหนดหลักประกันให้คุณได้เลือกได้ตามที่ต้องการเลยว่าใครมีหลักประเภทประเภทไหนก็เลือกใช้แบบนั้นได้เลย ซึ่งธนาคารจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

หลักประกัน-สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

 • ให้บุคคลมาค้ำประกันซึ่งจะต้องใช้ควบคู่ไปกับหลักประกันประเภทอื่นที่ธนาคารกำหนด
 • ให้บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) มาค้ำประกัน
 • นำหลักทรัพย์ด้านอสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน เช่น บ้านพร้อมที่ดิน / คอนโดมิเนียม / ที่ดินว่างเปล่า / ที่ดินที่เป็นที่สวน ที่นา ที่ไร่ เป็นต้น
 • ใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจที่ธนาคารกำหนด เช่น สิทธิการเช่าแผงค้า / ร้านค้า โดยจะต้องสามารถเปลี่ยนมือหรือเปลี่ยนชื่อได้ หรือจะเลือกใช้เป็นยานพาหนะที่ใช้ในกิจการ

ขอเพิ่มเกร็ดความรู้ให้กับกลุ่ม SME ทั้งหลายที่อาจจะสงสัยว่าถ้าต้องการจะให้ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) มาค้ำประกันนั้นจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราใจดีอยากจะเอาใจช่วยให้กลุ่ม SMEs กู้เงินได้ผ่าน เพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของคุณกันค่ะ ซึ่งในการขอให้ บสย. ค้ำประกันสินเชื่อให้กับคุณนั้น สามารถทำได้ 2 วิธี และเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เราได้ทำเป็นภาพอธิบายขั้นตอนในการขอให้ บสย. ค้ำประกันมาให้ดูกันค่ะ

วิธีที่ 1 ให้ธนาคารเป็นผู้ยื่นคำร้องขอในการค้ำประกันให้กับ บสย.

วิธีที่ 1 ของการให้ บสย. ค้ำ -สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

 1. คุณเลือกสินเชื่อที่ต้องการจะขอกู้แล้วดำเนินการยื่นเรื่องในการขอกู้สินเชื่อกับธนาคาร
 2. จากนั้นธนาคารจะพิจารณาสินเชื่อโดยใช้หลักเกณฑ์ตามที่ธนาคารกำหนด และก็ยื่นคำขอในการค้ำประกันสินเชื่อให้กับ บสย. พิจารณา
 3. เมื่อ บสย. ได้คำขอแล้วจะดำเนินการพิจารณา หาก บสย. อนุมัติก็จะส่งหนังสือค้ำประกันให้ธนาคาร
 4. ธนาคารก็ปล่อยสินเชื่อพร้อมอนุมัติวงเงินให้กับกลุ่ม SMEs

วิธีที่ 2 การค้ำประกันแบบไดเร็คการันตี (Direct Guarantee)

วิธีที่ 2-สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

 1. SMEs ที่ต้องการขอกู้เงินเลือกที่จะไปยื่นขอคำร้องในการค้ำประกันด้วยตัวเองที่ บสย.
 2. บสย. จะพิจารณาและเมื่ออนุมัติก็จะออกหนังสือรับรองการค้ำประกันให้กับ SMEs เพื่อนำไปใช้ในการขอสินเชื่อกับธนาคาร
 3. จากนั้นก็ไปยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารพร้อมแนบหนังสือรับรองที่ บสย. ออกมาให้ และก็รอให้ธนาคารพิจารณา และเมื่อได้รับอนุมัติแล้ว ธนาคารจะแจ้งความประสงค์ในการขอสินเชื่อของคุณไปให้ที่ บสย.
 4. บสย. ออกหนังสือค้ำประกันแล้วส่งให้ธนาคาร แล้วขั้นตอนสุดท้ายก็คือ ธนาคารก็จะปล่อยสินเชื่อให้กับ SMEs

ใครบ้างที่สามารถขอกู้สินเชื่อกับธนาคารได้

 • ผู้กู้จะต้องมีสัญชาติไทยเท่านั้น
 • ผู้กู้จะต้องเป็นบุคคลธรรมดา ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • ผู้กู้จะต้องมีธุรกิจที่มีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าเพื่อแสวงหากำไร เช่น กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจพาณิชยกรรม และกลุ่มธุรกิจบริการ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วใครที่สนใจอยากจะได้เงินสักก้อนเพื่อมาใช้ในธุรกิจ หรืออยากจะเริ่มสร้างธุรกิจให้เป็นของตัวเองนั้น ก็หันมาเตรียมเอกสารในการสมัครให้พร้อม เพื่อไปยื่นขอกู้สินเชื่อกับธนาคารออมสินกันได้เลยค่ะ มีรายละเอียดดังนี้

เอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครสินเชื่อ

เอกสารสมัคร-สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน-imoney

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้กู้ ขีดคร่อมเซ็นชื่อสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้กู้ ขีดคร่อมเซ็นชื่อสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย
 • เอกสารที่เกี่ยวกับธุรกิจ เช่น สำเนาทะเบียนการค้าพาณิชย์ / ทะเบียนการค้า / ใบอนุญาตประกอบกิจการ / สัญญาเช่าสถานประกอบการ / รูปถ่ายกิจการ
 • รายการเดินบัญชี (Statement) จะต้องใช้บัญชีที่ทำธุรกรรมของธุรกิจที่มีเงินหมุนเวียน โดยใช้ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • สำเนาเอกสารหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน เช่น ถ้าเป็นบ้านพร้อมที่ดิน ก็ใช้เป็นสำเนาโฉนดที่ดิน เป็นต้น

ช่องทางการสมัครสินเชื่อธุรกิจรายย่อย

 • ใครที่สนใจอยากสมัครสินเชื่อธุรกิจรายย่อย สามารถไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้ที่ธนาคารออมสิน ทุกสาขาทั่วประเทศที่ใกล้บ้านหรือสาขาที่สะดวก หรือใครที่มีข้อสงสัยอยากจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรไปสอบถามที่ Call Center 1115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

อ่านกันมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะมีความหวังในการหาทางออกให้กับธุรกิจได้นะคะ ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดีนัก แต่เมื่อชีวิตยังต้องดิ้นรนเพื่อครอบครัว การทำกิจการขนาดเล็กย่อมถือว่าดีกว่า การเป็นลูกจ้างที่ทำได้แค่หวังพึ่งเงินเดือนเพียงทางเดียว และเมื่อธุรกิจของคุณต้องการเติบโต การหาแหล่งเงินกู้ก็เป็นทางออกที่ดี ยิ่งถ้าได้แหล่งเงินกู้ที่สามาถให้ความมั่นใจว่าพร้อมผลักดันกิจการของคุณได้อย่างเต็มที่เต็มกำลัง ก็ย่อมทำให้คุณมีความกล้าในตัดสินใจลงทุนมากขึ้น และในท้ายที่สุดนี้ iMoney ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการทุกคนก้าวผ่านทุกการตัดสินใจ แล้วประสบความสำเร็จในทุกเรื่องนะคะ หรือใครที่อยากจะหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการเงินไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อประเภทไหนก็ตาม สามารถเข้ามาอ่านได้ที่ iMoney.in.th ได้เลยค่ะ เพราะทุกปัญหาการเงิน iMoney มีคำตอบให้กับคุณเสมอค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อบุคคล จากธนาคารออมสิน https://www.gsb.or.th

The post สินเชื่อหอพัก ธนาคารออมสิน เพิ่มการลงทุน ด้วยวงเงินกู้สูง ดอกต่ำ ผ่อนนาน เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจของคุณได้อุ่นใจ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. โอกาสสำหรับคนที่อยากเรียน แต่ไม่มีเงินทุนในการเรียน สมัครยังไง มาดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a8%e0%b8%b6%e0%b8%81%e0%b8%a9%e0%b8%b2-%e0%b8%98/ Sun, 05 Apr 2020 11:38:23 +0000 https://imoney.in.th/?p=13942 สินเชื่อเพื่อกา…

The post สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. โอกาสสำหรับคนที่อยากเรียน แต่ไม่มีเงินทุนในการเรียน สมัครยังไง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. – การศึกษาถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทุกคนจะต้องเรียนมาตั้งแต่เด็กจนโต เริ่มตั้งแต่ชั้นอนุบาล ประถม มัธยม และต่อด้วยปริญญาตรี ซึ่งทุกคนก็ล้วนให้ความสำคัญกับทางศึกษามากขึ้น และยิ่งในปัจจุบันจะสังเกตได้เลยว่า เด็กไทยหลายคนที่จะต้องเรียนพิเศษเพิ่มเติมอย่างหนัก ก็เพื่อสอบแข่งขันให้เข้าโรงเรียนที่ดีที่สุดที่พ่อแม่เลือกไว้ให้ แต่ในขณะเดียวกันไม่ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีได้เรียนอย่างที่ต้องการ เพราะอย่างที่เรารู้กันดีกว่าคนส่วนใหญ่มักจะยากจน ไม่ค่อยมีเงินส่งลูกหลานให้เรียนสูงๆ เหมือนอย่างใครเขา เพราะยิ่งเรียนสูงเท่าไร ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย แม้ว่าโอกาสมีให้กับทุกคน แต่ทุกคนมักจะได้โอกาสที่ไม่เท่ากัน ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญและเป็นตัวกำหนดเลยว่าจะได้เรียนต่อหรือไม่ก็คือ เงิน นั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีบางสถาบันการศึกษาที่มีทุนสำหรับคนเรียนเก่งหรือคนยากจน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้รับทุนนั้น ซึ่งวันนี้เรามีสินเชื่อเพื่อการศึกษา จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) มาฝากสำหรับใครที่อยากเรียนต่อแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จะมีเงื่อนไขอะไรและสามารถตอบโจทย์ให้กับใครได้บ้าง มาดูกันค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่อยากเรียนต่อแต่ไม่มีทุนทรัพย์ และสินเชื่อนี้จะกู้เงินเพื่อนำไปเป็นค่าเล่าเรียนได้ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับปริญญาเอกเลย แต่จะต้องเรียนภายในประเทศ ทุกสถาบัน ทุกหลักสูตร โดยจะพิจารณาวงเงินไปตามหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน และผู้ที่จะมาขอกู้สินเชื่อเพื่อการศึกษาของธนาคารนั้น จะต้องไม่เคยขอกู้กับสถาบันการเงินที่ไหนมาก่อนไม่ว่าจะเป็นของรัฐหรือของเอกชน โดยวงเงินที่ได้รับอนุมัติจะให้ตามจริงที่ทางสถาบันการศึกษาเรียกเก็บจริง และอาจจะยังได้วงเงินเพิ่มเพื่อไว้เป็นค่าครองชีพ หรือสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องใช้ที่เกี่ยวกับการเรียน งั้นเรามาดูรายละเอียดกันค่ะ

รายละเอียด-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

วัตถุประสงค์ในการกู้สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

 • โดยธนาคารจะกำหนดวัตถุประสงค์ในการปล่อยกู้เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการศึกษาได้ทั้งของตนเองและบุคคลในครอบครัว ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงปริญญาเอก และจะต้องเป็นการศึกษาภายในประเทศเท่านั้น ไม่จำกัดว่าจะเป็นสถาบันการศึกษาของรัฐหรือภาคเอกชน

วงเงินในการอนุมัติสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

วงเงินการอนุมัติ-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

 • การปล่อยวงเงินกู้นั้น ธนาคารจะประเมินจากหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน ได้แก่
  • กรณีที่ใช้เป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินเปล่า/บ้านพร้อมที่ดิน/คอนโดมิเนียม เป็นต้น >>> วงเงินที่จะได้รับจะให้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 50 ของราคาหลักทรัพย์
  • กรณีที่เลือกให้บุคคลมาค้ำประกัน >>> ธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ของผู้ค้ำ แต่วงเงินสูงสุดในการอนุมัติไม่เกิน 200,000 บาท
  • กรณีที่เลือกใช้เป็นเงินฝากค้ำ/สลากออมทรัพย์/พันธบัตรรัฐบาล >>> ธนาคารจะพิจารณาเป็นรายบุคคล ซึ่งจะต้องเข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคารโดยตรง

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

ดอกเบี้ย-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

 • การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อนี้ ธนาคารจะแบ่งกลุ่มผู้กู้ออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้กู้รายใหม่ และกลุ่มผู้กู้รายเดิม ภาคการเกษตร จะมีรายละเอียด ดังนี้
  • หากเป็นผู้กู้รายใหม่ >>> อัตราดอกเบี้ยจะคิดตามร้อยละ MRR + 0 – 3 ต่อปี ซึ่งอัตราที่บวกนั้นเป็นอัตราของปัจจัยความเสี่ยงอยู่ที่ธนาคารจะพิจารณาว่าใครจะบวกเท่าไร หรือคิดไว้ก่อนได้เลยว่าถ้าดอกเบี้ยสูงสุดจะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 3 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 9.625 ต่อปี
  • หากเป็นผู้กู้รายเดิม ภาคการเกษตร >>> อัตราจะอยู่ที่ร้อยละ MRR +2.25 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 8.875 ต่อปี

ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR =  6.625% ต่อปี ทั้งนี้ หากได้ทำสัญญาไปแล้ว เกิดมีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยของ MRR อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อก็จะมีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ซึ่งจะอ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ย MRR ณ วันที่ประกาศในปัจจุบัน

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

 • ในการผ่อนจ่ายคืนนั้นธนาคารจะพิจารณาจากรายได้ของผู้กู้ว่าเพียงพอต่อการจ่ายเงินคืนเป็นรายเดือนหรือไม่ หรือว่าจะให้จ่ายเป็นรายปี แต่ทั้งนี้ เมื่อรวมระยะเวลาในการกู้แล้วจะต้องไม่เกิน 15 ปี

ทั้งนี้ หากเมื่อนำไปเทียบกับระยะเวลาในการผ่อนคืนนั้นก็จะให้ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืนได้นานเท่าไรของ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เลยที่ให้ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 15 ปี แต่ในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยก็แตกต่างกันพอสมควรค่ะ

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ยื่นกู้สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

 • ผู้ยื่นขอกู้จะต้องเป็นบุคคลธรรมดาที่ประกอบอาชีพ ที่มีรายได้ที่มั่งคงและแน่นอน
 • ผู้ยื่นขอกู้จะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป แต่เมื่อรวมอายุกับระยะเวลาในการผ่อนแล้วจะต้องมีอายุไม่เกิน 60 ปี
 • ส่วนเงื่อนไขอื่นๆก็จะต้องเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

แน่นอนว่าในการยื่นขอสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษากับธนาคารนั้นจะต้องมีหลักประกันมาค้ำประกันจึงจะสามารถขอกู้เงินได้ โดยธนาคารได้กำหนดหลักประกันไว้หลากหลายประเภท ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้นได้เลย ซึ่งหลักทรัพย์ที่สามารถนำมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อได้นั้นก็จะมี อสังหาริมทรัพย์ เช่น โฉนดที่ดิน / เงินฝาก/ สลากออมทรัพย์ / พันธบัตรรัฐบาล / บุคคลค้ำประกัน เป็นต้น โดยแต่ละหลักประกันนั้นก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป มาดูรายละเอียดกันค่ะ

เงื่อนไขการค้ำประกัน

เงื่อนไขการค้ำ-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

 • กรณีที่นำอสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน >>> เช่น ที่ดิน หรือที่ดินพร้อมอาคารปลูกสร้าง หรือคอนโดมิเนียม ซึ่งที่ตั้งของอสังหาริมทรัพย์นั้นจะต้องอยู่ในแหล่งชุมชน ที่มีความเจริญ มีไฟฟ้าและสาธารณูปโภคอื่นๆ ตามความจำเป็น และยังสามารถให้รถยนต์ผ่านเข้า-ออกได้อย่างสะดวก นอกจากนี้แล้ว เอกสารที่แสดงสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์นั้น ผู้กู้จะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์เท่านั้น และอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่ได้อยู่ในระหว่างการจำนองกับสถานบันการเงินอื่น
 • กรณีที่นำเงินฝาก หรือสลากออมทรัพย์มาค้ำประกัน >>> จะให้สมุดบัญชีเงินฝากนั้นหรือสลากออมทรัพย์นั้นไว้กับธนาคาร และโอนกรรมสิทธิ์ในการเบิกถอนให้ธนาคารแต่เพียงผู้เดียว
 • กรณีที่ให้บุคคลค้ำประกัน >>> จะต้องมีเงื่อนไขต่างๆ ดังนี้
  • ผู้ค้ำประกันจะต้องมีอายุตั้งแต่ 25 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป แต่เมื่อรวมอายุกับระยะเวลาในการผ่อนแล้วจะต้องมีอายุไม่เกิน 60 ปี
  • ผู้ค้ำประกันจะต้องมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง
  • ผู้ค้ำประกันจะต้องมีหน้าที่การงานที่มั่นคง จะรับราชการ หรือทำงานเอกชนก็ได้เช่นกัน
  • หากผู้ค้ำประกันเป็นข้าราชการ จะต้องเป็นข้าราชการตั้งแต่ระดับ 3 ขึ้นไป
  • หากผู้ค้ำประกันเป็นพนักงานเอกชนที่มีรายได้ประจำ จะต้องมีอายุการทำงานอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป และรายได้จะต้องเป็นไปตามธนาคารกำหนด หากรายได้ไม่เพียงพอก็สามารถใช้บุคคลค้ำประกันเพิ่มได้จนครบตามรายได้ที่ธนาคารกำหนด

มาถึงตรงนี้แล้วใครที่อยากจะสมัครและคุณว่าตัวเองมีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ก็ยื่นการสมัครกับธนาคารได้เลย แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ ก่อนที่จะไปยื่นเรื่องสมัครสินเชื่อคุณยังไม่รู้เลยว่าจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ทั้งเอกสารในส่วนของตัวเองและเอกสารของผู้ค้ำประกัน งั้นมาดูรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

สำหรับเอกสารที่จะต้องเตรียมตัวเพื่อไปยื่นกู้กับธนาคารนั้น ธนาคารได้กำหนดแบ่งไว้เป็น 3 ส่วน ได้แก่ เอกสารของผู้กู้ เอกสารของผู้ค้ำประกัน และเอกสารของหลักประกัน มาดูกันค่ะ

เอกสารการสมัคร-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

เอกสารของผู้กู้ที่จะต้องใช้ในยื่นขอสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องมาให้เรียบร้อย
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้กู้ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องมาให้เรียบร้อย
 • กรณีที่มีการสมรสให้แนบเอกสารมาด้วย เช่น ใบสมรส/ใบหย่า/ใบมรณบัตร ของคู่สมรสของผู้กู้
 • เอกสารแสดงถึงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน ซึ่งจะต้องใช้เดือนล่าสุด หรือถ้ามีรายได้อื่นๆ ก็ให้แนบเอกสารหลักฐานนั้นมาด้วย
 • ใบรับรองสภาพการเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาของผู้กู้
 • บัตรประจำตัวนักเรียนหรือนักศึกษาของผู้กู้
 • ใบรับรองผลการศึกษาของผู้กู้
 • ใบเสร็จรับเงินของสถานบันการศึกษา เช่น ค่าเล่าเรียนที่จ่ายในแต่ละเทอม เป็นต้น

เอกสารของผู้ค้ำประกัน (ในกรณีที่เลือกให้บุคคลค้ำประกัน)

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ ในกรณีที่ให้ข้าราชการเป็นผู้ค้ำประกัน
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ค้ำประกัน
 • กรณีที่ผู้ค้ำประกันได้มีการสมรสแล้วไม่ว่าจะสถานะใดก็ให้แนบเอกสารมาด้วย เช่น ใบสมรส/ใบหย่า/ใบมรณบัตร ของคู่สมรสของผู้ค้ำประกัน
 • เอกสารแสดงถึงรายได้ โดยจะแบ่งไปตามอาชีพของผู้ค้ำประกัน ดังนี้
  • กรณีที่ผู้ค้ำทำงานเป็นข้าราชการ >>> ให้หนังสือรับรองเงินเดือนจากหน่วยงานของผู้ค้ำประกัน
  • กรณีที่ผู้ค้ำเป็นพนักงานเอกชน >>> ใช้ได้ทั้งสลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือนจากองค์กรที่ทำงานอยู่ในปัจจุบัน
  • สำเนารายการบัญชีธนาคารย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

เอกสารหลักประกัน (กรณีที่เลือกใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน)

เอกสารค้ำประกัน-สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.-imoney

 • ในกรณีที่เลือกใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกัน จะต้องแนบเอกสาร ดังนี้
  • สำเนาโฉนดที่ดิน หรือหนังสือที่แสดงกรรมสิทธิ์ในกรณีที่เป็นคอนโดมิเนียม
  • แผนผังที่แสดงถึงที่ตั้งของโฉนด หรือ คอนโดมิเนียม
  • หนังสือรับรองการประเมินราคาจากกรมที่ดิน (กรณีที่มีให้แนบมาด้วย)
 • ในกรณีที่เลือกใช้เป็น เงินฝาก / พันธบัตรรัฐบาล / สลากออมทรัพย์ จะต้องแนบเอกสาร ดังนี้
  • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก หรือ สำเนาของพันธบัตรรัฐบาล หรือ สำเนาสลากออมทรัพย์ที่ต้องการนำมาค้ำประกัน

ช่องทางการยื่นสมัครสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

 • ใครที่สนใจอยากจะสมัครก็ให้เข้าไปสมัครได้โดยตรงกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทุกสาขา ทั่วประเทศที่ใกล้บ้านคุณ หรือมีข้อสงสัยก็สามารถโทรสอบถามได้ที่ Call Center 02-555-0555 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

แหละทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลที่เกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการศึกษาของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยทำให้คนที่อยากเรียนต่อแต่ขาดทุนทรัพย์ได้มองเห็นโอกาสที่จะได้เรียนต่อในระดับชั้นที่ต้องการ ซึ่งการเรียนรู้นั้นบอกเลยว่าไม่ใช่เรียนภายในห้องเรียนอย่างเดียว ยังสามารถเรียนรู้ได้จากนอกห้องเรียน และที่สำคัญ ธ.ก.ส. เขาก็ไม่ได้กำหนดอายุในการกู้เพื่อมาเรียน เพราะเขามองเห็นว่าการศึกษาไม่ได้จำกัดอยู่ที่อายุที่จะสามารถเรียนได้ และสำหรับใครที่สนใจสินเชื่อประเภทอื่นๆ ก็เข้ามาอ่านบทความที่พวกเราทีมงาน iMoney ได้รวบรวมสินเชื่อไว้ครบทุกประเภท มีหลากหลายสถาบันการเงินให้ได้เลือกมาเปรียบเทียบกัน สนใจเข้ามาดูได้ที่เว็บ iMoney.in.th ได้เลย เพราะทุกปัญหาทางการเงิน ให้ iMoney เป็นตัวช่วยที่ดีให้กับเพื่อนๆทุกคนนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อบุคคล จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร https://www.baac.or.th

The post สินเชื่อเพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. โอกาสสำหรับคนที่อยากเรียน แต่ไม่มีเงินทุนในการเรียน สมัครยังไง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อไทยพาณิชย์เพื่อการลงทุน สินเชื่อน่าสนใจเพื่อลงทุนในธุรกิจของคุณ https://imoney.in.th/%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%93%e0%b8%b4%e0%b8%8a%e0%b8%a2%e0%b9%8c%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%b8/ Sat, 04 Apr 2020 18:52:15 +0000 https://imoney.in.th/?p=13934 สวัสดีค่ะ สินเช…

The post สินเชื่อไทยพาณิชย์เพื่อการลงทุน สินเชื่อน่าสนใจเพื่อลงทุนในธุรกิจของคุณ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ สินเชื่อที่จะแนะนำวันนี้เป็นสินเชื่อไทยพาณิชย์เพื่อการลงทุน ที่มีชื่อว่า สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน จากธนาคารไทยพาณิชย์ นั่นเองค่ะ เจ้าของกิจการร้านค้า SME ที่ยอดขายไม่เกิน 75 ล้านบาทท่านใดที่กำลังมอง ๆ หาเงินทุนมาลงทุนในธุรกิจของตัวเองอยู่แล้วล่ะก็ บทความนี้อาจจะมีสาระดี ๆ และประโยชน์ให้กับหลาย ๆ คนนะคะ เพราะสินเชื่อนี้ ไม่ต้องใช้หลักประกันหรือคนค้ำประกันเลยค่ะ แถมคุณสมบัติก็น้อยมากจริง ๆ สมัครไปแล้วรู้ผลเร็วไวทันใจนักธุรกิจไฟแรง วงเงินก็ให้สูงสุดถึง 3 ล้านบาท ดอกเบี้ยไม่ขูดรีด มาดีขนาดนี้ เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน

 • วงเงินกู้ ก็จะแยกเป็น 2 แบบค่ะ แยกตามคุณสมบัติของผู้ที่จะมาขอกู้สินเชื่อนี้ค่ะ วัดที่ประสบการณ์การทำธุรกิจของผู้กู้ค่ะ คือ
  • มีประสบการณ์การทำธุรกิจมามากกว่า 3 ปี ได้วงเงินกู้สูงสุด 3 ล้านบาท
  • ไม่มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจหรือไม่นับพิจารณาประสบการณ์ทำธุรกิจ ได้วงเงินสูงสุดถึง 2 ล้านบาทเลยค่ะ คนที่เพิ่งทำธุรกิจก็ขอกู้ได้นะคะ ใจดีมาก ๆ

และเราสามารถคำนวณวงเงินที่เราคิดแล้วว่าแต่ละเดือนเราสามารถผ่อนชำระได้เท่านี้ วงเงินที่เราจะกู้ได้ จะเป็นเท่าไหร่ดีที่ไม่หนักเกินไป สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์นี้ https://scbsme.scb.co.th/loan/ แล้วทำตามขั้นตอนที่บอกไว้ด้านล่างเลยค่ะ

วิธีคำนวณวงเงินกู้สูงสุดผ่านเว็บไซต์

 1. เข้าที่เว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th/loan/
 2. กรอกรายละเอียดที่ ‘แบบที่ 2 วงเงินกู้สูงสุด’
 3. แล้วทางเว็บไซต์ก็จะแสดงวเงินกู้สูงสุดตามกำลังการผ่อนต่อเดือนของเราค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ขึ้นอยู่กับธนาคารค่ะ แต่โดยปกติจะเริ่มต้นอยู่ที่ MRR+8% และไม่เกิน MRR+11.75% ต่อปี โดยสามารถเช็ค MRR ได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/rates-fees.html เลือกที่หัวข้อ ‘อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ’
 • ระยะเวลาการกู้สินเชื่อ สามารถผ่อนชำระคืนได้สูงสุด 72 เดือน หรือ 6 ปีค่ะ
 • ยอดผ่อนชำระต่อเดือน เราสามารถคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือนได้ ว่าถ้าเราต้องการกู้เท่านี้ จะต้องผ่อนเดือนละประมาณเท่าไหร่ค่ะ โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์นี้ https://scbsme.scb.co.th/loan/ และทำตามขั้นตอนที่อยู่ด้านล่างค่ะ

วิธีคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือนผ่านเว็บไซต์

 1. เข้าเว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th/loan/
 2. กรอกรายละเอียดฝั่งที่เขียนว่า ‘แบบที่ 1 ยอดผ่อนชำระต่อเดือน’ ให้ครบถ้วนเลยนะคะ
 3. ยอดผ่อนชำระต่อเดือนก็จะแสดงขึ้นมาให้เราเห็นค่ะ

เป็นวิธีที่ดีจริง ๆ นะคะ เพราะบางครั้งที่เราได้กู้เงินโดยไม่ได้คำนวณว่าเราจะผ่อนจ่ายคืนไหวไหม ทำให้โดนดอกเบี้ยที่แพงกว่าเดิม แล้วยังจะโดนค่าทวงหนี้อีก รวมไปถึงการเสียเครดิตของเราด้วยนะคะ ทำการกู้ในครั้งถัด ๆ ไป การอนุมัติมันก็จะยากขึ้นด้วยค่ะ

คุณสมบัติของผู้ขอกู้สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน

คุณสมบัติของสินเชื่อนี้นะคะ ธนาคารไทยพาณิชย์เขาก็ต้องการเพียงอย่างเดียวคือ เป็นเจ้าของธุรกิจที่ทำธุรกิจมาอย่างน้อย 6 เดือน ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลเลยค่ะ เจ้าของธุรกิจ SME รายเก่ารายใหม่ ก็สามารถมากู้สินเชื่อนี้ไปลงทุนในธุรกิจได้ทั้งนั้นเลยนะคะ ถ้าคิดว่าถูกใจสินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันตัวนี้แล้วล่ะก็ เราก็ไปดูในส่วนของเอกสารที่ต้องเตรียมกันเลยค่ะ

เอกสารประกอบการสมัครขอกู้สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน

ในส่วนของเอกสารที่ใช้สมัครนะคะ เอกสารจะแบ่งเป็น 2 แบบตามการสถานะการจดทะเบียนธุรกิจ คือแบบบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลค่ะ เราก็สามารถเตรียมเอกสารตามที่สถานะของธุรกิจของเราได้เลยค่ะ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอกสารทั้งหมดที่ต้องเตรียมไปขอกู้สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันมาให้ศึกษากันด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ

เอกสารประกอบการสมัครขอกู้สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันสำหรับบุคคลธรรมดา

  • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาหนังสือรับรองหรือใบอนุญาตการประกอบกิจการ เอกสารชุดนี้สามารถขอได้ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเลยค่ะ
  • Statement อย่างน้อย 6 เดือน เอกสารนี้สามารถขอได้จากธนาคารที่ทำธุรกรรมอยู่ได้เลยค่ะ
  • ถ้าหากเคยเปลี่ยนชื่อ แต่งงาน หย่า ก็ให้แนบเอกสารต่าง ๆ ของคู่สมรสมาด้วยนะคะ

 เอกสารประกอบการสมัครขอกู้สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันสำหรับนิติบุคคล

  • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ถือหุ้น
  • สำเนาหนังสือรับรองที่ไม่เกิน 3 เดือน ขอได้จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้านะคะ
  • หนังสือบริคณห์สนธิหรือบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ไม่เกิน 3 เดือน
  • งบการเงินปีล่าสุด
  • Statement ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
  • เอกสารและใบเสร็จจากการเสียภาษี เช่น ภพ. 30 ภงด. 90 หรือ 91 เป็นต้น
  • ถ้าหากมีเอกสารของคู่สมรส เช่น ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ของผู้ถือหุ้น หรือใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุลของผู้ถือหุ้นให้แนบมาด้วยนะคะ

วิธีสมัครสินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันผ่านเว็บไซต์

ในยุคสมัยนี้ การติดต่อเจ้าหน้าที่หรือการสมัครในครั้งแรกเราไม่จำเป็นต้องไปที่ธนาคารด้วยตัวเองแล้วค่ะ เราสามารถใช้วิธีที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น อย่างเช่นวิธีนี้ค่ะ เราจะให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์เป็นคนติดต่อเรากลับมาเองค่ะ ด้วยวิธีนี้เลยค่ะ จะสะดวกแค่ไหน ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

 1. ก่อนอื่นนะคะ ให้เราเข้าไปที่ https://scbsme.scb.co.th/contact/ssme-unsecured-loan
 2. จากนั้นให้เรากรอกรายละเอียดทั้งหมดและเลือกประเภทของธุรกิจด้วยนะคะ ซึ่งประเภทธุรกิจก็มีให้เลือกหลายอย่างมาก อย่างเช่น โรงแรม ร้านอาหาร ค้าขาย อพาร์ตเม้นท์และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้เลือกข้อที่ตรงกับประเภทของธุรกิจของเราเองเลยค่ะ
 3. กด ‘ยืนยัน’
 4. ตรวจสอบข้อมูลและกด ‘ตกลง’
 5. จากนั้นก็เพียงรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเท่านั้นค่ะ

วิธีการชำระเงินกู้คืนของสินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน

วิธีการชำระเงินกู้คืนนั้นมีให้เลือกหลายแบบค่ะ เราสามารถเลือกจ่ายที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ เคาน์เตอร์บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเซเว่น โลตัส บิ๊กซี หรือจะเป็นที่ตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ก็ได้ค่ะ และช่องทางที่สะดวกที่สุดอย่างในแอพพลิเคชั่น SCB Easy ที่สามารถโอนจ่ายชำระสินเชื่อได้ในแอพพลิชั่นและสามารถมาตั้งค่าเพื่อชำระสินเชื่อโดยการหักบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ของเราได้ด้วยค่ะ

เป็นสินเชื่อที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนในธุรกิจจริง ๆ ค่ะ หลักทรัพย์หลักประกันอะไรก็ไม่ต้องใช้เลยค่ะ ไม่ยุ่งยาก กำหนดคุณสมบัติไม่เยอะ วงเงินก็ให้สูงมากเลยนะคะเมื่อนำมาเทียบกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้ดูกันไปก่อนหน้านี้นะคะ ถ้าสนใจก็ลองไปคำนวณดูกันก่อนก็ได้ค่ะ แชร์บทความนี้เก็บไว้เป็นอีกแผนของธุรกิจก็ได้นะคะ หรือแชร์ไปให้เพื่อนนักธุรกิจของเราที่กำลังมองหาสินเชื่อเพื่อการลงทุนก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ สำหรับบทความดี ๆ วันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ iMoney สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:  https://scbsme.scb.co.th/products-detail/ssme-unsecured-loan

The post สินเชื่อไทยพาณิชย์เพื่อการลงทุน สินเชื่อน่าสนใจเพื่อลงทุนในธุรกิจของคุณ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย ตอบโจทย์เรื่องการเงินได้อย่างดี สมัครยากไหมและต้องทำยังไง มาดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%8a%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%81/ Sat, 04 Apr 2020 15:28:22 +0000 https://imoney.in.th/?p=13924 สินเชื่อข้าราชก…

The post สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย ตอบโจทย์เรื่องการเงินได้อย่างดี สมัครยากไหมและต้องทำยังไง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อข้าราชการทหาร กรุงไทย – ในยุคที่เศรษฐกิจค่อยๆล่วงหล่นลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับปัจจัยทางสังคม การเมือง สภาวะโลก และโรคภัยไข้เจ็บที่กลายเป็นปัจจัยใหญ่บีบรัดให้เศรษฐกิจตกต่ำลงอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายๆคนขาดสภาพคล่องในกระแสเงินสด และยังส่งผลกระทบไปกับทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้กระทั่งอาชีพข้าราชการทหาร ด้วยเหตุผลที่ใครก็รู้ว่าเงินเดือนข้าราชการที่ได้รับนั้นก็ไม่ได้มากมายอะไร บางเดือนก็ต้องชักหน้าไม่ถึงหลังบ้าง ทำให้ต้องหันหน้ามาพึ่งสินเชื่อบุคคล ซึ่งข้อดีของอาชีพข้าราชการในการขอกู้สินเชื่อนั้น คือยื่นกู้สินเชื่อธนาคารไหนก็มีโอกาสมากกว่า 50% ที่จะได้รับอนุมัติ เป็นเพราะหน้าที่การงานที่มั่นคง ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ข้าราชการทหารหลายคนไปกู้สินเชื่อกันมากขึ้น เพราะได้เป็นเงินก้อน สามารถไปใช้จ่ายได้โดยไม่กำหนดวัตถุประสงค์ ดอกเบี้ยไม่แพง แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน และวันนี้ iMoney มีสินเชื่อข้าราชการทหารของธนาคารกรุงไทย นั่นก็คือ สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ มาฝากให้กับกลุ่มข้าราชการทหาร ที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง ใครที่สามารถสมัครได้บ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ สินเชื่อที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้เงินสด เงินก้อน เงินด่วน และเหมาะสำหรับกลุ่มข้าราชการ โดยเฉพาะข้าราชการทหาร ด้วยเงื่อนไขการสมัครที่ง่ายแสนง่าย ไม่ยุ่งยากเรื่องเอกสารอะไร ขอแค่มีเงินเดือน 13,000 บาทขึ้นไป ก็สามารถยื่นกู้กับธนาคารกรุงไทยได้แล้ว และที่สำคัญข้าราชการทหารที่รับเงินเดือนผ่านธนาคารอื่นๆ อย่างธนาคารทหารไทยก็ขอกู้สินเชื่อกับธนาคารกรุงไทยได้เช่นกัน แถมยังอนุมัติวงเงินให้สูงสุดถึง 5 ล้านบาท พร้อมกับดอกเบี้ยที่ต่ำพิเศษอีกด้วย หากทหารคนไหนสนใจอยากจะสมัคร สามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลยค่ะ

รายละเอียดสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

รายละเอียด-สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย-iMoney

ใครที่อยากจะยื่นกู้สินเชื่อนี้ ลองมาดูรายละเอียดในการยื่นสมัครกันก่อนได้เลย ว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารกำหนดไว้หรือไม่ นอกจากนี้แล้วเรายังได้รวบรวมทั้ง วงเงินอนุมัติ อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมที่จะต้องจ่าย รวมไปถึงระยะเวลาในการผ่อนจ่ายให้อีกด้วย มาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

วงเงินในการอนุมัติ >>> ถ้ามีคนค้ำประกันหรือไม่มีคนค้ำประกัน วงเงินอนุมัติสูงสุด 2,000,000 บาท แต่ถ้ามีเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน วงเงินอนุมัติสูงสุด 5,000,000 บาท ฉะนั้นใครที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินแนะนำให้เลือกเป็นหลักทรัพย์มาค้ำประกัน เช่น บ้านพร้อมที่ดิน, คอนโดมิเนียม, ที่ดินเปล่า เป็นต้น

หลักประกันในการขอสินเชื่อ >>> สำหรับการขอสินเชื่อนี้จะมีหลักประกันหรือไม่มีก็สามารถยื่นกู้ได้ แต่ถ้าใครที่มีทั้งคนมาค้ำประกัน หรือหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ก็สามารถใช้ยื่นประกอบการขอสินเชื่อนี้ได้เช่นกัน

ดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อ >>> การคิดดอกเบี้ยของธนาคารจะแบ่งออกเป็นวิธีการเลือกจ่ายคืนประกอบกับการเลือกว่าจะมีคนค้ำประกันหรือเลือกใช้เป็นหลักทรัพย์มาค้ำประกัน มีรายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

ดอกเบี้ย-สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย-iMoney

 • หากมีคนค้ำประกันหรือไม่มีคนค้ำประกัน จะต้องเสียดอกเบี้ย ดังนี้
  • หากเลือกที่จ่ายหนี้โดยให้หน่วยงานหักเงินแล้วเป็นผู้นำส่งให้กับธนาคาร ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ เริ่มต้น MRR + 0.75 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 7.495 ต่อปี
  • หักบัญชีเงินฝากแบบอัตโนมัติ ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ เริ่มต้น MRR + 2.75 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 9.495 ต่อปี
 • หากเลือกใช้เป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน จะต้องเสียดอกเบี้ย ดังนี้
  • หากเลือกที่จ่ายหนี้โดยให้หน่วยงานหักเงินแล้วเป็นผู้นำส่งให้กับธนาคาร ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ เริ่มต้น MRR – 0.75 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 5.995 ต่อปี
  • หักบัญชีเงินฝากแบบอัตโนมัติ ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ เริ่มต้น MRR ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 6.745 ต่อปี

ทั้งนี้ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.745 ต่อปี และถ้าหากดอกเบี้ย MRR มีการปรับเปลี่ยนไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดนั้น ย่อมมีผลกระทบต่อการผ่อนจ่ายของสินเชื่อนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนคืน >>> ในส่วนของระยะเวลาการให้กู้ธนาคารจะให้สูงสุดมากถึง 20 ปี หรือหากเลือกผ่อนให้ระยะเวลาสั้นกว่านี้ก็ได้ค่ะ

คุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์ยื่นขอกู้สินเชื่อ

คุณสมบัติ-สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย-iMoney

แน่นอนว่าสินเชื่อนี้มีเพื่อตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนที่ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ โดยเฉพาะ แต่ด้วยเงื่อนไขในการสมัครนั้น ธนาคารก็ได้กำหนดรายได้ของแต่ละอาชีพที่ไม่เหมือนกัน ว่าแต่จะแตกต่างแค่ไหน มาดูกัน

 • ผู้ขอกู้เป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่องค์การของรัฐ >>> ธนาคารกำหนดว่าจะมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 13,000 บาทขึ้นไป
 • ผู้กู้เป็นพนักงานข้าราชการ พนักงานสัญญาจ้างและลูกจ้าง ในหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ โดยที่จะต้องมีสัญญาจ้างไม่น้อยกว่า 2 ปี และมีอายุงานที่ต่อเนื่องกันอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป >>> ธนาคารกำหนดว่าจะมีฐานเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป

เอกสารที่ใช้ในการสมัครสินเชื่อ

สำหรับเอกสารในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลอเนกประสงค์นี้ ก็เป็นใช้เอกสารที่ข้าราชการหรือพนักงานราชการใช้กันอยู่ทั่วไปนี่แหละค่ะ มีเอกสารอะไรที่จะต้องเตรียมบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ หรือจะเป็นสำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ เลือกใช้บัตรอย่างใดอย่างหนึ่ง
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • เอกสารรายได้ ดังนี้ หนังสือรับรองรายได้ที่ออกจากหน่วยงานที่ทำงานอยู่ในปัจจุบันและจะต้องเป็นต้นฉบับเท่านั้น หรือจะเลือกใช้เป็นสลิปเงินเดือนโดยจะต้องใช้เป็นเดือนล่าสุด และถ้ามีเอกสารรายได้อื่นๆ ให้แนบสำเนาเอกสารนั้นมาด้วย เพื่อประกอบการพิจารณาวงเงินในการอนุมัติให้กับคุณ
 • รายการเดินบัญชีที่มีเงินเดือนเข้า (Statement) จะต้องย้อนหลังอย่างน้อย 3 เดือนขึ้นไป และถ้าผู้กู้นั้นเพิ่งจะเปิดบัญชีกับธนาคารกรุงไทยไม่ถึง 6 เดือน ให้แนบบัญชีธนาคารอื่นมาควบคู่กันด้วย

อัตราค่าธรรมเนียมจัดการเงินกู้สินเชื่อ

ในการยื่นกู้สินเชื่อนี้ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการขอเงินกู้สินเชื่อนี้ด้วย แต่ค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บก็ไม่ได้สูงมากนัก ซึ่งค่าธรรมเนียมจะคิดตามวงเงินกู้ที่ได้รับอนุมัติ มีรายละเอียดดังนี้

ค่าธรรมเนียม-สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย-iMoney

 • วงเงินกู้สินเชื่อไม่เกิน 100,000 บาท จ่ายค่าธรรมเนียมเพียง 300 บาท
 • วงเงินกู้สินเชื่อตั้งแต่ 100,001 – 500,000 บาท จ่ายค่าธรรมเนียมอยู่ 500 บาท
 • วงเงินกู้สินเชื่อตั้งแต่ 500,001 – 1,000,000 บาท จ่ายค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 800 บาท
 • วงเงินกู้สินเชื่อตั้งแต่ 1,000,001 – 2,000,000 บาท จ่ายค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1,000 บาท

วิธีการสมัครขอสินเชื่อ

 • ในการขอสมัครสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ  สามารถยื่นเอกสารได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศที่ใกล้บ้าน หรือขอรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ของธนาคาร https://krungthai.com

เวลาการขออนุมัติของสินเชื่อ

 • การตรวจสอบสถานะการอนุมัติของสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ธนาคารกรุงไทยจะใช้เวลาในการอนุมัติวงเงินกู้ประมาณ 2 อาทิตย์ นับจากวันที่ทางธนาคารได้รับเอกสารในการขอกู้ถูกต้องและครบถ้วน โดยสามารถสอบถามความคืบหน้าสถานะการอนุมัติได้จากสาขาที่ยื่นกู้

จากรายละเอียดทั้งหมดมาถึงตรงนี้แล้วก็ต้องบอกว่าเงื่อนไขการขอสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ไม่ใช่เรื่องยากจริงๆใช่ไหมคะ ขอให้ทุกคนเตรียมเอกสารและรายละเอียดอื่นๆ ให้พร้อมในการยื่นกู้ iMoney ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนผ่านการอนุมัติในการขอสินเชื่อนะคะ เพราะเราเข้าใจว่าทุกคนย่อมมีภาระและความรับผิดชอบที่ทำให้ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตกันต่อไป แต่ในท้ายที่สุดนี้ก็คงไม่มีใครที่อยากเป็นหนี้เป็นสิ้นกันจริงไหมคะ และก็ขอให้ทุกคนรอดพ้นวิกฤติไปได้ด้วยดีนะคะ iMoney ขอเอาใจช่วยคนทุกคนค่ะ และพบกันใหม่ในครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

The post สินเชื่อข้าราชการทหารกรุงไทย ตอบโจทย์เรื่องการเงินได้อย่างดี สมัครยากไหมและต้องทำยังไง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่ให้วงเงินกู้สูงถึง 3 เท่า ใครบ้างที่สามารถกู้ได้ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad-3-%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%b2-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2/ Sat, 04 Apr 2020 09:30:24 +0000 https://imoney.in.th/?p=13905 สินเชื่อ 3 เท่า…

The post สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่ให้วงเงินกู้สูงถึง 3 เท่า ใครบ้างที่สามารถกู้ได้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย – อย่างที่ใครหลายคนรู้ว่าบ้านเรากำลังตกอยู่ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว เงินทองเริ่มหายากขึ้นทุกวันๆ จากคนที่เคยมีงานทำอยู่ก็กลายเป็นคนตกงาน ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็ล้มไม่เป็นท่า ทำให้ต้องกลายเป็นหนี้เป็นสินกันทั่วหน้า และเพื่อความอยู่รอดก็ต้องไปกู้เงินเพื่อมาพยุงกิจการ บางคนก็เลือกกู้เงินนอกระบบ เพราะได้เงินเร็วไม่ต้องยุ่งยากแต่ก็ต้องแลกมากับดอกเบี้ยที่แพงมหาโหด หรือบางคนก็เลือกที่จะปิดกิจการแล้วหันหน้าไปทำอย่างอื่น แต่ยังมีอีกทางหนึ่งที่หลายคนอาจจะหลงลืมไปนั่นก็คือ สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ SME ไม่จะธุรกิจของคุณจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเข้าไปเจรจาขอกู้กับสถาบันการเงินได้เลย เพราะสถาบันการเงินเขามีสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือให้ธุรกิจของคุณได้อยู่รอด ซึ่งวันนี้เราก็มีสินเชื่อดีๆสำหรับกลุ่มธุรกิจ SME สินเชื่อที่พร้อมช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างคุณตลอดไปนั่นก็คือสินเชื่อจากธนาคารกรุงไทย และวันนี้เราได้คัดสินเชื่อที่ให้วงเงินมากถึง 3 เท่า ซึ่งมีด้วยกัน 2 ผลิตภัณฑ์นั่นก็คือ สินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า และสินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้ จะมีรายละเอียดอย่างไรเรามาดูกันเลยค่ะ

สินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

สินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า ซึ่งเป็นสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก ตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการเงินมาใช้ในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเงินในการลงทุน ขยายกิจการ หรือจะเพิ่มสภาพคล่องในธุรกิจ รวมไปถึงต้องการเงินก้อนเพื่อมารีไฟแนนซ์กับหนี้เดิมที่เป็นอยู่จากธนาคารอื่นๆ ก็สามารถขอกู้สินเชื่อนี้ได้ที่ธนาคารกรุงไทย โดยที่ธนาคารจะให้วงเงินกู้ที่สูง แถมยังให้ผ่อนจ่ายได้อย่างสบาย และไม่ต้องกังวลว่าหลักทรัพย์ที่อยู่จะไม่เพียงพอต่อการมาค้ำประกันเพื่อกู้เงินนั้น เพราะยังมี บสย. ร่วมค้ำประกันเงินกู้ให้กับคุณอีกด้วย ยิ่งทำให้การขอสินเชื่อผ่านได้อย่างฉลุย งั้นเราลองมาดูภาพรวมของรายละเอียดสินเชื่อที่เราได้สรุปมาฝากกันได้เลยค่ะ

ข้อมูลสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

ประเภทของสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • การปล่อยกู้ของสินเชื่อนี้จะมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ การปล่อยวงเงินกู้แบบที่มีระยะเวลากำหนดที่แน่นอน และการปล่อยกู้ในวงเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี สำหรับธุรกิจที่ต้องการสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งการกู้ประเภทนี้ก็จะทำให้มีความคล่องตัวในธุรกิจมากขึ้นในยามที่ฉุกเฉิน

วงเงินปล่อยของสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • ธนาคารจะอนุมัติวงเงินกู้ให้สูงสุด 3 เท่าของมูลค่าหลักประกันที่นำมาค้ำประกันให้กับธนาคาร แต่ถ้าใครที่ไม่มีหลักทรัพย์ ธนาคารจะปล่อยเงินกู้สูงสุดได้ 1,000,000 บาท โดยที่ให้ บสย. ค้ำประกันเต็มวงเงินกู้ให้กับคุณ

ระยะเวลาในการผ่อนจ่ายสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • ส่วนของระยะเวลาการผ่อนนั้น ธนาคารจะให้ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุดถึง 7 ปีกันเลย เรียกว่าจ่ายน้อย ผ่อนนาน

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • การคิดดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อนี้ธนาคารจะอ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ยของ MRR ที่ประกาศไว้ ณ ปัจจุบัน ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่จะเรียกเก็บเริ่มต้นอยู่ที่ร้อยละ MRR + 1.0 ต่อปี ทั้งนี้ การคำนวณอัตราดอกเบี้ยนั้นก็จะต้องหลายองค์ประกอบในการพิจารณา เช่น ประเภทของหลักประกันที่นำมาค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อ

ทั้งนี้ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.745 ต่อปี และแน่นอนว่าถ้าในอนาคตอัตราดอกเบี้ย MRR มีการปรับขึ้น ก็จะต้องส่งผลกระทบต่อดอกเบี้ยสินเชื่อนี้ด้วยเช่นกัน

ใครบ้างที่สามารถขอกู้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า ได้บ้าง

คุณสมบัติผู้กู้สินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

 • กู้ได้ทั้งคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวแบบที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือจะเป็นบุคคลธรรมดา
 • ธุรกิจที่นำมาขอกู้นั้นจะต้องเปิดกิจการมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปีขึ้นไป และปัจจุบันยังคงสถานะเปิดอยู่
 • เอกสารที่แสดงถึงการยื่นภาษีอย่างถูกต้อง โดยจะต้องแนบเอกสารในปีปัจจุบัน หรือใช้เอกสารย้อนหลัง 1 ปี

หลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • สำหรับใครที่มีหลักทรัพย์ดังนี้ >>> สถานประกอบการ >>> ที่ดินพร้อมด้วยสิ่งปลูกสร้าง >>> ที่ดินเปล่า >>> เงินฝากประจำกับธนาคารใดก็ได้ เป็นต้น ซึ่งหลักทรัพย์เหล่านี้สามารถเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งมาเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อกับธนาคารได้ แต่ถ้าใครที่ไม่มีก็เลือกใช้วิธีให้ บสย. เป็นผู้ค้ำประกันให้กับคุณแทนได้เช่นกันค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า

 • ใครที่สนใจหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อนี้ก็สามารถเข้าไปสอบถามโดยตรงได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือไม่สะดวกก็ติดต่อผ่านทาง Call Center 0-2111-1111 ได้ตลอดเลย นอกจากนี้แล้วยังสามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของทางธนาคารกรุงไทยได้อีกด้วย https://sme.ktb.co.th

วิธีการกรอกรายละเอียดในการสมัครผ่านทางออนไลน์ ดังนี้

สมัครผ่านออนไลน์สินเชื่อ Krungthai sSME 3 เท่า-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย https://sme.ktb.co.th
 2. จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ธนาคารกำหนด
 3. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ตรวจความถูกต้องอีกสักรอบ จากนั้นก็กดบันทึกได้เลย

แหละนี้ก็คือสินเชื่อ SME ที่ให้วงเงินกู้ 3 เท่า ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่มีธุรกิจขนาดเล็ก งั้นเรามาต่อสำหรับสินเชื่อ SME เพื่อกลุ่มธุรกิจขนาดกลางกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้ สินเชื่อสำหรับธุรกิจขนาดกลาง เหมาะสำหรับใครที่เป็นหนี้กับธนาคารอื่น และต้องการมองหาแหล่งเงินทุนที่ใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยถูกกว่าที่เดิม แนะนำให้มาขอกู้กับธนาคารกรุงไทย กับ สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้ ที่พร้อมให้ดอกเบี้ยถูกกว่าธนาคารเดิมมากถึง 1% โดยที่วงเงินกู้ก็ยังให้สูงสุดถึง 3 เท่า และยังผ่อนจ่ายได้นานถึง 10 ปีอีกด้วย ใครที่สนใจบอกเลยว่าสินเชื่อดีๆแบบนี้ไม่ควรพลาด สำหรับกลุ่มธุรกิจ SME ขนาดกลาง ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นๆ เราก็ได้รวบรวมมาฝากกันด้วย งั้นมาดูกันเลยค่ะ

รายละเอียดสินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

ประเภทของสินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

 • สำหรับประเภทของการปล่อยกู้ของสินเชื่อนี้ ธนาคารจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มประเภท ซึ่งใครเข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ไหนกันบ้างนั้น ลองมาดูกันค่ะ
  • ประเภทแรก >>> กลุ่มธุรกิจที่ต้องการเงินก้อนไปโปะหนี้เก่ากับธนาคารเดิม
  • ประเภทที่สอง >>> กลุ่มที่ต้องการเงินเพิ่มจากส่วนที่จ่ายหนี้ไปบางส่วนแล้ว หรือที่เรียกกันว่า วงเงิน Top up จากส่วนเหลื่อม T/L เดิมที่ชำระแล้วนั่นเองค่ะ
  • ประเภทที่สาม >>> วงเงินกู้ระยะเวลา (T/L) สำหรับคนที่ต้องการเงินไปจ่ายค่าปรับกับธนาคารเดิม โดยจะขอกู้ได้ตามจำนวนเงินที่จะต้องจ่ายจริง
  • ประเภทที่สี่ >>> วงเงินส่วนเพิ่ม สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อน เพื่อไปขยายกิจการ หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียน ก็สามารถยื่นขอกู้ได้เช่นกัน ซึ่งจะธนาคารจะพิจารณาตามความเหมาะสมของคุณ

อัตราดอกเบี้ย/ระยะเวลาการผ่อนจ่าย สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

 • สำหรับการคิดดอกเบี้ยนั้นธนาคารกรุงไทยใจดีมากๆเลยค่ะ เพราะให้อัตราดอกเบี้ยถูกลงจากดอกเบี้ยของธนาคารเดิม 1% ต่อปี และช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนจ่ายได้นานขึ้นถึง 10 ปี กันเลยค่ะ

วงเงินการปล่อยกู้สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

 • วงเงินกู้สูงสุดอยู่ที่ 3 เท่าของหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน โดยที่หลักประกันที่จะต้องนำมาค้ำประกันนั้นจะต้องเป็นหลักประกันเดิมที่เคยมีอยู่กับสถานบันการเงินอื่นที่คุณเป็นหนี้อยู่ และจะต้องมีทรัพย์สินหลักเพื่อประกอบธุรกิจ (Core Asset) ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ อย่างน้อย 1 แห่ง

ใครบ้างที่สามารถขอกู้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้ ได้บ้าง

คุณสมบัติผู้กู้สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

 • กู้ได้ทั้งผู้ประกอบการ SME ที่จดทะเบียนนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา
 • ธุรกิจจะต้องมีประสบการณ์และเปิดกิจการมานานอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 5 ปี
 • ผู้ยื่นกู้จะต้องเซ็นยินยอมให้ธนาคารทำการตรวจสอบในเครดิตบูโร
 • ผู้ยื่นกู้จะต้องไม่มีประวัติเสียหายทางการเงิน หรือมีการปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารใดธนาคารหนึ่งหรือสถาบันการเงินอื่นๆ ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา

ช่องทางการสมัครสินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้

 • สำหรับช่องทางการติดต่อนั้นมีด้วยกัน 3 ช่องทาง คือ เข้าไปติดต่อด้วยตนเองที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศที่ใกล้บ้าน หรือจะโทรไปสอบถามข้อมูลจาก Call Center 0-2111-1111 และสุดท้ายสมัครผ่านทางเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย  https://sme.ktb.co.th

วิธีการกรอกรายละเอียดในการสมัครผ่านทางออนไลน์ ดังนี้

สมัครออนไลน์สินเชื่อกรุงไทย กล้าเปลี่ยนกล้าให้-สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย-iMoney

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทย https://sme.ktb.co.th
 2. จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ธนาคารกำหนด
 3. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ให้กดบันทึกได้เลย

เป็นยังไงกับทั้ง 2 สินเชื่อของธนาคารกรุงไทยที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนทุกคนได้เป็นอย่างดีนะคะ แต่ถ้าใครที่ประกอบธุรกิจ SME ประเภทอื่นๆ และสนใจอยากจะมองหาสินเชื่อประเภทอื่นๆนั้น ธนาคารกรุงไทยยังมีสินเชื่อที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่ม SME ทุกขนาด ทุกประเภท อีกมากมาย หรือใครที่นอกจากสินเชื่อเพื่อธุรกิจแล้วยังมองหาสินเชื่อบุคคลให้กับตัวเองที่ต้องการใช้เงินก้อน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสินเชื่อธนาคารไหนดีนั้น ลองเข้ามาอ่านบทความที่เกี่ยวกับสินเชื่อบุคคลได้ที่ iMoney.in.th ที่พวกเราได้รวบรวมสินเชื่อบุคคลของสถาบันการเงินมากมาย ใครที่สนใจเรื่องการเงิน อยากหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการเงิน ก็เข้ามานั่งอ่านกันได้เลยค่ะ และอย่าลืมนะคะถ้าชื่นชอบช่วยกันกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อบุคคล จากกรุงไทย  https://krungthai.com/th/content/sme

The post สินเชื่อ 3 เท่า กรุงไทย สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่ให้วงเงินกู้สูงถึง 3 เท่า ใครบ้างที่สามารถกู้ได้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน สมัครง่าย ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนจ่ายรายเดือน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99-%e0%b8%98%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%ad/ Fri, 03 Apr 2020 15:40:35 +0000 https://imoney.in.th/?p=13895 สินเชื่อคนตกงาน…

The post สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน สมัครง่าย ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนจ่ายรายเดือน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน จากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นกันทั่วโลก และประเทศไทยเองก็ได้รับผลกระทบนั้นเช่นกัน มีหลายโรงงานต้องปิดตัวลง หลายบริษัทต้องยอมยกธงขาวยอมแพ้ปิดตัวลงอย่างเงียบๆ เพราะทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว ไม่เพียงเท่านั้นยังจะต้องมาเจอกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ก็ยิ่งผลกระทบในวงกว้าง ทำให้ร้านค้า ห้างร้านต่างๆ ก็ปิดกิจการลง สุดท้ายก็ส่งผลให้ผู้คนหลายร้อยชีวิตต้องตกงาน กลายเป็นคนไม่มีงานทำ ไม่มีเงินให้ใช้จ่าย ส่วนคนที่มีงานทำอยู่ก็อาจจะถูกลดเงินเดือนลง เพื่อความอยู่รอดของบริษัทนั้นๆ แต่ในยามวิกฤตก็ยังคงมีทางออกให้สำหรับคนที่ตกงาน ที่ต้องการหาเงินทุนมาประกอบอาชีพของตัวเอง และวันนี้ iMoney จะมาแนะนำ สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน มาฝากให้สำหรับคนกำลังตกงาน ไม่มีเงินทุนหรือเงินหมุนเวียนที่จะใช้ทำการดำรงชีพ หรืออยากได้เงินสักก้อนมาตั้งตัวในวันที่ตกงาน เรามาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อจากธนาคารออมสิน เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการใช้เงิน อยากมีเงินทุนเพื่อมาใช้จ่ายในการประกอบอาชีพ หรือจะใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต รวมไปถึงกลุ่มคนที่ตกงาน ไม่มีงานทำแต่มีความตั้งใจที่อยากจะทำอาชีพอิสระต่างๆ โดยให้วงเงินกู้รวมสูงสุดถึง 200,000 บาท ดอกเบี้ยก็ถูกแสนถูก และธนาคารยังผ่อนจ่ายค่างวดได้แบบสบายๆ แต่ใครจะกู้สินเชื่อนี้จะต้องมีคนมาค้ำประกันด้วยนะคะ งั้นเรามาดูรายละเอียดกันเลยว่าธนาคารกำหนดได้หลักเกณฑ์ในการขอกู้ไว้อย่างไร ใครมีสิทธิ์ที่จะกู้ได้บ้าง ผ่อนจ่ายยังไง ดอกเบี้ยเท่าไร และสมัครได้ที่ไหน มาดูกันเลยค่ะ

รายละเอียด-สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน-iMoney

วัตถุประสงค์ขอการกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

 • ใช้เพื่อเป็นเงินทุน
 • ใช้เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพต่างๆ
 • ใช้เพื่อเป็นเงินทุนในการใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต
 • สามารถขอกู้เงินเพื่อไปใช้หนี้ต่างๆได้ แต่จะต้องไม่นำไปปิดบัญชีเดิมที่เป็นหนี้ NPLs กับธนาคารต่างๆ
 • จะต้องไม่นำเงินกู้ที่ได้รับไปซื้อสลากออมสินเพื่อนำมาเป็นหลักประกันในการขอกู้เงินครั้งต่อไป

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

 • ธนาคารจะปล่อยให้กู้ได้ไม่เกินคนละ 200,000 บาท และเมื่อผ่อนไปแล้วส่วนหนึ่งสามารถกลับมาขอกู้เพิ่มเติมได้ แต่วงเงินรวมของสัญญาเดิมกับสัญญาใหม่ก็จะต้องไม่เกิน 200,000 บาทต่อคน

เรามาดูกันต่อกับเงื่อนไขต่างๆของสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน จากที่ได้รู้กันแล้วว่าธนาคารมีวงเงินให้กู้อยู่ที่เท่าไร และธนาคารก็ยังได้กำหนดวัตถุประสงค์ไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าเงินกู้ในส่วนนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง ฉะนั้นเรามาดูกันต่อในส่วนของระยะเวลาผ่อน อัตราดอกเบี้ย รวมไปถึงวิธีการจ่ายหนี้คืนให้กับธนาคาร

ระยะเวลาการชำระคืนสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

 • สำหรับสินเชื่อนี้จะสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนได้ จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้
  • ผ่อนเงินกู้ระยะสั้น >>>>> ผ่อนจ่ายได้ 1 ปี โดยที่ธนาคารจะทบทวนวงเงินให้ทุกปีแบบปีต่อปี
  • ผ่อนเงินกู้ระยะยาว >>>>> ผ่อนจ่ายได้สูงสุดไม่เกิน 96 งวด หรือคิดเป็น 8 ปี โดยจะต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ทั้งนี้ ระยะเวลาการผ่อนแบบยาวนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับวงเงินที่ได้รับการอนุมัติด้วย เช่น
   • กรณีที่วงเงินกู้ไม่เกิน 50,000 บาท >>> ผ่อนจ่ายได้นานไม่เกิน 36 งวด หรือ 3 ปี
   • กรณีที่วงเงินกู้ตั้งแต่ 50,001 – 100,000 บาท >>> ผ่อนจ่ายได้นานไม่เกิน 60 งวด หรือ 5 ปี
   • กรณีที่วงเงินกู้ตั้งแต่ 100,001 – 200,000 บาท >>> ผ่อนจ่ายได้นานไม่เกิน 96 งวด หรือ 8 ปี

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

 • การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อจะมีด้วยกัน 2 แบบ คือ อัตราดอกเบี้ยคงที่ (Flat Rate) ก็จะอยู่ที่ร้อยละ 1 ต่อเดือน และ อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) ก็จะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 15 ต่อปี

ทั้งนี้ ถ้าระยะการผ่อนเป็นแบบระยะสั้น ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยให้เป็นแบบลดต้นลดดอก แต่ถ้าใครที่เลือกผ่อนแบบระยะเวลาที่ไม่เกิน 8 ปี ก็จะได้รับดอกเบี้ยแบบคงที่ ตลอดทั้งสัญญา ซึ่งปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.370 ต่อปี

นอกจากนี้แล้วในกรณีที่มีการผิดนัดชำระหนี้กับธนาคารในระหว่างสัญญา หรือว่าจ่ายหนี้ไม่ครบตามที่สัญญากำหนดไว้นั้น แน่นอนว่าธนาคารจะคิดดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นทันที ซึ่งการปรับเพิ่มของดอกเบี้ยนั้นก็จะแบ่งไปตามประเภทของอัตราดอกเบี้ย มีรายละเอียดดังนี้

 • กรณีที่ผ่อนจ่ายในระยะยาว
  • ดอกเบี้ยดอกเบี้ยคงที่ >>> ดอกเบี้ยจะถูกปรับเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 0.50 ต่อปี
 • กรณีที่ผ่อนจ่ายในระยะสั้น
  • ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก >>> ดอกเบี้ยจะถูกปรับเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 14.00 ต่อปี

วิธีการจ่ายคืนเงินกู้ของสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

 • ธนาคารจะกำหนดให้จ่ายคืนเป็นรายเดือน ซึ่งธนาคารจะคำนวณทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยทั้งหมดของเงินกู้รวมกันแล้วมาหารเฉลี่ยให้ออกมาเป็นรายเดือน ทั้งนี้ ในกรณีที่ผ่อนจ่ายไปแล้วเกินครึ่งหนึ่งของสัญญาเงินกู้ คุณสามารถนำเงินมาโปะหนี้ทั้งหมดแล้วขอกู้ใหม่ได้อีกครั้ง ในวงเงินเดิมที่ธนาคารกำหนด

ในเมื่อรู้ทั้งรายละเอียดของสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนทั้งวงเงินที่ธนาคารปล่อยให้กู้ ระยะเวลาการผ่อนจ่ายว่าได้นานแค่ไหน และอัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารคิด มองภาพรวมแล้วก็นับว่าเป็นสินเชื่อที่น่าสนใจและตอบโจทย์ตรงความต้องการของกลุ่มคนที่ตกงานแล้วอยากจะมีอาชีพอิสระกันเลย แต่ที่นี่เราก็ต้องมาดูกันต่อว่าสินเชื่อดีๆแบบนี้ จะมีใครบ้างที่สามารถไปยื่นขอกู้ และจะต้องใช้อะไรมาค้ำประกันเพื่อขอกู้สินเชื่อ งั้นมาดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ

ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรจึงจะกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนได้

คุณสมบัติการกู้-สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน-iMoney

 • กลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย >>> ค้าขาย บริการ และ ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อจำหน่าย
 • กลุ่มคนที่ทำงานประจำมีรายได้ที่แน่นอน >>> ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ลูกจ้างของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทเอกชน
 • จะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และเมื่อรวมอายุกับระยะเวลาการผ่อนแล้วจะต้องมีอายุไม่เกิน 60 ปี
 • ผู้กู้จะต้องมีที่อยู่ที่แน่นอน ที่สามารถให้ธนาคารติดต่อได้
 • หากเป็นกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย ก็จะต้องมีสถานที่ประกอบอาชีพที่แน่นอน
 • ผู้กู้จะต้องเปิดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก ในวันที่ยื่นขอกู้เงินสินเชื่อ

ใครบ้างที่ไม่สามารถกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนนี้ได้

 • ลูกจ้าง พนักงาน ผู้บริหาร หรือกรรมการของธนาคารออมสิน
 • ผู้ที่มายื่นกู้นั้นจะต้องไม่มีสินเชื่อพัฒนาองค์กรชุมชน อเนกประสงค์

หลักประกันในการขอกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

ธนาคารได้กำหนดหลักประกันที่จะใช้ในการยื่นของสินเชื่อนี้อยู่ 2 ประเภท คือ เลือกใช้บุคคลค้ำประกัน และหลักประกันอื่นๆ ซึ่งจะมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการค้ำประกัน ดังนี้

หลักประกัน-สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน-iMoney

กรณีที่เลือกใช้เป็นบุคคลมาค้ำประกัน

 • กรณีที่ได้รับอนุมัติวงเงินกู้ไม่เกิน 50,000 บาท >>> ผู้ค้ำประกันจะต้องมีอาชีพและรายได้ที่แน่นอนไม่ต่ำกว่าเดือน 9,000 บาท ซึ่งจะต้องมีคนค้ำประกันให้อย่างน้อย 1 คน
 • กรณีที่ได้รับอนุมัติวงเงินกู้ตั้งแต่ 50,001 บาทขึ้นไป >>> ผู้ค้ำประกันจะต้องมีอาชีพและรายได้ที่แน่นอนไม่ต่ำกว่าเดือน 9,000 บาท ซึ่งจะต้องมีคนค้ำประกันให้อย่างน้อย 2 คน แต่ถ้าบุคคลนั้นมีรายได้ 20,000 บาท ก็สามารถใช้คนค้ำ 1 คนได้

กรณีที่เลือกใช้เป็นหลักประกันประเภทอื่นๆ

 • บัญชีเงินฝาก หรือจะเลือกใช้เป็นสลากออมสินพิเศษก็ได้เช่นกัน
 • บ้านพร้อมที่ดิน หรือจะเป็นคอนโดมิเนียม หรือที่ดินเปล่า แต่จะต้องอยู่ในแหล่งชุมชน
 • สามารถเลือกให้ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ค้ำประกันให้ได้
 • ใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจในการค้ำประกันก็ได้ เช่น หนังสือรับรอง สิทธิการเช่าของแผงค้า / ร้านค้า ที่สามารถเปลี่ยนมือได้ หรือ รถยนต์ที่ใช้ในการประกอบธุรกิจ

เอกสารประกอบการยื่นขอกู้สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

เอกสารการสมัคร-สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน-iMoney

ในส่วนของเอกสารที่จะต้องเตรียมเพื่อมายื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อกับธนาคารนั้น หลักๆเลยก็จะเป็นเอกสารที่ยืนยันตัวตนของผู้กู้และคนค้ำ และเอกสารที่จะนำมาเป็นหลักประกัน รวมไปถึงเอกสารที่แสดงถึงรายได้ของผู้กู้ เราได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้วว่าคุณจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ดูตามรายละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ

 • สำเนาบัตรประชาชน ใช้ทั้งของผู้กู้และผู้ค้ำประกัน พร้อมเซ็นเอกสารรับรองสำเนาถูกต้อง
 • สำเนาทะเบียนบ้าน ใช้ทั้งของผู้กู้และผู้ค้ำประกัน พร้อมเซ็นเอกสารรับรองสำเนาถูกต้อง
 • สำเนาบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสิน จะต้องใช้เป็นบัญชีของสาขาที่ยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อ
 • รูปถ่ายของผู้กู้ และสถานประกอบการของผู้กู้ จะต้องถ่ายรูปให้ชัดเจน
 • กรณีที่ผู้กู้ทำงานประจำ มีรายได้ประจำ จะต้องใช้หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ สลิปเงินเดือน
 • กรณีที่นำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ก็จะต้องใช้เป็นเอกสารต่างๆของหลักทรัพย์ประเภทนั้นๆ เช่น หากนำที่ดินมา ก็จะต้องแนบสำเนาโฉนดที่ดิน โดยผู้กู้จะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในโฉนด
 • กรณีที่เลือกให้ บสย. ค้ำประกัน ผู้กู้จะต้องเตรียมเอกสารเพิ่มเติม ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของคู่สมรส ในกรณีที่สมรสแล้ว หรือจะอยู่ในสถานะอื่นๆ เช่น หย่าร้าง หรือ เสียชีวิต ก็จะต้องแนบเอกสารหลักฐานมาแสดงให้ชัดเจน และหากมีการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล ก็จะต้องแนบเอกสารการเปลี่ยนแปลงมาด้วย

ทั้งนี้ ในการยื่นกู้ขอสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วย ซึ่งในการคิดค่าธรรมเนียมของธนาคารนั้นก็จะพิจารณาจากหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน ในกรณีที่เลือกใช้เป็นหลักทรัพย์ ค่าธรรมเนียมก็จะมาจากการประเมินราคาหลักทรัพย์ แต่ถ้าในกรณีที่เลือกให้บุคคลมาค้ำประกัน ค่าธรรมเนียมก็จะคิดจากการวงเงินที่ได้รับ ซึ่งค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ 100 – 300 บาท แต่ว่าถ้าใครที่กู้เงินแล้วเลือกทำประกันอุบัติเหตุผ่านบัตรเดบิตธนาคารออมสิน ก็ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการขอกู้นี้ค่ะ

สุดท้ายนี้ใครที่ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นเงินค่ากินอยู่ ภาระหนี้สินต่างๆ หลากหลายปัญหาก็รุมเร้าเข้ามาในเวลาพร้อมๆกันนั้น ให้ธนาคารออมสินที่เป็นธนาคารเพื่อประชาชนเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งในยามวิกฤตนี้นะคะ ซึ่งจริงๆแล้วธนาคารออมสินยังมีสินเชื่อที่น่าสนใจอีกหลายผลิตภัณฑ์ ทั้งวงเงินกู้สูง ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนน้อย หรือใครที่อยากจะลองหาสินเชื่อบุคคลของธนาคารอื่นๆเพื่อนำมาเปรียบเทียบในเรื่องของวงเงิน ดอกเบี้ย หรือข้อมูลอื่นๆ นั้นสามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลเหล่านี้ได้จาก iMoney.in.th เว็บเดียวจบทุกปัญหาทางการเงิน และสุดท้ายนี้ พวกเรา iMoney ขอส่งกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้นะคะ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม กด Like กด Share บทความที่ชื่นชอบหรือส่งต่อเรื่องราวดีๆให้กับเพื่อนคนอื่นๆกันได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อบุคคล จากธนาคารออมสิน  https://www.gsb.or.th

The post สินเชื่อคนตกงาน ธนาคารออมสิน สมัครง่าย ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนจ่ายรายเดือน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่มีหลักทรัพย์ มีแบบไหนบ้าง วงเงินเท่าไหร่ ใครกู้ได้บ้าง https://imoney.in.th/scb%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b8%a2%e0%b9%8c/ Thu, 02 Apr 2020 19:22:20 +0000 https://imoney.in.th/?p=13884 สวัสดีค่ะ ไหน ใ…

The post สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่มีหลักทรัพย์ มีแบบไหนบ้าง วงเงินเท่าไหร่ ใครกู้ได้บ้าง appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ ไหน ใครสนใจสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์จากไทยพาณิชย์บ้างคะ ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ให้มีหลักทรัพย์มาค้ำประกันเพื่อขอกู้สินเชื่อก็น่าจะลำบาก วันนี้เราก็เลยรวบรวมสินเชื่อไม่มีหลักทรัพย์จากธนาคารไทยพาณิชย์มาให้ทุกคนได้รู้จักกันนะคะ วันนี้มีมาด้วยกันทั้งหมด 2 สินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้รับประกันค้ำประกันอะไรใด ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan และสินเชื่อส่วนบุคคล SPEEDY LOAN วันนี้ iMoney จะให้ทุกคนได้เห็นถึงความแตกต่างของสินเชื่อทั้งสองสินเชื่อเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกสินเชื่อที่โดนใจที่สุดนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan

เริ่มกันที่สินเชื่อตัวแรกก่อนเลยนะคะกับสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สินเชื่อส่วนบุคคลที่คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก สามารถผ่อนชำระแบบ 2 สัปดาห์ชำระคืนครั้งนึงด้วยนะคะ เพราะบางคนนี่ สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ เจ้าหนี้เดินพาเหรดกันมาทวงเงินเลย ก็คงจะดีนะคะถ้าเราแบ่งย่อยลง จำนวนเงินน้อยลง ระยะเวลาการจ่ายถี่ขึ้น ไปดูรายละเอียดของสินเชื่อกันก่อนก็ได้ค่ะ ทำความรู้จักกันกับสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan เล็กน้อย

รายละเอียดของสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan

ไปศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ของสินเชื่อนี้ก่อนนะคะ เพราะขั้นตอนอื่นอย่างพวกการสมัครนั้นง่ายมาก ๆ ค่ะ แม้แต่ใน Smart phone ก็ทำได้ใน 1 แอพพลิเคชั่นค่ะ เผลอสปอยอีกแล้ว รายละเอียดอยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 • วงเงินกู้ วงเงินกู้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ จัดให้เลยเต็ม ๆ สูงสุด 2 ล้านบาทกันไปเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก อยู่ที่ประมาณ 10 % ต่อปี และไม่เกิน 28 % ต่อปีค่ะ
 • การค้ำประกัน สินเชื่อนี้ไม่ต้องการหลักทรัพย์หรือใครมาค้ำประกันให้เลยค่ะ
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระคืน ถ้าแบ่งจ่ายเป็นเดือนได้สูงสุด 60 เดือน ถ้าแบ่งแบบสองอาทิตย์จ่าย 1 ครั้งได้สูงสุด 130 งวด นอกจากนี้เรายังสามารถคำนวณจำนวนเงินทั้งเงินต้นที่เป็นวงเงินกู้ของเราและการผ่อนจ่ายต่อเดือนล่วงหน้าก่อนที่จะทำเรื่องกู้สินเชื่อได้ด้วย ผ่านเว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.scb.co.th/scb-your-loan/th/loan-calculator.html?intent=GENERAL

ขั้นตอนการคำนวณการผ่อนชำระสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan

 1. เข้าเว็บ https://www.scb.co.th/scb-your-loan/th/loan-calculator.html?intent=GENERAL
 2. ใส่ ‘จำนวนเงินที่ต้องการกู้’
 3. ใส่ ‘จำนวนเงินและแบบการผ่อนชำระ’ แบบการผ่อนชำระคือรายสองสัปดาห์กับรายเดือนค่ะ

และหลังจากนั้นเว็บไซต์ก็จะคำนวณระยะเวลาการผ่อนชำระให้โดยอัตโนมัติค่ะ รวมถึงคำนวณตัวดอกเบี้ยให้แล้วด้วย และใส่ตัวเลขเท่านั้น สะดวกสะใจเลยค่ะ

คุณสมบัติของผู้ที่จะขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan

ใครสมัครได้บ้างล่ะ ขอบอกเลยว่า รายได้ 10,000 บาทขึ้นไปก็ทำเรื่องของกู้สินเชื่อนี้ได้แล้วค่ะ แล้วคุณสมบัติอื่น ๆ เราก็สรุปมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 60 ปี
 • เป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์
 • รายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาทต่อเดือน
 • ไม่อยู่ระหว่างการสมัครสินเชื่ออื่น ๆ

คุณสมบัติเรียกได้ว่าธรรมดามาก ๆ เลยนะคะ เปิดโอกาสให้ใครก็กู้สินเชื่อตัวนี้ได้เลย ถ้าสนใจก็ไปขั้นตอนการเตรียมเอกสารเพื่อยื่นขอสมัครสินเชื่อเลยค่ะ

เอกสารประกอบการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan

ตรงนี้จะมีทั้งหมด 2 แบบนะคะ ตามประเภทของอาชีพลูกค้า คือพนักงานประจำและเจ้าของกิจการกับอาชีพอิสระค่ะ จะขอเริ่มที่พนักงานประจำก่อนนะคะ

เอกสารประกอบการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สำหรับพนักงานประจำ

ที่สุดของความเอกสารน้อย เพราะธนาคารต้องการใช้เพียงแค่สองสิ่งนี้เท่านั้นค่ะ

 • บัตรประชาชน
 • สลิปเงินเดือนปัจจุบัน

น้อยในน้อยเลยนะคะเนี่ย วงการ Paperless กำลังจะมาช่วยกู้ภาวะโลกร้อนละค่ะ ซึ่งเป็นการดีกับทั้งทางผู้กู้ที่ไม่ต้องเตรียมเอกสารวุ่นวายมากมายเยอะแยะ และเป็นการดีต่อเจ้าหน้าที่ที่ไม่ต้องมานั่งตรวจเอกสารเยอะ ๆ เสียเวลาในการนั่งพิจารณาอนุมัติเงินกู้นะคะ ต่อไปเป็นตาของเจ้าของกิจการกับอาชีพอิสระละค่ะ อาจจะเตรียมมากกว่าพนักงานประจำนิดหน่อยนะคะ แต่เป็นเอกสารที่เรารู้จักกันแน่นอนค่ะ

เอกสารประกอบการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สำหรับเจ้าของกิจการกับอาชีพอิสระ

โดยเอกสารประกอบการขอกู้สินเชื่อของเจ้าของกิจการกับคนที่ทำอาชีพอิสระก็จะมีเอกสารยืนยันรายได้กับเอกสารยืนยันการทำธุรกิจค่ะ เป็นเอกสารที่เกี่ยวกับกิจการหรือธุรกิจของเรา มีดังนี้เลยค่ะ

 • เอกสารยืนยันรายได้ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้จาก 2 อย่างนี้นะคะ คือ
  • statement ย้อนหลัง 6 เดือน
  • หนังสือรับรองเงินได้ (ภงด.)
 • เอกสารยืนยันการประกอบธุรกิจ เช่นกันค่ะ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง จากเอกสารดังต่อไปนี้
  • สำเนาหนังสือที่จดทะเบียนพาณิชย์ ขอได้จากกระทรวงพาณิชย์นะคะ
  • เอกสารที่ราชการออกให้เพื่อให้การยืนยันในการทำธุรกิจของเรา เช่น สัญญาเช่าหรือสัญญาจ้างต่าง ๆ, เอกสารแสดงการเสียภาษีป้าย, ใบอนุญาตโรงงาน (ร.ง.4)

วิธีสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan ผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy

สินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อทำเรื่องผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้นค่ะ เราสามารถกดสมัครในแอพ SCB Easy ได้เลย ให้เตรียมบัตรประชาชนตัวจริงไว้ด้วยเพราะต้องดูวันที่หมดอายุของบัตรและรหัสหลังบัตรประชาชนด้วยค่ะ รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ และอัพโหลดเอกสารเป็น PDF เตรียมไว้ด้วยนะคะ โดยวิธีทำสามารถดูได้จากด้านล่างนี้เลยนะคะ มีไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

 1. กดเข้าแอพพลิเคชั่น ‘SCB Easy Application’
 2. กดเลือก ‘สินเชื่อปรับได้ ตามใจคุณ ทุกที่ ทุกเวลา’ จะเป็นภาพวิ่งอยู่บนหัวข้อสมัครสินเชื่อและบัตรเครดิตนะคะ จะเป็นรูปเด็กผู้ชายร่าเริง
 3. กรอก ‘จำนวนเงินที่ต้องการจะกู้’
 4. เลือก ‘งวดที่จะผ่อนชำระ’ เราสามารถเลือกเองได้ว่าจะผ่อนเป็นเดือนหรือผ่อนสองอาทิตย์ครั้งนึงได้เลยค่ะ
 5. กรอก ‘จำนวนเงินที่จะผ่อนชำระ’ แอพจะคำนวณจำนวนผ่อนชำระขั้นต่ำให้จากจำนวนเงินที่เราต้องการจะกู้ค่ะ
 6. เลือก ‘วันผ่อนชำระ’ วันก็คือวันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันที่เราจะต้องผ่อนชำระเงินค่ะ เช่น เราเลือกผ่อนแบบรายสองสัปดาห์ วันจันทร์ เพราะฉะนั้น วันจันทร์ที่ 2 และ 4 จะเป็นวันที่เราต้องผ่อนชำระเงินกู้ค่ะ
 7. กด ‘ขอสินเชื่อ’
 8. หน้านี้ก็จะแสดงสรุปข้อมูลที่เราขอกู้ไป แนะนำให้เตรียมเอกสาร เมื่อตรวจสอบเรียบร้อย กด ‘ถัดไป’
 9. กรอก ‘ข้อมูลส่วนตัว’ แล้วกด ‘ถัดไป’
 10. กรอก ‘ข้อมูลการประกอบอาชีพ’ แล้วกด ‘ถัดไป’
 11. ในหน้า ‘ส่งเอกสารประกอบการขอสินเชื่อ’ แอพจะบอกว่าเราต้องอัพโหลดอะไรบ้าง รับรู้แล้วกด ‘ถัดไป’
 12. อัพโหลดเอกสารและกด ‘ส่งข้อมูล’
 13. ในหน้านี้หากเรามีสินเชื่อหรือบัตรกดเงินสดใด ๆ ให้เรากรอกในหน้านี้โดยกดที่ ‘+เพิ่มข้อมูล’ ถ้าเสร็จเรียบร้อยหรือไม่มีให้กด ‘ถัดไป’
 14. กด ‘ยอมรับ’ และ ‘ยืนยัน’
 15. ตรวจสอบข้อมูล กด ‘ฉันได้อ่านและยอมรับ’ และ ‘ยอมรับ’ และ ‘ยืนยัน’
 16. เลือก ‘เบอร์มือถือเพื่อรับ OTP’ และกด ‘ถัดไป’

หลังจากนั้นเราก็แค่เพียงรอผลการอนุมัติที่จะแจ้งเข้ามาในแอพพลิเคชั่น SCB Easy เท่านั้นเองค่ะ สะดวกกว่าการไปที่ธนาคารด้วยตัวเองมาก ๆ

สินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

สำหรับอีกสินเชื่อนึงก็เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องการหลักทรัพย์หรือบุคคลมาช่วยค้ำประกันเช่นกันนะคะ แต่ระยะเวลาการผ่อนจะนานกว่าสินเชื่อแรกนะคะ คืออยู่ที่ 72 งวด วงเงินให้สูงสุด 5 เท่าของรายได้ ไม่เกิน 3 ล้านบาทค่ะ คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเช่นกัน เงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไปก็สามารถทำเรื่องกู้ได้แล้วค่ะ ส่วนรายละเอียดอย่างอื่น ไปดูให้ละเอียดขึ้นกันค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

รายละเอียดในบางข้อก็จะคล้าย ๆ กับสินเชื่อแรกนะคะ มีความแตกต่างที่แบบการผ่อนชำระคือเป็นงวดตามเดือนเท่านั้นค่ะ

 • วงเงินกู้ วงเงินกู้สินเชื่อนี้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ สูงสุด 3 ล้านบาทกันไปเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก อยู่ที่ประมาณไม่เกิน 28 % ต่อปีค่ะ
 • การค้ำประกัน ไม่มีค่ะ
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระคืน สูงสุด 72 งวด เป็นแบบรายเดือน

คุณสมบัติของผู้ที่จะขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่ต้องการจะมากู้สินเชื่อนี้นะคะ ก็เป็นคุณสมบัติทั่วไปมาก ๆ ค่ะ คือ

 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท
 • อายุ 20-60 ปี
 • มีเบอร์โทรศัพท์ที่ทำงานที่ติดต่อได้

เอกสารประกอบการขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

เอกสารก็ยังน้อยเช่นเดิม เพิ่มเติมคือต้องอัพโหลดเอาค่ะ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนนั้น เรามาดูกันก่อนค่ะ ว่าจะต้องเตรียมเอกสารใด ๆ บ้าง

 • สำเนาบัตรประชาชนหรือบัตรพนักงาน
 • สลิปหรือหนังสือรับรองเงินเดือน ย้อนหลัง 3 เดือน ส่วนนี้ของพนักงานที่มีรายได้ประจำนะคะ
 • สำเนาจดทะเบียนพาณิชย์ และ statement ย้อนหลัง 6 เดือน ส่วนนี้ของเจ้าของกิจการนะคะ
 • สำเนาหน้าแรกของบัญชีเงินฝากที่จะให้โอนเงินเข้า

วิธีสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan

สำหรับวิธีการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loanมีให้เลือกกันถึง 2 วิธีเลยนะคะคือสมัครผ่านเว็บไซต์ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-loan/apply-form.html

และสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy ค่ะ

วิธีสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan ผ่านเว็บไซต์

 1. เข้าเว็บไซต์ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-loan/apply-form.html
 2. กรอกข้อมูลทั้งหมด
 3. กด ‘ถัดไป’
 4. ตรวจสอบข้อมูล
 5. กด ‘ส่ง’

วิธีสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan ผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy

ให้เตรียมข้อมูล และอัพโหลดเอกสารเป็น PDF เตรียมไว้ด้วยนะคะ และให้ทำตามขั้นตอนดังนี้เลยค่ะ

 1. เข้าแอพ SCB Easy
 2. เลือก ‘สมัครสินเชื่อและบัตรเครดิต’
 3. เลือก ‘สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan’
 4. เลือก ‘สมัครเลย’
 5. กรอก ‘รายได้ต่อเดือน’ แล้วกด ‘คำนวณวงเงิน’
 6. กรอก ‘วงเงินที่ต้องการขอ’ และ ‘ระยะเวลาผ่อนชำระ’
 7. กด ‘ถัดไป’
 8. เลือก ‘วิธีผ่อนชำระ’ และกด ‘ถัดไป’
 9. กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนแล้วกด ‘ถัดไป’
 10. เลือก ‘เอกสารรับรองรายได้’ และกด ‘ถัดไป’
 11. อัพโหลดเอกสารประกอบการสมัครตามที่ธนาคารต้องการ และกด ‘ถัดไป’
 12. หากมีสินเชื่อหรือบัตรกดเงินสดใด ๆ ให้เรากรอกในหน้านี้โดยกดที่ ‘+เพิ่มข้อมูล’ ถ้าเสร็จเรียบร้อยหรือไม่มีให้กด ‘ถัดไป’
 13. ตรวจสอบข้อมูล กด ‘ฉันได้อ่านและยอมรับ’ และ ‘ยอมรับ’ และ ‘ยืนยัน’
 14. กด ‘ยอมรับ’
 15. กด ‘ส่งคำขอสินเชื่อ’

วิธีการผ่อนชำระสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan และสินเชื่อบุคคล Speedy Loan คืน

สามารถชำระได้หลากหลายวิธี สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของเราเลยนะคะ โดยมีวิธีให้เลือกดังนี้ค่ะ

 • หักบัญชีธนาคาร
 • ATM
 • เคาน์เตอร์ธนาคาร
 • ในแอพพลิเคชั่น SCB Easy
 • เคาน์เตอร์เซอร์วิส

อัดแน่นจริงเลยนะคะ สำหรับทั้งสองสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์นี้ ชอบใจสินเชื่อตัวไหน ก็สามารถสมัครสินเชื่อตัวนั้นได้เลยนะคะ แต่ถ้ายังเลือกไม่ได้ ตัดสินใจยังไม่ขาด iMoney แนะนำให้แชร์เก็บไว้ก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องลืมว่าชื่ออะไร หาได้จากไหน แชร์ให้คนอื่น ๆ ได้อ่านกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ที่มา :

https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/your-loan.html

https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-loan.html

The post สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่มีหลักทรัพย์ มีแบบไหนบ้าง วงเงินเท่าไหร่ ใครกู้ได้บ้าง appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า สินเชื่อหมุนเวียน ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง ให้วงเงินกู้สูง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad-sme-%e0%b9%84%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%93%e0%b8%b4%e0%b8%8a%e0%b8%a2%e0%b9%8c-3-%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b9%88/ Thu, 02 Apr 2020 17:33:33 +0000 https://imoney.in.th/?p=13876 สินเชื่อ SME ไท…

The post สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า สินเชื่อหมุนเวียน ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง ให้วงเงินกู้สูง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า – การที่ได้ทำงานที่เรารัก งานอิสระ และที่สำคัญได้เป็นนายของตัวเอง ไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างใครต่อใครนั้น คงจะเป็นความฝันเล็กๆของใครหลายคน และยิ่งในยุคดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้เลยว่ามีธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่เยอะแยะมากมาย หลากหลายประเภท แถมคนที่เป็นเจ้าของกิจการก็คือคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเรียนจบมาบ้าง หรือบางคนเป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย บางคนก็เริ่มก้าวมาจากธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อยๆพัฒนาไปเรื่อยๆจนสามารถก้าวมาเป็น SME ขนาดใหญ่ได้ ประกอบกับที่ภาครัฐให้ความสำคัญและผลักดันคอยสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ SME ที่ต้องการแหล่งเงินทุน หรือต้องการความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจนั้นสามารถขับเคลื่อนไปได้ และวันนี้ iMoney มีสินเชื่อดีๆจากธนาคารไทยพาณิชย์มาฝากให้กับคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง และต้องการเงินทุนมาเพิ่มในธุรกิจ นั่นก็คือ สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า ซึ่งธนาคารจะให้วงเงินกู้ที่สูง ด้วยดอกเบี้ยในอัตราพิเศษ และยังช่วยผ่อนปรนระยะเวลาการผ่อนจ่ายให้นานขึ้นอีกด้วย มาดูรายละเอียดของสินเชื่อนี้กันเลยค่ะ

สินเชื่อวงเงิน 3 เท่า

สินเชื่อวงเงิน 3 เท่า สินเชื่อที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจ SME ที่มีขนาดเล็กขึ้นไป ที่ต้องการเพิ่มทุนในการขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้น หรือธุรกิจของใครที่กำลังขาดสภาพคล่อง เริ่มมีปัญหาทางการเงิน เพราะพิษเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน บอกเลยว่าคุณสามารถมาพึ่งได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ กับ สินเชื่อวงเงิน 3 เท่า ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือให้แก่ธุรกิจ SME ทุกขนาด ทุกรูปแบบ ด้วยวงเงินกู้อนุมัติที่ปล่อยให้แบบสูงปรี๊ดถึง 50 ล้านบาท แถมยังขอกู้ก็ง่าย อนุมัติก็รวดเร็วทันใจ และยังไม่ยุ่งยากหรือวุ่นวายเรื่องการสมัครอีกด้วย ใครที่สนใจลองดูเงื่อนไขต่างๆกันก่อนเลยค่ะ

รายละเอียดสินเชื่อ-สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า-iMoney

จุดเด่นของสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

 • ขอกู้สินเชื่อง่าย อนุมัติรวดเร็ว
 • อนุมัติวงเงินกู้ให้สูงสุดถึง 50 ล้านบาท
 • ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุดถึง 7 ปี

วงเงินการปล่อยสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

 • วงเงินในการปล่อยสินเชื่อนี้จะเป็นในลักษณะที่เป็นสินเชื่อระยะยาว โดยที่ธนาคารจะให้วงเงินหมุนเวียน SME สูงสุด 3 เท่า หรือวงเงินรวมจะต้องไม่เกิน 50 ล้านบาท ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน เช่น รายได้ ลักษณะของธุรกิจ เป็นต้น

ดอกเบี้ยและระยะการผ่อนจ่ายสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

 • ในส่วนอัตราดอกเบี้ยนั้นธนาคารจะเป็นผู้พิจารณา สามารถสอบถามกับธนาคารได้โดยตรง แต่ในเรื่องของระยะเวลาการผ่อนนั้น ธนาคารจะให้กลุ่ม SME ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 7 ปี

ใครบ้างที่มีคุณสมบัติในการยื่นขอกู้สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

 • ธนาคารเปิดโอกาสให้สำหรับผู้ประกอบการ SME ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการในนามบุคคลธรรมดาหรือจดทะเบียนในนามนิติบุคคล แต่ธุรกิจนั้นจะต้องมียอดขายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อปี
 • ธุรกิจที่นำมาขอสินเชื่อและรายได้ของธุรกิจนั้นจะต้องเปิดกิจการและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 3 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้แล้วใครที่สนใจอยากจะสมัคร และคิดว่าตัวเองมีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารกำหนด ก็เตรียมยื่นเอกสารการสมัครขอสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่ากันได้เลย แต่ในส่วนที่ว่าจะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าธนาคารได้กำหนดว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

เอกสารที่ใช้ต้องยื่นขอสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

สำหรับการจัดเตรียมเอกสารนั้น ธนาคารจะแบ่งผู้กู้ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มคนที่ทำธุรกิจโดยเป็นบุคคลธรรมดา กับอีกกลุ่มคือ กลุ่มคนที่ทำธุรกิจแล้วจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล จะมีรายละเอียดของเอกสารที่จะต้องเตรียม ดังนี้

เอกสารประกอบการสมัคร-สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า-iMoney

กรณีที่ผู้กู้เป็นบุคคลธรรมดา

 • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน ของผู้กู้ (กรณีที่มีคู่สมรส/คนค้ำประกัน/คู่สมรสของคนค้ำประกัน ให้แนบเอกสารทั้งสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านมาด้วย)
 • สำเนาทะเบียนการค้า หรือเอกสารทางการอื่นๆ ที่บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่มาขอกู้สินเชื่อ
 • รายการเดินบัญชีธนาคาร หรือ Statement ใช้ย้อนหลัง 6 เดือน และจะต้องเป็นบัญชีหลักที่ธุรกิจของคุณใช้ เพื่อที่ธนาคารจะพิจารณารายได้และรายจ่าย
 • เอกสารที่แสดงถึงรายได้ของธุรกิจ เช่น งบการเงินภายในประจำปี หรือ เอกสารทางการค้าที่สามารถให้ธนาคารตรวจสอบย้อนหลังได้ อย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป
 • ผู้กู้จะต้องยินยอมเปิดเผยข้อมูลเพื่อให้ธนาคารตรวจสอบเครดิตบูโร
 • สำเนาเอกสารสิทธิหลักประกันที่นำมาค้ำประกันกับธนาคารเพื่อขอกู้สินเชื่อ

กรณีที่ผู้กู้เป็นนิติบุคคล

 • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน ของผู้ถือหุ้นหรือกรรมการผู้มีอำนาจในการลงนาม (คนค้ำประกัน/ผู้ที่รับมอบอำนาจ)
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนของธุรกิจ แนะนำว่าไม่ควรเกิน 3 – 6 เดือน ซึ่งเอกสารนี้จะต้องออกโดยกระทรวงพาณิชย์เท่านั้น
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นทั้งหมดของธุรกิจ และจะต้องใช้เป็นฉบับล่าสุด
 • งบการเงินที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีที่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะต้องเตรียมเอกสารย้อนหลังมา 3 ปี
 • รายการเดินบัญชีธนาคาร หรือ Statement ใช้ย้อนหลัง 6 เดือน ให้ใช้บัญชีธนาคารหลักที่ใช้ประจำที่มีเงินเข้าออกของธุรกิจ
 • ผู้กู้จะต้องยินยอมเปิดเผยข้อมูลเพื่อให้ธนาคารตรวจสอบเครดิตบูโรเพื่อประกอบการพิจารณา
 • สำเนาเอกสารสิทธิหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อกับธนาคาร

ใครที่สนใจสินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า

 • สำหรับใครที่มีปัญหาการเงินที่เกี่ยวกับธุรกิจ SME ต้องการคำปรึกษาด้านการเงิน หรือจะโทรมาสอบถามที่ SCB SME Call Center 02-722-2222 หรือถ้าต้องการให้ธนาคารติดต่อกลับก็คลิกเข้ามาที่ลิงค์ของธนาคารไทยพาณิชย์ แล้วกรอกรายละเอียดตามที่กำหนดได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการฝากให้เจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับ

 1. ขั้นไปที่เว็บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ https://scbsme.scb.co.th/products-detail/3x
 2. จากนั้นคลิกไปที่คำว่า “ฝากให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ”
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ธนาคารกำหนด
 4. สุดท้ายกดยืนยันข้อมูล
 5. รอเจ้าหน้าของธนาคารไทยพาณิชย์ติดต่อกลับ

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันธุรกิจ SME เริ่มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มีหลายธุรกิจที่น่าสนใจและยังติดอันดับต้นๆที่กลายเป็นธุรกิจยอดฮิตที่หลายคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะธุรกิจขายของออนไลน์ ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกันการจะเติบโตขึ้นนั้นก็จะต้องมีเงินทุนด้วยเช่นกัน และเราก็หวังว่าสินเชื่อที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับทุกคนนะคะ ส่วนใครที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนที่หาเช้ากินค่ำอยู่นั้น แล้วมีความเป็นจำเป็นต้องการใช้เงิน iMoney ก็มีสินเชื่อดีๆที่มาจากหลากหลายธนาคารที่รวบรวมไว้ที่ iMoney.in.th ใครที่สนใจก็เข้าไปอ่านกันได้เลยค่ะ และถ้าอ่านแล้วก็อย่าลืมกด Like กด Share กันเยอะๆด้วยนะคะ เพื่อให้พวกเรามีกำลังใจในการหาข้อมูลดีๆที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟังในครั้งต่อไปค่ะ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อ SME จากธนาคารไทยพาณิชย์  https://scbsme.scb.co.th

The post สินเชื่อ SME ไทยพาณิชย์ 3 เท่า สินเชื่อหมุนเวียน ช่วยเพิ่มสภาพคล่อง ให้วงเงินกู้สูง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย กรุงไทย ปล่อยกู้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อใช้เป็นเงินทุน มีสินเชื่ออะไรบ้าง มาดูกัน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%ad/ Thu, 02 Apr 2020 16:38:26 +0000 https://imoney.in.th/?p=13865 สินเชื่อผู้มีรา…

The post สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย กรุงไทย ปล่อยกู้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อใช้เป็นเงินทุน มีสินเชื่ออะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย กรุงไทย – สภาวะในยามที่เศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลกระทบในวงกว้างที่ทำให้รายได้สวนทางกับรายจ่าย เงินที่เข้ากระเป๋าก็ลดน้อยลง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องควักเงินจ่ายสินค้า เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคด้วยราคาสูงเพิ่มขึ้นทุกวันๆ และยิ่งสถานการณ์ในบ้านเราทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าแย่มากจริงๆ หลายคนที่ตกงาน หลายคนไม่มีรายได้ หลายคนจะต้องปิดกิจการต่างๆ ใครที่มีพอมีเงินทุนอยู่บ้างก็ถือว่าล้มบนฟูกไม่ค่อยเจ็บกันเท่าไร แต่ใครที่ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตที่สูง เมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์นี้เข้าไปก็ทำให้ล้มทั้งยืนได้เลย ยิ่งคนที่มีรายได้น้อย โอกาสที่จะเข้าถึงสถานบันการเงินก็นับว่าเป็นเรื่องยากกว่าคนที่มีรายได้มาก แต่วันนี้ใครที่มีรายได้น้อยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีสินเชื่อผู้มีรายได้น้อย กรุงไทย มาแนะนำ ใครที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงิน อยากได้เงินมาใช้จ่าย หรือมาลงทุนก็อะไรก็ตาม ธนาคารกรุงไทยมีสินเชื่อหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่สินเชื่อที่เราได้คัดเลือกมาบอกกล่าวกันนั้น น่าจะเป็นสินเชื่อที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่มีรายได้ จะมีสินเชื่ออะไรบ้าง และมีเงื่อนไขในการขอกู้อย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ ที่ให้เบิกถอนใช้จ่ายได้ทุกเมื่อที่ต้องการ สมัครก็ง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหรือใช้หลักทรัพย์ใดๆมาค้ำประกันเพื่อขอกู้เงินก้อน และยังที่ไม่กำหนดวัตถุประสงค์ของการกู้ ขอเพียงแค่รับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น ก็มีโอกาสรับวงเงินกู้สูงสุดถึง 15 เท่าของเงินเดือน โดยที่คุณจะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำเริ่มต้นอยู่ที่ 13,000 บาท นอกจากนี้แล้วยังสมัครได้ทั้งคนที่เป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่รัฐ พนักงานราชการ และพนักงานเอกชน เรามาดูรายละเอียดของสินเชื่อนี้กันเลยค่ะ

จุดเด่นสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

จุดเด่นสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

 • กู้ง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำ
 • ให้วงเงินกู้สูงสุด 15 เท่า
 • ดอกเบี้ยต่ำ คิดตามจำนวนเงินที่ใช้จริง

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

อัตราดอกเบี้ยกรุงไทยธนวัฏ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยที่ลดหลั่นกันไป โดยจะพิจารณาจากการที่มีคนค้ำประกันหรือไม่มีคนค้ำประกัน ทั้งนี้ ธนาคารจะคิดดอกเบี้ย ในอัตราร้อยละ MRR + 3.5 ต่อปี แต่ถ้าในกรณีที่ธนาคารกำหนดไว้แล้วว่าจะต้องมีคนมาค้ำประกันในการขอกู้ แต่คุณไม่สามารถหาคนมาค้ำประกันได้ ดอกเบี้ยก็จะเพิ่มขึ้น โดยจะแบ่งไปตามอาชีพของคุณ ดังนี้

 • กรณีที่ทำงานข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่รัฐ พนักงานราชการ
  • ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 5.5 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 12.245 ต่อปี
 • กรณีที่ทำงานเป็นพนักงานเอกชน (เฉพาะหน่วยงานที่มี MOU กับธนาคารกรุงไทย)
  • ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 0 ต่อปี หรือเท่ากับร้อยละ 12.745 ต่อปี

ทั้งนี้ การคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นี้ ธนาคารจะคิดตามจำนวนเงินที่ใช้ไปจริงเท่านั้น หากได้รับเงินอนุมัติไปแล้วแต่ยังไม่มีการเบิกเงินมาใช้จ่าย ก็ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ย ซึ่งจะแตกต่างกับสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะต้องจ่ายดอกเบี้ยตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ และ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.745 ต่อปี ซึ่งอัตราดอกเบี้ย MRR นี้เป็นอัตราที่ธนาคารเพิ่งประกาศปรับลดลง ฉะนั้นหากอนาคตมีการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อดอกเบี้ยเงินกู้นี้ด้วยเช่นกัน

เรามาต่อกันที่วงเงินการอนุมัติปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยกันบ้าง ซึ่งสินเชื่อส่วนใหญ่นั้นจะให้วงเงินกู้ประมาณ 5 เท่าของรายได้ แต่คราวนี้ธนาคารกรุงไทยมาเหนือกว่าทุก Bank ด้วยวงเงินที่ปล่อยให้กู้สูงสุดถึง 15 เท่าของรายได้ แต่จะมีรายละเอียดและเงื่อนไขอะไรบ้าง ใครบ้างที่จะได้รับวงเงินกู้สูงนี้ไป มาดูกันเลยค่ะ

วงเงินในการปล่อยกู้สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

 • กรณีที่หน่วยงานของผู้กู้ มี MOU กับธนาคารกรุงไทย วงเงินที่ปล่อยกู้จะมีดังนี้
  • ถ้าทำงานในหน่วยงานราชการ/รัฐวิสาหกิจ >>> โอกาสจะได้รับวงเงินกู้สูงสุด 15 เท่าของเงินเดือน
  • ถ้าทำงานในหน่วยงานเอกชน >>> โอกาสจะได้รับวงเงินกู้สูงสุด 10 เท่าของเงินเดือน
 • กรณีที่หน่วยงานของผู้กู้ ไม่มี MOU กับธนาคารกรุงไทย วงเงินที่ปล่อยกู้จะมีดังนี้
  • ถ้าทำงานในหน่วยงานราชการ/รัฐวิสาหกิจ / เอกชน >>> โอกาสจะได้รับวงเงินกู้สูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน

ด้วยเงื่อนไขการปล่อยวงเงินกู้ที่มีการลดหลั่นกันไปนั้น ทางที่ดีก่อนที่จะยื่นกู้นั้น ขอแนะนำว่าให้สอบถามกับฝ่ายบุคคลขององค์กรคุณว่าได้มีการทำข้อตกลง (MOU) ในเรื่องการปล่อยกู้กับธนาคารกรุงไทยไว้หรือไม่ หรือจะสอบถามกับทางธนาคารก็ได้เช่นกัน เพื่อที่คุณจะได้ทราบแนวโน้มความเป็นไปได้ว่ามีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติมากน้อยแค่ไหน และที่สำคัญวงเงินที่จะได้รับประมาณเท่าไรค่ะ

คุณสมบัติและเงื่อนไขการขอกู้สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

คุณสมบัติการสมัครกรุงไทยธนวัฏ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

จากที่รู้ทั้งจุดเด่น อัตราดอกเบี้ย รวมไปถึงวงเงินการปล่อยกู้กันมาแล้ว คราวนี้เรามาดูกันในเรื่องของคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์กู้กันบ้างว่าคุณคือคนที่มีคุณสมบัติที่สามารถยื่นกู้สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏนี้ได้หรือไม่ ตามรายละเอียดนี้เลยค่ะ

 • กลุ่มอาชีพ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่ของรัฐ
  • กรณีที่มี MOU >>> ผู้กู้จะต้องเงินเดือนตั้งแต่ 13,000 บาทขึ้นไป และมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อย 15% ของเงินเดือน
  • กรณีที่ไม่มี MOU >>> ผู้กู้จะต้องเงินเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อย 15% ของเงินเดือน
 • กลุ่มอาชีพ พนักงานราชการ พนักงานสัญญาจ้างและลูกจ้าง ในหน่อยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ
  • กรณีที่มี MOU >>> ผู้กู้จะต้องเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป และมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน
  • กรณีที่ไม่มี MOU >>> ผู้กู้จะต้องเงินเดือนตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน

สำหรับกลุ่มอาชีพนี้ธนาคารจะมีเงื่อนไขพิเศษที่เพิ่มเติมก็คือ ผู้กู้จะต้องมีอายุงานในสัญญาจ้างไม่ต่ำกว่า 2 ปี และยังคงเหลือระยะเวลาการจ้างไม่ต่ำกว่า 1 ปี นอกจากนี้แล้วยังจะต้องมีอายุงานต่อเนื่องในหน่วยงานอย่างน้อย 3 ปีขึ้นไป จึงจะถือว่าผ่านเกณฑ์ในการยื่นขอกู้สินเชื่อนี้

 • กลุ่มอาชีพ พนักงานประจำบริษัทเอกชน
  • กรณีที่มี MOU >>> ผู้กู้จะต้องเงินเดือนตั้งแต่ 18,000 บาทขึ้นไป และมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน
  • กรณีที่ไม่มี MOU >>> จะไม่สามารถขอกู้สินเชื่อนี้ได้ แนะนำให้ยื่นเรื่องขอกู้ในสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ 5Plus

ข้อเพิ่มเกร็ดความรู้สักเล็กน้อย สำหรับใครที่อาจจะยังไม่รู้ว่าที่ธนาคารได้กำหนดว่าจะต้องมีเงินเหลือในบัญชีอย่างน้อยเท่านั้นหรือเท่านี้ หมายความว่าอะไร ธนาคารจะดูจากที่ไหน ซึ่งธนาคารก็จะดูจาก Statement รายการที่ทำการเบิกถอน ว่าเมื่อเข้ามาปุ๊บ การถอนเงินเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะมีคำนวณจากการประมาณการตอนที่กรอกข้อมูลไปว่าเงินเดือนเท่าไร มีค่าใช้จ่ายอะไร ซึ่งก็จะเปรียบเทียบกับใน Statement ของคุณนั่นเอง และสิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะทำให้มีโอกาสที่จะได้รับอนุมัติก็คือ ประวัติการจ่ายที่ผ่านมา ว่าจ่ายตรงไหมนั่นเอง

เอกสารประกอบการยื่นขอสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ

เมื่อคุณสมบัติของคุณครบถ้วนสมบูรณ์แล้วเราก็มาดูกันในส่วนของการเตรียมเอกสารเพื่อทำเรื่องขอกู้ ซึ่งเอกสารหลักๆที่จะต้องเตรียมก็เหมือนกันยื่นขอสินเชื่อโดยทั่วไป ดังนี้

 • สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาบัตรข้าราชการ / สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
 • สำเนาทะเบียน จะต้องถ่ายเอกสารด้านหน้าและหน้าที่มีชื่อของผู้กู้
 • สลิปเงินเดือน (ต้นฉบับและเดือนล่าสุด) หรือจะเลือกยื่นเอกสารเป็นหนังสือรับรองรายได้ ที่จะต้องออกโดยบริษัทที่ผู้กู้ทำงานอยู่ ณ ปัจจุบัน ทั้งนี้ หากมีเอกสารอื่นที่แสดงถึงรายได้และมีความน่าเชื่อถือได้ก็สามารถแนบเอกสารดังกล่าวมาได้
 • Statement บัญชีธนาคารกรุงไทยที่มีเงินเดือนเข้า ให้ย้อนหลังมากกว่า 3 เดือน แต่ถ้าเป็นลูกค้ารายใหม่ที่เพิ่งจะเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยยังไม่ถึง 6 เดือน จะต้องแนบ Statement บัญชีธนาคารอื่นมาประกอบการพิจารณาด้วย

สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

ใครที่มีรายได้น้อย รายได้ต่อเดือนไม่ถึง 15,000 บาท เชิญอ่านทางนี้ได้เลย เพราะธนาคารกรุงไทยมีสินเชื่อบุคคลที่เปิดโอกาสให้คนที่รายได้น้อยเข้าถึงแหล่งเงินกู้ นั่นก็คือ สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ไม่กำหนดด้วยว่าจะรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยหรือไม่ อาจจะแตกต่างกับสินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ที่จะต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทยเท่านั้น นอกจากนี้แล้วยังปล่อยวงเงินกู้สูงสุดถึง 5 ล้านบาท และให้ระยะเวลาในการจ่ายคืนได้นานถึง 20 ปีกันเลย ใครที่สนใจอยากจะมาขอกู้บ้าง ลองอ่านรายละเอียด เงื่อนไขการขอกู้ รวมไปถึงอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อนี้กันได้เลยค่ะ

จุดเด่นสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

จุดเด่น สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

 • ขอกู้เงินได้ง่าย โดยไม่กำหนดวัตถุประสงค์การใช้เงิน
 • ธนาคารปล่อยวงเงินกู้ให้สูงสุดถึง 5,000,000 บาท
 • ผู้สมัครไม่จำเป็นต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

สำหรับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อประเภทนี้ ธนาคารจะพิจารณาจากการที่ผู้ยื่นกู้นำอะไรมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อระหว่าง บุคคลค้ำประกัน กับ หลักทรัพย์ค้ำประกัน นอกจากนี้แล้วยังดูจากระยะเวลาในการผ่อนจ่ายอีกด้วย ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยนั้นจะอ้างอิงกับอัตราดอกเบี้ย MRR (Minimum Retail Rate) ของธนาคารกรุงไทย ณ วันที่ประกาศ ซึ่งปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.745 ต่อปี เรามาดูอัตราดอกเบี้ยกันดีกว่าว่าธนาคารจะมีการคิดเรทอัตราดอกเบี้ยกันอยู่ที่เท่าไรบ้าง

 • องค์กรมีการทำข้อตกลง (MOU) แบบทั่วไปกับธนาคารกรุงไทย
  • กรณีที่เลือกให้องค์กรหักเงินค่างวดแล้วเป็นผู้นำส่งให้กับธนาคาร จะต้องเสียดอกเบี้ย ดังนี้
   • กรณีที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน จะเสียดอกเบี้ยในอัตรา MRR – 0.75% ต่อปี หรือ MRR +75% ต่อปี หรือ MRR + 2.50 % ต่อปี
   • กรณีที่ธนาคารกำหนดให้ต้องมีคนค้ำประกัน แต่ผู้กู้ขอที่เลือกที่จะไม่ใช้คนค้ำประกัน ดอกเบี้ยก็จะถูกเรียกเก็บเพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องจ่ายอยู่ที่ MRR + 2.75% ต่อปี หรือ MRR + 3.75% ต่อปี
  • กรณีที่คุณเลือกให้ธนาคารหักเงินผ่านบัญชีแบบอัตโนมัติ จะต้องเสียดอกเบี้ย ดังนี้
   • กรณีที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน จะเสียดอกเบี้ยในอัตรา MRR% ต่อปี
   • กรณีที่ธนาคารกำหนดให้ต้องมีคนค้ำประกัน แต่ผู้กู้ขอที่เลือกที่จะไม่ใช้คนค้ำประกัน จะต้องจ่ายอยู่ที่ MRR + 2.75% ต่อปี

ทั้งนี้ การคิดอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับประเภทของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันและคุณสมบัติของผู้ที่ยื่นกู้สินเชื่อ

 • องค์กรมีการทำข้อตกลง (MOU) แบบพิเศษกับธนาคารกรุงไทย
  • กรณีนี้อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ MRR – 2.50% ต่อปี ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันด้วยว่าเป็นประเภทไหน รวมถึงลักษณะของการทำ MOU ระหว่างองค์กรกับธนาคารกรุงไทย

ดอกเบี้ย สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

วงเงินในการปล่อยกู้สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

 • กรณีที่มีบุคคลค้ำประกันแต่ขอยกเว้นที่จะไม่มีบุคคลค้ำประกัน มีโอกาสจะได้รับวงเงินสูงสุดถึง 2,000,000 บาท
 • กรณีที่ใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกัน มีโอกาสจะได้รับวงเงินสูงสุดถึง 5,000,000 บาท

ในเมื่อเราได้บอกรายละเอียดทั้งจุดเด่น อัตราดอกเบี้ย และวงเงินในการปล่อยกู้ไปกันแล้ว ใครที่สนใจอยากจะสมัครสินเชื่อนี้กับเขาบ้างนั้น ลองมาตรวจสอบคุณสมบัติกันดูก่อนว่าตรงตามที่ธนาคารกำหนดไว้หรือไม่ ถ้าคุณสมบัติตรงตามก็เดินหน้าลุยไปขอกู้กับธนาคารกรุงไทยได้เลยค่ะ งั้นเรามาดูกันในส่วนของคุณสมบัติในการสมัครกันค่ะ

คุณสมบัติสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

คุณสมบัติ สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

 • เฉพาะคนที่ทำงานเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่องค์การของรัฐ มีฐานเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 13,000 บาทขึ้นไป
 • เฉพาคนที่ทำงานเป็น พนักงานราชการ พนักงานสัญญาจ้างและลูกจ้าง ในหน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ที่มีกำหนดระยะเวลาจ้าง จะต้องมีสัญญาจ้างอย่างน้อย 2 ปีขึ้นไป และอายุงานต่อเนื่องในหน่วยงานจะต้องไม่น้อย 3 ปีขึ้นไป มีฐานเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทขึ้นไป
 • ไม่จำเป็นที่จะต้องรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย

ในการยื่นขอสินเชื่อนี้จะต้องมีค่าธรรมเนียมในการจัดการเงินกู้ ซึ่งเรทในการคิดค่าธรรมเนียมนั้น ธนาคารจะดูจากวงเงินกู้ที่ได้รับการอนุมัติ อัตราเริ่มต้นอยู่ที่ 300 – 1,000 บาท ตามรายละเอียด ดังนี้

 • วงเงินกู้อนุมัติไม่เกิน 100,000 บาท ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 300 บาท
 • วงเงินกู้อนุมัติไม่เกิน 100,001 – 500,000 บาท ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 500 บาท
 • วงเงินกู้อนุมัติไม่เกิน 500,001 – 1,000,000 บาท ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 800 บาท
 • วงเงินกู้อนุมัติไม่เกิน 1,000,001 – 2,000,000 บาท ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1,000 บาท

เอกสารประกอบการยื่นขอสินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ

 • บัตรประชาชน/บัตรข้าราชการ/บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ โดยเลือกใช้บัตรประเภทใดประเภทหนึ่งแล้วถ่ายเอกสาร พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องให้เรียบร้อย
 • เอกสารที่แสดงถึงรายได้ ได้แก่ สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองรายได้ จะต้องใช้ต้นฉบับและเดือนล่าสุด หรือถ้ามีเอกสารที่แสดงถึงรายได้ที่น่าเชื่อถือได้ ให้ยื่นเอกสารมาเพิ่มเพื่อประกอบการพิจารณา
 • Statement ย้อนหลังมากกว่า 3 เดือน จะต้องใช้บัญชีเงินฝากที่มีเงินเดือนเข้า

จากข้อมูลสินเชื่อบุคคลที่เราได้นำมาบอกกล่าวกันนั้น อาจจะทำให้บางคนรู้สึกสับสน ลังเลใจ ไม่รู้ว่าควรเลือกขอกู้สินเชื่อประเภทไหนดีระหว่าง สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ กับ สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ซึ่งจริงๆแล้ว สินเชื่อทั้ง 2 นี้สามารถตอบโจทย์ได้ดีสำหรับกลุ่มคนที่มีรายได้น้อย ที่ต้องการใช้เงินก้อน เราเลยจะสรุปเป็นภาพรวมข้อแตกต่างของแต่ละสินเชื่อมาให้ได้ลองพิจารณากันค่ะ ซึ่งมีข้อมูลรายละเอียด และภาพประกอบเพื่อให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ มาดูกันเลย

ตารางเปรียบสินเชื่อ-สินเชื่อผู้มีรายได้น้อยกรุงไทย-iMoney

จากตารางเปรียบเทียบของทั้งสองสินเชื่อนี้เพื่อนๆก็ลองพิจารณาดูว่าตัวเองเหมาะกับสินเชื่อไหนมากที่สุด ถ้าจะให้พูดง่ายๆก็คือ สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ ก็เปรียบเหมือนบัตรกดเงินสด ที่สะดวกใช้เมื่อต้องการเงิน คิดดอกเบี้ยตามที่ใช้จริง แต่ก็ต้องแลกมากับอัตราดอกเบี้ยที่สูง แต่ในทางกลับกัน สินเชื่ออเนกประสงค์ เพื่อเป็นสวัสดิการ ข้าราชการ พนักงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ สินเชื่อนี้ก็เป็นสินเชื่อบุคคล จะต้องจ่ายดอกเบี้ยตามวงเงินที่ได้รับ และมีระยะเวลาการผ่อนจ่ายที่แน่นอน ไม่สามารถจ่ายแบบขั้นต่ำได้ แต่ข้อดีคือ ดอกเบี้ยถูก และมีโอกาสที่ได้วงเงินกู้ที่สูง ยังไงก็ลองพิจารณาดูนะคะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อทุกประเภทของธนาคารกรุงไทย

 • ใครที่สนใจอยากจะสมัครหรือมีข้อสงสัยที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับสินเชื่อนั้น สามารถติดต่อได้หลายช่อง คือ เข้าไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามได้ที่ Call Center 02-111-1111 หรืออีกช่องทางหนึ่งที่สะดวกก็คือ ทางเว็บไซต์ของธนาคารกรุงไทยที่เว็บไซต์ ktb.co.th ได้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับสินเชื่อที่เราได้แนะนำกันในวันนี้ หวังว่าสินเชื่อนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยบรรเทาความเดือนร้อนสำหรับกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินกันนะคะ ซึ่งปัจจุบันนี้ต้องยอมรับเลยว่าสถาบันการเงินหลายแห่งทั้งสถาบันการเงิน หรือจะเป็นผู้ให้บริการทางการเงินแต่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (Non Bank) ก็มีสินเชื่อที่กลุ่มคนที่มีรายได้น้อย มีรายได้ไม่ถึงหมื่น สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องหันหน้าไปกู้เงินนอกระบบที่ดอกเบี้ยมหาโหดอีกต่อไป หรือใครที่สนใจเรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรืออยากจะขอสินเชื่อทั้งสินเชื่อบุคคล สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ รวมไปถึงการรีไฟแนนซ์ต่างๆ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถค้นหาอ่านรายละเอียดต่างๆได้ที่ iMoney.in.th ได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลสินเชื่อบุคคล จากธนาคารกรุงไทย https://krungthai.com/th

The post สินเชื่อผู้มีรายได้น้อย กรุงไทย ปล่อยกู้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อใช้เป็นเงินทุน มีสินเชื่ออะไรบ้าง มาดูกัน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>