การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney – iMoney.in.th https://imoney.in.th รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผิลตภัณฑ์ทางการเงิน ก่อนตัดสินใจใช้บริการธนาคารต่างๆ อย่าลืมอ่าน iMoney Wed, 29 Apr 2020 13:47:01 +0000 th hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.4.2 19 สินเชื่อ ธ.ก.ส. อัพเดท 2563 – 108 อาชีพ ประชารัฐ ฉุกเฉิน จำนองที่ดิน ต่อเติมบ้าน https://imoney.in.th/personal-loan-with-baac/ Wed, 29 Apr 2020 13:27:20 +0000 https://imoney.in.th/?p=14597 ถ้าพูดสินเชื่อท…

The post 19 สินเชื่อ ธ.ก.ส. อัพเดท 2563 – 108 อาชีพ ประชารัฐ ฉุกเฉิน จำนองที่ดิน ต่อเติมบ้าน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
ถ้าพูดสินเชื่อที่คอยช่วยเหลือพี่น้องชาวเกษตรกร แน่นอนว่าจะต้องนึกถึง สินเชื่อ ธ.ก.ส. กันอย่างแน่นอน แต่จะมีใครรู้บ้างว่าสินเชื่อ ธ.ก.ส. ที่ให้กู้กันนั้นมีสินเชื่ออะไรบ้าง แล้วมีสินเชื่อสำหรับให้คนที่ทำงานด้านเกี่ยวกับเกษตรอย่างเดียวไหม ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้ทำงานด้านเกษตรจะยื่นกู้สินเชื่อได้ไหม คำตอบก็คือว่าได้ค่ะ เพราะสินเชื่อ ธ.ก.ส. มีหลากหลายประเภทและมีบางสินเชื่อก็เปิดโอกาสให้คนที่ไม่ได้ทำงานที่เกี่ยวกับเกษตรสามารถยื่นกู้ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสินเชื่อส่วนใหญ่ของ ธ.ก.ส.นั้นจะเทไปทางคนที่ทำงานด้านเกษตรกรรม เล่ามาถึงตรงนี้แล้วคงจะมีหลายคนที่เริ่มสนใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ วันนี้ iMoney จึงได้รวบรวมสินเชื่อ ธ.ก.ส. แบบจัดหนักจัดเต็มมาให้เกือบจะทุกสินเชื่อเลยก็ว่าได้ แถมยังได้แบ่งตามประเภทของการใช้งานให้อีกด้วย และยังมีคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสินเชื่อ ธ.ก.ส. มาไว้ที่นี่ เราไปอ่านกันเลยค่ะ

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.1-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.2-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.3-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.4-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ธ.ก.ส.5-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

สินเชื่อ ธ.ก.ส. มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะแบ่งไปตามกลุ่มลูกค้าของ ธ.ก.ส. เป็น 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ สินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไป , สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ และสินเชื่อสำหรับสหกรณ์ กลุ่ม องค์กร ซึ่งแต่ละสินเชื่อก็จะมีความแตกต่างกันออกไป งั้นเรามาเริ่มกันที่สินเชื่อสำหรับบุคคลทั่วไปกันก่อนนะคะ

โครงการสินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน

เปิดตัวด้วยสินเชื่อแรกกับโครงการสินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน สินเชื่อเพื่อการเกษตรสำหรับใครที่วางแผนในการปรับโครงสร้างในการผลิตหรืออยากจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตใหม่ หรือต่อยอดสินค้าทางเกษตรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ยังขาดเงินทุนเพื่อมาใช้นั้น ยื่นกู้สินเชื่อนี้กันเลย แต่ในการขอกู้นั้นจะต้องมีหลักประกันมาค้ำประกันกับธนาคารด้วยนะคะ โดยที่วงเงินกู้นั้นธนาคารจะให้ตามที่ค่าใช้จริงที่ลงทุนไปเลยค่ะ แล้วยังแบ่งผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้อย่างสบาย ถ้าสนใจมาดูกันต่อในส่วนของรายละเอียดค่ะ

โครงการสินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เงินกู้เพื่อไว้ใช้จ่ายหมุนเวียนหรือเป็นเงินทุนในการปรับโครงสร้างในการผลิตหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตจากเดิมหรือแบบเกษตรเชิงเดี่ยวไปสู่การผลิตในรูปแบบใหม่ เพื่อพัฒนาต่อยอดระบบและยกระดับชผลทางเกษตรให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> คนที่เป็นเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร กลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร เรียกได้สามารถยื่นกู้สินเชื่อได้ทุกอาชีพกันเลยค่ะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> อนุมัติให้วงเงินไม่เกินที่ลงทุนไปตามจริง แต่ก็จะต้องขึ้นอยู่หลักประกันที่นำมาค้ำประกันในการขอเงินกู้ด้วยค่ะ

 • ถ้านำหลักประกันที่เป็น ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มาค้ำประกัน วงเงินกู้ที่ได้ก็จะไม่เกิน 100% จากราคาประเมิน
 • ถ้าเลือกให้คนมาค้ำประกัน ก็จะได้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> จะคิดตามประเภทของผู้ยื่นกู้ ซึ่งธนาคารจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ตามรายละเอียดนี้เลยค่ะ

 • ถ้าผู้สมัครเป็นเกษตรกร หรือบุคคลธรรมดาทั่วไป จะเสียดอกเบี้ยดังนี้
  • สัญญาเงินกู้ 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR – 1 ต่อปี
  • สัญญาเงินกู้ตั้งแต่ปีที่ 4 เป็นต้น ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี
 • ถ้าผู้สมัครเป็นผู้ประกอบการ/วิสาหกิจชุมชน/องค์กร/กลุ่มเกษตรกร/สหกรณ์การเกษตร จะเสียดอกเบี้ยดังนี้
  • สัญญาเงินกู้ 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR – 5 ต่อปี
  • สัญญาเงินกู้ตั้งแต่ปีที่ 4 เป็นต้น ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MLR ต่อปี

จะเห็นได้เลยว่าอัตราดอกเบี้ยของกลุ่มที่เป็นผู้ประกอบหรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนนั้นจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเกษตรกร โดยอัตราดอกเบี้ยจะอ้างอิงกับดอกเบี้ยของ MRR และ MLR ซึ่งแน่นอนว่าหากอนาคตอัตราดอกเบี้ยของทั้งสองตัวนี้มีการเปลี่ยนแปลง ดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อก็จะต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยค่ะ ปัจจุบัน ดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี และ ดอกเบี้ย MLR = 4.875 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> การจ่ายคืนนั้นจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการยื่นกู้สินเชื่อตั้งแต่ตอนแรกของคุณว่าต้องการนำเงินที่กู้ไปทำอะไร โดยธนาคารจะแบ่งไว้เป็น 2 กรณี ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

 • ถ้ายื่นกู้เงินเพื่อไปเงินไว้จ่ายหมุนเวียนนั้น จะผ่อนจ่ายได้ในระยะสั้นๆ เพียงแค่ 12 เดือนเท่านั้น แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นหรือเกิดในกรณีพิเศษนั้นก็สามารถจ่ายคืนได้ไม่เกิน 18 เดือน
 • ถ้ายื่นกู้เพื่อนำเงินไปลงทุนนั้น จะผ่อนได้นานโดยสามารถเลือกจ่ายได้เองเลยว่าต้องการจ่ายเป็นรายเดือน รายไตรมาส ราย 6 เดือน หรือรายปี ไม่ว่าจะเลือกผ่อนจ่ายยังไงก็ตามจะผ่อนได้นานสูงสุดไม่เกิน 15 ปีค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> หลักประกันที่สามารถนำมาค้ำประกันได้ก็จะมีทั้งหลักประกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินเปล่า หรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือจะเลือกให้คนมาค้ำประกันก็ได้ แต่จะต้องมีอย่างน้อย 2 คนขึ้นไปนะคะ

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ใครที่สนใจอยากกู้เงินในสินเชื่อนี้ก็รีบๆไปยื่นกู้กันได้เลย เพราะ ธ.ก.ส. เปิดให้ยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สำหรับคนที่สนใจอยากสมัครก็เข้าไปติดต่อกับธนาคารได้โดยตรง เลือกไปสาขาที่อยู่ในเขตพื้นที่การเกษตรของคุณนะคะ หรือจะโทรไปสอบถามกับ Call Center ที่เบอร์ 02-555-0555 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

โครงการส่งเสริมและสนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Credit)

มาต่อกันด้วยสินเชื่อโครงการส่งเสริมและสนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Credit) แค่ได้ยินชื่อสินเชื่อก็น่าจะพอเดากันออกแล้วว่าเป็นเชื่อที่ปล่อยให้กู้กับคนที่ทำเกษตรในเชิงอนุรักษ์หรือที่เราเรียกกันว่าเป็นเกษตรอินทรีย์ซึ่งเป็นผลดีต่อผลผลิตทางเกษตร และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ใครก็ตามที่เข้าข่ายและทำการเกษตรตามที่เราได้บอกนั้น สามารถมายื่นขอกู้เงินเพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายหรือเงินทุน ให้วงเงินกู้สูง ดอกเบี้ยต่ำ และเงื่อนไขในการกู้ก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

โครงการส่งเสริมและสนับสนุนสินเชื่อสีเขียว-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนหรือไว้สำหรับการลงทุนในการทำเกษตรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น ในการผลิตเพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ยื่นกู้ได้ทุกคนที่ทำงานด้านการเกษตร ได้แก่ กลุ่มเกษตรกร บุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร กลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร ทั้งหมดนี้สามารถยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้เลย แต่ต้องทำการเกษตรสีเขียวนะคะ ไม่เช่นนั้นจะผิดวัตถุประสงค์ในการยื่นกู้ค่ะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติวงเงินกู้นั้นจะเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ตามอาชีพของผู้ยื่นกู้ ดังนี้

 • ถ้าคนที่ยื่นกู้เป็นเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป >>>ดอกเบี้ยตลอดสัญญาจะอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี (หรือเท่ากับ 6.625 ต่อปี)
 • ถ้าคนที่ยื่นกู้เป็นผู้ประกอบการ/กลุ่มวิสาหกิจชุมชน/องค์กร/กลุ่มเกษตรกร/สหกรณ์การเกษตร >>>ดอกเบี้ยตลอดสัญญาจะอยู่ที่ร้อยละ MLR ต่อปี (หรือเท่ากับ 4.875 ต่อปี)

แต่เดี๋ยวก่อนนะคะ สินเชื่อยังได้มีดอกเบี้ยในอัตราพิเศษให้สำหรับคนพิเศษให้อีกด้วย ถ้าใครที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน หรือแนวทางการปฏิบัติที่เกี่ยวข้อง จากหน่วยงานราชการหรือเอกชน จะได้รับดอกเบี้ยที่ถูกกว่าดอกเบี้ยปกติ แต่ก็แบ่งไปตามอาชีพของผู้ที่ยื่นกู้เหมือนดอกเบี้ยปกติเลยค่ะ ลองมาดูกัน

 • ถ้าคนที่ยื่นกู้เป็นเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป >>> จะได้รับดอกเบี้ยพิเศษตลอดสัญญาจะอยู่ที่ร้อยละ MRR-1 ต่อปี
 • ถ้าคนที่ยื่นกู้เป็นผู้ประกอบการ/กลุ่มวิสาหกิจชุมชน/องค์กร/กลุ่มเกษตรกร/สหกรณ์การเกษตร >>> จะได้รับดอกเบี้ยพิเศษตลอดสัญญาจะอยู่ที่ร้อยละ MLR – 1 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> การผ่อนจ่ายคืนนั้นก็จะเป็นในลักษณะเดียวกันสินเชื่อก่อนหน้านี้เลยค่ะ ที่จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงิน ตามรายละเอียดนี้

 • ถ้าจุดประสงค์การกู้เงินเพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียน จะต้องจ่ายคืนภายใน 12 เดือน หรือไม่เกิน 18 เดือน (แล้วกรณีซึ่งจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคารค่ะ)
 • ถ้าจุดประสงค์การกู้เงินเพื่อไปลงทุน การผ่อนจ่ายคืนได้นานสูงสุด 15 ปี ซึ่งสามารถเลือกได้ด้วยตัวเองเลยว่าสะดวกจ่ายแบบไหนระหว่างการจ่ายแบบรายเดือน หรือราย 3 เดือน หรือราย 6 เดือน หรือรายปี สะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้นได้เลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> หลักประกันก็จะเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด หรือถ้าใครที่ไม่มีหลักทรัพย์มาค้ำประกันก็ให้ไปติดต่อแจ้งกับธนาคารได้เลย เพราะเขาจะพิจารณาให้เป็นรายกรณีไปค่ะ ซึ่งอาจจะได้รับการยกเว้นที่ไม่มีหลักประกันในการขอกู้เงินก็ได้ค่ะ

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สำหรับสินเชื่อนี้ธนาคารจะเปิดให้ยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ต้องการสมัครสินเชื่อสามารถไปยื่นเรื่องขอกู้ได้กับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้เลยค่ะ หรือถ้ามีข้อสงสัยอยากจะสอบถามเพิ่มเติมก็โทรไปสอบถามได้ที่ Call Center เบอร์ 02-555-5555

สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่

เป็นสินเชื่อที่ช่วยสานฝันให้กับเกษตรกรรุ่นใหม่ไฟแรง ที่อยากจะพัฒนาต่อยอดเกษตรแบบเดิมของครอบครัวให้มีการพัฒนาที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น หรือใครที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆแล้วอยากจะนำความด้านการเกษตรที่ได้ร่ำเรียนมาพัฒนาเป็นอาชีพให้กับตัวเอง หลายคนที่คิดอยากทำโน้นทำนี่แต่ติดตรงที่ว่าไม่มีเงินทุน มานี่เลยกับสินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ ที่พร้อมให้การสนับสนุนวงเงินในการลงทุนหรือจะไปเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆในการทำเกษตรได้เลย เพียงแค่มีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันก็ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้เลย หรือถ้าใครที่มีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอก็ให้ บสย. เป็นผู้ค้ำประกันก็ได้อีกด้วย ใครสนใจก็มาเจาะลึกกันที่รายละเอียดของสินเชื่อกันค่ะ

สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆหรือเงินทุนในการทำมาหากินในอาชีพเกษตรกร หรือต้องการที่จะลงทุนเพื่อนำนวัตกรรมใหม่มาปรับใช้กับเกษตรแบบเดิมที่เป็นอยู่ เพื่อพัฒนาต่อยอดอาชีพเกษตร

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะคนที่เป็นทายาทลูกหลานของเกษตรกร หรือจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจบการศึกษาแต่ต้องการที่มาทำเกษตร

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติเงินกู้ให้สูงสุดถึง 1,000,000 บาท แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับหลักประกันด้วยค่ะ

 • ถ้าหลักประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์ วงเงินที่ได้รับก็จะให้สูงสุด 100% ของราคามูลค่าหลักทรัพย์
 • ถ้าเป็นคนค้ำประกัน วงเงินที่ได้รับก็จะให้สูงสุด 300,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยจะคิดแบบลดต้นลดดอก ซึ่งคิดในอัตราเดียวทั้งสัญญาเงินกู้ ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนและในส่วนของระยะเวลาการผ่อนนั้นก็ต้องไปอ้างอิงจากวัตถุประสงค์ตอนที่ยื่นกู้สินเชื่อว่าต้องการนำเงินไปทำอะไร ดังนี้

 • เงินกู้ที่ได้ไปเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียน >>> ผ่อนได้ไม่เกิน 12 เดือน หรือให้มากสุดไม่เกิน 18 เดือน แล้วแต่กรณีค่ะ
 • เงินกู้ที่ได้ไปเป็นเงินลงทุน >>> ผ่อนได้ไม่เกิน 10 ปี หรือให้ผ่อนได้นานสุดก็ไม่เกิน 15 ปี แล้วแต่กรณีเช่นเดียวกันค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> การขอสินเชื่อนี้จะต้องมีหลักประกันมาค้ำประกันเงินกู้ โดยธนาคารจะกำหนดหลักประกันไว้ตามนี้

 • อสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่ดินเปล่า คอนโด
 • คนค้ำประกัน จะต้องมีอย่างน้อย 2 คนขึ้นไปต่อหนึ่งสัญญาเงินกู้
 • บสย.ค้ำประกัน ในกรณีที่หลักทรัพย์ไม่เพียงพอก็ให้ บสย. ค้ำประกันเงินกู้ให้

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • ต้องบรรลุนิติภาวะและสามารถนำนิติกรรมทางกฎหมายได้ และต้องมีอายุไม่เกิน 45 ปี
 • ต้องเป็นทายาทของเกษตรกร หรือเด็กจบใหม่ หรือเกษตรกรรุ่นใหม่ ที่มีใจรักอยากจะทำเกษตรกรรม
 • ต้องผ่านการศึกษาหรือมีเข้ารับการอบรมความรู้ที่เกี่ยวกับด้านการเกษตรหรือธุรกิจการเกษตร
 • สุดท้ายผู้สมัครจะต้องขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าของธนาคารตามข้อบังคับฉบับที่ 44 ของธนาคารด้วยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจอยากสมัครก็เข้าไปติดต่อกับธนาคารได้เลย หรือถ้าอยากจะสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขอื่นที่เรายังไม่ได้ระบุไว้ให้นั้น ก็โทรไปสอบถามกับทาง Call Center เบอร์ 02-555-0555 เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำปรึกษาค่ะ

สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้

สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้ อีกหนึ่งสินเชื่อที่น่าสนใจตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์แล้วพังแต่ไม่มีเงินซ่อม หรือว่าอยากจะไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพื่อไปรับจ้างหารายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ธ.ก.ส. เปิดสินเชื่อให้กู้เงินด้วยวงเงินที่ให้ก็สูงสุดถึง 80,000 บาท ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้นานถึง 5 ปีกันเลย และถ้าใครที่สมัครสินเชื่อตอนนี้ยังจะได้รับสิทธิพิเศษถึง 2 เด้งเลย เด้งแรกเลยที่จะได้รับ คือ ฟรีค่าธรรมเรียมค้ำประกันของ บสย. ในปีแรก และเด้งที่สอง คือ จะได้รับสิทธิฝากเงินสงเคราะห์ชีวิตคุ้มครองสินเชื่อและคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เรามาดูกันที่รายละเอียดของสินเชื่อกันค่ะ

สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เพื่อกู้เงินไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์มารับจ้าง หรือต้องการเงินมาซ่อมรถรถมอเตอร์ไซค์

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เหมาะสำหรับคนที่ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ หรือเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไปที่อยากจะมีอาชีพมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ให้วงเงินกู้ตามจุดประสงค์ในการขอกู้ โดยจะให้วงเงินเริ่มต้นอยู่ที่ 10,000 บาทขึ้นไป และให้สูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการขอกู้เงินด้วย

 • ถ้ากู้เงินไปเพื่อซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท
 • ถ้ากู้เงินไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์ จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> จะคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ซึ่งจะเริ่มต้นอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี หรือสูงสุดไม่เกินร้อยละ MRR +3 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> กำหนดให้ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน ซึ่งจะหักเงินผ่านบัญชีเงินฝากแบบอัตโนมัติ จะให้ผ่อนขั้นต่ำอยู่ที่ 3 ปีขึ้นไป และให้ผ่อนได้นานสูงสุดไม่เกิน 5 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> สมัครสินเชื่อนี้จะให้ บสย. ค้ำประกันให้แบบ 100% เต็มของวงเงินกู้ โดยที่จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการค้ำประกันในช่วงปีแรกเท่านั้น

ค่าธรรมเนียมในการให้ บสย. ค้ำประกัน >>> ค่าธรรมเนียมจะขึ้นอยู่กับวงเงินอนุมัติ

 • ถ้าให้ บสย. ค้ำประกันวงเงินไม่เกิน 50,000 บาท ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ร้อยละ 2 ต่อปี
 • ถ้าให้ บสย. ค้ำประกันวงเงินตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ร้อยละ 1.5 ต่อปี

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ยื่นกู้สินเชื่อได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นคนที่ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ หรือเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป เท่านั้นจึงจะสมัครได้
 • ต้องซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไปเพื่อประกอบอาชีพขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ถูกต้องตามกฎหมาย
 • ต้องเป็นคนที่มีสินทรัพย์ถาวรไม่เกิน 5 ล้านบาท ซึ่งจะไม่นับรวมทรัพย์สินที่เป็นที่ดินนะคะ
 • จะต้องไม่มีภาระค้ำประกันกับ บสย. ก่อนวันที่จะยื่นกู้สินเชื่อ ซึ่งถ้าก่อนหน้าที่ได้ไปยื่นกู้กับที่อื่นแล้วให้ บสย. ค้ำประกันให้ จะไม่สามารถยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้ค่ะ

เอกสารที่ใช้ในการสมัครสินเชื่อ >>> ใครที่สนใจอยากสมัครก็เตรียมเอกสารตามนี้ได้เลยค่ะ และถ้าแต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้วก็จะต้องแนบเอกสารของคู่สมรสมาด้วยนะคะ งั้นมาดูกันสิว่าเอกสารที่ใช้นั้นจะมีอะไรบ้าง

 • สำเนาบัตรประชาชนพร้อมด้วยสำเนาทะเบียนบ้าน ของผู้สมัครและคู่สมรส (ถ้ามี)
 • เอกสารแสดงสถานภาพ เช่น ใบทะเบียนสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะบัตร
 • สำเนาบัตรประจำตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยานสาธารณะ จะต้องยังไม่หมดอายุนะคะ
 • สำเนาเล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์สาธารณะ
 • แผนที่และรูปภาพวินที่คุณวิ่งรถอยู่ ณ ปัจจุบัน
 • ใบเสนอราคาราคารถจักรยานยนต์ที่ต้องการจะซื้อ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ยื่นขอสินเชื่อได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกไปสาขาใกล้บ้านที่สะดวกได้เลย เตรียมเอกสารตามที่บอกให้พร้อม แล้วไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้เลย หรือมีข้อสงสัยอะไรก็โทรไปสอบถามที่เบอร์ 02-555-0555 ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit)

นอกจากจะสนับสนุนในการทำเกษตรกรรมแล้ว ธ.ก.ส. ยังสนับสนุนให้คนไทยที่อยากมีอาชีพค้าขายแต่ขาดทุนทรัพย์ในการลงทุนเพื่อทำธุรกิจในการทำมาหากินอีกด้วย และอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมในช่วงเลยก็เห็นจะเป็นธุรกิจแบบแฟรนไชส์ ซึ่งการลงทุนในการทำธุรกิจนั้นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ไหนจะค่าแฟรนไชส์ ค่าเช่าร้าน ค่าแรงงาน รวมไปถึงอื่นๆอีกมากมาย ถ้าคุณอยากจะทำธุรกิจนี้จริงๆเข้ามายื่นเรื่องขอกู้กับธนาคารได้เลยภายใต้ สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit) พร้อมให้วงเงินกู้ที่สูงถึง 10 ล้านบาท ผ่อนจ่ายได้นานถึง 10 ปี อ่านแค่นี้ก็เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นมาดูกันต่อในส่วนรายละเอียดสินเชื่อค่ะ

สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit)-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินไปลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวกับแฟรนไชส์ หรือใครที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์อยู่แล้วแต่ขาดสภาพคล่อง ต้องการเงินก้อนมาใช้จ่ายหมุนเวียนในธุรกิจ สินเชื่อตอบโจทย์วัตถุประสงค์ในการขอกู้เงินได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ใครที่อยากทำธุรกิจแฟรนไชส์ก็ยื่นกู้ได้หมดเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นเกษตรกร บุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร กลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร ก็ขอกู้เงินเพื่อไปลงทุนในการค้าขายได้ค่ะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท แต่การอนุมัติวงเงินจะสูงหรือต่ำนั้นก็ต้องขึ้นอยู่วัตถุประสงค์ในการขอกู้ด้วยว่าจะเอาเงินไปทำอะไร

 • ถ้ากู้เงินเพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายหรือเป็นทุนหมุนเวียนในธุรกิจแฟรนไชส์เดิมที่อยู่นั้น >>> ธนาคารจะให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 25 ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดในรอบปีที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด
 • ถ้ากู้เงินเพื่อไปลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวกับแฟรนไชส์ >>> ธนาคารจะให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 80 ของค่าลงทุนทั้งหมดที่ต้องใช้ในการซื้อแฟรนไชส์

นอกจากวัตถุประสงค์ในการกู้เงินที่เป็นตัวกำหนดวงเงินกู้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดการอนุมัติวงเงินให้กับแต่ละคนว่าใครจะได้เท่าไร นั้นก็คือหลักประกันที่นำมาค้ำประกันด้วยว่าเลือกเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือให้คนมาค้ำประกันให้ เพราะเพดานวงเงินที่ให้สูงสุดนั้นจะไม่เท่ากัน

 • เลือกใช้เป็นหลักทรัพย์ เช่น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือที่ดินเปล่า วงเงินกู้ที่ได้รับก็ย่อมสูงไปตามหลักทรัพย์ เพราะธนาคารจะให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมิน แต่ก็จะต้องไม่เกิน 10,000,000 บาทค่ะ
 • เลือกให้คนค้ำประกัน ต้องมีอย่างน้อย 2 คนในค้ำประกันต่อ 1 สัญญา ซึ่งวงเงินที่ปล่อยให้กู้นั้นก็จะไม่เกิน 200,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยแพงหรือถูกก็จะขึ้นอยู่กับอาชีพของผู้สมัคร ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

 • กรณีที่ผู้สมัครเป็นเกษตรกรหรือบุคคลทั่วไป
  • ในช่วง 3 ปีแรกของสัญญา ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR – 2 ต่อปี
  • ตั้งแต่ปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะคิดตามความเสี่ยงของประเภทธุรกิจค่ะ
 • กรณีที่ผู้สมัครเป็นผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร หรือกลุ่มเกษตรกร หรือสหกรณ์การเกษตร
  • ในช่วง 3 ปีแรกของสัญญา ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR ต่อปี
  • ตั้งแต่ปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะคิดตามความเสี่ยงของประเภทธุรกิจค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ให้ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 10 ปี เฉพาะผู้ที่ขอกู้เงินไปลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ แต่ถ้าใครที่กู้เงินไปเพื่อใช้จ่ายหมุนเวียน จะผ่อนได้นานสุดแค่ 1 ปีเท่านั้น

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> เลือกใช้ได้เลือกว่าจะใช้หลักประกันที่เป็น ที่ดิน หรือ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือจะให้คนมาค้ำประกันให้ในการขอสินเชื่อก็ได้

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> เปิดให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อได้ตั้งแต่วันนี้ไปเรื่อยๆจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2566 สมัครกันยาวๆไปเลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจสินเชื่อนี้ก็เข้าไปติดต่อที่ธนาคารได้ทุกสาขาทั่วประเทศเลยค่ะ หรืออยากสอบถามข้อมูลรายละเอียดก็โทรไปสอบถามได้ที่เบอร์ 02-555-0555 ได้เลยค่ะ

โครงการสินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร

งานนี้มีเฮอย่างแน่นอน ใครที่เป็นลูกจ้างที่อยู่ในกลุ่ม SME เกษตร ต้องการใช้เงินก้อนเพื่อไปใช้จ่ายหมุนเวียนในครอบครัว โดยขอกู้กันได้ที่สินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร ด้วยวงเงินให้สูงถึง 2 แสนบาท ดอกเบี้ยก็ต่ำมากๆ ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้ยาวนาน แถมยังสมัครก็ง่ายอีกด้วย และที่สำคัญยังไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงินอีกด้วย ใครที่อยากเฮก็ต้องมาอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขการสมัครสินเชื่อกันเลยค่ะ

โครงการสินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> ไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงิน สามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ เหมือนกับเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์เลยค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> สินเชื่อนี้เฉพาะพนักงานหรือลูกจ้างประจำของโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 SME เกษตรกรเท่านั้นนะคะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของเงินเดือน หรือให้ได้ไม่เกิน 200,000 บาทต่อคน

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> เริ่มต้นเพียงร้อยละ 0.75 ต่อเดือน หรือเท่ากับร้อยละ 9 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ผ่อนขั้นต่ำ 12 เดือน และให้ผ่อนได้นานสุดไม่เกิน 60 เดือน

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> เป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด สามารถสอบถามกับธนาคารได้เลย

คุณสมบัติผู้สมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นพนักงานหรือลูกจ้างประจำของโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 SME เกษตรกรเท่านั้น
 • ต้องมีเงินเดือนตั้งแต่ 7,000 บาทขึ้นไป
 • ต้องอยู่ในสภาพการจ้างงานที่มั่นคง เป็นพนักงานประจำ และต้องผ่านโปรแล้ว

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • เอกสารที่แสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน หรือจะเป็นสัญญาการจ้างงาน
 • สำเนาบัญชีเงินฝากของธนาคาร ซึ่งจะต้องเป็นบัญชีที่มีเงินเดือนเข้าประจำทุกเดือน

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สมัครได้เรื่อยๆ จนกว่าธนาคารจะยกเลิกให้บริการสินเชื่อนี้

ช่องทางการจ่ายเงินคืน >>> สามารถเลือกได้เองเลยว่าอยากจะจ่ายค่างวดเองที่ธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ หรืออยากจะให้หน่วยงานเป็นหักเงินค่างวดจากเงินเดือนแล้วส่งค่าให้กับธนาคาร หรือจะสะดวกสบายหน่อยก็เปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารแล้วให้ธนาคารหักเงินแบบอัตโนมัติทุกเดือน

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สมัครได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรทุกสาขาทั่วประเทศได้เลย หรือโทรสอบถามที่ Call Center เบอร์ 02-555-0555

สินเชื่อเงินด่วน A-CASH

ใครที่ต้องการใช้เงินด่วนๆที่ ธ.ก.ส. ก็มีเป็นสินเชื่อเงินด่วน A-CASHให้กู้ด้วยนะคะ เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ไม่จำกัดวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงิน และยังเป็นสินเชื่อเพื่อลูกค้าชั้นดีของธนาคารอีกด้วย สมัครง่าย อนุมัติรวดเร็วทันใจ พร้อมรับเงินก้อนไปใช้ได้ทันทีทันใจ มาดูรายละเอียดและเงื่อนไขการสมัครกันค่ะ

สินเชื่อเงินด่วน A-CASH-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> ไม่จำกัดวัตถุประสงค์ จะไปใช้จ่ายในครอบครัว หรือไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆก็ได้ตามความจำเป็นของแต่ละบุคคลเลยค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะลูกค้าที่เป็นเกษตรกรกับธนาคารเท่านั้นนะคะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติวงเงินกู้สูงสุด 50,000 บาทต่อคน

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> จะคิดตามดอกเบี้ย MRR ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายได้ไม่เกิน 1 ปี แต่ถ้าส่งดอกเบี้ยต่อจนครบสัญญาก็สามารถต่ออายุในการผ่อนจ่ายได้แบบปีต่อปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> เป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือจะเลือกใช้เป็นคนค้ำประกันอย่างน้อย 2 คน

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> เปิดให้บริการสินเชื่อนี้ตลอด สามารถยื่นกู้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการเงินด่วน

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจอยากสมัครเงินด่วนแบบนี้ก็รีบไปยื่นเอกสารที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลยค่ะ หรือโทรเบอร์ 02-555-0555 เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มของสินเชื่อนี้ได้เช่นกันค่ะ

สินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.

อีกหนึ่งสินเชื่อสำหรับลูกค้าชั้นดีของ ธ.ก.ส. เพียงแค่คุณมีเงินฝากกับธนาคารหรือถือสลากออมทรัพย์ของ ธ.ก.ส. อยู่ แล้วมีความจำเป็นต้องการใช้เงินแบบด่วนๆ ชนิดที่ว่ายื่นสมัครวันนี้พร้อมรับเงินได้ทันที แนะนำให้มายื่นกู้กับสินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส. ที่สมัครได้ทั้งคนธรรมดาและนิติบุคคล สมัครง่าย อนุมัติไว รับเงินได้ทันที และที่สำคัญดอกเบี้ยยังถูกอีกด้วยค่ะ

สินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> สินเชื่ออเนกประสงค์ที่ให้อิสระทางการเงิน สามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะลูกค้า ธ.ก.ส. เท่านั้นที่มีเงินฝากหรือมีสลากออมทรัพย์ของ ธ.ก.ส.

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ให้วงเงินกู้สูงสุดร้อยละ 90 ของหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาค้ำประกันในการขอกู้เงิน ตามนี้เลยค่ะ

 • ถ้านำบัญชีเงินฝากประจำหรือบัญชีออมทรัพย์มาเป็นหลักประกัน ดอกเบี้ยก็จะเท่ากับดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้รับและจะบวกเพิ่มอีก 2% ต่อปี
 • ถ้านำสลากออมทรัพย์มาเป็นหลักประกัน ดอกเบี้ยจะเป็นไปตามที่ ธ.ก.ส. กำหนดค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายได้ไม่เกิน 1 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> ใช้บัญชีเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์ก็ได้มาค้ำประกันเงินกู้

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ธนาคารให้บริการสินเชื่อนี้ไปเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง ยื่นกู้ได้ตลอดเมื่อต้องการใช้เงินกันเลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ใครที่อยากสมัครก็ต้องไปสมัครด้วยตัวเอง และต้องไปสาขาที่มีเปิดบัญชีไว้หรือสาขาที่ซื้อสลากออมทรัพย์ไว้นะคะ หรือถ้ามีข้อสงสัยแนะนำให้โทรไปสอบถาม Call Center เบอร์ 02-555-0555 ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

สินเชื่อ Smart Farmer

เรามาต่อกันด้วยสินเชื่อ Smart Farmer ที่ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มเกษตรกรคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีใจรักอยากทำงานเกี่ยวกับเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นการต่อยอด คิดค้นผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆจากการเกษตรเดิมของครอบครัว ธ.ก.ส.เลยจัดสินเชื่อเงินกู้ให้เพื่อที่จะได้มีเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ถ้าใครที่สนใจอยากสมัครบอกเลยว่าไม่ยุ่งยาก สมัครง่าย ไม่จำกัดอายุในการสมัคร ไม่มีหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันก็ยื่นกู้ได้ โดยมี บสย. ค้ำประกันเงินกู้ให้อีกด้วย ใครที่สนใจก็มาดูกันในส่วนของรายละเอียดสินเชื่อกันค่ะ

สินเชื่อ Smart Farmer-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายหมุนเวียนหรือใครที่ต้องการเงินทุนในการทำอาชีพเกษตรกรรม เพื่อต่อยอด คิดค้นผลิตภัณฑ์ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ในการพัฒนาผลผลิตหรือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรให้ออกมามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ยื่นกู้ได้เฉพาะลูกหลานที่เป็นทายาทของเกษตรกร หรือเกษตรกรรุ่นใหม่ที่เพิ่งเรียนจบ และจะกู้ได้เฉพาะคนที่ทำอาชีพที่เกี่ยวกับด้านเกษตรกรรมเท่านั้น

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติจะเป็นไปตามหลักประกันที่เลือกมาค้ำประกันเงินกู้กับธนาคารค่ะ

 • ถ้าใช้ที่ดินหรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างโดยจะต้องเป็นที่อยู่อาศัย >>> จะกู้ได้ไม่เกิน 95% ของวงเงินในการจดจำนองที่ดิน
 • ถ้าใช้คนค้ำประกัน >>> จะกู้ได้ไม่เกิน 300,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR ต่อปี (ปัจจุบัน MRR = 6.625 ต่อปี ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563) ซึ่งอัตราดอกเบี้ยจะเปลี่ยนไปตามดอกเบี้ย MRR ณ ปัจจุบัน ซึ่งถ้าอนาคตมีการเปลี่ยนแปลงดอกเบี้ยเงินกู้นี้ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นการลดหรือเพิ่ม

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุดไม่เกิน 20 ปี โดยจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

 • ถ้าเป็นขอกู้เงินเพื่อใช้จ่ายหมุนเวียนในธุรกิจนั้น จะผ่อนได้นานสุดไม่เกิน 18 เดือน
 • ถ้าเป็นการขอกู้เงินเพื่อไปลงทุน จะผ่อนได้นานสุดไม่เกิน 20 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> การขอสินเชื่อจะใช้หลักประกันเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนดไว้ ดังนี้

 • ใช้เป็นที่ดินหรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างโดยจะต้องเป็นที่อยู่อาศัยเท่านั้น
 • ใช้เป็นคนค้ำประกันสินเชื่อ สามารถใช้ได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป
 • ใช้ บสย. ค้ำประกันในการขอสินเชื่อ

คุณสมบัติการสมัครสินเชื่อ

 • ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้เฉพาะลูกหลานที่เป็นทายาทของเกษตรกร หรือเกษตรกรรุ่นใหม่ หรือคนที่เพิ่งเรียนจบใหม่ แต่จะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป
 • คนที่ยื่นกู้จะต้องเป็นเกษตรกรหรือเป็นคนที่ทำอาชีพด้านการเกษตรกรรมการหรืออาชีพที่เกี่ยวเนื่องกับเกษตรกรรมเท่านั้น
 • ผู้สมัครต้องผ่านการศึกษาหรือไดรับการอบรมความรู้ด้านการเกษตร หรือเป็นคนที่มีประสบการณ์ หรือมีความรู้ ความชำนาญ หรือความสามารถได้เป็นที่ยอมรับของคนในชุมชน
 • ผู้สมัครต้องผ่านเกณฑ์การประเมิณคุณลักษณะของลูกค้า Smart Farmer ซึ่งจะต้องได้คะแนนตั้งแต่ 70 คะแนนขึ้นไป

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สามารถยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ขอกู้สินเชื่อได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลยค่ะ

ซึ่งสินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.นี้ก็จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับสินเชื่อของธนาคารออมสินที่สามารถนำบัญชีเงินฝากหรือสลากออมสินมาค้ำประกันในการขอกู้เงิน ซึ่งจะใช้หลักการเดียวกันเลยค่ะ ทั้งวงเงินในการอนุมัติ ระยะเวลาการผ่อนจ่าย และดอกเบี้ย ถ้าใครที่เคยอ่านบทความสินเชื่อบุคคลออมสินที่เราได้เขียนไว้ในบทความก่อนหน้านี้แล้วก็จะเข้าสินเชื่อนี้ของ ธ.ก.ส. ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของสินเชื่อที่น่าสนใจ ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเรียนแต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการเรียน ซึ่งสินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา จะมายื่นกู้ได้ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าเดิมหรือลูกใหม่ของ ธ.ก.ส. ซึ่งจะกู้เงินไปเรียนได้ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับปริญญาเอก แต่จะเป็นเรียนเฉพาะในประเทศเท่านั้นนะคะ โดยที่วงเงินกู้ก็จ่ายให้ตามจริงเลย ลองมาดูเงื่อนไขอื่นๆกันค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> กู้เงินเพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน ได้ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงปริญญาเอก ไม่ว่าจะไปเรียนที่โรงเรียนไหน ในสถาบันอะไรก็ยื่นกู้ได้หมด ขอแค่เป็นโรงเรียนภายในประเทศก็พอค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ยื่นกู้ได้ทุกคนที่มีรายได้ประจำ จะเป็นการกู้เรียนเพื่อตัวเอง หรือกู้เรียนให้บุตรหลาน

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติวงเงินกู้นั้นจะขึ้นอยู่หลักประกันที่เลือกมาค้ำประกันเงินกู้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภทของหลักประกัน ได้แก่

 • ถ้าเลือกใช้เป็นที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง คอนโด จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 50% ของราคาหลักทรัพย์
 • ถ้าเลือกใช้คนค้ำประกัน จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
 • ถ้าเลือกใช้เป็นบัญชีเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์หรือพันธบัตรรัฐบาล วงเงินสูงสุดจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับประเภทของผู้สมัคร ถ้าเป็นลูกค้าเดิมก็จะได้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าลูกค้าใหม่ งั้นลองมาดูกันค่ะ

 • ถ้าเป็นลูกค้าเก่าที่อยู่ในภาคการเกษตร ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR + 2.25 ต่อปี
 • ถ้าเป็นลูกค้าใหม่ ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR + 3 ต่อปี

ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> จ่ายคืนเป็นรายเดือนได้สบายๆ เพราะธนาคารใจดีให้ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 15 ปีเลย

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> การขอสินเชื่อเพื่อการศึกษานี้จะต้องมีหลักประกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้อสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่มาค้ำประกัน หรือจะให้คนค้ำประกันให้ หรือจะใช้เป็นเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์มาค้ำประกัน โดยแต่หลักประกันก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ตามรายละเอียดนี้เลยค่ะ

 • ถ้าเลือกใช้เป็นที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือคอนโด หลักทรัพย์เหล่านี้ต้องอยู่ในพื้นที่แหล่งชุมชน มีความเจริญ มีไฟฟ้าและสาธารณูปโภคอื่นๆ ตามความจำเป็น โดยคุณจะต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในหลักทรัพย์นี้
 • ถ้าเลือกใช้เป็นบัญชีเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์หรือพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งคุณจะต้องเป็นเจ้าของ และในการค้ำประกันจะต้องมอบบัญชีเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์หรือพันธบัตรรัฐบาลไว้กับธนาคาร พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ในการเบิกถอนให้ธนาคารแต่เพียงผู้เดียว ฉะนั้นในระหว่างที่กู้ คุณจะไม่มีสิทธิ์ในบัญชีเงินฝากหรือสลากออมทรัพย์หรือพันธบัตรรัฐบาลเลยค่ะ
 • ถ้าเลือกใช้คนค้ำประกัน โดยคนที่จะมาค้ำประกันให้นั้นต้องมีคุณสมบัติตามนี้
  • เป็นคนไทยที่มีอายุ 25 ปี แต่ไม่เกิน 60 ปี
  • มีที่อยู่อาศัยที่ถาวรสามารถติดต่อได้
  • มีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีรายประจำ จะเป็นคนที่ทำงานในหน่วยงานของรัฐหรือเอกชนก็ได้ โดยมีเงื่อนไขตามนี้
   • ถ้าคนค้ำทำงานในหน่วยงานของรัฐเป็นข้าราชการ จะต้องระดับ 3 ขึ้นไป
   • ถ้าคนค้ำทำงานในบริษัทเอกชน จะต้องมีอายุการทำงานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นคนไทย
 • มีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง
 • อายุตั้งแต่ 20 ปี และต้องไม่เกิน 60 ปี เมื่อรวมระยะเวลาการผ่อน

เอกสารที่ใช้ในการสมัครสินเชื่อ

 • เอกสารของผู้สมัครสินเชื่อและของคู่สมรส (ถ้ามี)
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ สามารถเลือกใช้บัตรอย่างใดอย่างหนึ่ง
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • เอกสารแสดงถึงสถานภาพ เช่น ใบทะเบียนสมรส หรือใบหย่า หรือใบมรณะบัตร
  • เอกสารด้านรายได้ เช่น สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือน และ Statement ให้ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
  • สำเนาใบรับรองสภาพการเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาพร้อมด้วยสำเนาบัตรประจำตัวของนักเรียนหรือนักศึกษาของคนที่ต้องการจะเรียน เพราะถ้าคนกู้เรียนเองก็ให้ของคุณ แต่ถ้าเป็นผู้ปกครองกู้ให้บุตรหลานก็ต้องแนบของบุตรหลานมาค่ะ
  • สำเนาใบรับรองผลการศึกษา
  • สำเนาใบเสร็จค่าใช้จ่ายในการเรียนของสถาบันการศึกษาที่เลือกเรียน
 • เอกสารของคนค้ำประกันและของคู่สมรส (ถ้ามี)
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ สามารถเลือกใช้บัตรอย่างใดอย่างหนึ่ง
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • เอกสารแสดงถึงสถานภาพ เช่น ใบทะเบียนสมรส หรือใบหย่า หรือใบมรณะบัตร
  • เอกสารด้านรายได้
   • ถ้าคนค้ำรับราชการ ต้องใช้หนังสือรับรองเงินเดือนจากหน่วยงาน
   • ถ้าคนค้ำทำงานในบริษัทเอกชน ต้องใช้สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือน ควรเป็นเดือนล่าสุด
  • Statement ให้ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • เอกสารด้านหลักประกัน
  • เอกสารแสดงถึงกรรมสิทธิ์ของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน เช่น สำเนาโฉนดที่ดิน หรือใบแสดงกรรมสิทธิ์ของคอนโด ถ้ามีแผนผังที่ตั้ง หรือหนังสือรับรองการประเมินราคาจากกรมที่ดิน ให้แนบมาด้วย
  • สมุดบัญชีเงินฝาก หรือพันธบัตรรัฐบาล หรือสลากออมทรัพย์ ใช้อะไรค้ำประกันก็ให้นำเอกสารนั้นมา

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจก็สามารถยื่นกู้ได้ตลอด

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สมัครได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลย หรือใครที่อยากสอบถามรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมก็โทรไปสอบถามได้ที่ Call Center 02-555-0555 ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย

อีกสินเชื่อดีจาก ธ.ก.ส.ที่ตอบโจทย์คนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง หรือว่ามีบ้านอยู่แล้วต้องการที่ต่อเติม หรือต้องการใช้เงินก้อนโดยนำบ้านมาแลกเป็นเงินก็เข้ายื่นกู้กันได้ที่สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย สมัครได้กันทุกอาชีพไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือพนักงานบริษัทเอกชนทั่วไป ขอเพียงแค่มีรายได้เพียงในการจ่ายหนี้ก็พอแล้วค่ะ ให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 80% ของราคาจดจำนอง และยังผ่อนได้สบายนานถึง 20 ปีกันเลย มาดูรายละเอียดต่างๆของสินเชื่อกันค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อซื้อบ้านอยู่อาศัย หรือจะขอกู้เงินเพื่อไปตกแต่งบ้านก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงการขอกู้เงินเพื่อนำเงินไปลงทุนในเรื่องต่างๆที่ต้องการ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> สมัครได้ทุกอาชีพโดยไม่กำหนดว่าจะต้องเป็นเกษตรกรหรือไม่เป็นเกษตรกรสามารถยื่นกู้สินเชื่อได้หมด

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> อนุมัติวงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 50 ของราคาจดจำนอง แต่ถ้าเป็นกรณีพิเศษจะได้วงเงินกู้ที่สูงกว่าซึ่งก็จะได้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาจดจำนอง

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 3 ต่อปี ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> การผ่อนจ่ายคืนนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าวัตถุประสงค์ในการยื่นกู้คืนต้องการนำเงินไปทำอะไร เพราะถ้าเป็นการนำเงินไปใช้งาน ก็จะให้ผ่อนได้สูงสุด 12 เดือน แต่ถ้าเป็นการลงทุน อย่างซื้อบ้านนั้น ก็จะผ่อนได้นานสูงสุด 15 ปี แต่ถ้าเป็นกรณีพิเศษจะผ่อนได้นานขึ้นเป็น 20 ปีค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> จะเป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน ที่ดินบ้านสิ่งปลูกสร้าง หรือคอนโด

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นคนไทย
 • มีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง
 • อายุตั้งแต่ 20 – 60 ปี (โดยจะนับรวมอายุกับระยะเวลาการผ่อนต้องมีอายุไม่เกินที่กำหนด)

เอกสารที่ใช้ในการสมัครสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • ถ้าแต่งงานแล้วจดทะเบียนสมรสก็ให้แนบสำเนาทะเบียนสมรสมาด้วย หรือถ้าหย่าก็ใช้เป็นสำเนาใบหย่า และถ้าคู่สมรสเสียชีวิตก็ต้องแนบสำเนาใบมรณะบัตรมาด้วยค่ะ
 • หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดินของตัวคุณเอง เช่น โฉนดที่ดิน , แบบแปลน ซึ่งถ้าวงเงินกู้เกิน 5 แสน จะต้องใช้แบบแปลนที่รายละเอียด
 • เอกสารด้านรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน
 • Statement อย่างน้อย 3 – 6 เดือน (ในกรณีที่มีรายได้ประจำ)

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สินเชื่อสามารถสมัครได้ตลอดธนาคารยังให้บริการสินเชื่อนี้อยู่ค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ใครที่สนใจอยากสมัครให้ไปติดต่อที่ธนาคารสาขาที่มีทะเบียนบ้านอยู่นั้น หรือถ้ามีข้อสงสัยสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-555-0555 ได้เลยค่ะ

สินเชื่อข้าราชการบำนาญ

สำหรับข้าราชการที่เกษียณอายุแล้วแต่ยังมีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อน เพื่อไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ หรือไปลงทุนทำโน้นทำนี่ รวมไปถึงใช้หนี้ สามารถนำบำเหน็จตกทอดมายื่นกู้ได้ที่ ธ.ก.ส. ในสินเชื่อข้าราชการบำนาญได้เลย ด้วยวงเงินที่ให้กู้สูงสุด 100% ของบำเหน็จตกทอด และยังให้ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 20 ปีอีกด้วย ด้วยเงื่อนไขการสมัครที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ดอกเบี้ยก็ต่ำ งั้นเรามาดูรายละเอียดเงื่อนไขการสมัครกันค่ะ

สินเชื่อข้าราชการบำนาญ-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> สินเชื่ออเนกประสงค์สามารถกู้เงินไปใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่าย หรือนำเงินไปลงทุนต่างๆ ก็ได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะข้าราชการบำนาญที่เกษียณอายุแล้วเท่านั้น

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> อนุมัติวงเงินกู้สูงสุด 100% ของจำนวนเงินในหนังสือรับรองสิทธิบำเหน็จตกทอดที่ใช้เป็นหลักประกัน

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR + 1 ต่อปี ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> การผ่อนจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการขอกู้ ตามนี้

 • ถ้าขอกู้เพื่อไปใช้จ่าย จะผ่อนได้ไม่เกิน 12 เดือน หรือถ้าในกรณีพิเศษจะผ่อนได้นาน 18 เดือน
 • ถ้าขอกู้เพื่อไปลงทุน จะผ่อนได้นานสูงสุดถึง 20 ปีเลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> ใช้สิทธิบำเหน็จตกทอดที่กรมบัญชีกลางเป็นผู้ออกให้มาเป็นหลักประกันเงินกู้นี้

เอกสารที่ใช้ในการสมัครสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประชาชนพร้อมด้วยสำเนาทะเบียนบ้าน
 • หนังสือสิทธิบำเหน็จตกทอดของคุณที่กรมบัญชีกลางเป็นผู้ออกให้

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สินเชื่อนี้เปิดให้บริการอยู่สามารถยื่นสมัครได้เรื่อยๆเลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจก็เตรียมเอกสารตามที่บอกไปให้พร้อมแล้วเข้าไปติดต่อที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ทุกสาขา หรืออยากได้ข้อมูลตรงส่วนไหนเพิ่มเติมก็โทรไปที่ Call Center เบอร์ 02-555-0555 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ

ใครที่ทำการเกษตรก็คงจะรู้ดีว่าน้ำมีความสำคัญอย่างไร เพราะพืชผลส่วนใหญ่ที่เติบโตได้ก็ล้วนแต่ต้องใช้น้ำกันทั้งนั้น แต่บางครั้งในบ้านเราก็มักจะเกิดภัยแล้งอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกษตรกรต้องประสบปัญหาพืชผลเสียหาย ขายไม่ได้ราคาและสุดท้ายก็ไม่มีเงินทุนที่จะทำใหม่ ธ.ก.ส. จึงมีสินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรให้สำหรับเกษตรกรที่ต้องประสบภัยแล้ง เพื่อจะได้มีเงินก้อนเป็นทุนในการทำเกษตร ซึ่งเงื่อนไขการสมัครก็ง่ายไม่ยุ่งยาก ใครที่สนใจและรู้ว่าตัวเองกำลังประสบปัญหาภัยแล้งนี้อยู่ก็มายื่นกู้สินเชื่อนี้ได้เลย ยิ่งตอนนี้ธนาคารเขาฟรีดอกเบี้ยให้นานถึง 2 ปีเลยค่ะ เรามาดูกันในส่วนรายละเอียดและเงื่อนไขการกู้กันเลยค่ะ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> กู้เงินเพื่อไปลงทุนในการจัดหา สร้าง พัฒนา หรือปรับปรุงที่กักเก็บน้ำ บ่อน้ำ บ่อบาดาล และระบบนั้นเพื่อให้เพียงพอต่อการเกษตรของคุณ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ยื่นกู้ได้เฉพาะเกษตรกรที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติให้สูงสุดไม่เกินคนละ 200,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ในช่วงสัญญาเงินกู้ 2 ปีแรก ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 0 ต่อปี และสัญญาเงินกู้ปีที่ 3 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ MRR – 2 ต่อปี (ปัจจุบัน ดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> สามารถผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 10 ปี โดยเลือกจ่ายได้ทั้งในแบบรายเดือน ราย 3 เดือน ราย 6 เดือน และรายปี ขึ้นอยู่กับความสามารถในการจ่ายของคุณได้เลยค่ะ แต่ยังไงก็อย่าให้เกินจากระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดนะคะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> ใครที่มีที่ดินเป็นของตัวเองหรือของญาติพี่น้องก็สามารถนำ ที่ดินเปล่า หรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างมาจำนองเป็นหลักประกันกับธนาคารได้เลย หรือว่าถ้าใครที่ไม่มีที่ดินก็ให้ใช้เป็นคนค้ำประกันแทน แต่ว่าจะต้อง 2 คนขึ้นไปนะคะ

คุณสมบัติการสมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นเกษตรที่เอกสารสิทธิ์ในที่ดินเป็นของตัวเองหรือของญาติพี่น้อง เช่น โฉนดที่ดิน น.ส.3 น.ส.3ก น.ส.3ข และ สปก.4-01 เป็นต้น
 • หรือถ้าใครที่เช่าที่ดินของคนอื่นในการทำการเกษตรนั้นก็จะต้องมีสัญญาเช่า ซึ่งจะต้องมีระยะเวลาไม่น้อยไปกว่าระยะเวลาในการผ่อนจ่ายเงินให้กับธนาคาร
 • ต้องหาแหล่งน้ำต้นทุนที่เหมาะสม สมเหตุสมผล และมีความเป็นไปได้ในการจัดหาสร้าง พัฒนาหรือปรับปรุงแหล่งกักเก็บน้ำบ่อน้ำหรือบ่อบาดาลหรือระบะน้ำเพื่อการเกษตรในที่ดินแปลงของคุณ
 • ที่ดินที่จะสร้างแหล่งน้ำนั้นจะต้องไม่เป็นที่ดินที่บุกรุก ไม่ทำลาย และต้องไม่เป็นการจัดการหรือจัดทำที่เป็นการขวางทางน้ำของแหล่งน้ำต้นทุนหรือแหล่งน้ำสาธารณะค่ะ

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจสมัครก็ให้รีบๆสมัครกันได้เลย เพราะสินเชื่อนี้จะเปิดให้สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สำหรับสินเชื่อนี้ถ้าสนใจก็สามารถไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามรายละเอียดข้อมูลต่างๆที่ Call Center 02-555-0555 ได้เลยค่ะ

โครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน

จากโรคระบาดของไวรัส COVID -19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และในบ้านเราเองก็ได้รับผลกระทบนั้นไม่ใช่น้อยเลย หลายคนต้องเดือนร้อนไม่มีเงินใช้ ตกงาน ใครที่เป็นเกษตรกรก็ค้าขายไม่ได้ เพราะสินค้าบางอย่างเป็นสินค้าส่งออก แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่สามารถส่งออกได้ ทำให้รายได้ไม่มี มีแต่รายจ่าย ธ.ก.ส. เลยมีสินเชื่อฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวเกษตรกรและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ขอกู้เงินไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉินกันได้เลย แม้ว่าวงเงินที่ได้อาจจะไม่สูงมากนักแต่ก็สามารถเยียวยาช่วยเหลือกันในยามที่เดือดร้อนนี้ได้ ใครที่สนใจก็สมัครได้เลย ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใดๆมาค้ำประกัน และที่สำคัญยังไม่ต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรกอีกด้วย เรามาดูรายละเอียดของสินเชื่อกันค่ะ

โครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> กู้เงินเพื่อนำไปใช้จ่ายในครอบครัว เป็นสินเชื่อแบบอเนกประสงค์ที่ไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการขอกู้ ขอแค่ได้รับผลกระทบและมีความจำเป็นต้องการใช้เงินก็พอแล้วค่ะ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ยื่นกู้ได้เฉพาะเกษตรกรและครอบครัวของเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID -19

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติให้สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ร้อยละ 0.1 ต่อเดือน

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 2 ปี 6 เดือน โดยที่ยังไม่ต้องจ่ายไม่ว่าจะเป็นเงินต้นหรือดอกเบี้ย 6 เดือนแรกของสัญญาเงินกู้อีกด้วย และธนาคารจะประมาณยอดในการผ่อนจ่ายมาให้แบบคร่าวๆว่าในแต่ละเดือนจะต้องผ่อนเท่าไร ตามนี้ค่ะ

 • ถ้าเลือกจ่ายเป็นรายเดือน >>> ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ 429.17 บาท
 • ถ้าเลือกจ่ายเป็นรายไตรมาส หรือราย 3 เดือน >>> ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ 1,287.50 บาท
 • ถ้าเลือกจ่ายเป็นราย 6 เดือน >>> ยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่ 2,575 บาท

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันในการขอสินเชื่อ

เอกสารประกอบการสมัคร >>> จะมีด้วยกันง่ายๆ แค่บัตรประชาชนตัวจริงและสำเนาบัตรประชาชนด้วยถ้าใครที่ยังไม่เป็นลูกค้าของธนาคาร พร้อมด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สินเชื่อนี้จะเปิดให้ยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป และจะต้องทำสัญญาให้เสร็จภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นะคะ

ขั้นตอนการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน

การขอสมัครสินเชื่อนี้ธนาคารเข้าเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางแอพพลิเคชั่น LINE ของธนาคาร เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ทำให้ไม่ต้องเดินไปด้วยตัวเองที่ธนาคาร ค่อยไปในวันที่ทำสัญญาเงินกู้เลยทีเดียวค่ะ

 • ก่อนอื่นเลยให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น LINE
 • จากนั้นก็เพิ่มเพื่อนกับ Line BAAC Family ซึ่งสามารถค้นหาด้วย ID : @baacfamily
 • เลือกลงทะเบียน ผ่าน Line BAAC Family เท่านั้น โดยการเลือกเมนู COVID-19 ลงทะเบียนรับความช่วยเหลือผ่าน ธ.ก.ส.” กรอกรายละเอียดตามที่เมนูกำหนด
 • จากนั้นก็รอเวลาที่ธนาคารจะติดต่อกลับมา โดยธนาคารจะส่ง SMS เพื่อแจ้งและให้เตรียมเอกสารหลักฐานในการสมัครสินเชื่อ
 • จัดทำสัญญาเงินกู้และเอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปที่ธนาคารตามวัน เวลา และสถานที่ที่นัดหมายได้เลย ซึ่งธนาคารจะเริ่มให้เข้าไปสัญญาได้ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563
 • เมื่อทำสัญญาเรียบร้อยแล้วก็รอให้ธนาคารแจ้งการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากผ่านทางข้อความ SMS
 • เมื่อได้เงินแล้วก็สามารถไปกดเงินสดมาใช้ได้เลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ใครที่ต้องการสมัครก็เข้าไปติดต่อกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือถ้ามีข้อสงสัยอยากจะสอบถามเพิ่มเติมก็โทรไปสอบถามได้ที่เบอร์ 02-555-0555 ได้เลยค่ะ

เป็นอันจบลงสำหรับสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคล ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีหลายสินเชื่อที่โดนใจให้กับพี่น้องเกษตรกรและกลุ่มคนทั่วไป คราวนี้เราดูกันต่อกับสินเชื่อสำหรับลูกค้าผู้ประกอบการกันบ้าง ว่าแต่ละมีสินเชื่ออะไรบ้างนั้น แล้วตอบโจทย์ใครบ้างเรามาอ่านไปพร้อมกันเลยค่ะ

สินเชื่อ SME เกษตร

สินเชื่อตัวแรกที่เราจะมาพูดถึงกันก็คือ สินเชื่อ SME เกษตร ตอบโจทย์สำหรับคนทำธุรกิจที่ต้องการใช้เงินก้อนเพื่อมาหมุนเวียนในกิจการให้มีสภาพคล่องทางการเงิน หรือต้องการจะกู้เงินมาเพื่อรีไฟแนนซ์โปะหนี้เก่าจากสถาบันการเงินเดิมก็ได้เช่นกัน ด้วยวงเงินในการปล่อยกู้นั้นก็ให้สูงถึง 20 ล้านบาทกันเลย และยังผ่อนจ่ายได้กันสบายๆนานถึง 10 ปีอีกด้วย ข้อเสนอดีๆแบบนี้เราต้องมาดูกันต่อในส่วนของรายละเอียดค่ะ

สินเชื่อ SME เกษตร-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เงินกู้เพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายในการทำมาหากิน หรือนำเงินไปลงทุนเพื่อขยายกิจการของตัวเองก็ได้ รวมไปถึงการกู้เงินเพื่อรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินเดิมก็ได้เช่นกัน

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> สินเชื่อนี้เฉพาะผู้ประกอบการด้านการเกษตรที่ทำเกี่ยวกับการรวบรวม การแปรรูป การตลาด และการบริการตลอดห่วงโซ่ของสินค้าทางการเกษตร

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ให้เงินกู้ขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 200,000 บาท และให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 20,000,000 บาท

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> จะขึ้นอยู่ประเภทของผู้สมัครว่าเป็นผู้ประกอบการประเภทไหน

 • ถ้าเป็นผู้ประกอบการที่เป็นเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป
  • ดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วง 3 ปีแรก จะเท่ากับร้อยละ 4 ต่อปี
  • ดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วงปีที่ 4 – ปีที่ 10 จะเท่ากับร้อยละ MRR-2 ต่อปี หรือ MOR ต่อปี
 • ถ้าเป็นผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร หรือกลุ่มเกษตรกร หรือสหกรณ์ภาคการเกษตร
  • ดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วง 3 ปีแรก จะเท่ากับร้อยละ 4 ต่อปี
  • ดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วงปีที่ 4 – ปีที่ 10 จะเท่ากับร้อยละ MLR ต่อปี หรือ MOR ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้นานถึง 10 ปีเลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> มีทั้งหลักประกันที่เป็นที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือให้คนค้ำประกันสินเชื่อให้ แต่ถ้าไม่มีจริงๆทั้งหลักทรัพย์และคนค้ำ ก็เลือกให้ บสย. ค้ำประกันสินเชื่อให้ได้นะคะ

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • ถ้าผู้สมัครเป็นผู้ประกอบการที่เป็นเกษตรกร หรือบุคคลทั่วไป ต้องมีคุณสมบัติดังนี้
  • เป็นคนไทย
  • ต้องทำธุรกิจด้านการเกษตรมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี
 • ถ้าเป็นผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล ต้องมีคุณสมบัติดังนี้
  • การจดแจ้งบัญชีของนิติบุคคล
   • ถ้ามีบัญชีชุดเดียว หรือพูดง่ายคือมีบัญชีเดียวที่ใช้ในการยื่นกับกรมสรรพากร
    • ต้องมีประสบการณ์และดำเนินกิจการด้านการเกษตรมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
    • ต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี
    • ต้องเป็นธุรกิจที่มีกำไรมาอย่างต่อเนื่อง
   • ถ้าไม่มีการจดแจ้งบัญชีชุดเดียว หรือมีหลายบัญชีนั่นเอง
    • ต้องมีประสบการณ์และดำเนินกิจการด้านการเกษตรมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี
    • ต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี
    • ต้องเป็นธุรกิจที่มีกำไรมาอย่างต่อเนื่อง
   • ถ้าเป็นผู้ประกอบการที่เป็นวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร หรือกลุ่มเกษตรกร หรือสหกรณ์ภาคการเกษตร ต้องมีคุณสมบัติดังนี้
    • ต้องเปิดและดำเนินธุรกิจด้านเกษตรมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> จะเปิดให้ยื่นกู้ได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 ใครที่สนใจก็รีบไปสมัครกันนะคะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สามารถเข้าไปติดต่อสมัครได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้ทุกสาขาที่ต้องการสมัครได้เลย หรือโทรเบอร์ 02-555-0555 เพื่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของสินเชื่อได้เลยค่ะ

สินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน

เปลี่ยนเงินออมที่มีให้เป็นเงินทุนในการทำธุรกิจ โดยที่เงินออมของคุณก็ยังมีอยู่ด้วยสินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน ไม่ว่าคุณจะมีเงินออมในรูปแบบใดก็ตาม จะเป็นบัญชีเงินฝาก สลากออมทรัพย์ ก็นำมาเป็นหลักประกันในการของสินเชื่อเงินกู้กับธนาคารได้ ซึ่งสินเชื่อนี้ก็จะมีลักษณะคล้ายกับสินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส. แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็เห็นเป็นวงเงินที่ปล่อยให้กู้ เพราะถ้าเป็นผู้ประกอบการขอสินเชื่อนี้ก็จะได้วงเงินที่ค่อนข้างสูง ผ่อนจ่ายได้นานกว่า เรามาดูรายละเอียดกันต่อค่ะ

สินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เพื่อใช้เงินในการหมุนเวียนธุรกิจ หรือไปเป็นเงินทุนในการต่อยอดธุรกิจ

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร บุคคล กลุ่มเกษตรกร กลุ่มบุคคลผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล กองทุนหมู่บ้านหรือชุมชน องค์กร สหกรณ์การเกษตร และสหกรณ์นอกภาคเกษตร ทุกกลุ่มประเภทนี้สามารถยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้ทั้งหมดเลยค่ะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> วงเงินเริ่มต้นให้อยู่ที่ 200,000 บาท และวงเงินสูงสุดนั้นให้ได้ไม่จำกัด ซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของธนาคารที่ประเมินจากความจำเป็นของธุรกิจของแต่ละคนค่ะ

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> ดอกเบี้ยแยกไปตามประเภทของผู้สมัครสินเชื่อ โดยธนาคารจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ

 • กลุ่มที่เป็นเกษตรกรและบุคคล >>> ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR ต่อปี และบวกเพิ่มอัตราความเสี่ยง
 • กลุ่มที่เป็นนิติบุคคล กลุ่มบุคคล กองทุนหมู่บ้านหรือชุมชน และองค์กร >>> ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR ต่อปี และบวกเพิ่มอัตราความเสี่ยง
 • กลุ่มที่เป็นสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร >>> ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ BIBOR และบวกเพิ่มอัตราความเสี่ยงเพิ่มอีก 2.75 ต่อปี

ปัจจุบัน ดอกเบี้ย MRR = 6.625 ต่อปี และ ดอกเบี้ย MLR = 4.875 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563) และเพื่อนๆสามารถเช็คดอกเบี้ย BIBOR ได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.bot.or.th

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 5 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> สินเชื่อต้องใช้หลักประกันในการขอสินเชื่อ ซึ่งจะมีหลักประกันดังนี้

 • เงินฝากกับ ธ.ก.ส. ออมสมุดคู่ฝาก
 • ตราสารการเงิน
 • อสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินพร้อมด้วยสิ่งปลูกสร้าง ที่ดินเปล่า
 • เลือกให้คนค้ำประกัน
 • เลือกให้ บสย. ค้ำประกัน

เงื่อนไขการจ่ายเงินคืน >>> จ่ายดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ส่วนเงินต้นจ่ายคืนเมื่อครบกำหนดของตั๋วสัญญาเงิน

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> ถ้าสนใจอยากสมัครสินเชื่อนี้สามารถไปติดต่อกับธนาคารได้ทุกสาขาทั่วประเทศได้เลยค่ะ หรือถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-555-0555 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

สินเชื่อธุรกิจรายย่อย

ขอปิดท้ายด้วยสินเชื่อธุรกิจรายย่อยที่จะมาสานฝันให้คนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ใครๆก็ยื่นกู้สินเชื่อได้นี้ สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หาคนค้ำประกัน หรือใช้หลักทรัพย์ หรือใช้บัญชีเงินฝากมาค้ำประกัน ก็พร้อมรับเงินก้อนไปลงทุนเปิดกิจการเป็นของตัวเองได้แล้ว ด้วยวงเงินกู้ที่ให้ถึง 200,000 บาท ผ่อนจ่ายได้สบายๆนานถึง 20 ปีกันเลย งั้นมาดูรายละเอียดกันต่อค่ะ

สินเชื่อธุรกิจรายย่อย1-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เงินกู้เพื่อไปลงทุนทำธุรกิจของตัวเองหรือไปใช้จ่ายในธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วก็สามารถยื่นกู้ได้เช่นกัน

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> ใครก็ได้ที่อยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่อาจจะต้องมีประสบการณ์ในการธุรกิจมาบ้างนะคะ

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติวงเงินกู้จะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน นอกจากนี้แล้วธนาคารยังจะต้องประเมิน รายได้ รายจ่าย ความจำเป็นในการใช้เงิน รวมไปถึงความสามารถในการจ่ายหนี้ด้วยค่ะ

 • ถ้ามีคนค้ำประกัน วงเงินที่จะได้สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
 • ถ้ามีบัญชีเงินฝากค้ำประกัน วงเงินที่จะได้สูงสุดไม่เกิน 90% ของเงินฝาก
 • ถ้านำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน วงเงินที่จะได้สูงสุดไม่เกิน 80% ของวงเงินจดจำนอง

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> จะเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนดค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน ซึ่งถ้าตอนที่ยื่นกู้บอกว่าต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่ายนั้น จะผ่อนได้นาน 1 ปี แต่ถ้าต้องการเงินไปลงทุนจะผ่อนจ่ายได้นานถึง 15 ปีเลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> มีให้เลือก 3 ประเภท คือ ให้คนค้ำประกันสินเชื่อให้ หรือจะเลือกใช้หลักทรัพย์ที่มีมาค้ำประกัน และสุดท้ายเลือกใช้บัญชีเงินฝากมาค้ำประกัน ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกได้เลยค่ะ เพราะทุกอย่างที่เลือกนั้นก็จะไปขึ้นอยู่กับวงเงินที่ได้รับด้วย

คุณสมบัติในการสมัครสินเชื่อ

 • เป็นคนไทย
 • ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป
 • ต้องเป็นคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว
 • ต้องมีที่อยู่และที่ทำงานที่แน่นอนสามารถติดต่อได้
 • มีความรู้ความสามารถหรือมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจ

เอกสารที่ใช้ในการยื่นสมัครสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้สมัคร
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร
 • กรณีที่แต่งงานแล้วให้แนบสำเนาใบทะเบียนสมรสมาด้วย
 • กรณีที่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน จะต้องแนบเอกสารที่แสดงถึงกรรมสิทธิ์มาด้วย
 • กรณีที่ให้คนค้ำประกันก็จะต้องแนบสำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านมาด้วย
 • ถ้ามีเอกสารในการเสียภาษีให้แนบมาด้วย
 • Statement ให้ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้ตลอดเลยค่ะ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนไหนก็ติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าได้ที่เบอร์ 02-555-0555 หรือจะเข้าไปยื่นเรื่องสมัครเองที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้ทุกสาขาทั่วประเทศเลยค่ะ

คราวนี้เราดูกันแบบยาวๆจัดเต็ม จัดหนักกันทุกสินเชื่อที่ ธ.ก.ส. มีเลยค่ะ เรียกได้เก็บมาให้ครบทุกเม็ด เพื่อให้เพื่อนๆที่มองหาสินเชื่อของ ธ.ก.ส. ได้เลือกกันได้อย่างสบายกันเลย งั้นเรามาดูกันต่อกับสินเชื่อสำหรับลูกค้าสหกรณ์ กลุ่ม องค์กร ซึ่งจะมีสินเชื่อด้วยกัน 2 สินเชื่อ จะเป็นยังไงบ้าง เงื่อนไขอะไรยังไง เรามาดูกันค่ะ

สินเชื่อแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

อีกหนึ่งสินเชื่อที่ ธ.ก.ส. มีให้เพื่อส่งเสริมและสนับสนถนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ เพื่อให้ชุมชนได้มีอาชีพ มีรายได้ หากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไหนที่ยังขาดเงินทุนในการพัฒนาสามารถมายื่นกู้กับ ธ.ก.ส. กับสินเชื่อแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนี้ได้เลย ซึ่งสินเชื่อจะเป็นการกู้แบบมีหลักประกัน ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 25 ล้านบาท ถือว่าเป็นวงเงินกู้ที่สูงเลย ให้ผ่อนจ่ายกันในแบบที่สบายๆนานถึง 20 ปี เงื่อนไขดีขนาดนี้เรามาดูรายละเอียดสินเชื่อกันดีกว่าค่ะ

สินเชื่อแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> กู้เงินเพื่อส่งเสริมหรือสนับสนุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีประสิทธิภาพในด้านการลงทุนการผลิตและการตลาด สามารถแข่งขันกับผู้ค้ารายอื่นได้ และเงินกู้นี้ยังช่วยทำให้เศรษฐกิจภายในชุมชนดีขึ้น รวมไปถึงเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ทำให้คนในชุมชนมีรายได้อีกด้วย

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเท่านั้น

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> การอนุมัติวงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกิน 25,000,000 บาทต่อหนึ่งแห่ง

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> สำหรับการคิดดอกเบี้ยนั้นจะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาค้ำประกันกับธนาคาร โดยธนาคารจะแบ่งหลักประกันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

 • ถ้านำเงินฝากมาค้ำประกันเงินกู้แบบเต็มจำนวน
  • ดอกเบี้ยจะเท่ากับดอกเบี้ยเงินฝากและบวกเพิ่มอีกร้อยละ 1 ต่อปี
 • ถ้าเลือกใช้คนค้ำประกันเงินกู้แบบเต็มจำนวน
  • ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MLR ต่อปี
 • ถ้าเลือกใช้คนค้ำประกันร่วมกับเงินฝากกับ ธ.ก.ส. ในการค้ำประกัน ดอกเบี้ยจะคิดตามจำนวนเงินฝากที่นำมาค้ำประกัน ตามรายละเอียดนี้เลยค่ะ
  • ถ้ามีเงินฝากไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10 ของเงินกู้ ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR – 25 ต่อปี
  • ถ้ามีเงินฝากไม่ต่ำกว่าร้อยละ 20 ของเงินกู้ ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR – 50 ต่อปี
  • ถ้ามีเงินฝากไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 ของเงินกู้ ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR – 75 ต่อปี
  • ถ้ามีเงินฝากไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ของเงินกู้ ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR – 00 ต่อปี
  • ถ้ามีเงินฝากไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของเงินกู้ ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MLR – 25 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> จะผ่อนจ่ายในระยะสั้นหรือผ่อนระยะยาวนั้น ก็จะต้องดูจากวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงิน ซึ่งเป็นออกเป็น 2 กรณี ดังนี้

 • กรณีที่กู้เงินเพื่อไปใช้จ่ายหมุนเวียนในธุรกิจ ผ่อนได้ไม่เกิน 1 ปี หรือถ้าเป็นกรณีพิเศษจะผ่อนได้ไม่เกิน 18 เดือน
 • กรณีที่กู้เงินเพื่อไปลงทุนในการทำธุรกิจ ผ่อนได้ไม่เกิน 15 ปี หรือถ้าเป็นกรณีพิเศษจะผ่อนได้ไม่เกิน 20 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> ธนาคารกำหนดหลักประกันไว้ด้วยกัน 4 ประเภท

 • อสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือที่ดินเปล่า
 • บัญชีเงินฝากในบัญชีที่ฝากไว้กับธนาคาร
 • ให้บุคคลค้ำที่เป็นคณะผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
 • หลักประกันอื่นตามที่ธนาคารกำหนด

คุณสมบัติการสมัครสินเชื่อ

 • ต้องเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จัดตั้งขึ้นมาตามกฎหมายเฉพาะของแต่ละประเภท
 • ต้องดำเนินการกิจการมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปีขึ้นไป
 • มีความมั่นคงและสามารถปิดบัญชีได้ทุกปี

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

 • รายละเอียดของโครงการที่จะขอกู้เงิน โดยจะต้องมีวัตถุประสงค์ วงเงินกู้ที่ต้องการ แผนการใช้เงินกู้ แผนการจ่ายหนี้คืน และหลักประกันที่จะนำมาค้ำประกัน
 • รายละเอียดโครงการก่อสร้างในกรณีที่ต้องมีการก่อสร้าง
 • สำเนารายงานการประชุมของ อปท. ที่คณะกรรมการลงความเห็นชอบโครงการที่ยื่นกู้
 • สำเนาหนังสืออนุมัติให้ อปท. กู้เงิน จากนายอำเภอหรือผู้ว่าการจังหวัดนั้นๆ
 • สำเนาหนังสือแต่งตั้งนายกของ อปท.
 • รายงานงบการเงินที่แสดงถึงฐานะของ อปท.นั้น ว่ามีการเงินและการคลังเป็นอย่างไร

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> สมัครได้อยู่ตลอดจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากธนาคาร

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สนใจสมัครสามารถยื่นเรื่องกู้สินเชื่อได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่จังหวัดนั้นๆได้เลยค่ะ หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-555-0555 ก็ได้เช่นกันค่ะ

สินเชื่อสหกรณ์ออมทรัพย์

ขอปิดท้ายด้วยสินเชื่อสหกรณ์ออมทรัพย์ที่เปิดโอกาสให้สหกรณ์ที่ไม่ได้ทำเกี่ยวกับเกษตรกรรมสามารถยื่นเรื่องขอกู้เงินได้ เพื่อนำไปใช้จ่ายหมุนเวียนในการดำเนินงานธุรกิจเดิมที่มีอยู่ หรือเป็นเงินทุนให้สมาชิกในสหกรณ์ได้กู้เงินต่ออีกทีก็ได้ ด้วยเงื่อนไขการสมัครที่ไม่ยุ่งยาก แต่ต้องมีหลักประกันมาค้ำประกันเงินกู้แค่นี้ก็รับเงินก้อนไปบริหารจัดการได้เลยค่ะ

สินเชื่อสหกรณ์ออมทรัพย์-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

วัตถุประสงค์การกู้เงิน >>> เพื่อสนับสนุนให้สำหรับสหกรณ์นอกภาคการเกษตรที่ต้องการเงินทุนในการหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ หรือจะไปลงทุน ขยายธุรกิจก็ได้ตามแผนงานที่วางไว้ได้เลย

ใครที่ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้บ้าง >>> เฉพาะกลุ่มสหกรณ์นอกภาคการเกษตรเท่านั้น

วงเงินให้กู้สูงสุด >>> ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินไปใช้จ่ายหมุนเวียน หรือกู้เงินไปลงทุน ธนาคารจะพิจารณาให้ตามความเหมาะสมและความจำเป็นในการใช้เงิน

ดอกเบี้ยเงินกู้ >>> เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด ซึ่งจะต้องดูถึงปัจจัยความเสี่ยงของสหกรณ์แต่ละรายด้วยค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่าย >>> การผ่อนจ่ายนั้นจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการขอกู้ตั้งแต่ตอนที่ยื่นเรื่องกู้แล้วค่ะ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 วัตถุประสงค์หลัก

 • ถ้ามีวัตถุประสงค์ในการกู้เงินเพื่อใช้จ่ายหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ จะผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 5 ปี ทั้งนี้สามารถเลือกจ่ายได้ทั้งแบบรายเดือน ราย 3 เดือน หรือรายปี
 • ถ้ามีวัตถุประสงค์ในการกู้เงินเพื่อลงทุนในการดำเนินธุรกิจ จะต้องจ่ายเป็นรายเดือนได้นานสูงสุด 20 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ

 • ใช้เป็นอสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน
 • ใช้เป็นบัญชีเงินฝากมาค้ำประกัน
 • ใช้เป็นพันธบัตรของรัฐบาลมาค้ำประกัน
 • ใช้คนค้ำประกันโดยให้คณะกรรมการดำเนินการสหกรณ์เป็นผู้คำประกัน

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

 • สหกรณ์ต้องดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี
 • สหกรณ์ต้องมีกำไรพอสมควร และมีการจัดทำบัญชีที่แสดงฐานะทางการเงิน
 • สหกรณ์ต้องมีฐานะการเงินที่มั่นคง
 • สหกรณ์ต้องมีการบริหารจัดการที่ดี ไม่มีการทุจริตใดๆในการดำเนินงาน
 • สมาชิกต้องให้ความร่วมมือในการทำธุรกิจกับสหกรณ์เป็นอย่างดี
 • สหกรณ์จะต้องทำธุรกิจส่วนใหญ่กับสมาชิก
 • สหกรณ์ไม่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีเกี่ยวกับการทุจริต การชำระหนี้หรือล้มละลาย และฟื้นฟูกิจการ

ระยะเวลาการให้ยื่นกู้ขอสินเชื่อ >>> ขอกู้สินเชื่อนี้ได้ไปเรื่อยๆ

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ >>> สมัครด้วยตัวเองได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

สินเชื่อ ธ.ก.ส.แบ่งตามการใช้งาน

จากสินเชื่อ ธ.ก.ส. ที่เราได้รวบรวมมาทั้งหมด เชื่อว่าหลายคนอ่านอาจะเริ่มตาลาย เพราะต้องบอกว่า ธ.ก.ส. มีสินเชื่อให้เลือกเยอะจริงๆ จนทำให้เลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าสินเชื่อไหนที่เหมาะกับตัวเอง คราวนี้เราเลยจัดมาเป็นหมวดหมู่แบ่งตามการใช้งาน เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการหาสินเชื่อที่เหมาะกับตัวเอง ลองมาดูกันสิว่าเราได้แบ่งสินเชื่อตามการใช้งานมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

สินเชื่อ ธ.ก.ส.108 อาชีพ

อยากอาชีพเกษตรกรเมื่อหมดฤดูที่เก็บเกี่ยวก็ไม่มีรายได้ ทำให้เกษตรกรบางกลุ่มเข้าเมืองเพื่อหาอาชีพอื่นๆทำเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและคนในครอบครัว นอกจากนี้แล้วยังอีกกลุ่มที่ไม่ใช่อาชีพเกษตรกร แต่อยากจะลงทุนทำธุรกิจเล็กเป็นตัวเอง แต่ไม่มีเงินทุนเพียงพอในการที่จะเปิดธุรกิจให้กับตัวเองได้ เราเลยอยากจะแนะนำสินเชื่อ ธ.ก.ส. ที่ปล่อยเงินกู้ให้กับคนที่ทำงานอิสระที่ไม่ใช่เกษตรกรหรือกลุ่มคนที่เป็นเกษตรกร ที่มีความตั้งใจอยากจะทำธุรกิจหรืออยากมีจะมีอาชีพอื่นๆ ธ.ก.ส. มีสินเชื่อให้ทุกกลุ่มอาชีพที่ต้องการกู้เงินเพื่อทำประกอบอาชีพอื่นๆ เป็นสินเชื่อเพื่อประกอบอาชีพอื่น เป็นสินเชื่อน้องใหม่ที่มาแทนสินเชื่อ ธ.ก.ส. 108 อาชีพ โดยการขอกู้จะต้องมีหลักประกันในการค้ำประกันเงินกู้ ถ้าสนใจอยากู้เงินก็ดูสินเชื่อที่เราได้นำมาฝากกันได้เลยค่ะ

สินเชื่อ ธ.ก.ส.108 อาชีพ-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ธ.ก.ส.108 อาชีพ สมัครได้ทุกอาชีพไม่จำกัดว่าต้องเป็นเกษตรกรก็ยื่นกู้ได้ ขอแค่เพียงคุณมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่บ้างก็พอ และอีกอย่างยื่นกู้ง่าย อนุมัติไวเวอร์ ให้วงเงินก็สูง และดอกเบี้ยก็ต่ำด้วย
 • รวมสินเชื่อสินเชื่อ ธ.ก.ส.108 อาชีพ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อประกอบอาชีพอื่น

สินเชื่อ ฉุกเฉิน ธ.ก.ส.

ยามเดือดร้อนต้องการใช้เงินด่วนสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เรื่องฉุกเฉินที่เกิดขึ้นนั้นไม่มีใครที่สามารถคาดเดากันได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร เกิดขึ้นตอนไหน และเมื่อเกิดขึ้นแล้วในแต่ละครั้งต้องใช้เงินมากน้อยแค่ไหน ทำให้การกู้เงินด่วนยังคงเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับคนที่ไม่ได้มีเงินเก็บหรือมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน หลายคนก็หันไปพึ่งกับเงินกู้นอกระบบที่ให้กู้ง่าย ได้เงินไว แต่ดอกเบี้ยบอกเลยว่าแพงมาก ซึ่งในเรื่องนี้ ธ.ก.ส. เข้าใจดีจึงได้มีสินเชื่อเงินด่วนเพื่อตอบแทนลูกค้าชั้นดีของธนาคาร ให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายเมื่อต้องการใช้เงินในยามฉุกเฉิน ใครที่รู้ตัวว่าเป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส.อยู่แล้วและที่ผ่านมาก็มีประวัติในการจ่ายที่ดีก็สามารถยื่นกู้ขอเงินได้เลยค่ะ

สินเชื่อ ฉุกเฉิน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ฉุกเฉิน ธ.ก.ส. สมัครง่ายมีทั้งสินเชื่อที่ใช้หลักประกันและไม่ต้องมีหลักประกันในการขอสินเชื่อ อนุมัติไว ให้วงเงินกู้สูง ดอกเบี้ยต่ำ สมัครปุ๊บ พร้อมรับเงินได้ทันที และสมัครได้เฉพาะคนที่เป็นเกษตรกรลูกค้าชั้นดีของธนาคารเท่านั้นนะคะ
 • รวมสินเชื่อสินเชื่อ ฉุกเฉิน ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อเงินด่วน A-CASH และโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน

สินเชื่อ จํานอง ที่ดิน ธ.ก.ส.

ใครที่เป็นเกษตรกรหรือไม่ใช่เกษตรกรอยากได้เงินก้อนเพื่อไปลงทุนทำธุรกิจของตัวเอง หรือต้องการเงินทุนเพื่อมาหมุนเวียนใช้จ่ายในธุรกิจที่กำลังดำเนินการอยู่นั้น ไม่รู้ว่าจะหาเงินก้อนได้จากที่ไหน ถ้าคุณมีที่ดินไม่ว่าจะเป็นที่ดินเปล่าหรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างสามารถนำมาเป็นหลักประกันกับ ธ.ก.ส. เพื่อขอกู้เงินได้เลย ด้วยวงเงินที่ได้ก็จะประเมินว่าที่ดินของคุณมีมูลค่าเท่าไร วงเงินที่ได้รับก็จะไม่เกินจากราคาประเมินที่ดินค่ะ และสินเชื่อ ธ.ก.ส.ที่จำนองที่ดินได้นั้นก็มีด้วยกันหลายสินเชื่อที่น่าสนใจ เราได้คัดเลือกสินเชื่อมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาในการค้นหาสินเชื่อของ ธ.ก.ส. ว่ามีสินเชื่อไหนบ้างที่สามารถนำที่ดินมาจำนองได้

สินเชื่อ จํานอง ที่ดิน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ จํานอง ที่ดิน ธ.ก.ส. ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการใช้เงินไม่ว่าจะไปเป็นค่าใช้จ่ายของธุรกิจเดิม หรือจะไปลงทุนต่อยอดในธุรกิจใหม่ ให้วงเงินที่สูงตามมูลค่าของที่ดิน ดอกเบี้ยก็แสนจะถูก ผ่อนจ่ายได้สบาย และที่สำคัญยื่นกู้ก็ง่าย ไม่ยุ่งยากเลย อนุมัติก็รวดเร็วทันใจ
 • รวมสินเชื่อสินเชื่อ จํานอง ที่ดิน ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ , สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit) , สินเชื่อ Smart Farmer และสินเชื่อ SME เกษตร

สินเชื่อ ประชารัฐ ธ.ก.ส.

ถ้าพูดถึงสินเชื่อประชารัฐหลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อประชารัฐก็จะมีให้กู้ตามธนาคารของรัฐหรือที่เป็นรัฐวิสาหกิจอย่างธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และสุดท้ายก็ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ซึ่งสินเชื่อนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเปิดโอกาสให้คนที่รายได้น้อยเข้าถึงสวัสดิการของรัฐ หรือที่ต้องการเงินกู้มาใช้จ่าย หรือมาซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย หรือเงินทุนในการทำมาหากิน และเช่นเดียวกัน ธ.ก.ส. เองก็มีสินเชื่อประชารัฐให้สำหรับคนที่ต้องการเงินทุนไปประกอบอาชีพ เราจึงได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ เพื่อให้ง่ายในการค้นหาสินเชื่อที่ต้องการลองมาดูกันค่ะ

สินเชื่อ ประชารัฐ ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ประชารัฐ ธ.ก.ส. ซึ่งข้อดีของสินเชื่อประเภทนี้จะเห็นได้ชัดเจนคือ ยื่นกู้สินเชื่อง่าย ให้วงเงินที่สูงพอประมาณ และที่เห็นจะดูโดดเด่นเลยก็คือ ดอกเบี้ยที่ต่ำมากๆ ผ่อนน้อยจ่ายได้นานอีกด้วย ทำให้หลายคนที่เลือกที่จะกู้สินเชื่อประชารัฐ
 • รวมสินเชื่อ ประชารัฐ ธ.ก.ส. ได้แก่ โครงการสินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร , สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้ และโครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน

สินเชื่อ ต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส.

เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไปจากบ้านหลังเล็กที่อยู่กันมาได้แบบไม่คับแคบต่อมามีสมากชิกเข้ามาเพิ่มมากขึ้นก็ทำให้ต้องมีการต่อเติมบ้าน หรือบ้านใครที่มีผู้สูงอายุก็ต้องมีต่อเติมเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่ผู้สูงอายุ แต่การจะต่อเติมบ้านก็ต้องใช้เงิน ทางออกที่ดีและคนส่วนใหญ่เลือกใช้กันมากที่สุดก็คือ ขอกู้เงินจากสถาบันการเงินเพื่อไปต่อเติมบ้านที่อยู่อาศัย และ ธ.ก.ส.เองก็มีสินเชื่อให้กู้เพื่อนำเงินไปต่อเติมบ้านเช่นกันค่ะ แต่อาจจะมีสินเชื่อให้เลือกไม่มาก เพราะส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อ ธ.ก.ส.จะเน้นไปทางเงินกู้เพื่อการเกษตร ยังไงก็ลองสินเชื่อที่เราจัดมาให้กันนะคะ

สินเชื่อ ต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส. สมัครง่าย เดินเรื่องเงินกู้รวดเร็ว ได้เงินไว สามารถผ่อนจ่ายได้นานถึง 20 ปีกันเลยค่ะ
 • รวมสินเชื่อ ต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย

สินเชื่อ ธ.ก.ส.ข้าราชการ

สำหรับข้าราชการที่ต้องการจะขอกู้เงินกับ ธ.ก.ส. บอกเลยว่าสามารถยื่นกู้ได้เกือบทุกสินเชื่อเลย ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำเงินไปทำอะไร เพราะสินเชื่อ ธ.ก.ส.มีให้เลือกหลากหลายผลิตภัณฑ์ มีทั้งซื้อบ้าน ซื้อรถ กู้เงินเพื่อเรียน กู้เงินเพื่อการลงทุนในการประกอบการอาชีพ เป็นต้น ฉะนั้นข้าราชการคนไหนที่กำลังมองหาสินเชื่อของ ธ.ก.ส.อยู่นั้น เราขอรวบรวมสินเชื่อที่คิดว่าตอบโจทย์ในการใช้เงินให้กับคุณได้ครบทุกความต้องการของทุกคนเลยค่ะ

สินเชื่อ เพื่อการลงทุน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ธ.ก.ส.ข้าราชการ อาชีพข้าราชการมักได้เปรียบตรงที่ว่ามีการเงินที่มั่นคง ทำให้การกู้ขอสินเชื่อง่ายกว่าคนที่ทำงานบริษัทเอกชน
 • รวมสินเชื่อ ธ.ก.ส.ข้าราชการ ได้แก่ สินเชื่อเงินด่วน A-CASH , สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย , สินเชื่อข้าราชการบำนาญ และสินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.

สินเชื่อ บ้านแลกเงิน ธ.ก.ส.

สินเชื่อบ้านแลกเงิน สถาบันการเงินใดๆก็มีสินเชื่อนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะบางคนที่อยากได้เงินก้อนที่อาจจะมีมูลค่าที่สูงครั้นจะไปยื่นกู้สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินที่ได้ก็อาจจะไม่เพียงพอ ฉะนั้นการนำบ้านมาเป็นหลักประกันในการขอกู้จึงเป็นวิธีที่ดี ง่าย สะดวก อนุมัติไว และยังได้วงเงินกู้ที่สูงอีกด้วย จริงๆแล้วสินเชื่อ ธ.ก.ส. ก็มีสินเชื่อที่มีลักษณะคล้ายกับสินเชื่อบ้านแลกเงิน เพียงแต่ว่าชื่อของสินเชื่อนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน แต่วัตถุประสงค์ต่างๆในการปล่อยกู้บอกเลยว่าเหมือนกันเลยค่ะ

สินเชื่อ บ้านแลกเงิน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ บ้านแลกเงิน ธ.ก.ส. ขอสินเชื่อง่าย เพียงแค่นำบ้านที่เป็นชื่อกรรมสิทธิ์ของตัวเองมาเป็นหลักประกันในการขอกู้เงิน ง่ายๆแค่นี้ก็พร้อมรับเงินก้อนไปใช้ได้ทันที และดอกเบี้ยก็ถูก ผ่อนก็ได้นานอีกด้วย เงื่อนไขดีๆแบบนี้บอกเลยว่าใครที่เป็นลูกค้า ธ.ก.ส. ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
 • รวมสินเชื่อ บ้านแลกเงิน ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย

สินเชื่อ เกษตร ธ.ก.ส.

ถ้าจะไปกู้เงินเพื่อไปลงทุนในภาคการเกษตรนั้น สถาบันการเงินแรกๆเลยที่จะนึกถึงนั่นก็คือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพราะแค่ชื่อธนาคารก็สามารถเดาได้เลยว่าสินเชื่อที่ปล่อยกู้นั้นกว่า 90% จะต้องเป็นสินเชื่อเพื่อการเกษตรอย่างแน่นอน และก็เป็นจริงตามนั้นเลย ถ้าคุณเป็นเกษตรกรที่ต้องการเงินเพื่อมาใช้จ่ายหมุนเวียนหรือต้องการเงินก้อนเพื่อมาลงทุนในการทำการเกษตรนั้น ให้ตรงดิ่งมาที่ ธ.ก.ส.ได้เลย มีสินเชื่อมากมายหลากหลายให้เลือกกันจนไม่ถูกเลย และเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกดูสินเชื่อ และสามารถเปรียบเทียบได้ว่าสินเชื่อประเภทนี้เหมาะกับตัวเราไหม เราได้รวบรวมสินเชื่อเกษตรมาให้ไว้ที่นี่แล้วค่ะ

สินเชื่อ เกษตร ธ.ก.ส.1-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

สินเชื่อ เกษตร ธ.ก.ส.2-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ เกษตร ธ.ก.ส. สินเชื่อเหล่านี้ให้เงินกู้เพื่อสนับสนุนงานด้านเกษตรอย่างแท้จริง ให้วงเงินกู้ที่สูงตามหลักประกัน สามารถกู้ได้ทั้งเกษตรกร บุคคลธรรมดา ผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล หรือวิสาหกิจชุมชน หรือองค์กร กลุ่มเกษตรกร และสหกรณ์การเกษตร เป็นต้น และคิดดอกเบี้ยที่ถูก ผ่อนจ่ายได้นานตามวัตถุประสงค์ในการขอกู้เงิน
 • รวมสินเชื่อ เกษตร ธ.ก.ส.ได้แก่ สินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน , โครงการส่งเสริมและสนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Credit) , สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ , สินเชื่อ Smart Farmer , สินเชื่อ SME เกษตร และสินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ

สินเชื่อ อเนกประสงค์ ธ.ก.ส.

การกู้เงินนอกจากจะกู้เงินเพื่อไปใช้จ่ายในธุรกิจหรือกู้เงินเพื่อไปลงทุนในธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเดิมหรือธุรกิจใหม่แล้ว ยังมีความจำเป็นอย่างอื่นอีกในชีวิตที่ต้องการใช้เงิน โดยการไปกู้เงินเพื่อไปใช้ในเรื่องอื่นๆ เช่น ไว้ใช้จ่ายเป็นค่ากินอยู่ ซื้อโน้นซื้อนี่ที่อยากได้ รวมไปถึงการใช้หนี้ ซึ่งการขอกู้เงินแบบนี้จะเป็นการขอสินเชื่ออเนกประสงค์ ที่ไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการกู้เงิน สามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ ซึ่ง ธ.ก.ส.เองก็มีสินเชื่ออเนกประสงค์ให้สำหรับกลุ่มที่เป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส. หรือกลุ่มคนที่ไม่ใช่ลูกค้าของ ธ.ก.ส. ยื่นกู้กันได้

สินเชื่อ อเนกประสงค์ ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ อเนกประสงค์ ธ.ก.ส. ยื่นกู้สินเชื่อได้ง่าย อนุมัติผลที่รวดเร็วทันใจ ให้วงเงินกู้ที่สูง ดอกเบี้ยต่ำ พร้อมรับเงินไปใช้ได้ตามที่ต้องการได้ทันทีทันใจ และบางสินเชื่อก็ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ใดๆมาค้ำประกัน หรือต้องมีคนค้ำประกัน
 • รวมสินเชื่อ อเนกประสงค์ ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อเงินด่วน A-CASH , สินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร , โครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน และสินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.

สินเชื่อ ข้าราชการ บํานาญ ธ.ก.ส.

สำหรับข้าราชการวัยเกษียณแล้วไม่มีรายได้ที่ไหนนอกจากเงินบำเหน็จบำนาญที่ได้รับในแต่ละเดือน ซึ่งในบางครั้งอาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต หรือมีเรื่องอยากจะทำมากมายหลังวัยเกษียณ แต่ติดตรงที่ไม่มีเงินก้อนนั้น เราขอแนะนำให้ใช้สิทธิบำเหน็จตกทอดไปยื่นกู้ขอสินเชื่อได้เลย ซึ่งมีสินเชื่อให้บริการหลายสถาบันการเงินและหนึ่งในนั้นก็มีสินเชื่อข้าราชการบำนาญของ ธ.ก.ส. อยู่ด้วย ซึ่งข้อดีของการกู้สินเชื่อแบบนี้ก็คือคุณได้ใช้เงินก้อนที่ทำงานเก็บมาทั้งชีวิต เพื่อมาลงทุนต่อยอดหารายได้เพิ่ม เพราะจริงๆแล้วเงินบำเหน็จตกทอดนี้คนที่จะได้ใช้เงินนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นลูกหลานเพราะเงินจะได้ก็ต่อเมื่อคุณเสียชีวิตไปแล้ว

สินเชื่อ ข้าราชการ บํานาญ ธ.ก.ส.2-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ข้าราชการ บํานาญ ธ.ก.ส. สมัครสินเชื่อง่าย ไม่จำกัดอายุ ไม่กำหนดรายได้ขั้นต่ำ อนุมัติสินเชื่อให้ค่อนข้างรวดเร็ว แถมยังได้วงเงินเต็มจำนวนของหลักประกัน ดอกเบี้ยก็ถูก ผ่อนได้นานถึง 20 ปีอีกด้วย
 • รวมสินเชื่อ ข้าราชการ บํานาญ ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อข้าราชการบำนาญ

สินเชื่อ เพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.

สมัยนี้ถ้าไม่มีเงินเรียนน่าจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากปัจจุบันมีหลายสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ให้สำหรับคนที่อยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงินเรียน หรือให้กับพ่อแม่ที่ไม่เงินเพียงพอในการส่งลูกให้เรียนในชั้นสูงได้ และใครที่เป็นพี่น้องชาวเกษตรกร หรือที่ไม่ใช่เกษตรกรแต่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อนไปเพื่อเป็นค่าเล่าเรียนนั้น ตอนนี้ ธ.ก.ส. มีสินเชื่อเพื่อการศึกษาให้กู้กันด้วยสามารถขอกู้ได้ตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาลไปจนถึงปริญญาเอกกันเลย ด้วยวงเงินที่ให้กู้นั้นก็จ่ายให้ตามจริงที่ทางสถาบันการศึกษาเขาเรียกเก็บ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพ่อแม่ได้อีกทางหนึ่งค่ะ

สินเชื่อ เพื่อการศึกษา ธ.ก.ส.2-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ เพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. สามารถขอกู้เรียนได้ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงปริญญาเอก ไม่จำกัดสถาบันการศึกษา เรียนได้ทั้งของรัฐบาลและเอกชน แต่ขอให้เป็นสถาบันการเรียนภายในประเทศเท่านั้น และยังเปิดโอกาสให้กับคนที่จะกู้เรียนเองหรือจะเป็นพ่อแม่กู้ส่งลูกเรียนก็ได้ ด้วยวงเงินที่กู้ก็จ่ายตามจริง ดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำ และผ่อนจ่ายได้นานสบายกันเลยค่ะ
 • รวมสินเชื่อ เพื่อการศึกษา ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

สินเชื่อ ผู้สูงอายุ ธ.ก.ส.

สังคมไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แต่ในขณะเดียวกันผู้สูงอายุหลายคนในบ้านเรายังต้องทำงานเลี้ยงชีพให้กับตัวเองอยู่ บางคนก็ยังมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินเพื่อเลี้ยงชีพให้กับตัวเองหรือครอบครัว แต่การจะกู้ขอสินเชื่อนั้นบอกเลยว่าค่อนข้างจะมีข้อจำกัดในเรื่องของอายุ เนื่องจากอายุเยอะสถาบันการเงินก็ไม่ค่อยอยากจะปล่อยเงินกู้ให้ และส่วนใหญ่ก็จะกำหนดอายุมาให้ว่าจะกู้ได้ไม่เกิน 60 ปีบ้าง 65 ปีบ้าง ซึ่งกลุ่มผู้สูงอายุเหล่านี้ก็เข้าถึงแหล่งเงินกู้ไม่ได้ แต่บอกเลยว่า ธ.ก.ส.ยังมีสินเชื่อที่เปิดโอกาสให้สำหรับผู้สูงอายุสามารถมายื่นกู้สินเชื่อได้ แต่ก็จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดไว้ค่ะ

สินเชื่อ ผู้สูงอายุ ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ ผู้สูงอายุ ธ.ก.ส. ยื่นกู้สินเชื่อได้ง่าย ไม่จำกัดอายุในการสมัคร แต่จะต้องเป็นเกษตรกรหรือทำงานที่เกี่ยวกับภาคการเกษตร ผ่อนจ่ายรายเดือนได้นาน และดอกเบี้ยก็ยังถูกอีกด้วย
 • รวมสินเชื่อ ผู้สูงอายุ ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อ Smart Farmer และ สินเชื่อข้าราชการบำนาญ

สินเชื่อ เพื่อธุรกิจ ธ.ก.ส.

ในบ้านเรานั้นมีธุรกิจเกิดขึ้นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง บางธุรกิจมาเร็วไปเร็วอยู่ได้ไม่นาน ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ใครที่ทำธุรกิจก็ย่อมรู้ดีว่าการจะทำธุรกิจให้ยั่งยืนนั้นจะต้องมีในเรื่องของเงินทุนเข้ามาเกี่ยวด้วย เพราะต้องการกำลังเงินมาพัฒนาต่อยอดสร้างนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อเสริมสร้างให้สินค้าของเรามีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายธนาคารเลยที่ปล่อยสินเชื่อเพื่อธุรกิจ เพื่อที่จะส่งเสริมให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน เช่นเดียวกัน ธ.ก.ส. เองก็มีสินเชื่อเพื่อธุรกิจให้สำหรับกลุ่มคนที่ทำธุรกิจที่ต้องการกำลังทรัพย์ในการทำธุรกิจหรือต้องการเงินมาเสริมสภาพคล่องทางเงิน ฉะนั้นใครที่มองหาสินเชื่อเพื่อธุรกิจนั้นมาดูได้ที่นี่เลย เราได้จัดหมวดหมู่ไว้ให้แล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาด้วยตัวเองค่ะ

สินเชื่อ เพื่อธุรกิจ ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ เพื่อธุรกิจ ธ.ก.ส. เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่อยากก้าวมาทำธุรกิจภาคการเกษตร ขอการสินเชื่อก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก เลือกได้ว่าจะให้คนค้ำหรือจะใช้หลักทรัพย์ พร้อมให้วงเงินตามหลักประกัน ผ่อนจ่ายได้นาน และสุดท้ายคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกมากถ้าเทียบกับสินเชื่อบางสถาบันการเงิน
 • รวมสินเชื่อ เพื่อธุรกิจ ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อ SME เกษตร , สินเชื่อธุรกิจรายย่อย , สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ , สินเชื่อ Smart Farmer

สินเชื่อ เพื่อการลงทุน ธ.ก.ส.

ใครที่วางแผนอยากทำธุรกิจเป็นตัวเองหรืออยากจะนำธุรกิจที่มีอยู่นั้นมาต่อเติมขยาย วางแผนว่าจะทำโน้นทำนี่แต่สุดท้ายก็ต้องมาจบตรงที่ว่า ไม่มีเงินทุน ความฝันที่คิดไว้ก็ต้องสลายไป แต่ ธ.ก.ส. สามารถช่วยสานฝันให้กับคุณได้ด้วยสินเชื่อธุรกิจ ที่มีสินเชื่อไว้ให้เลือกมากมายหลากหลายสินเชื่อกันเลย สามารถยื่นกู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาทั่วไป หรือจะเป็นเกษตรกร หรือผู้ประกอบการที่จดทะเบียนนิติบุคคล และอื่นๆตามที่ธนาคารกำหนด ฉะนั้นใครที่ต้องการเงินทุนมาลงทุนในการทำธุรกิจนั้น เราได้รวบรวมสินเชื่อที่เกี่ยวข้องแต่น่าสนใจให้สำหรับคนที่ทำธุรกิจให้แล้วค่ะ

สินเชื่อ เพื่อการลงทุน ธ.ก.ส.-สินเชื่อ ธ.ก.ส.-iMoney

 • จุดเด่นของสินเชื่อ เพื่อการลงทุน ธ.ก.ส. ขอกู้สินเชื่อได้ง่ายแม้ว่าธุรกิจที่จะไปทำไม่ใช้ด้านการเกษตรก็สามารถยื่นกู้ได้ พร้อมให้วงเงินที่สูง หรือบางสินเชื่อก็จ่ายจริงตามที่ต้องจ่าย และข้อดีอีกอย่างคือสำหรับบางคนที่ไม่หลักประกันก็สามารถให้ บสย. ค้ำประกันสินเชื่อให้ได้
 • รวมสินเชื่อ เพื่อการลงทุน ธ.ก.ส. ได้แก่ สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit) , สินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน, สินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ และสินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน

คำถามที่บ่อยสินเชื่อ ธ.ก.ส.

จากสินเชื่อ ธ.ก.ส.ที่เราได้รวบรวมมาทั้งหมดนี้ หลายคนอาจตั้งคำถามในใจว่ามีสินเชื่อโน้นไหม มีสินเชื่อนี่ไหม และขั้นตอนในการขอกู้เงินยุ่งยากไหม ต้องทำยังไง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยในการขอสินเชื่อ ธ.ก.ส. มาให้แล้วจะมีคำถามอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อเกษตรกรรุ่นใหม่ไหม และมีสินเชื่ออะไรบ้าง

ธ.ก.ส.มีสินเชื่อให้สำหรับเกษตรกรคนรุ่นใหม่ที่ใจรักอยากทำงานด้านการเกษตร แต่จะยื่นกู้ได้เฉพาะคนที่เป็นทายาทลูกหลานของเกษตรกร หรือจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจบการศึกษาแต่ต้องการที่มาทำเกษตร และจะต้องได้รับการศึกษาหรือเข้ารับการอบรมความรู้ที่เกี่ยวกับด้านการเกษตรหรือธุรกิจการเกษตรด้วยค่ะ ใครที่สนใจสมัครก็ไปยื่นขอสินเชื่อได้เลย ซึ่งจะมีด้วยกัน 2 สินเชื่อ ได้แก่ สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ และสินเชื่อ Smart Farmer

ต้องการกู้เงินกับ ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อ 200,000 บาท มีสินเชื่ออะไรบ้าง

สินเชื่อของ ธ.ก.ส. มีให้เลือกกู้กันหลายสินเชื่อ แต่สินเชื่อที่ปล่อยวงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาทนั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สินเชื่อ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร , สินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน และสินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ

สมัครสินเชื่อเงินด่วน ธ.ก.ส. 50,000 บาท มีเงื่อนไขการสมัครยังไง

ใครที่สนใจอยากสมัครสินเชื่อเงินด่วน ธ.ก.ส. นั้นจะต้องเป็นลูกค้าเกษตรกรกับ ธ.ก.ส. เท่านั้นนะคะ โดยที่วงเงินกู้นั้นจะให้สูงสุดไม่เกินคนละ 50,000 บาท คิดดอกเบี้ยอยู่ที่ MRR ต่อปี และผ่อนจ่ายได้นาน 1 ปี แต่เมื่อครบกำหนดแล้วจะต่ออายุสัญญาให้แบบปีต่อปีค่ะ

สินเชื่อ ธ.ก.ส. มีกี่ประเภท

สำหรับสินเชื่อ ธ.ก.ส. นั้นจะเป็นออกเป็น 3 ประเภท ที่ตอบโจทย์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ได้แก่ สินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไป , สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ และสินเชื่อสำหรับสหกรณ์ กลุ่ม องค์กร

สินเชื่อ ธ.ก.ส.ปล่อย สินเชื่อ 1 ล้านบาท มีสินเชื่ออะไรบ้าง และมีเงื่อนไขการสมัครอย่างไร

สินเชื่อที่ให้วงเงินกู้สุงสุดอยู่ที่ 1 ล้านบาท จะมีเพียงสินเชื่อเดียวก็คือ “สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่” โดยที่ผู้สมัครได้จะต้องเป็นทายาทลูกหลานของเกษตรกร หรือจะเป็นคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งจบการศึกษาแต่ต้องการที่มาทำเกษตรและพอมีความรู้ประสบการณ์ในการทำเกษตรอยู่บ้างค่ะ ซึ่งการขอสินเชื่อนี้จะต้องมีหลักประกันค้ำประกัน จะเลือกเป็นหลักทรัพย์ หรือ คนค้ำประกันก็ได้ และผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้นานสูงสุดไม่เกิน 15 ปี

สมัครสินเชื่อ ธ.ก.ส. มีขั้นตอนการกู้เงิน ธ.ก.ส. อะไรบ้าง

สำหรับใครที่สนใจอยากสมัครสินเชื่อ ธ.ก.ส.นั้น ต้องเข้าไปติดต่อที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรด้วยตัวเอง ซึ่งจะต้องแจ้งความประสงค์ว่าต้องการกู้เงินไปทำอะไร และตัวเองมีหลักประกันอะไรบ้างที่สามารถนำมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อให้กับธนาคารได้บ้าง ถ้าคุณสมบัติครบตรงตามที่กำหนดก็ยื่นขอกู้ได้เลย เพียงแค่เตรียมเอกสารไปตามที่เจ้าหน้าที่แจ้ง จากนั้นก็รอผลการอนุมัติได้เลยค่ะ หรือถ้าใครที่มีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมก็โทรสอบถามได้ที่ Call Center เบอร์ 02-555-0555 ได้เลยค่ะ

สมัครบัตรสินเชื่อเกษตรกรสุขใจต้องทำไงบ้าง

เกษตรกรคนไหนที่สนใจอยากจะสมัครบัตรสินเชื่อเกษตรกรสุขใจเข้าไปสมัครได้ที่ ธ.ก.ส. ทั่วประเทศได้เลย ซึ่งจะเป็นเหมือนการสมัครสินเชื่อทั่วไป เอกสารที่ใช้นั้นก็จะประกอบไปด้วย บัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์มือถือ ง่ายๆเพียงแค่นี้ก็สมัครบัตรสินเชื่อเกษตรกรสุขใจได้แล้ว จากนั้นก็รอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อรอบัตรได้เลย ซึ่งวงเงินในการอนุมัติให้นั้นจะไม่เกิน 30,000 บาท และคิดดอกเบี้ยอยู่ที่ร้อยละ 4 ต่อปี ซึ่งข้อดีของการมีบัตรสินเชื่อเกษตรกรสุขใจก็มีวงเงินสินเชื่อเหมือนกับบัตรเครดิตที่ให้เกษตรกรได้รูดซื้อสินค้าตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการกับ ธ.ก.ส. เพื่อความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าต่างๆทางการเกษตรอีกด้วย

ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อบัตรคนจนไหม แล้วมีเงื่อนไขการสมัครยังไงบ้าง

ใครที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือเรียกอีกอย่างว่า “บัตรคนจน” สามารถยื่นกู้ขอสินเชื่อกับ ธ.ก.ส. ได้ด้วยสินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้ ด้วยวงเงินในการปล่อยให้กู้สูงสุด 80,000 บาท ซึ่งจะคิดดอกเบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุดถึง 5 ปี และที่สำคัญไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันในการขอสินเชื่อ เพราะมี บสย. ค้ำประกันวงเงินกู้ให้แบบเต็มจำนวนอีกด้วย

แหละทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลของสินเชื่อ ธ.ก.ส. ที่เราได้รวบรวมจัดเป็นหมวดหมู่ พร้อมคำถามคำตอบที่เกี่ยวกับสินเชื่อ ธ.ก.ส.มาให้กับเพื่อนๆในวันนี้ เรียกได้ว่าครบถ้วนทุกประเด็นกันเลยนะคะ ใครที่สนใจสินเชื่อตัวไหน หรืออยากจะเจาะลึกรายละเอียดให้มากกว่านี้ก็เข้าไปติดต่อกับธนาคารได้ทุกสาขาเลยค่ะ หรือถ้าใครที่ไม่ได้มีอาชีพเป็นเกษตรกรอยากจะกู้เงินบ้างนั้น เราแนะนำให้ลองมาดูสินเชื่อของสถาบันการเงินอื่นก็ได้ ซึ่งเราได้รวบรวมสินเชื่อต่างๆของสถาบันเงินการยอดนิยมรวมไว้ที่ iMoney.in.th สามารถเข้าไปนั่งอ่านเลือกสินเชื่อที่ต้องการได้เลยค่ะ และถ้าชื่นชอบบทความหรืออยากจะบอกต่อให้กับเพื่อนคนอื่นๆก็กด Share ได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกับใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สำหรับข้อมูลดีๆ

โครงการสินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน  https://www.baac.or.th

โครงการส่งเสริมและสนับสนุนสินเชื่อสีเขียว (Green Credit)  https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้  https://www.baac.or.th

สินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ (Franchise Credit)  https://www.baac.or.th

โครงการสินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร  https://www.baac.or.th

สินเชื่อเงินด่วน A-CASH https://www.baac.or.th/th/

สินเชื่อ Smart Farmer  https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส.  https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อ SME เกษตร https://www.baac.or.th

สินเชื่อระยะสั้นประเภทตั๋วสัญญาใช้เงิน   https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อธุรกิจรายย่อย  https://www.baac.or.th/th

สินเชื่อแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  https://www.baac.or.th/th/

สินเชื่อสหกรณ์ออมทรัพย์ https://www.baac.or.th

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการศึกษา

สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อที่อยู่อาศัย

สินเชื่อข้าราชการบำนาญ

สินเชื่อเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ  https://www.baac.or.th/th

โครงการสนับสนุนสินเชื่อฉุกเฉิน https://www.baac.or.th

The post 19 สินเชื่อ ธ.ก.ส. อัพเดท 2563 – 108 อาชีพ ประชารัฐ ฉุกเฉิน จำนองที่ดิน ต่อเติมบ้าน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน ไม่มีรายได้ประจำหรอ…ไม่มีปัญหา! https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%9e%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa/ Sun, 26 Apr 2020 18:00:01 +0000 https://imoney.in.th/?p=14553 หนึ่งในความกังว…

The post สินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน ไม่มีรายได้ประจำหรอ…ไม่มีปัญหา! appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
หนึ่งในความกังวลใจของผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อ นั่นก็คือ เรื่องอาชีพ กับ สถานะรายได้นั่นเองครับ รู้หรือไม่ว่าผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเงิน ส่วนใหญ่แล้วนั้น มักจะพบเจอกับผู้ที่ทำอาชีพอิสระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ค้าขาย หรือ ผู้ทำงานฟรีแลนซ์รับจ้างทั่วไป ปัญหาเหล่านี้ถูกมองข้ามมาโดยตลอด เพราะทางธนาคารนั้นไม่ให้ผู้ที่มีสถานะทางการเงินไม่มั่นคงเหล่านี้ได้ผ่านเรื่องอนุมัติสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แล้วอาชีพอิสระนั้นอาจจะต้องใช้หลักฐานรายรับต่อเดือนที่สูงเอามากๆเลย แต่สำหรับวันนี้ พวกเราจึงจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สำหรับ อาชีพอิสระ จากธนาคารออมสินกันครับ ซึ่งจะมีจุดเด่น พร้อมทั้งรายละเอียดอย่างไรบ้าง? เชิญติดตามกันได้เลย

สินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

สำหรับสินเชื่อโครงการนี้ เป็นสินเชื่อที่มีนโยบายตามภาครัฐครับ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ผู้ที่มีอาชีพอิสระ หรือ ประกอบการรายย่อยทั่วๆไป สามารถทำเรื่องเข้ามาขอสินเชื่อนี้ได้ทุกราย ตัวสินเชื่อนั้นเป็นสินเชื่อแบบประเภทเงินทุนหมุนเวียน เป็นค่าใช้จ่ายในการประกอบอาชีพ หรือ ชำระหนี้สินอื่นๆ โดยมีเงื่อนไขอื่นๆ ดังต่อไปนี้

วัตถุประสงค์ของสินเชื่อนี้

 • เพื่อเป็นเงินทุนในการประกอบอาชีพ
 • เป็นค่าใช้จ่ายเพื่อความจำเป็นต่อการดำรงชีพ
 • ชำระหนี้สินอื่นๆของผู้ขอกู้

คุณสมบัติ และ เอกสารของผู้ขอกู้

อาชีพของผู้กู้

 • เรื่องของอาชีพนั้น สินเชื่อนี้มีจุดเด่นก็คือ ผู้ที่มีอาชีพอิสระสามารถกู้ได้ ดังนั้นแล้ว ผู้ที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อย ค้าขาย ทั่วไป หรือ ผู้ที่ไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ แต่มีความตั้งใจที่จะประกอบอาชีพ ก็สามารถกู้สินเชื่อนี้ได้
 • ส่วนทางด้านของผู้ที่มีรายได้ประจำ ก็สามารถกู้สินเชื่อนี้ได้ เช่น ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ หรือ ลูกจ้างของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชน ที่มีเงินเดือน รายรับประจำ

อายุของผู้กู้ และ รายละเอียดอื่นๆ

 • คุณสมบัติของผู้กู้นั้นต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป พร้อมทั้งเมื่อรวมกับระยะเวลาที่ต้องชำระหนี้ต้องไม่เกิน 60 ปี
 • เป็นผู้ที่มีที่อยู่ที่แน่นอน สามารถติดต่อได้
 • มีสถานที่ประกอบการ หรือ ที่อยู่อาศัยที่แน่นอน
 • เปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ณ สาขาที่ยื่นขอกู้เงิน
 • ไม่เป็นลูกจ้าง พนักงาน ผู้บริหาร หรือ กรรมการของธนาคารออมสิน
 • ต้องไม่เป็นผู้กู้สินเชื่อพัฒนาองค์กรชุมชน (รายบุคคล) อเนกประสงค์

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

 • ใช้บัตรประชาชนตัวจริง และ สำเนา
 • ใช้เอกสารค้ำประกันที่เตรียมมา
 • สลิปเงินเดือน หรือ ใบรับรองเงินเดือน เดือนล่าสุด
 • ใช้ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน

วงเงินที่อนุมัติ และ ระยะเวลาชำระ

     สำหรับสินเชื่อโครงการนี้ จะปล่อยให้กับผู้กู้ได้ ตามความจำเป็นเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ารวมกับความสามารถของผู้กู้ในการชำระหนี้ในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน แต่ปล่อยให้กู้สูงสุดได้ไม่เกินรายละ 2 แสนบาท

ส่วนทางด้านระยะเวลาในการชำระเงินกู้นั้น ถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 • เงินกู้ระยะสั้น ให้มีการทบทวนวงเงินทุกปี
 • เงินกู้แบบระยะยาว
  • วงเงินกู้ไม่เกิน 5 หมื่นบาท ให้กู้ได้ไม่เกิน 3 ปี หรือ 36 งวด
  • วงเงินกู้ตั้งแต่ 5 หมื่นบาท จนถึง 1 แสนบาท ให้กู้ได้ไม่เกิน 5 ปี หรือ 60 งวด
  • วงเงินกู้ตั้งแต่ 1 แสนบาท จนถึง 2 แสนบาท ให้กู้ได้ไม่เกิน 8 ปี หรือ 96 งวด

      ถ้าหากว่าผู้กู้ประสงค์ที่กู้เงินเกิน ระยะเวลาที่จะชำระคืนเงินกู้เกินกว่าเวลาที่กำหนด  ให้ใช้หลักประกันการกู้เงินดังต่อไปนี้

 • หลักทรัพย์ค้ำประกันเต็มวงเงิน ให้กู้ได้ไม่เกิน 8 ปี
 • หลักประกันทางธุรกิจเต็มวงเงิน ให้กู้ได้ไม่เกิน 5 ปี

หลักประกันในการขอกู้          

สินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน-หลักประกันเงินกู้  สำหรับหลักประกันในการขอกู้เงินนั้น แบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ แบบใช้บุคคลค้ำประกัน,แบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน และ แบบใช้หลักประกันทางธุรกิจ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

แบบใช้บุคคลค้ำประกัน

     สำหรับผู้ค่ำประกันนั้นจะต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ซึ่งจะค้ำประกันเงินกู้ได้ไม่เกิน 2 สัญญา เมื่อรวมทุกสัญญาแล้วจะต้องไม่เกิน 2 แสนบาท ซึ่งมีหลักการและเงื่อนไขดังต่อไปนี้

 • 1 .คนค้ำใช้ 1 คน ต้องเป็นผู้ที่มีอาชีพ และ รายได้ที่แน่นอน ตั้งแต่เดือนละ 9 พันบาทขึ้นไป สามารถค้ำประกันได้ด้วยวงเงินกู้ไม่เกิน 5 หมื่นบาท
 • สำหรับวงเงินกู้ตั้งแต่ 5 หมื่น ถึง 2 แสนบาท จะต้องใช้ผู้ค้ำประกันเงินเดือน 9 พันบาทขึ้นไป 2 คน ส่วนถ้าผู้มีรายได้ตั้งแต่ 2 หมื่นบาทนั้น จะใช้คนค้ำประกัน 1 คน

 แบบใช้ หลักประกันประเภทหลักทรัพย์

 • ที่ดินเปล่า
 • ห้องชุด
 • บ้านพร้อมสิ่งปลูกสร้าง
 • ผู้ค้ำประกันจะต้องไม่ใช่เจ้าของหลักทรัพย์ค้ำประกันในสัญญาเดียวกัน

แบบใช้ หลักประกันทางธุรกิจ

 • ใช้หนังสือรับรอง สิทธิการเช่าของแผงค้า หรือ ร้านค้าที่สามารถเปลี่ยนมือได้ ให้รับเป็นหลักประกันมูลค่าได้ไม่เกินร้อยละ 80 ของมูลค่าหนังสือรับรอ
 • ใช้ยานพาหนะ ในการประกอบธุรกิจ ให้รับเป็นหลักประกันได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของราคาซื้อขาย รวมทั้งอุปกรณ์แต่งด้วย

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ

     สินเชื่อโครงการธนาคาร ตามนโยบายรัฐบาลนั้น มีอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อตามที่ธนาคารออมสินกำหนด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

กรณีอัตราดอกเบี้ยคงที่

 • กรณีลูกค้าทั่วไป เท่ากับ 1.00 ต่อเดือน
 • กรณีลูกค้าเป็นหน่วยงานรวมเงินนำส่งธนาคาร เท่ากับ 75 ต่อเดือน
 • กรณีทำประกันชีวิตสินเชื่อ เท่ากับ 85 ต่อเดือน

กรณีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดอก

 • เงินกู้ระยะสั้น เท่ากับ MRR +15 ต่อปี

กรณีอัตราดอกเบี้ยแบบผิดนัดไม่ชำระหนี้

 • กรณีดอกเบี้ยคงที่ เท่ากับ 50 ต่อเดือน
 • กรณีดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก เท่ากับ 00 ต่อเดือน

ข้อควรระวัง สำหรับสินเชื่อนี้

สำหรับเงินกู้ก้อนนี้ต้องไม่นำไปปิดบัญชีเดิมที่เป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของธนาคาร รวมทั้งต้องไม่นำเงินกู้บางส่วนไปลงสลากออมสินใครคราวเดียว  เมื่อรวมจำนวนเงินกู้คงเหลือตาม สัญญาเดิมของสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนทุกประเภทกับจำนวนเงินที่ขอกู้ในครั้งนี้ ณ วันที่ทำสัญญา ต้องไม่เกิน 2 แสนบาท

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ

ถ้าหากว่าคุณเองมีคุณสมบัติทางอาชีพคือ อาชีพอิสระ หรือ ค้าขายรายย่อย ถ้าหากต้องการเงินสักก้อนเอาไปตั้งตัว ก็สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ ธนาคารออมสิน ได้ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน

 

 ความได้เปรียบของผู้ที่มีรายได้ประจำที่แน่นอนอย่าง พนักงานเอกชน นั้น สามารถยื่นกู้ได้ง่าย อนุมัติง่าย เพราะว่ามีกำลัง หรือ รายได้มากพอที่จะส่ง แต่สำหรับผู็ที่ประกอบอาชีพอิสระแล้ว ถ้าหากว่าต้องการเงินเพื่อนำมาใช้หมุนเวียน กู้ได้ยาก เพราะรายได้ที่ไม่แน่นอน  สำหรับสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ของธนาคารออมสินนั้น เหมาะสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ค้าขาย หรือ ฟรีแลนซ์ รับจ้างทั่วไป ซึ่งรายได้ของพวกเขาไม่สามารถการันตีได้ว่า จะได้เงินเดือนที่เท่ากันทุกเดือนหรือไม่ สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อดีๆ ที่เหมาะสำหรับอาชีพอิสระล่ะก็ ต้องลองยื่นสมัครกันดูหน่อยแล้วล่ะครับ สำหรับวันนี้ก็จบลงไปแล้วครับ กับ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เป็นสินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

The post สินเชื่ออาชีพอิสระออมสิน ไม่มีรายได้ประจำหรอ…ไม่มีปัญหา! appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
ต้องการเริ่มทำธุรกิจแฟรนไชส์ กู้เงินจากที่ไหนได้ iMoney มีคำตอบให้ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%a3%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%8a%e0%b8%aa%e0%b9%8c%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99/ Sun, 26 Apr 2020 17:04:51 +0000 https://imoney.in.th/?p=14543 บทความนี้จะพูดถ…

The post ต้องการเริ่มทำธุรกิจแฟรนไชส์ กู้เงินจากที่ไหนได้ iMoney มีคำตอบให้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
บทความนี้จะพูดถึงสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์จากธนาคารออมสินกันค่ะ ถ้าการเริ่มทำธุรกิจของตัวเองมันยากหรือเกินกำลังที่เราจะพร้อม เราเริ่มจากการลงทุนด้วยธุรกิจแฟรนไชส์ก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ ฐานความนิยมตัวเจ้าของแบรนด์ก็สร้างไว้แล้ว เพียงหาทำเลที่ตั้งเหมาะ ๆ ที่ตรงกับความชอบของเรา ใครชอบทางของกิน ก็มีให้เลือกหลายชนิดอาหาร ใครสายธุรกิจ ไม่ถูกกับเสน่ห์ปลายจวัก ก็ยังมีให้เลือกอีกหลากหลายเลยนะคะ แต่สินเชื่อนี้จะปล่อยให้กับธุรกิจที่ทำ MOU ไว้กับธนาคารออมสิน มีอะไรบ้างก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.gsb.or.th/getattachment/products/loan-business/LoanSmesGov/GSBFranchise/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%B2-%E0%B9%81%E0%B8%A2%E0%B8%81-3-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A0%E0%B8%97.pdf.aspx แล้วรายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปตามดูรายละเอียดกันในบทความนี้เลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สำหรับสินเชื่อนี้มีชื่อว่าสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นสินเชื่อที่ให้กู้เพื่อทำการลงทุนในธุรกิจที่เป็นแบบแฟรนไชส์ค่ะ ธุรกิจแฟรนไชส์ก็คือธุรกิจที่มีแบรนด์อยู่แล้ว แล้วเราไปติดต่อเพื่อนำของในแบรนด์เขามาทำธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ก็จะสอน หรือให้ข้อมูลเพื่อควบคุมคุณภาพของธุรกิจนั้น ๆ เรามีหน้าที่เพียงแค่ติดต่อและนำของมาทำธุรกิจเท่านั้นค่ะ มีเงินทุนซักก้อน ศึกษาธุรกิจที่สนใจ มีทำเลที่ตั้งธุรกิจ ก็สามารถเริ่มธุรกิจได้ทันที ไปลองดูรายละเอียดของสินเชื่อนี้กันก่อนเลยนะคะ

 • วงเงินกู้ กู้ได้สูงสุด 1 ล้านบาท
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยจะคิดแตกต่างกันไปตามวงเงินและหลักประกันค่ะ โดยคิดตามนี้เลยค่ะ
  • กู้ไม่เกิน 2 แสนบาท คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่
   • ใช้ บสย. ค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 75% ต่อเดือน
   • ใช้หลักประกันทางธุรกิจค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 75% ต่อเดือน
   • ใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 50% ต่อเดือน
   • ใช้มากกว่า 1 อย่างค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย 75% ต่อเดือน
  • กู้ตั้งแต่ 2 แสนบาทขึ้นไปถึง 1 ล้านบาท คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก
   • ใช้ บสย. ค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย MRR + 3.00 ต่อปี
   • ใช้หลักประกันทางธุรกิจค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย MRR + 3.00 ต่อปี
   • ใช้อสังหาริมทรัพย์ค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย MRR + 1.50 ต่อปี
   • ใช้มากกว่า 1 อย่างค้ำประกัน คิดดอกเบี้ย MRR + 3.00 ต่อปี

เช็ค MRR ได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx

 • ระยะเวลากู้ ถ้ากู้แบบระยะสั้นหรือ OD ทบทวนวงเงินทุกปีค่ะ แต่ถ้าเป็นกู้ระยะยาวสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 7 ปีเลยค่ะ

หลักประกันเงินกู้

มาถึงหลักประกันนะคะ เราสามารถเลือกใช้มากกว่า 1 อย่างก็ได้ หรือจะใช้อย่างเดียวก็ได้ค่ะ โดยแต่ละหลักประกัน ธนาคารกำหนดหลักเกณฑ์ไว้ตามนี้ค่ะ

 • บสย. ถ้ากู้ไม่เกิน 5 หมื่นบาทสามารถใช้ บสย. ค้ำประกันอย่างเดียวได้ค่ะ แต่ถ้าเกินกว่านั้นต้องใช้บสย. ร่วมกับคนค้ำประกันหรือหลักประกันอื่น ๆ มาค้ำด้วยนะคะ
 • อสังหาริมทรัพย์ ได้ตั้งแต่ที่ดินเปล่า ที่นา ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ไปจนถึงห้องชุดเลยค่ะ
 • หลักประกันทางธุรกิจ สามารถใช้สิทธิการเช่าที่ขายของที่เปลี่ยนมือได้ เช่น แผง หรือ ร้านค้า และยานพาหนะประเภทต่าง ๆ ที่ใช้ในกิจการด้วยค่ะ

คุณสมบัติของผู้ที่สามารถกู้สินเชื่อ

ต่อไปเป็นคุณสมบัติบ้างนะคะ ถ้าเราเข้าใจรายละเอียด ดูหลักประกันแล้วพอมี ต่อไปก็ย้อนกลับมาที่คุณสมบัติของเราบ้างค่ะ ว่าจะสามารถผ่านด่านนี้ได้หรือไม่ จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

 • เป็นคนไทย อายุ 20 ปี และรวมเวลากู้แล้วไม่เกิน 60 ปีค่ะ
 • เป็นผู้ได้รับสิทธิทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ทำ MOU กับธนาคารไว้
 • ที่ตั้งธุรกิจทำเลเหมาะสม
 • ผ่านการอบรมจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว
 • มีที่อยู่แน่นอน
 • มีบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกประเภทใดก็ได้ของสาขาที่จะไปทำเรื่องขอสินเชื่อ

เอกสารประกอบการสมัคร

ผ่านด่านคุณสมบัติมาได้ก็ไปต่อที่เอกสารที่ต้องเตรียมกันเลยค่ะ เอกสารก็มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น ดังนี้เลยค่ะ

 • หนังสื่อผ่านสิทธิหรือหนังสือที่รับรองว่าเราได้รับอนุญาตในการทำธุรกิจแฟรนไชส์นั้น ๆ
 • คำรับรองจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์
 • สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน
 • สำเนาเอกสารสิ่งที่จะนำไปค้ำประกัน

ขั้นตอนการขอสินเชื่อ

สำหรับขั้นตอนที่จะขอสินเชื่อนี้ก็มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นค่ะ สามารถดูรายละเอียดแต่ละขั้นตอนคร่าว ๆ ได้ตามนี้เลยนะคะ

 1. ศึกษาข้อมูลและเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่สนใจ
 2. เข้ารับการอบรมและรับหนังสือผ่านสิทธิจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์
 3. จัดเตรียมเอกสารและติดต่อธนาคาร
 4. รอธนาคารทำการตรวจเอกสารและอนุมัติสินเชื่อ
 5. เริ่มกิจการโดยรับมอบอุปกรณ์ในการทำธุรกิจจากเจ้าของแฟรนไชส์
 6. ธนาคารจ่ายเงินกู้ให้เจ้าของแฟรนไชส์ และ ผู้กู้ผ่อนชำระเงินกู้คืนให้ธนาคาร

ถ้าใครอยากจะอ่านขั้นตอนเต็ม ๆ ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยนะคะ https://www.gsb.or.th/getattachment/products/loan-business/LoanSmesGov/GSBFranchise/info-%E0%B9%81%E0%B8%9F%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%8A%E0%B8%AA-(1).jpg.aspx

วิธีการจองคิวออนไลน์เพื่อขอสินเชื่อใน GSB Queue Application

สำหรับคนที่สนใจสมัครสินเชื่อนี้ก็สามารถจองคิวผ่านแอพ GSB Queue Application ก่อนได้เลยค่ะ วิธีใช้ก็ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก ขั้นตอนแรกต้องโหลดแอพมาก่อนนะคะ มีให้โหลดได้จากทั้ง App store และ Play store เลยค่ะ ในแอพมีให้เลือก 2 แบบค่ะ คือจองล่วงหน้าและสแกน QR Code ที่สาขาค่ะ

วิธีการจองคิวล่วงหน้าในแอพ GSB Queue Application

 1. กดเลือก ‘นัดหมายล่วงหน้า’
 2. เลือก ‘สาขา’ ของธนาคารออมสินที่เราจะเข้าไปทำธุรกรรมได้เลยค่ะ สำหรับสินเชื่อนี้ให้เลือกสาขาที่เรามีบัญชีเผื่อเรียกที่สาขานั้นนะคะ
 3. จากนั้นกดเลือก ‘ประเภทธุรกรรม’ และ ‘สินเชื่อ’ ได้เลยนะคะ
 4. หลังจากนั้นก็จะมีช่วงเวลาขึ้นมาเราเลือกก็เลือกเวลาที่เราสะดวกจะเข้าไปทำธุรกรรมค่ะ
 5. กดยืนยันรับบัตรคิว

ส่วนการสแกน QR Code เราต้องไปอยู่ที่สาขาธนาคารนั้นแล้วนะคะ ทำการสแกนเพื่อที่จะรับคิวออนไลน์ แล้วแอพจะแจ้งเตือนเข้าที่โทรศัพท์เราตอนใกล้ถึงคิวค่ะ

การเริ่มธุรกิจจะไม่ยากอีกต่อไปนะคะ เมื่อเห็นกระบวนการเริ่มต้นแล้วหลาย ๆ คนก็น่าจะมองภาพออกนะคะ การที่จะต้องไปเริ่มต้น ลองผิดลองถูกในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยเอื้อำนวยให้เราล้มซักเท่าไหร่ การมีคนเริ่มให้เราครึ่งนึง อีกครึ่งเป็นส่วนที่เราต้องไปหาทำเล ที่ทาง รวมไปถึงการจัดการในแต่ละวันของเราก็อาจจะทำให้เกิดกำไรมหาศาลได้ หลังจากนั้นถ้าอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง ค่อยวางแผนใหม่ก็ได้ค่ะ สำหรับบทความนี้ก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ หวังว่าทุกท่านจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์และนำไปปรับใช้นะคะ ถ้ายังไม่ได้ทำธุรกิจเอง สามารถแชร์ไปให้คนรู้จักได้ศึกษาได้นะคะ วันนี้ iMoney สวัสดีค่ะ

ที่มา :

https://www.gsb.or.th/products/loan-business/LoanSmesGov/GSBFranchise.aspx

The post ต้องการเริ่มทำธุรกิจแฟรนไชส์ กู้เงินจากที่ไหนได้ iMoney มีคำตอบให้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
มองหาเงินกู้ไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันดอกเบี้ยถูก ๆ มาทางนี้ ออมสินใจดีจัดให้ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%b8%e0%b8%9b%e0%b9%82%e0%b8%a0%e0%b8%84%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b9%82%e0%b8%a0%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%ad/ Sat, 25 Apr 2020 12:38:42 +0000 https://imoney.in.th/?p=14488 สวัสดีค่ะ วันนี…

The post มองหาเงินกู้ไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันดอกเบี้ยถูก ๆ มาทางนี้ ออมสินใจดีจัดให้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ วันนี้มีสินเชื่อเพื่อใช้จ่ายเกี่ยวกับการอุปโภคบริโภคจากธนาคารออมสินมาแนะนำให้กับทุก ๆ คนกันนะคะ ไม่ว่าจะอยากไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ช้อปปิ้ง กินมื้อหรูแต่ถ้าติดเรื่องเงิน เราจะไปหาหยิบยืมจากไหนได้ iMoney ขอแนะนำสินเชื่อชีวิตสุขสันต์ของธนาคารออมสินเลยค่ะ สินเชื่อเพื่อสร้างความสุขให้กับชีวิตของเรา ใช้เงินตอบสนองความต้องการของเราได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านอุปโภคหรือบริโภค ตอบโจทย์เราได้ทั้งนั้นค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนนะคะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สินเชื่อตัวนี้สุขสันต์สมชื่อจริง ๆ นะคะ สามารถวัดได้จากวงเงินที่ให้สูงถึง 20 ล้านบาทกันเลยทีเดียว แต่ดอกเบี้ยเนี่ยไม่สูงตามนะคะ น่าสนใจใช่มั้ยคะ มีรายละเอียดอะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 • วงเงินกู้ มีให้เลือกถึง 2 แบบเลยนะคะ แบ่งเป็น OD และแบบที่กู้ได้เงินมาเป็นก้อนเลยค่ะ วงเงินก็แตกต่างกันไปตามนี้ค่ะ
  • OD กู้ได้สูงสุดถึง 10 ล้านบาท ธนาคารจะทบทวนวงเงินกู้ของเราในทุก ๆ ปีนะคะ
  • กู้เป็นเงินก้อน กู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท

แต่วงเงินที่เราจะกู้ได้ก็ขึ้นอยู่กับหลักประกันที่ค้ำกับธนาคารนะคะ หลักประกันที่จะใช้ได้ก็จะมีสลากออมสินพิเศษ และ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารออมสินค่ะ ถ้าใช้สลากออมสินค้ำจะกู้ได้ไม่เกิน 95% ของมูลค่าสลากที่เรามี และ ถ้าใช้บัญชีเงินฝากค้ำก็จะกู้ได้ไม่เกิน 95% ของเงินที่มีอยู่ในสมุดบัญชีเงินฝากค่ะ

 • ดอกเบี้ยเงินกู้ เงินกู้จะคิดดอกเบี้ยตามหลักประกันนะคะ ถ้าใช้สมุดบัญชีเงินฝากของเราค้ำประกัน ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยตามอัตราสูงสุดที่คิดให้กับคนทั่วไปแล้วบวกเพิ่ม 2% ต่อปีค่ะ และถ้าเราใช้สลากออมสินมาค้ำประกัน ธนาคารก็จะคิดดอกเบี้ยเราตามงวดของสลากออมสินค่ะ ซึ่งช่วงของดอกเบี้ยก็จะอยู่ที่ประมาณ 3-4% ไม่เกิน 6% ต่อปีค่ะ
 • ระยะเวลาชำระเงินกู้ จะแบ่งเป็นเงินกู้ที่เป็นเงินก้อนและเงินกู้ OD ค่ะ
  • OD ทบทวนวงเงินแบบปีต่อปี และเราจ่ายเงินครั้งเดียวตอนครบสัญญาเงินกู้ค่ะ
  • กู้เป็นเงินก้อน กู้ได้สูงสุดถึง 10 ปีกันเลยค่ะ

หลักประกันเงินกู้

หลักประกันของสินเชื่อนี้มีให้เลือก 2 อย่าง คือ สลากออมสินพิเศษ กับ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารออมสินค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าฉบับไหนก็ได้หรือสมุดบัญชีประเภทไหนก็ได้นะคะ ธนาคารเขาก็มีกำหนดมาเล็กน้อยค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยนะคะ

 • ใช้สลากออมสินพิเศษค้ำประกัน
  • สลากออมสินจะเป็นสลากของใครก็ได้ค่ะ แต่ต้องซื้อจากสาขาที่เราจะไปทำเรื่องนะคะ
  • สลากมีอายุมากกว่า 1 วัน
  • ใช้ฉบับเดียว หรือถ้าเรามีสลากออมสินหลายใบก็เอามารวมกันได้ค่ะ กำหนดไว้ว่าต้องอย่างน้อย 10,000 บาทขึ้นไป
  • สามารถตัดตอนสลากได้ถ้าสลากออมสินที่มีราคาเกินกว่าที่เราจะกู้ การตัดตอนสลากต้องติดต่อที่เจ้าหน้าที่ธนาคารนะคะ
  • ระหว่างที่กู้เงินก็ต้องเอาสลากให้ธนาคารถือไว้ และโอนสิทธิการถอนให้ธนาคารด้วยค่ะ
 • ใช้สมุดบัญชีธนาคารออมสินค้ำประกัน
  • ประเภทบัญชีที่ธนาคารให้เอามาใช้ค้ำประกันของสินเชื่อนี้ก็มี สมุดเงินฝากออมสิน หรือสมุดเงินฝากประเภทที่มีบัญชีคู่โอน และสมุดบัญชีประเภทเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน
  • ไม่ให้ใช้สมุดบัญชีที่ชื่อบัญชีเป็นชื่อเด็กหรือบัญชีเพื่อเด็กหญิง เด็กชายได้นะคะ
  • ระหว่างที่กู้ก็ต้องให้ธนาคารถือสมุดบัญชีไว้ แล้วก็ต้องโอนสิทธิการถอนให้ธนาคารด้วยค่ะ

คุณสมบัติผู้สนใจจะกู้สินเชื่อ

แล้วใครบ้างที่จะสมัครสินเชื่อตัวนี้ได้ เพราะดูจากวงเงิน ดอกเบี้ยก็น่าสนใจขนาดนี้ หลักประกันก็ไม่ได้ลำบากเกินไปเลยด้วยใช่มั้ยคะ คุณสมบัติก็ไม่โหดค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูได้ด้านล่างเลยค่ะ

 • คนที่บรรลุนิติภาวะแล้วค่ะ ถ้ายังไม่บรรลุนิติภาวะก็ต้องได้รับความยินยอมจากคุณพ่อคุณแม่ก่อนค่ะ
 • ที่อยู่แน่นอน ง่ายต่อการติดต่อ
 • มีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

ไปต่อกันที่เอกสารที่ต้องเตรียมไปยื่นธนาคารไว้ขอกู้สินเชื่อนี้นะคะ เอกสารไม่กี่อย่างก็กู้สินเชื่อนี้ได้แล้วค่ะ ก็มีตามนี้เลยค่ะ

 • สำเนาบัตรประชาชน และ สำเนาทะเบียนบ้านของคนที่จะกู้และ ถ้าเรายืมหลักประกันของคนอื่น ให้เตรียมสำเนาบัตรของเจ้าของหลักประกันมาด้วยค่ะ
 • สำเนาหลักประกัน
 • สำเนาหลักฐานการฝากเงินของธนาคารออมสิน
 • ถ้ามีเอกสารอื่น ๆ อย่างเช่น ทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือ ใบมรณบัตรของคู่สมรส ให้แนบมาได้เลยค่ะ

วิธีการจองคิวออนไลน์เพื่อขอสินเชื่อใน GSB Queue Application

น่าสนใจใช่มั้ยคะ และถ้าเราไม่อยากรอนานเวลาไปทำเรื่องขอสินเชื่อ เราสามารถจองคิวไว้ก่อนในแอพ GSB Queue Application ได้เลยนะคะ ส่วนวิธีทำก็มีไม่กี่ขั้นตอน อ่านดูด้านล่างเลยค่ะ

แอพนี้มีให้โหลดได้ทั้ง App store และ Play store เลยค่ะ เมื่อเข้าแอพแล้วก็มีให้เลือก 2 แบบค่ะ คือจองคิวไว้ล่วงหน้าและสแกน QR Code ที่ตู้กดคิวที่สาขาค่ะ

วิธีการจองคิวล่วงหน้าในแอพ GSB Queue Application

 1. กดเลือก ‘นัดหมายล่วงหน้า’
 2. เลือก ‘สาขา’ ของธนาคารออมสินที่เราจะเข้าไปทำธุรกรรมได้เลยค่ะ จะเป็นสาขาใกล้บ้าน ที่ทำงาน หรือสาขาที่สะดวกก็แล้วแต่เราจะเลือกเลยค่ะ โดยจะมีให้เลือกคือ ‘สาขาใกล้คุณ’ และ ‘เลือกจากรายชื่อ’ ค่ะ
 3. จากนั้นกดเลือก ‘ประเภทธุรกรรม’ ค่ะ เราสามารถกดเลือก ‘สินเชื่อ’ ได้เลยนะคะ
 4. หลังจากนั้นก็จะมีช่วงเวลาขึ้นมาเราเลือก เราสามารถเลือกเวลาที่เราสะดวกได้เลยนะคะ จะมีตั้งแต่เปิดจนใกล้ปิดเลยค่ะ
 5. ขั้นตอนสุดท้ายก็กดยืนยันรับบัตรคิวได้เลยค่ะ

แล้วถ้าจะใช้การสแกน QR Code เราต้องอยู่ที่ธนาคารแล้ว สแกนเพื่อรับบัตรคิวออนไลน์และรับการแจ้งเตือนเข้าที่โทรศัพท์เราตอนใกล้ถึงคิวค่ะ เทคโนโลยีนี่สะดวกดีจริง ๆ นะคะ

เป็นสินเชื่อที่ดูแล้วน่าจะเหมาะกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเราได้ดีนะคะ เนื่องจากดอกเบี้ยที่ไม่สูงจนเกินไป วงเงินที่ได้ค่อนข้างมาก หลักประกันไม่ใช่ของชิ้นใหญ่ เช่น อสังหาริมทรัพย์อะไรแบบนั้นค่ะ วิธีติดต่อเจ้าหน้าที่ก็ง่าย เอกสารเตรียมแค่ไม่กี่อย่าง ถ้าสนใจก็ลองทำตามวิธีที่ iMoney เขียนไว้ในบทความได้เลยนะคะ แล้วก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อน ๆ ของเราได้ศึกษา เผื่อว่าจะมีใครที่กำลังต้องการสินเชื่อแบบนี้อยู่ค่ะ สำหรับบทความนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :

https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/life.aspx

The post มองหาเงินกู้ไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันดอกเบี้ยถูก ๆ มาทางนี้ ออมสินใจดีจัดให้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สูงวัยก็กู้ได้ รวมสินเชื่อพิเศษ ๆ สำหรับผู้สูงอายุจากธนาคารออมสิน https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%87%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%b8%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99/ Fri, 24 Apr 2020 22:11:01 +0000 https://imoney.in.th/?p=14481 สวัสดีค่ะ วันนี…

The post สูงวัยก็กู้ได้ รวมสินเชื่อพิเศษ ๆ สำหรับผู้สูงอายุจากธนาคารออมสิน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำสินเชื่อสำหรับผู้สูงอายุจากธนาคารออมสินค่ะ เป็นสินเชื่อที่ผู้กู้ต้องมีอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่บอกว่าพิเศษก็คือคุณสมบัติของสินเชื่อปกติก็จะกำหนดอายุผู้กู้ไว้ที่ 20 ปี ไม่เกิน 60 หรือ 65 ปีใช่มั้ยคะ แต่ 3 สินเชื่อนี้พิเศษตรงที่กำหนดอายุผู้กู้เป็น 60 ปีขึ้นไปค่ะ จะมีสินเชื่ออะไรบ้าง ไปดูกันเลยนะคะ

สินเชื่อประชารัฐเพื่อผู้สูงวัย

สินเชื่อแรกนี้ก็มีเพื่อผู้สูงอายุที่มีกิจการของตัวเอง สามารถกู้เงินตัวนี้ไปหมุนเวียนให้กิจการไม่ติดขัด ไม่มีสะดุดค่ะ เพราะส่วนใหญ่ธนาคารจะกำหนดอายุของผู้สมัครสินเชื่อไว้ไม่เกิน 60 ปี แต่คนที่มีกิจการของตัวเองต่อให้จะอายุ 60 แล้วก็ยังไม่มีใครเกษียณหรือยกเลิกกิจการไปได้ง่าย ๆ ออมสินเข้าใจตรงนี้ดีค่ะ เลยเกิดเป็นสินเชื่อตัวนี้ขึ้นมา ถ้ากู้ในระบบได้ ก็ไม่ต้องไปเสียดอกเบี้ยโหด ๆ ให้นอกระบบแล้วค่ะ เดี๋ยวเราไปลองดูรายละเอียดกันเลยนะคะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

 • วงเงินกู้ กู้ได้สูงสุด 200,000 บาท
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยคิดที่ 1% ต่อเดือน
 • ระยะเวลาให้กู้ ผ่อนชำระได้ต่ำสุด 36 งวดหรือ 3 ปี และไม่เกิน 120 งวดหรือ 10 ปีค่ะ

หลักประกันสินเชื่อ

สามารถใช้ บสย. ค้ำประกันได้เลยค่ะ ใช้เป็นโครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ Micro Entrepreneurs นะคะ จ่ายค่าธรรมเนียมในการค้ำประกันเพียงแค่ 2% ต่อปีตั้งแต่ปีที่ 2 เป็นต้นไปค่ะ

คุณสมบัติของผู้สนใจจะกู้

 • อายุ 60 ปีขึ้นไป และรวมเวลาผ่อนเงินคืนแล้วไม่เกิน 70 ปี
 • มีกิจการร้านค้าของตัวเอง ไม่ว่าจะค้าขายหรืออาหารก็ได้หมดเลยนะคะ
 • มีที่อยู่กับที่ทำงานแน่นอน

หมดไป 1 สินเชื่อแล้วนะคะ แต่ถ้ารู้สึกว่าวงเงินยังไม่พอ อยากมองหาสินเชื่อที่ให้วัยสูงอายุกู้ได้อยู่ ก็ยังมีอีกหนึ่งสินเชื่อค่ะ สินเชื่อถัดไปวงเงินสูงสุดถึง 10 ล้านบาทกันเลยทีเดียว ไปลองดูกันนะคะ

สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ (Reverse Mortgage)

สินเชื่อนี้จะเป็นสินเชื่อที่ต้องมีหลักประกันมาค้ำค่ะ แต่วงเงินสูงถึงใจใครหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ เพราะวงเงินให้สูงสุดถึง 10 ล้านบาท กู้มาเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือจะเอาไปจ่ายซื้อประกันต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบ้านก็ได้ค่ะ ยังไม่ต้องตัดสินใจ ลองดูรายละเอียดกันก่อนนะคะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

 • วงเงินกู้ กู้ได้สูงสุด 10 ล้านบาท และยอดเงินวงกู้ที่จะได้รับจริง ๆ จะคิดตามหลักประกันที่เอาไปค้ำประกันอีกทีค่ะ โดยหลักประกันก็จะมีที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด ค่ะ จะกู้ได้ประมาณ 60-70% ของราคาประเมินเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยปีแรกไม่คิดค่ะ แต่หลังจากนั้นจะคิดที่ MRR-1% ต่อปีจนกว่าจะผ่อนหมดค่ะ เช็ค MRR ที่ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx ได้เลยค่ะ
 • ระยะเวลาให้กู้ ให้ผ่อนชำระได้นานสุด 25 ปี หรือเริ่มจากอายุวันที่เริ่มทำสัญญาจนถึงอายุ 85 ปีก็ได้ค่ะ อย่างเช่น ถ้านาย M ทำสัญญาตอนอายุ 68 ก็จะกู้ได้นานสูงสุด 17 ปีค่ะ

หลักประกันสินเชื่อ

จะมี 2 อย่างให้เลือกนะคะ ก็คือ ที่ดินพร้อมอาคาร และ ห้องชุด ค่ะ ดูคุณสมบัติของหลักประกันได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 • ใช้ที่ดินพร้อมอาคารค้ำประกัน ถ้าเป็นทรัพย์สินที่อยู่ในเมือง หรือพื้นที่ที่กำหนด กู้ได้ 70% ของราคาประเมินค่ะ แต่ถ้าเป็นนอกเหนือจากพื้นที่ที่กำหนดจะกู้ได้ 60% ของราคาประเมินเท่านั้นค่ะ
 • ใช้ห้องชุดค้ำประกัน ราคาประเมินต้องมากกว่า 1,500,000 บาท และกู้ได้ 60% ของราคาประเมินค่ะ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี มีทางเข้าออกสะดวกค่ะ

คุณสมบัติของผู้สนใจจะกู้

 • คนไทยที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และรวมเวลาผ่อนเงินคืนแล้วไม่เกิน 80 ปี
 • เป็นเจ้าของหลักประกันเอง หรือถ้ากู้ร่วมกับคู่สมรส หลักประกันก็ต้องเป็นของทั้งสองคนค่ะ ซึ่งสินเชื่อนี้กู้ร่วมได้แค่กับคู่สมรสเท่านั้นนะคะ
 • มีสาขาธนาคารออมสินในพื้นที่เดียวกับหลักประกันที่จะนำไปค้ำประกัน

สำหรับใครที่มีหลักทรัพย์ อายุเกิน 60 ปีแล้วต้องการที่จะกู้เงินนะคะ สินเชื่อนี้ก็คงจะตอบโจทย์ให้ได้นะคะ แต่สำหรับใครที่เป็นข้าราชการมาก่อนในช่วงวัยทำงาน ไม่มีกิจการส่วนตัวเป็นของตัวเอง หรือไม่มีหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ก็มีอีก 1 สินเชื่อที่จะมาแนะนำนะคะ ไปศึกษากันได้ในสินเชื่อถัดไปเลยค่ะ

สินเชื่อสวัสดิการสำหรับข้าราชการบำนาญและลูกจ้างประจำ โดยใช้บำเหน็จตกทอดเป็นหลักประกัน

ข้าราชการที่เกษียณแล้วก็จะมีบำเหน็จและบำนาญเป็นสวัสดิการหลังเกษียณใช่มั้ยคะ และออมสินจะเลือกใช้บำเหน็จของคนที่จะกู้มาเป็นหลักประกันค่ะ พอเกษียณแล้วอาจจะขาดรายได้ มีติดขัดสะดุด เงินไม่พอใช้ หรือคิดจะทำโครงการอะไรที่ต้องใช้เงินก็กู้ไม่ได้เพราะธนาคารส่วนใหญ่ก็ไม่กำหนดอายุไม่เกิน 60 ปี ยกเว้นสินเชื่อผู้สูงอายุจากธนาคารออมสิน สินเชื่อนี้ค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

 • วงเงินกู้ กู้ได้สูงสุดเท่ากับเงินบำเหน็จที่ได้รับหลังเกษียณ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยที่ MRR – 35% ต่อปีค่ะ เช็ค MRR ที่ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx ได้เลยค่ะ
 • ระยะเวลาให้กู้ ให้ผ่อนชำระได้นานสุด 30 ปีเลยค่ะ

หลักประกันสินเชื่อ

ใช้เงินบำเหน็จของผู้ที่จะกู้เองในการค้ำประกัน โดยมีหนังสือรับรองสิทธิบำเหน็จตกทอดฉบับจริงมาแนบค่ะ

คุณสมบัติของผู้สนใจจะกู้

 • เป็นข้าราชการที่เกษียณอายุราชการแล้ว และได้รับหนังสือรับรองสิทธิบำเหน็จ
 • มีที่อยู่แน่นอนติดต่อได้
 • มีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน

ใครที่สนใจสินเชื่อไหน หรือคุณพ่อ คุณแม่ ญาติของใครที่สนใจจะกู้ขอสินเชื่อนะคะ สามารถศึกษาได้จากบทความนี้ และโทรติดต่อ Call center 1115 หรือติดต่อที่สาขาธนาคารออมสินได้เลยค่ะ เจ้าหน้าที่ยินดีให้บริการผู้สูงอายุทุกท่านเลยค่ะ ในส่วนของข้อมูลในบทความนี้จบลงตรงนี้ก่อนนะคะ บทความหน้าจะเป็นบทความดี ๆ อย่างไร อย่าลืมติดตามที่ iMoney ได้เลยนะคะ

ที่มาของข้อมูล:

https://www.gsb.or.th/GSB_Loans.aspx

The post สูงวัยก็กู้ได้ รวมสินเชื่อพิเศษ ๆ สำหรับผู้สูงอายุจากธนาคารออมสิน appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
อยากปรับปรุงต่อเติมบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ กู้สินเชื่อตัวไหนจากออมสินดี https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%95%e0%b8%81%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa/ Thu, 23 Apr 2020 17:18:41 +0000 https://imoney.in.th/?p=14474 สวัสดีค่ะ วันนี…

The post อยากปรับปรุงต่อเติมบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ กู้สินเชื่อตัวไหนจากออมสินดี appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพูดถึงสินเชื่อตกแต่งบ้านจากธนาคารออมสินกันค่ะ เชื่อว่าทุกคนพอถึงจุดเวลาหนึ่งเราก็อยากจะปรับปรุงบ้านของเราที่อาจจะเก่า ทรุดโทรม หรือต่อเติมให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ปรับพื้นที่ให้เข้ากับการใช้งานที่มากขึ้นใช่มั้ยคะ แล้วยังไม่รวมการตกแต่งบ้าน แทนที่จะปล่อยให้บ้านมันโล่ง ๆ ว่าง ๆ ไม่มีชีวิตชีวา ก็อยากจะตกแต่งขึ้นมาซะอย่างนั้น โดยการจะเนรมิตทุกสิ่งทุกอย่างที่เราอยากจะทำได้ก็คือเงินสักก้อนมาดำเนินแผนการต่าง ๆ ที่วางไว้ใช่มั้ยคะ แล้วจะหาจากที่ไหนได้ วันนี้ iMoney มีคำตอบของปัญหานี้ให้แน่นอนค่ะ เพราะเราจะพาไปชมสินเชื่อที่จะทำให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่าย จัดได้เหมือนเสกนิ้วเลยค่ะ

สินเชื่อชีวิตสุขสันต์

การอยู่บ้านก็เป็นความสุขของใครหลาย ๆ คนใช่มั้ยคะ สินเชื่อชีวิตสุขสันต์นี้นอกจาจะกู้ไปช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว เรียนต่อ แต่งงาน สารพัดสิ่งที่เราทำแล้วจะมีความสุขได้นั้น เราก็ยังสามารถกู้เงินตัวนี้มาตกแต่งบ้าน วิมานของเราได้เหมือนกันค่ะ เป็นสินเชื่อที่อ่านชื่อแล้วก็นึกภาพเวลาเรามีความสุขออกเลยจริง ๆ นะคะ แล้วรายละเอียดของสินเชื่อนี้จะมีอะไรบ้าง ก็ต้องไปตามดูกันเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

 • วงเงินกู้ แบ่งเป็นกู้เบิกเงินเกินบัญชีหรือ OD และกู้ระยะยาวหรือกู้ได้เงินมาเป็นก้อนนะคะ ได้วงเงินแตกต่างกันดังนี้ค่ะ
  • กู้เบิกเงินเกินบัญชีหรือ OD ได้วงเงินสูงสุดถึง 10 ล้านบาทเลยค่ะ ทบทวนสัญญาทุก ๆ ปี
  • กู้ระยะยาว กู้ได้สูงสุด 20 ล้านบาท

แต่ยอดเงินจริง ๆ ที่เราจะได้ก็ขึ้นอยู่กับหลักประกันที่เราไปค้ำประกันกับธนาคารนะคะ มีให้เลือก 2 อย่างก็คือสลากออมสินพิเศษ กับ สมุดเงินฝากธนาคารออมสินค่ะ โดยถ้าเป็นสลากออมสินจะกู้ได้ไม่เกิน 95% ของมูลค่าสลาก และสมุดบัญชีเงินฝากกู้ได้ไม่เกิน 95% ของเงินที่มีอยู่ค่ะ

 • ดอกเบี้ยเงินกู้ เงินกู้นี้คิดดอกเบี้ยตามประเภทหลักประกันนะคะ ในกรณีที่เราใช้สมุดบัญชีเงินฝากของเราค้ำประกัน ธนาคารจะคิดดอกเบี้ยตามอัตราสูงสุดที่คิดให้กับผู้ฝากทั่วไปของเงินฝากประเภทที่นำมาเป็นหลักประกัน บวกเพิ่ม 2% ต่อปีค่ะ และถ้าในกรณีที่เราใช้สลากออมสินมาค้ำประกัน ธนาคารก็จะคิดดอกเบี้ยเราตามงวดของสลากออมสินค่ะ ซึ่งช่วงของดอกเบี้ยก็จะอยู่ที่ประมาณ 3-4% ไม่เกิน 6% ต่อปีค่ะ
 • ระยะเวลาชำระเงินกู้ จะแบ่งเป็นเงินระยะยาวที่เป็นเงินก้อนและเงินกู้ OD ค่ะ
  • กู้เบิกเงินเกินบัญชีหรือ OD ทบทวนวงเงินปีต่อปี และจ่ายเงินครั้งเดียวตอนครบสัญญาเงินกู้ค่ะ
  • กู้ระยะยาว ให้กู้ได้นานสูงสุดถึง 10 ปีกันเลยค่ะ

หลักประกันเงินกู้

หลักประกันของสินเชื่อนี้มีให้เลือก 2 อย่างก็คือสลากออมสินพิเศษ กับ สมุดเงินฝากธนาคารออมสินค่ะ โดยธนาคารก็มีกำหนดหลักเกณฑ์ของหลักประกันมาให้ดูด้วย ลองดูกันก่อนนะคะว่าหลักประกันที่เรามีนั้นสามารถเอาไปค้ำประกันเพื่อจะขอกู้เงินจากสินเชื่อตัวนี้ได้หรือไม่

ใช้สลากออมสินพิเศษค้ำประกัน

 • สลากออมสินจะเป็นของเราเองหรือของใครก็ได้ค่ะ แต่สลากออมสินพิเศษนั้นต้องซื้อที่สาขาที่เราจะไปทำเรื่องนะคะ
 • อายุสลากต้องมากกว่า 1 วันค่ะ ไม่ใช่ว่าเราจะกู้วันนี้ ไปซื้อสลากออมสินวันนี้ แบบนั้นไม่ได้นะคะ
 • ไม่เป็นสลากออมสินแบบที่ระบุให้ใช้เงินแก่ผู้ถือสลาก
 • ใช้ฉบับเดียว หรือถ้ามีหลายฉบับสามารถใช้รวมกันได้ค่ะ แต่ต้องมากกว่า 10,000 บาทขึ้นไป
 • ถ้าเรามีสลากออมสินที่มีราคามากกว่าจำนวนเงินที่เราจะกู้ ให้ทำการตัดตอนสลากก่อนค่ะ สามารถติดต่อที่เจ้าหน้าที่ธนาคารได้เลยค่ะ
 • ระหว่างที่กู้ต้องให้ธนาคารถือสลากไว้ รวมทั้งโอนสิทธิการถอนให้ธนาคารด้วยค่ะ

ใช้สมุดบัญชีธนาคารออมสินค้ำประกัน

 • ประเภทของสมุดบัญชีที่ใช้ได้ก็จะมี สมุดเงินฝากออมสิน หรือสมุดเงินฝากประเภทที่มีบัญชีคู่โอน และสมุดบัญชีประเภทเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน
 • ไม่สามารถใช้สมุดบัญชีที่ชื่อบัญชีเป็นชื่อเด็กหรือบัญชีเพื่อใครได้นะคะ
 • ระหว่างที่กู้ต้องให้ธนาคารถือสมุดบัญชีไว้ รวมทั้งโอนสิทธิการถอนให้ธนาคารด้วยค่ะ

คุณสมบัติผู้สนใจจะกู้สินเชื่อ

ต่อไปเราจะมาดูกันค่ะ ว่าธนาคารกำหนดคุณสมบัติอะไรไว้สำหรับคนที่จะใจจะสมัครสินเชื่อตัวนี้บ้าง แล้วก็ลองเทียบกับตัวเราดูนะคะว่าคุณสมบัติผ่านทุกข้อมั้ย ไปดูกันได้เลยค่ะ

 • คนทั่วไปที่บรรลุนิติภาวะแล้วค่ะ แต่ถ้าหากยังไม่บรรลุนิติภาวะก็ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนค่ะ
 • มีที่อยู่แน่นอน ติดต่อได้ง่ายและสะดวก
 • มีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

สำหรับเอกสารที่จะเตรียมไปเพื่อกู้เงินสินเชื่อนี้นะคะ ก็มีเอกสารเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นค่ะ มีตามนี้เลยค่ะ

 • สำเนาบัตรแสดงตัวตนต่าง ๆ เช่น ประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการ  บัตรพนักงาน ของคนที่จะกู้และ ถ้าหลักประกันที่เราเอาไปค้ำประกันเป็นของคนอื่น ให้เตรียมสำเนาบัตรของเจ้าของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันมาด้วยค่ะ
 • สำเนาทะเบียนบ้านของคนที่จะกู้และ ถ้าหลักประกันที่เราเอาไปค้ำประกันเป็นของคนอื่น ให้เตรียมสำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันมาด้วยค่ะ
 • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารออมสิน หรือสำเนาสลากออมสินพิเศษ ที่จะนำไปเป็นหลักประกัน
 • สำเนาหลักฐานการฝากเงินของธนาคารออมสินของคนที่กู้
 • ถ้ามีเอกสารอื่น ๆ อย่างเช่น ทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือ ใบมรณบัตรของคู่สมรส สามารถแนบมาให้ธนาคารด้วยได้เลยค่ะ

วิธีการจองคิวออนไลน์เพื่อขอสินเชื่อใน GSB Queue Application

เราสามารถจองคิวทำเรื่องผ่านแอพ GSB Queue Application ได้ด้วยนะคะ ไม่ต้องไปนั่งเสียเวลารอที่ธนาคารเลยค่ะ ทำยังไงนั้นเรามีคำตอบให้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

เมื่อโหลดแอพมาแล้วนะคะ ถ้าใครยังไม่มีก็โหลดเลยค่ะ ได้จากทั้ง App store และ Play store ค่ะ เมื่อเข้าแอพแล้วก็จะมี 2 แบบให้เลือกค่ะ นั่นก็คือการจองล่วงหน้าและการสแกน QR Code ค่ะ

วิธีการจองคิวล่วงหน้าในแอพ GSB Queue Application

 1. กดเลือกที่ ‘นัดหมายล่วงหน้า’
 2. กดเลือกที่ ‘สาขา’ จะมีให้เลือกคือ ‘สาขาใกล้คุณ’ และ ‘เลือกจากรายชื่อ’ ค่ะ
 3. กดเลือกที่ ‘ประเภทธุรกรรม’ และกดเลือกที่ ‘สินเชื่อ’ ค่ะ
 4. เลือกช่วงเวลาที่แอพจะขึ้นมาให้เราเลือกค่ะ
 5. กดเลือกที่ ยืนยันรับบัตรคิว ได้เลยค่ะ

การสแกน QR Code นั้นทำได้ตอนที่เราไปถึงธนาคารแล้ว และสแกนเพื่อจะรับบัตรคิวออนไลน์ไว้ เมื่อใกล้ถึงคิว แอพจะแจ้งเตือนเข้าที่โทรศัพท์เราค่ะ

หวังว่าสินเชื่อตัวนี้จะสานฝันให้เป็นจริงนะคะ ไม่ว่าจะตกแต่งบ้านหรือรีโนเวท ต่อเติม วงเงินก็ขึ้นอยู่กับหลักประกันของเราแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องถอนเงินหรือขายสลากเพื่อไปทำให้สิ่งที่เราต้องการทำเลยค่ะ กู้มาใช้ได้เลย ดอกเบี้ยก็ต่ำมาก ๆ ถ้าไม่ตกแต่งบ้าน สินเชื่อนี้ก็ยังสามารถทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างไม่สะดุด ไม่หยุดเลยค่ะ สำหรับสินเชื่อนี้ก็มีเพียงเท่านี้ วันนี้ขอลาไปก่อนแล้วก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ไปให้คนรู้จักได้ดูได้ศึกษากันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก :

https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/life.aspx

The post อยากปรับปรุงต่อเติมบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ กู้สินเชื่อตัวไหนจากออมสินดี appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
มองหาสินเชื่อธุรกิจมาทางนี้ รวมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ๆ จากธนาคารออมสินเพื่อคุณ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%98%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%88%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99/ Wed, 22 Apr 2020 18:06:41 +0000 https://imoney.in.th/?p=14463 สวัสดีค่ะ ในบาง…

The post มองหาสินเชื่อธุรกิจมาทางนี้ รวมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ๆ จากธนาคารออมสินเพื่อคุณ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สวัสดีค่ะ ในบางครั้งเราก็ต้องการสินเชื่อที่ดอกเบี้ยต่ำ ๆ ไว้ในใช้ในธุรกิจของเราใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำสินเชื่อธุรกิจจากธนาคารออมสิน ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูง เป็นเงินกู้สินเชื่อระยะยาวที่พิเศษสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจโดยเฉพาะเลยค่ะ มีมาให้เลือกดูเลือกสมัครกันแบบแน่น ๆ เลยค่ะ เพราะวันนี้ iMoney ใจดี รวบรวมข้อมูลของสินเชื่อธุรกิจที่ทุกคนสนใจมาไว้ให้ที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ ตั้งแต่วงเงินเท่าไหร่ ดอกเบี้ยคิดอย่างไร ไปจนถึงวิธีการสมัครกันเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไม่รอช้า เลื่อนไปดูสินเชื่อแรกกันเลยค่ะ

สินเชื่อ GSB SMEs Extra Liquidity

เริ่มกันที่สินเชื่อตัวแรก สินเชื่อนี้จะปล่อยกู้ให้กับลูกค้าชั้นดีค่ะ เป็นลูกค้าชั้นดีที่กู้สินเชื่อระยะยาวและจ่ายสินเชื่อตรงเวลาทั้งของธนาคารออมสินและธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ด้วยค่ะ สินเชื่อ GSB SMEs Extra Liquidity ให้กู้เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจให้มีสภาพคล่องมากขึ้นค่ะ แต่สินเชื่อนี้คนที่จะกู้นั้นจะต้องมีกู้สินเชื่อระยะยาวกับธนาคารอื่นอยู่ด้วยนะคะ เมื่อกู้ผ่านก็ผ่อนทั้งสองก้อนเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สำหรับสินเชื่อนี้ก็เป็นสินเชื่อที่เราต้องใช้สินเชื่อที่เรากู้ไว้ก่อนหน้านี้มาเป็นตัวอ้างอิง เพราะฉะนั้นวงเงินให้กู้ ดอกเบี้ยก็จะอ้างอิงกับสินเชื่อเดิมที่เรากู้ไว้และจ่ายตรงเวลามาตลอดนั่นเองค่ะ

 • วงเงินกู้ สินเชื่อนี้จะอนุมัติวงเงินให้เท่ากับจำนวนเงินต้นที่เราส่งของสินเชื่ออื่นไปแล้ว 1 ปี ได้สูงสุด 50 ล้านบาท
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ คิดดอกเบี้ยเดียวกันกับสินเชื่อเดิม แต่ไม่ต่ำกว่า MLR-1% ต่อปี โดยเช็คค่า MLR ได้ที่เว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx
 • ระยะเวลาผ่อนชำระ สูงสุด 6 ปี
 • หลักประกันเงินกู้ ให้ใช้ บสย. และคนค้ำประกัน ค้ำได้เต็มวงเงิน

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

 • คนไทยที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทำธุรกิจโดยจดเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้ค่ะ
 • กู้สินเชื่อระยะยาวกับธนาคารอื่นไว้ มีประวัติการจ่ายเงินกู้สินเชื่อนั้นตรงเวลามาตลอด 1 ปีค่ะ กิจการที่ทำอยู่ต้องมีกำไรค่ะ

วิธีการสมัครสินเชื่อ

ถ้าสนใจสมัครสินเชื่อนี้ สามารถเข้าไปสมัครได้ในเว็บไซต์นี้เลยค่ะ https://www.gsb.or.th/Register-GSB-SMEs-Extra-Liquidity.aspx กรอกไม่กี่ช่องเท่านั้นแล้วก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาค่ะ

สินเชื่อแรกนี้ถ้าเราไม่ได้กู้สินเชื่อระยะยาวอื่นไว้ก่อนก็จะทำให้ไม่สามารถกู้สินเชื่อตัวนี้ได้เลย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรายังมีสินเชื่ออื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ดูได้ศึกษากันต่อได้เลยค่ะ ไปดูกันเลยนะคะ

สินเชื่อ GSB-DVERs

มาถึงสินเชื่อ SMEs กันบ้างค่ะ ในปัจจุบันในไทยนี่ต้องบอกว่า SMEs มีเยอะมาก ๆ เลยนะคะ ทั้งใหม่เก่าปนกันไป ออมสินเขาก็มีก้อนเงินทุนให้ผู้ประกอบการที่ต้องการจะกู้เงินไปพัฒนาธุรกิจ ลงทุน ไถ่ถอน หรือเป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในกิจการด้วยค่ะ แต่ห้ามกู้ไปซื้อที่ดินเพื่อเก็งกำไรนะคะ อันนี้เป็นข้อห้ามของธนาคารสำหรับสินเชื่อนี้ค่ะ ให้กู้สูงสุด 100 ล้านบาท โดยเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาทค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

วงเงินกู้ของสินเชื่อนี้โดดเด่นมาก ๆ นะคะ เพราะให้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท แถมยังจะเลือกเป็นระยะสั้นหรือระยะยาวก็ได้ด้วยค่ะ ดอกเบี้ยก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่เรากู้ค่ะ ไม่เกิน 8% ต่อปีโดยประมาณค่ะ ดอกเบี้ยถือว่าไม่สูงเลยสำหรับยอดเงินกู้ขนาดนี้ ไปดูกันได้เลยค่ะ ว่าสินเชื่อนี้มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

 • วงเงินกู้ สินเชื่อนี้เริ่มต้นที่ 1 ล้านบาทถึง 100 ล้านบาท
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อนี้จะคิดตามวงเงินและหลักประกันที่เราจะนำไปค้ำประกันค่ะ ดังนี้
  • วงเงิน 1-20 ล้านบาท แบ่งเป็น ทำประกัน และ ไม่ทำประกัน ค่ะ ดอกเบี้ยจะแตกต่างกันเล็กน้อยนะคะ ตามนี้เลยค่ะ
   • ทำประกัน ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำมากกว่า 50% สองปีแรก 5% ต่อปีค่ะ หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 75% ต่อปีค่ะ แต่ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำแค่ 30-50% สองปีแรกก็ 5% ต่อปีค่ะแต่หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 1.25% ต่อปีค่ะ
   • ไม่ทำประกัน ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำมากกว่า 50% สองปีแรก 6% ต่อปีค่ะ หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 1% ต่อปีค่ะ แต่ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำแค่ 30-50% สองปีแรกก็ยังคง 6% ต่อปีค่ะแต่หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 1.50% ต่อปีค่ะ
  • วงเงิน 20-100 ล้านบาท ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำมากกว่า 50% สองปีแรก 4% ต่อปีค่ะ หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 75% ต่อปีค่ะ แต่ถ้ามีหลักทรัพย์มาค้ำแค่ 30-50% สองปีแรกก็ 4% ต่อปีค่ะแต่หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 1% ต่อปีค่ะ สามารถเช็ค MOR หรือ MLR ได้ที่ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx ค่ะ
 • ระยะเวลาผ่อนชำระ
  • ระยะสั้น O/D หรือ P/N ไม่เกิน 1 ปี และมีการทบทวนวงเงินทุกปีค่ะ
  • ระยะยาว ให้กู้ได้สูงสุด 10 ปี
 • หลักประกันเงินกู้ ให้ใช้ บสย. อสังหาริมทรัพย์ สมุดบัญชีเงินฝากหรือสลากออมสินมาค้ำประกันค่ะ

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

 • คนไทยที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทำธุรกิจโดยจดเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้ค่ะ
 • ทำธุรกิจเพื่อผลกำไรค่ะ คือเป็นธุรกิจทั่วไป ไม่ใช่ NGO อะไรพวกนั้นค่ะ

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

เนื่องจากวงเงินของสินเชื่อนี้นั้นให้สูงมาก ๆ ว่าด้วยเรื่องเอกสารก็จะมีเยอะซักหน่อยนะคะ มีตามนี้เลยค่ะ

 • เอกสารยืนยันตัวตน
  • แบบคำขอสินเชื่อ
  • สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน
  • สำเนาใบจดทะเบียนนิติบุคคลและบริคณห์สนธิ
  • สำเนาทะเบียนรายชื่อผู้ถือหุ้น
 • เอกสารที่เกี่ยวกับธุรกิจหรือกิจการ
  • สำเนาใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตจัดตั้งโรงงาน
  • ข้อมูลกิจการ , โครงการที่จัดทำ และแผนธุรกิจของกิจการ
 • เอกสารเกี่ยวกับการเงิน
  • งบการเงินย้อนหลัง ถ้าแนบย้อนหลังมาได้ 3 ปีก็แนบมาได้เลยค่ะ
  • สำเนาบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสิน และที่อื่นด้วยค่ะ
 • เอกสารเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน
  • สำเนาหนังสือสัญญาจะซื้อจะขายของหลักประกัน
  • สำเนาโฉนดที่ดินและแผนผัง
  • แบบแปลนอาคาร และรายงานผู้ประกอบการ
  • สำเนาใบอนุญาตและสำเนาสัญญาว่าจ้างให้ก่อสร้างอาคาร หรือต่อเติมซ่อมแซม

ถ้าต้องการกู้เงินหลักหลายสิบล้านแล้วมีหลักทรัพย์ที่ราคาเกิน 30% ของจำนวนที่ต้องการจะกู้ สินเชื่อตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ แต่ถ้าสินเชื่อนี้ก็ยังไม่ตอบโจทย์ ไม่ตรงใจแล้วล่ะก็ ยังมีอีกสินเชื่อนึงจากธนาคารออมสินนะคะ เราลองไปดูกันค่ะ เผื่อว่าจะสนใจสินเชื่อต่อไปนะคะ

สินเชื่อ GSB SMEs STARTUP No.1

ต่อไปมาในกลุ่ม Startup บ้างนะคะ เดี๋ยวนี้กลุ่มธุรกิจ Startup ก็มาแรง คนมีความคิดสร้างสรรค์กันเยอะแยะไปหมด การจะพัฒนานวัตกรรมหรือสินค้าก็ต้องใช้ทั้งแรงกาย แรงใจ แรงสมอง แล้วที่จะขาดไม่ได้เงินก็คือเงินทุนถูกต้องมั้ยคะ วงเงินกู้ของสินเชื่อตัวนี้สูงสุดถึง 10 ล้านบาทเลยค่ะ แถมกู้ได้ทั้งระยะสั้น เป็น OD PN หรือจะกู้เป็นเงินก้อนมาระยะยาวก็ได้ค่ะ ดูรายละเอียดกันซักหน่อยดีกว่านะคะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สินเชื่อนี้อย่างที่บอกนะคะว่าได้ทั้งขอกู้เป็น OD หรือ PN ระยะสั้น หรือจะกู้ระยะยาวก็ได้ เลือกได้ที่เข้ากับธุรกิจสตาร์ทอัพของเราเลยค่ะ ไปเจาะลึกรายละเอียดแต่ละหัวข้อเพื่อไขข้อข้องใจกันเลยดีกว่าค่ะ

 • วงเงินกู้ ให้กู้ได้สูงสุด 10 ล้านบาท
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อนี้จะคิดหลักประกันที่เราจะนำไปค้ำประกันค่ะ ตามนี้เลยค่ะ
  • หลักทรัพย์ค้ำมากกว่า 50% ปีแรก 5% ต่อปีค่ะ หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 2.00% ต่อปีค่ะ
  • มีหลักทรัพย์มาค้ำ 30-50% ปีแรก 99% ต่อปีค่ะแต่หลังจากนั้นคิด MOR/MLR + 2.50% ต่อปีค่ะสามารถเช็ค MOR หรือ MLR ได้ที่ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx ค่ะ
 • หลักประกันเงินกู้ ให้ใช้ บสย. ค้ำส่วนที่เกินจากหลักประกัน เช่น หลักประกันเรา 50% ของวงเงิน ก็จะใช้ บสย.ค้ำอีก 50%

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

 • คนไทยที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทำธุรกิจโดยจดเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้ค่ะ
 • ทำธุรกิจมาไม่เกิน 3 ปี ในกลุ่มที่มีนวัตกรรมใหม่ นวัตกรรมการตลาดใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือกระบวนการผลิตใหม่

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

เอกสารที่ต้องเตรียมก็จะแบ่งเป็นเอกสารที่เกี่ยวกับตัวเรา แล้วก็เอกสารที่เกี่ยวกับกิจการและหลักประกันค่ะ

 • เอกสารยืนยันตัวตน
  • แบบคำขอสินเชื่อ
  • สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน
  • สำเนาใบจดทะเบียนนิติบุคคลและบริคณห์สนธิ
  • สำเนาทะเบียนรายชื่อผู้ถือหุ้น
 • เอกสารที่เกี่ยวกับธุรกิจหรือกิจการ
  • สำเนาใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตจัดตั้งโรงงาน
  • ข้อมูลกิจการ , โครงการที่จัดทำ และแผนธุรกิจของกิจการ
 • เอกสารเกี่ยวกับการเงิน
  • งบการเงินย้อนหลัง ถ้าแนบย้อนหลังมาได้ 3 ปีก็แนบมาได้เลยค่ะ
  • สำเนาบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสิน และที่อื่นด้วยค่ะ
 • เอกสารเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน
  • สำเนาหนังสือสัญญาจะซื้อจะขายของหลักประกัน
  • สำเนาโฉนดที่ดินและแผนผัง
  • แบบแปลนอาคาร และรายงานผู้ประกอบการ
  • สำเนาใบอนุญาตและสำเนาสัญญาว่าจ้างให้ก่อสร้างอาคาร หรือต่อเติมซ่อมแซม

สินเชื่อนี้ก็น่าสนใจนะคะ สำหรับใครที่ทำธุรกิจ Startup มาไม่เกิน 3 ปี มีหลักทรัพย์มาค้ำประกันเพื่อขอกู้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำนี้ ถ้ายังไม่ใช่ เราไปดูต่อที่สินเชื่อต่อไปมั้ยคะ สินเชื่อนี้อาจจะตรงใจเราก็ได้ค่ะ

สินเชื่อ GSB Smooth Biz

สำหรับที่ใครที่ต้องการจะกู้เงินมาเพื่อให้วงล้อธุรกิจหมุนไปอย่างราบลื่น สมูท ๆ ก็แนะนำสินเชื่อ GSB Smooth Biz สินเชื่อวงเงินสูง สูงสุดถึง 100 ล้านบาทเลยค่ะ รายละเอียดจะเป็นยังไงก็ต้องไปดูกันเลยนะคะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สินเชื่อสำหรับธุรกิจของธนาคารออมสินเขาใจดีมาก ๆ เลยนะคะ วงเงินก็สูง ดอกเบี้ยไม่สูงตาม จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ศึกษาได้จากด้านล่างนี้เลยนะคะ

 • วงเงินกู้ ให้วงเงินกู้ได้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท ขั้นต่ำก็ 1 ล้านบาทเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ ดอกเบี้ยเงินกู้ของสินเชื่อนี้จะคิดหลักประกันที่เราจะนำไปค้ำประกันค่ะ ตามนี้เลยค่ะ
  • หลักทรัพย์ค้ำมากกว่า 50% ปีแรก 99% ต่อปีค่ะ หลังจากนั้นคิด MOR/MLR+0.50% ต่อปีค่ะ
  • มีหลักทรัพย์มาค้ำ 30-50% ปีแรก 99% ต่อปีค่ะแต่หลังจากนั้นคิด MOR/MLR+1.00% ต่อปีค่ะสามารถเช็ค MOR หรือ MLR ได้ที่ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx ค่ะ
 • หลักประกันเงินกู้ มีหลายอย่างให้เลือกใช้เลยค่ะ เราสามารถใช้สมุดเงินฝากออมทรัพย์ สลากออมสิน อสังหาริมทรัพย์หรือ บสย. มาค้ำประกันให้เราได้ทั้งนั้นค่ะ

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

 • คนไทยที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ทำธุรกิจโดยจดเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้ค่ะ
 • ทำธุรกิจเพื่อแสวงหาผลกำไรค่ะ ก็คือธุรกิจทั่วไปนั่นเองค่ะ

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อ

 • เอกสารยืนยันตัวตน
  • แบบคำขอสินเชื่อ
  • สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน
  • สำเนาใบจดทะเบียนนิติบุคคลและบริคณห์สนธิ
  • สำเนาทะเบียนรายชื่อผู้ถือหุ้น
 • เอกสารที่เกี่ยวกับธุรกิจหรือกิจการ
  • สำเนาใบอนุญาตประกอบกิจการและใบอนุญาตจัดตั้งโรงงาน
  • ข้อมูลกิจการ , โครงการที่จัดทำ และแผนธุรกิจของกิจการ
 • เอกสารเกี่ยวกับการเงิน
  • งบการเงินย้อนหลัง ถ้าแนบย้อนหลังมาได้ 3 ปีก็แนบมาได้เลยค่ะ
  • สำเนาบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสิน และที่อื่นด้วยค่ะ
 • เอกสารเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน เอกสารในหัวข้อนี้ต้องขึ้นอยู่กับหลักทรัพย์ที่เรานำมาค้ำประกันนะคะ

หลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันของสินเชื่อนี้เปิดกว้างกว่าสินเชื่ออื่น ๆ นะคะ มีหลายอย่าง ไม่ใช่แค่อสังหาริมทรัพย์เท่านั้นนะคะ สมุดบัญชี สลากออมสินถ้ามีเราก็สามารถนำมารวมเป็นหลักประกันได้เลยค่ะ

สินเชื่อ GSB SMEs ส่งเสริมศักยภาพธุรกิจไทย

สินเชื่อนี้สำหรับธุรกิจที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล สามารถให้ธนาคารออมสินเป็นผู้เข้ามาร่วมลงทุนด้วยก็ได้นะคะ จะกู้ไปเพื่อพัฒนากิจการก็ได้ หรือจะกู้ไปลงทุนในทรัพย์สินถาวรก็ได้ค่ะ น่าสนใจใช่มั้ยคะ หลักประกันก็มีให้เลือกหลากหลาย กู้ได้ทั้งระยะสั้นแล้วก็ระยะยาวเลยค่ะ วงเงินก็สูงถึง 50 ล้านบาท ไม่เบาเลยนะคะกับสินเชื่อที่ให้อิสระเราขนาดนี้ ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สินเชื่อนี้ไม่เพียงแต่กู้ได้เป็นก้อนนะคะ กู้มาเป็น OD หรือระยะสั้นก็ได้ค่ะ พัฒนาให้ธุรกิจของเราหมุนเวียนไม่มีติดขัดเลยนะคะ รายละเอียดก็มีตามนี้เลยค่ะ

 • วงเงินกู้ ให้วงเงินกู้ได้สูงสุดถึง 50 ล้านบาทเลยค่ะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ มีอยู่ 2 แบบค่ะ ตามนี้เลยนะคะ
  • ธนาคารออมสินร่วมลงทุน หรือลงทุนผ่านกองทุน สองปีแรก 3.99% ต่อปี
  • ธนาคารออมสินไม่ร่วมลงทุน สองปีแรก 4.99% ต่อปี หลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่กับที่ธนาคารกำหนดนะคะ
 • ระยะเวลากู้เงิน สูงสุด 10 ปี
 • หลักประกันเงินกู้ มีหลายอย่างให้เลือกใช้เลยค่ะ สมุดเงินฝากของธนาคารออมสินทุกแบบ สลากออมสินพิเศษอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ พันธบัตรรัฐบาล หรือพันธบัตรรัฐวิสาหกิจ หรือคนค้ำประกันก็ได้ค่ะ จะใช้อย่างเดียว หรือใช้หลายอย่างรวมกันก็ได้นะคะ

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

 • คนที่ธุรกิจจดเป็นนิติบุคคล
 • ทำธุรกิจเพื่อแสวงหาผลกำไรค่ะ
 • ธนาคารออมสินร่วมลงทุนกับกิจการ หรือธนาคารออมสินร่วมลงทุนกับกิจการผ่านกองทุนฯ ข้อนี้จะร่วมหรือไม่ร่วมก็ได้นะคะ

สำหรับธุรกิจไหนที่จดทะเบียนนิติบุคคลแล้วต้องการจะกู้เงิน สินเชื่อตัวนี้อาจจะตรงกับความต้องการของกิจการก็ได้นะคะ เพราะสินเชื่อนี้ไม่เพียงแต่ลงทุนทั่วไป หมุนเวียนธุรกิจได้ แต่ยังสามารถลงทุนกับทรัพย์สินถาวรได้อีกด้วยนะคะ แล้วสินเชื่อที่สามารถลงทุนกับทรัพย์สินถาวรได้ที่ไม่กำหนดเฉพาะนิติบุคคลก็มีเหมือนกันนะคะ แต่เป็นสินเชื่อตัวต่อไปค่ะ

สินเชื่อธุรกิจและ SMEs

สินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อที่มีเพื่อให้กู้ไปทำให้ธุรกิจหมุนเวียนไปได้ด้วยดีไม่ติดขัด คนที่จะกู้สินเชื่อนี้จะจดทะเบียนแบบบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลก็ได้ค่ะ และสินเชื่อนี้ยังสามารถนำไปลงทุนในทรัพย์สินถาวรได้ด้วยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่ากู้ไปซื้อที่ดินไว้เก็งกำไรนะคะ อันนั้นไม่ได้ค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อ

สินเชื่อนี้มีวัตถุประสงค์คือให้นำเงินไปลงทุน ไปหมุนเวียนในกิจการของเราค่ะ รายละเอียดก็มีตามนี้เลยค่ะ

 • วงเงินกู้ ให้กู้ขั้นต่ำ 1 ล้านบาทขึ้นไปค่ะ และได้ไม่เกินหลักประกันที่นำมาค้ำประกันกับธนาคารนะคะ
 • ดอกเบี้ยเงินกู้ มีอยู่ 4 แบบค่ะ แบ่งตามหลักประกันที่เรานำไปค้ำประกันนะคะ
  • ใช้อสังหาริมทรัพย์มาค้ำประกัน
   • กู้ระยะสั้น MOR ถึง MOR + ไม่เกิน 3.50% ต่อปี
   • กู้ระยะยาว MLR ถึง MLR + ไม่เกิน 3.50% ต่อปี
  • ใช้สมุดฝากเงินออมสินมาค้ำประกัน
   • คิดดอกเบี้ยสูงสุดที่คิดให้กับคนทั่วไป บวกเพิ่มร้อยละ 2.00 ต่อปี
  • ใช้สลากออมสินพิเศษมาค้ำประกัน
   • อยู่ที่ประมาณ 3.9-4% ต่อปี
  • ใช้พันธบัตรรัฐบาลหรือพันธบัตรรัฐวิสาหกิจมาค้ำประกัน
   • กู้ระยะสั้น MOR ถึง MOR – ไม่เกิน 50% ต่อปี
   • กู้ระยะยาว MLR ถึง MLR – ไม่เกิน50% ต่อปี โดยเราสามารถดูค่า MOR MLR ได้ที่เว็บไซต์นี้นะคะ https://www.gsb.or.th/services/RateLoan.aspx
 • ระยะเวลากู้เงิน สูงสุด 10 ปี
 • หลักประกันเงินกู้ มีหลายอย่างให้เลือกใช้เลยค่ะ และยังเลือกได้ว่าจะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือเลือกหลายอย่างใช้รวมกันก็ได้ค่ะ หลักประกันก็มีดังนี้เลยค่ะ สมุดเงินฝากของธนาคารออมสิน สลากออมสินพิเศษ พันธบัตรรัฐบาล หรือพันธบัตรรัฐวิสาหกิจ อสังหาริมทรัพย์ และ บสย.

คุณสมบัติของผู้สนใจกู้สินเชื่อ

จดทะเบียนเป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลอายุ 20 ปีขึ้นไป สัญชาติไทยเท่านั้นนะคะ

สินเชื่อนี้ก็ขอกู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลเลยค่ะ วงเงินก็เท่ากับหลักประกันของเราที่จะนำไปค้ำประกันกับธนาคารค่ะ ผ่อนได้นานถึง 10 ปีกันเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าหากว่าสนใจสินเชื่อไหนนะคะ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ Call center เบอร์ 1115 เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม นัดเวลาทำเรื่อง ณ สาขาธนาคาร หรือถ้าใครที่จดทะเบียนนิติบุคคล สามารถยื่นขอสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่น GSB SMART SMEs Application ได้เลยค่ะ เพียงแค่โหลดแอพมาติดตั้งในเครื่อง มีให้เลือกทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการเลยนะคะ สมัครสมาชิกและกรอกข้อมูลไปตามขั้นตอนได้เลยค่ะ ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เอกสารก็แนบเป็นไฟล์ในแอพได้เลย

วันนี้ก็เรียบร้อยสมบูรณ์กับสินเชื่อสำหรับธุรกิจจากธนาคารออมสินแล้วนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คนค่ะ อย่าลืมแชร์บทความนี้ไปให้คนรู้จักด้วยนะคะ เขาอาจจะกำลังมองหาสินเชื่อไปพัฒนาธุรกิจเขาอยู่ก็ได้ค่ะ iMoney สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://www.gsb.or.th/GSB_LoanSMEs.aspx

The post มองหาสินเชื่อธุรกิจมาทางนี้ รวมสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ๆ จากธนาคารออมสินเพื่อคุณ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน อยากรีโนเวท ต่อเติมบ้าน ขอสินเชื่อไหนดี กับ iMoney https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%a1%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99/ Wed, 22 Apr 2020 14:52:57 +0000 https://imoney.in.th/?p=14450 ใครที่คิดจะต่อเ…

The post สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน อยากรีโนเวท ต่อเติมบ้าน ขอสินเชื่อไหนดี กับ iMoney appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
ใครที่คิดจะต่อเติมบ้านแต่ไม่มีเงินก้อน วันนี้เราขอแนะนำสินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน หลายคนน่าจะต้องเจอกับปัญหาที่ว่าตอนซื้อบ้านก็กะว่าซื้อหลังเล็กๆ แต่พอนานไปจากครอบครัวเล็กก็กลายเป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกเพิ่มขึ้นทำให้ต้องมีการต่อเติมบ้าน เราเลยอยากเสนอสินเชื่อธนาคารออมสินซึ่งมีด้วยกันหลายสินเชื่อที่จะช่วยทำให้มีเงินก้อน เพื่อนำไปต่อเติมบ้านได้อย่างสบาย นอกจากนี้แล้วยังมีเงินเหลือไว้ซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ หรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่ได้อีกด้วย และด้วยวงเงินกู้ที่ได้รับก็ค่อนข้างสูง ดอกเบี้ยก็ต่ำ แถมยังผ่อนจ่ายได้นานเหมือนกับการขอสินเชื่อซื้อบ้านใหม่กันเลย ซึ่งธนาคารออมสินมีสินเชื่อที่ให้กู้เพื่อนำเงินไปต่อเติมบ้านด้วยกันหลายสินเชื่อ และเราก็ได้คัดแต่สินเชื่อตัวแจ่มๆมาให้ได้เลือกว่าจะยื่นกู้สินเชื่อไหนดี ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด งั้นเรามาดูรายละเอียดแบบเจาะลึกกันแต่ละสินเชื่อกันเลยค่ะ

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่อเติมบ้าน-สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน-iMoney

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

สินเชื่อตัวแรกเลยที่อยากจะแนะนำนั่นก็คือ สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน ซึ่งก็ตรงตามชื่อสินเชื่อเลย นำบ้านมาแลกเงินก้อน จะเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่สามารถกู้เงินแล้วนำไปใช้จ่ายอะไรก็ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นต่อเติม ซ่อมแซม หรือจะรีโนเวทบ้านใหม่ก็ได้ หรือถ้าใครจะนำเงินที่ได้ไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ได้เช่นกัน เพราะธนาคารไม่ได้กำหนดวัถตุประสงค์ในการใช้เงินกู้ เรามาดูกันต่อในส่วนของรายละเอียดและเงื่อนไขในการสมัครสินเชื่อกันค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน-สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน-iMoney

วงเงินที่ให้กู้เพื่อต่อเติมบ้าน : สำหรับวงเงินกู้นั้นจะมีด้วยกัน 2 ประเภท ก็คือ เงินกู้ระยะยาว จะมีลักษณะเหมือนกับการกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน แต่ระยะเวลาการผ่อนอาจจะสั้นกว่า ส่วนเงินกู้อีกประเภทก็คือ เงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี ซึ่งวงเงินนี้ก็จะทำให้มีคล่องตัวมากขึ้น สามารถใช้จ่ายได้แม้ว่าจะไม่มีเงินในบัญชีก็ตาม โดยวงเงินทั้งสองประเภทนี้ ธนาคารจะกำหนดวงเงินให้กู้ที่ไม่เท่ากัน เรามาดูกันค่ะ

 • ถ้าขอกู้เงินระยะยาว >>> จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท โดยจะประเมินจากหลักประกันที่นำมาค้ำประกันเงินกู้
  • หากนำบ้านพร้อมที่ดินมาเป็นหลักประกัน วงเงินที่ได้ก็จะไม่เกิน 90% จากราคาประเมิน
  • หากนำคอนโดมิเนียมมาเป็นหลักประกัน วงเงินที่ได้ก็จะไม่เกิน 85% จากราคาประเมิน
 • ถ้าขอเงินแบบผสม คือ ระยะยาวกับเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี >>> จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท แต่ก็จะต้องไม่เกิน 80% จากราคาประเมินหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน ซึ่งจะมีเงื่อนไขตามนี้
  • เงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี จะอนุมัติให้ได้สูงสุด 1,000,000 บาท
  • เงินกู้ทั่วไปที่นำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน จะอนุมัติให้ได้สูงสุด ไม่เกิน 50% จากราคาประเมินของหลักทรัพย์

ดอกเบี้ยเงินกู้ : จะคิดไปตามประเภทของเงินที่กู้ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยจะมีความแตกต่างกัน

 • ถ้าเป็นเงินกู้ระยะยาว >>> ดอกเบี้ยในช่วง 2 ปีแรก จะเท่ากับร้อยละ MRR – 1.50 ต่อปี และตั้งแต่ปีที่ 3 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR – 0.50 ต่อปี
 • ถ้าเป็นเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี >>> ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MOR + 1.00 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายเงินกู้ : แน่นอนว่าระยะเวลาการผ่อนก็ย่อมจะต้องสอดคล้องกับประเภทเงินที่กู้ เพราะอย่างที่เราบอกไปว่า ถ้าเป็นเงินกู้ระยะยาว ก็จะผ่อนได้นานเหมือนสินเชื่อบ้าน ซึ่งก็ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 25 ปี แต่ถ้าเป็นเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชีนั้น จะเป็นในลักษณะแบบปีต่อปี ซึ่งธนาคารจะเป็นผู้ทบทวนวงเงินกู้ให้

หลักประกันที่ใช้ในการสินเชื่อเพื่อต่อเติมบ้าน

แน่นอนว่าสินเชื่อออมสินบ้านแลกเงินนี้จะเป็นสินเชื่อในลักษณะที่ต้องใช้หลักประกันค้ำเงินกู้ ซึ่งหลักประกันที่ว่านี้ก็คือ บ้าน หรือ คอนโด สามารถใช้ได้ทั้งของตัวเราเองหรือจะไปยืมของคนอื่นมาก็ได้ แต่เจ้าของหลักประกันที่ยืมมานั้นต้องยิมยอมเสียก่อน และที่สำคัญบ้านหรือคอนโดนั้นจะต้องอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีความเจริญด้วยค่ะ

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 • มีอาชีพและรายได้ที่แน่นอน
 • อายุ 20 – 65 ปี (เมื่อรวมอายุกับระยะเวลาการผ่อน)

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

 • บัตรประชาชน ถ่ายเอกสารและเซ็นชื่อให้เรียบร้อย
 • เอกสารด้านรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงิน หรือ สลิปเงินเดือน ควรเป็นเดือนล่าสุด
 • เอกสารด้านหลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน หรือ หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ของคอนโดมิเนียม
 • เอกสารอื่นๆตามที่ธนาคารกำหนดหรือที่ขอเอกสารเพิ่มเติม

สินเชื่อเคหะ

สินเชื่อถัดมาที่จะไม่แนะนำเห็นทีคงจะไม่ได้ นั่นก็คือ สินเชื่อเคหะ สินเชื่อบ้านที่ได้รับความนิยมและเลือกจะขอกู้เป็นอันดับแรกๆเลย เพราะด้วยวัตถุประสงค์ในการขอกู้นั้นบอกเลยว่าครอบคลุมทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อซื้อบ้าน รีไฟแนนซ์บ้าน ซื้อที่ดินปลูกสร้างบ้านเอง และสุดท้ายก็คือกู้เงินเพื่อซ่อมแซ่ม ต่อเติมบ้าน ด้วยวงเงินที่ให้ก็สูงถึง 100% ของราคาประเมิน และยังให้ผ่อนจ่ายในแบบที่สบายๆนาน 30 ปี ลองมาดูรายละเอียดส่วนอื่นๆกันต่อเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อเคหะ

สินเชื่อเคหะ-สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน-iMoney

วงเงินที่ให้กู้เพื่อต่อเติมบ้าน : ให้สูงสุด 100% ของราคาประเมินที่จะทำการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้าน

ดอกเบี้ยเงินกู้ : ดอกเบี้ยจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ ดอกเบี้ยคงที่ กับ ดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน นอกจากนี้แล้วยังจะแบ่งออกไปอีกว่าขอสินเชื่อแล้วเลือกทำประกันชีวิตคุ้มครองเงินกู้หรือไม่ โดยดอกเบี้ยของสินเชื่อเคหะนี้จะอ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ย MRR ของธนาคาร ซึ่งปัจจุบัน MRR = 6.370 ต่อปี (ประกาศวันที่ 26 มีนาคม 2563)

กรณีขอสินเชื่อโดยทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ

 • แบบที่ 1 (ดอกเบี้ยลอยตัว)
  • สัญญาแรก ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-5.00% ต่อปี
  • สัญญาปีที่ 2 ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-2.00% ต่อปี
  • สัญญาปีที่ 3 ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-1.25% ต่อปี
  • ตั้งแต่สัญญาปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี
 • แบบที่ 2 (ดอกเบี้ยคงที่ในช่วง 3 ปีแรก)
  • สัญญา 3 ปีแรก ดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ 4% ต่อปี
  • ตั้งแต่สัญญาปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี

เพื่อเทียบให้เห็นชัดๆว่าดอกเบี้ยแบบไหนที่ถูกกว่ากัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเทียบกันในช่วง 3 ปีแรก ถ้าเลือกดอกเบี้ยแบบลอยตัว ดอกเบี้ยในช่วง 3 ปี จะเฉลี่ยอยู่ที่ 3.620% ต่อปี แต่ในทางกลับกันถ้าเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่ ดอกเบี้ยในช่วง 3 ปี จะอยู่ที่ 4% ต่อปี ถ้ามองดูแล้วก็จะเห็นว่าดอกเบี้ยลอยตัวน่าจะคุ้มกว่า แต่อย่าลืมนะคะว่าตอนนี้อัตราดอกเบี้ย MRR อยู่ในช่วงที่มีการปรับลง แต่ถ้าเมื่อไรที่มีปรับขึ้นก็ต้องมาดูกันอีกทีค่ะ

กรณีขอสินเชื่อโดยไม่ทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ

 • แบบที่ 1 (ดอกเบี้ยลอยตัว)
  • สัญญาแรก ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-4.00% ต่อปี
  • สัญญาปีที่ 2 ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี
  • สัญญาปีที่ 3 ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-0.25% ต่อปี
  • ตั้งแต่สัญญาปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี
 • แบบที่ 2 (ดอกเบี้ยคงที่ในช่วง 3 ปีแรก)
  • สัญญา 3 ปีแรก ดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ 5% ต่อปี
  • ตั้งแต่สัญญาปีที่ 4 เป็นต้นไป ดอกเบี้ยจะเท่ากับ MRR-0.25% ต่อปี

ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการเลือกที่จะไม่ทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองวงเงินกู้นั้น ย่อมเสียดอกเบี้ยที่สูงกว่า เพราะธนาคารจะมีความเสี่ยงมากกว่านั้นเอง ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยถ้าหากกู้เงินไปแล้ว ผ่อนไปได้สักระยะหนึ่งแล้วเกิดมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ถ้าทำประกันชีวิตไว้ วงเงินที่คุ้มครองก็จะไปจ่ายหนี้ให้กับธนาคารเลย แต่ถ้าไม่ได้ทำประกันไว้ คนข้างหลังก็ต้องรับภาระต่อ แต่ถ้าผ่อนต่อไม่ไหว ก็ต้องถูกยึดไปตามระเบียบค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายเงินกู้ : ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 30 ปี และจะผ่อนได้ไม่เกินอายุ 65 ปีค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการสินเชื่อเพื่อต่อเติมบ้าน : บ้านพร้อมที่ดิน หรือที่ดินเปล่า หรือจะเป็นคอนโดก็ได้ แต่หลักทรัพย์เหล่านี้จะต้องอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีความเจริญแล้วค่ะ

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 • เป็นคนไทยที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป และเมื่ออายุกับระยะเวลาการผ่อนต้องมีอายุไม่เกิน 65 ปี
 • มีงานทำที่มั่นคง มีรายได้ที่แน่นอน และจะต้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งสามารถติดต่อขอข้อมูลได้
 • ถ้ายื่นกู้สินเชื่อแล้ว ก็จะต้องเปิดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกกับธนาคารออมสินด้วย ถ้ามีแล้วก็ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่
 • สามารถยื่นกู้ร่วมกับคนอื่นได้ แต่คนที่จะมากู้ร่วมนั้นจะต้องเป็นคนในครอบครัว เช่น พ่อ แม่ พี่น้องที่มีพ่อแม่เดียวกัน หรือจะเป็นสามี ภรรยา แต่จะต้องจดทะเบียนสมรสกันนะคะ หรือในกรณีที่เป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ที่เราบอกไปนั้น ก็สามารถกู้ร่วมได้ แต่กรรมสิทธิ์ก็จะต้องเป็นของทุกคนที่ยื่นกู้ทั้งตัวเราเองและผู้กู้ร่วมทุกคนค่ะ

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้านบ้าน จะต้องถ่ายเอกสารมาให้ครบทุกหน้า
 • ถ้าแต่งงานแล้ว จะต้องแนบสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของคู่สมรสมมาด้วย
 • ให้แนบใบสำคัญสมรส หรือสำเนาใบหย่า หรือสำเนาใบมรณบัตรของผู้สมรส (ถ้ามี)
 • ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุลทั้งตัวคุณหรือคู่สมรส ให้แนบเอกสารการเปลี่ยนมาด้วย
 • เอกสารด้านรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน , สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง อย่างน้อย 6 เดือน และถ้ามีเอกสารอื่นๆที่แสดงถึงรายได้ก็ให้แนบเพิ่มเติมมาด้วย
 • เอกสารด้านหลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน หรือเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้าของคอนโด
 • กรณีที่ตัวคุณประกอบอาชีพอิสระ ให้แนบเอกสารที่เกี่ยวการทำธุรกิจมาด้วยนะคะ เช่น
  • ใบจดทะเบียนการค้า หรือสำเนาทะเบียนพาณิชย์
  • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล
  • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น
  • สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน
  • รายงานงบการเงินให้ย้อนหลังไป 3 เดือน
  • รูปถ่ายของกิจการ และแผนที่ที่ตั้งของกิจการ

นอกจากนี้แล้วยังมี สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่มีอาชีพ ดังนี้ แพทย์ ข้าราชการอัยการ ข้าราชการตุลาการ นักบิน วิศวกร อาจารย์มหาวิทยาลัย เป็นต้น ที่ต้องการใช้เงินก้อนในการต่อเติมบ้านยื่นกู้ที่สินเชื่อนี้ได้เลย ซึ่งรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ วงเงินในการอนุมัตินั้นจะให้เหมือนกัน สินเชื่อเคหะเลยค่ะ  แต่สิ่งแตกต่างกันก็คือ ระยะเวลาในการผ่อนที่นานกว่า เพราะให้ผ่อนได้ถึง 35 ปี ฉะนั้นถ้าตัวคุณทำงานอยู่ในสายอาชีพที่เราได้บอกไปนั้น แนะนำให้ยื่นกู้ สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ จะดีกว่าค่ะ

สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท

อีกหนึ่งสินเชื่อที่น่าสนใจไม่แพ้สินเชื่อก็คือ สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท ตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะซื้อบ้าน ปลูกสร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน หรือซ่อมแซมบ้าน ก็ยื่นกู้สินเชื่อนี้ได้เลย ด้วยเงื่อนไขที่ง่ายๆ วงเงินกู้ให้สูง ดอกเบี้ยต่ำ เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจใครหลายคน แถมยังให้เริ่มต้นผ่อนเพียงล้านละ 10 บาทเท่านั้นนะคะ อ่านแค่นี้หลายคนก็จะเริ่มสนใจกันแล้ว งั้นมาดูรายละเอียดกันค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท

สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท-สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน-iMoney

วงเงินที่ให้กู้เพื่อต่อเติมบ้าน : ไม่จำกัดวงเงินในการปล่อยกู้

ดอกเบี้ยเงินกู้ : ดอกเบี้ยจะมีทั้งที่เป็นแบบคงที่ และดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งในช่วงปีแรกดอกเบี้ยจะถูกมากๆเลย แต่ดอกเบี้ยถูกๆแบบนี้ จัดโปรโมชั่นให้ถึงแค่ 15 พฤษภาคม 2563 นี้เท่านั้นนะคะ ลองมาดูอัตราดอกเบี้ยกันค่ะ

 • ดอกเบี้ยสัญญาปีแรก จะคิดดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ 0.010% ต่อปี
 • ดอกเบี้ยสัญญาปีที่ 2 – 3 จะคิดดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ 4.350% ต่อปี
 • ดอกเบี้ยตั้งแต่สัญญาปีที่ 4 เป็นต้นไปนั้น จะคิดดอกเบี้ยลอยตัวอยู่ที่ MRR – 0.50% ต่อปี ซึ่งปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.370 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายเงินกู้ : ให้ผ่อนได้สบายๆนานสูงสุด 40 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการสินเชื่อเพื่อต่อเติมบ้าน : อสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโด ซึ่งจะต้องอยู่ที่แหล่งชุมชนที่มีความเจริญ น้ำ ไฟ เข้าถึง มีถนนที่รถวิ่งเข้าออกได้สะดวก

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 • อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่ต้องไม่ 65 ปี หรือ 70 ปี (ขึ้นอยู่อาชีพ)
 • ต้องมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีรายได้ที่แน่นอนสามารถพิสูจน์ได้
 • ถ้ารายได้ตัวคุณเองไม่เพียงพอต่อวงเงินที่ต้องการ สามารถยื่นกู้ร่วมกับคนอื่นได้
 • ยื่นสินเชื่อแล้วก็ต้องเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารออมสินด้วย ถ้ามีอยู่แล้วก็ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน ทั้งของตัวคุณเองและคู่สมรส (ถ้ามี)
 • เอกสารแสดงสถานภาพ เช่น ใบทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือใบมรณะบัตรคู่สมรส (ถ้ามี)
 • เอกสารแสดงที่มีของรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน , หนังสือรับรองเงินเดือน , สำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง
 • เอกสารด้านหลักประกันที่นำมาค้ำประกันในการขอเงินกู้เพื่อต่อเติมบ้าน

สินเชื่อเคหะกตัญญูดูแลบุพการี

ถ้าบ้านใครมีผู้สูงอายุอยู่ และต้องการจะต่อเติมบ้านเพื่อให้อำนวยความสะดวกสบายในความเป็นอยู่ของคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย นั้นเราขอแนะนำให้ยื่นกู้กันที่ สินเชื่อเคหะกตัญญูดูแลบุพการี ซึ่งสินเชื่อนี้นอกจากจะให้กู้ซื้อบ้านแล้วยังมีวงเงินสำหรับในการต่อเติมบ้านที่ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมินในการต่อเติมบ้าน และที่สำคัญยังได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 1 ปีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อที่ตอบแทนให้สำหรับคนที่ดูแลบุพการีอย่างแท้จริงเลย ส่วนรายละเอียดอื่นๆก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

รายละเอียดของสินเชื่อเคหะกตัญญูดูแลบุพการี

สินเชื่อเคหะ กตัญญูดูแลบุพการี-สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน-iMoney

วงเงินที่ให้กู้เพื่อต่อเติมบ้าน : ให้สูงสุด 100% จากราคาในการประเมินแล้วว่าจะต้องใช้งบเท่าไรในการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้าน ซึ่งยอดรวมของวงเงินที่ได้ก็จะต้องเกินตามที่ธนาคารกำหนดค่ะ

ดอกเบี้ยเงินกู้ : สัญญาปีแรก ดอกเบี้ยพิเศษ 0% ต่อปี และในปีถัดไปอัตราดอกเบี้ยจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด ยังไงแนะนำให้เข้าไปสอบถามกับธนาคารโดยตรงได้เลยค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการสินเชื่อเพื่อต่อเติมบ้าน : บ้าน ที่ดิน คอนโด ซึ่งจะต้องอยู่ที่แหล่งชุมชนที่มีความเจริญ

คุณสมบัติของผู้สมัคร

 • ยื่นกู้ได้ตั้งแต่อายุ 20 ปี และผ่อนได้จนถึงอายุ 65 ปี
 • ผู้สมัครจะต้องมีอาชีพการงานที่มั่นคง มีรายได้ที่แน่นอนสามารถตรวจสอบได้
 • ถ้าจะใช้สิทธิ์ในการยื่นกู้สินเชื่อนี้ ตัวคุณเองจะต้องเป็นผู้ที่เลี้ยงดูพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย และจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกับพ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย โดยที่มีชื่ออยูที่ทะเบียนบ้านเดียวกัน ไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือจะใช้หลักฐานในการลดหย่อนภาษีค่าอุปการะในการเลี้ยงดูบุพการีจากกรมสรรพากรไม่น้อยกว่า 1 ปีภาษี

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชน ทั้งของตัวคุณเองและคู่สมรส (ถ้ามี)
 • สำเนาทะเบียนบ้าน ซึ่งในทะเบียนบ้านจะต้องมีทั้งชื่อตัวคุณ และบุพการี
 • เอกสารแสดงสถานภาพ เช่น ใบทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือใบมรณะบัตรคู่สมรส
 • เอกสารแสดงที่มีของรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน , หนังสือรับรองเงินเดือน , สำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง
 • ใบอนุญาตในการต่อเติมบ้าน
 • เอกสารหลักฐานการลดหย่อนภาษีค่าเลี้ยงดูบุพการีมากกว่า 1 ปี
 • เอกสารด้านหลักประกันที่นำมาค้ำประกันในการขอเงินกู้เพื่อต่อเติมบ้าน

ช่องทางการสมัครสินเชื่อต่อเติมบ้านทุกประเภทของธนาคารออมสิน

 • สำหรับใครที่สนใจไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อไหนก็ตามที่เราได้แนะนำ สามารถเข้าไปติดต่อสมัครได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสาขาใกล้บ้าน หรือจะโทรไปสอบถามข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นก่อนก็ได้ที่ Call Center 1115 ได้ตลอดเวลาเลยค่ะ

เป็นยังบ้างคะสำหรับสินเชื่อต่อเติมบ้านออมสินที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังว่าสินเชื่อเหล่านี้น่าจะเป็นประโยชน์ให้สำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนจะต่อเติมบ้าน เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าการจะต่อเติมบ้านนั้นต้องเงินไม่ใช่น้อยๆเลย ฉะนั้นการขอกู้เงินจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีและยังได้เป็นนิยมในการเลือกใช้กันมาก แต่ยังไงเสียก่อนจะทำเรื่องกู้ก็อย่าลืมวางแผนเรื่องการเงินกันด้วย คำนวณงบประมาณคร่าวๆที่จะต้องใช้ จะต้องกู้เงินมาในเฉพาะส่วนที่จำเป็น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเยอะ และไม่เป็นภาระในภายหลัง นอกจากสินเชื่อที่เราได้แนะนำไปนั้นยังมีสินเชื่ออื่นๆที่น่าสนใจ และขอกู้เงินเพื่อมาต่อเติมบ้านได้ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้ามาอ่านกันได้ที่ iMoney.in.th สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากธนาคารออมสิน

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/mortgage-money.aspx

สินเชื่อเคหะ  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/domestic.aspx

สินเชื่อบ้านผ่อนต่ำ ล้านละ 10 บาท  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/GSBHomeLoan10.aspx

สินเชื่อเคหะ กตัญญูดูแลบุพการี  https://www.gsb.or.th

The post สินเชื่อต่อเติมบ้านออมสิน อยากรีโนเวท ต่อเติมบ้าน ขอสินเชื่อไหนดี กับ iMoney appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
รวมสินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน อิสระในการใช้จ่าย ตอบโจทย์ทุกอาชีพ ที่ใครๆก็กู้ได้ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%81%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%aa%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b9%8c/ Tue, 21 Apr 2020 15:53:20 +0000 https://imoney.in.th/?p=14428 หากนึกถึงเงินก้…

The post รวมสินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน อิสระในการใช้จ่าย ตอบโจทย์ทุกอาชีพ ที่ใครๆก็กู้ได้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
หากนึกถึงเงินก้อนที่ใช้ได้โดยไม่ต้องเจาะจง หลายคนคงนึกถึงสินเชื่ออเนกประสงค์ วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงสินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ตอบโจทย์ความต้องการเรื่องการเงินของทุกคนได้เป็นอย่างดี เพราะข้อดีของสินเชื่ออเนกประสงค์ก็คือสามารถนำเงินที่ได้มาไปใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายส่วนตัว หรือนำเงินไปลงทุน หรือจะไปใช้หนี้ได้ทั้งหนี้ในระบบและหนี้นอกระบบกันเลย และสมัครก็ง่าย สมัครกันได้ทุกสายอาชีพอีกด้วย และวันนี้ที่เราจะมาแนะนำสินเชื่ออเนกประสงค์ของธนาคารออมสิน มีด้วยกันหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มีทั้งที่ต้องใช้หลักประกันและไม่ต้องมีหลักประกันมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคงจะเริ่มสนใจอยากสมัครสินเชื่อแล้วใช่ไหมคะ ถ้างั้นอย่ารอช้ากันเราไปอ่านรายละเอียด หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการสมัครสินเชื่อกันค่ะ ไปดูกันเลย

รวมผลิตภัณฑ์สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน

รวม 7 สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ซึ่งสินเชื่ออเนกประสงค์ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะมีทั้งที่สมัครสินเชื่อโดยไม่ต้องมีคนค้ำหรือใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน และขอสินเชื่อแบบมีหลักประกัน แต่ละสินเชื่อจะมีความแตกต่างกันยังไง เดี๋ยวเราลองมาดูกันค่ะ

สินเชื่ออเนกประสงค์ แบบไม่ต้องมีคนค้ำหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน

สินเชื่อบัตรเงินสด PRIMA CARD

เรามาเริ่มต้นสินเชื่ออเนกประสงค์กันที่ สินเชื่อบัตรเงินสด PRIMA CARD สินเชื่อที่มาในรูปบัตรกดเงินสดพร้อมใช้ได้ทุกเมื่อ จะเป็นในรูปแบบของสินเชื่อเงินหมุนเวียน คือ กดเงินมาใช้ จ่ายคืนให้ธนาคาร วงเงินก็กลับใช้ได้เหมือนเดิม จะหมุนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ และสมัครก็ง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอสินเชื่อ และที่สำคัญยังไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินอีกด้วย มาดูกันต่อกับรายละเอียดของสินเชื่อ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อบัตรเงินสด PRIMA CARD

สินเชื่อบัตรเงินสด PRIMA CARD-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

สมัครกันได้ทุกคนที่เป็นคนไทย และทุกสายอาชีพ  โดยแต่ละอาชีพก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปสักเล็กน้อย ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

 • รายได้ประจำ >>>อายุ 20 – 60 ปี มีอายุงานไม่น้อยกว่า 6 เดือน
 • งานอิสระ >>> อายุ 20 – 60 ปี จะต้องทำอาชีพปัจจุบันไม่น้อยกว่า 6 เดือน
 • ทำธุรกิจส่วนตัว >>> อายุ 20 – 65 ปี ต้องดำเนินกิจการมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> สูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือไม่เกิน 1,500,000 บาท

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม >>> คิดดอกเบี้ยตามจริง ใช้เงินไปเท่าไรก็คิดดอกเบี้ยเท่านั้น ซึ่งดอกเบี้ยสูงสุดจะไม่เกิน 28% ต่อปี

เงื่อนไขการจ่ายหนี้คืน >>> จ่ายได้ทั้งแบบขั้นต่ำ 5% ของยอดหนี้คงค้าง ซึ่งจะต้องไม่ต่ำกว่า 500 บาท หรือว่าจะเลือกจ่ายเต็มจำนวนเงินที่เรียกเก็บก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจ่ายเต็มก็จะจ่ายดอกเบี้ยถูกกว่าการจ่ายเพียงแค่ขั้นต่ำค่ะ

เอกสารประกอบการสมัคร

          สำหรับเอกสารสมัครจะแยกออกเป็น 2 ประเภท ฉะนั้นใครที่สนใจอยากสมัครก็จะต้องเตรียมเอกสารตามอาชีพของคุณนะคะ ตามรายละเอียดนี้ค่ะ

 • ถ้ามีรายได้ประจำ เช่น พนักงานบริษัท ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ต้องเตรียมเอกสารตามนี้
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือจะเลือกใช้เป็นสำเนาบัตรข้าราชการก็ได้ แต่จะต้องแนบมาพร้อมกับสำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นชื่อสำเนาถูกต้องมาให้เรียบร้อยนะคะ
  • เอกสารด้านรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน/หนังสือรับรองเงินเดือน เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
  • Statement ย้อนหลัง 3 เดือน และหน้า Book Bank ที่มีเลขที่บัญชีและชื่อ
 • ถ้ามีอาชีพอิสระหรือเจ้าของกิจการ ต้องเตรียมเอกสารตามนี้
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • เอกสารแสดงการดำเนินการของธุรกิจที่กำลังดำเนินกิจการอยู่ในปัจจุบัน
  • เอกสารด้านรายได้ เช่น เอกสารแสดงการเสียภาษี เงินได้ หรือเอกสารอื่นๆ ซึ่งเอกสารนี้จะต้องย้อนหลัง 6 เดือน
  • Statement ย้อนหลัง 3 เดือน และหน้า Book Bank ที่มีเลขที่บัญชีและชื่อคุณค่ะ

ช่องทางการจ่ายเงิน >>> จ่ายได้ทุกช่องทางของธนาคารออมสิน หรือเลือกจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ,เทสโก้ โลตัส และแคชเชียร์เซ็นเพย์ (CenPay)

สนใจสมัครสินเชื่อ

 • สำหรับใครที่สนใจอยากสมัครเลือกได้เลยว่าจะสมัครสินเชื่อด้วยตัวเองที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจะเลือกสมัครผ่านทางออนไลน์ คลิกที่นี่ได้เลย https://www.gsb.or.th

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

อีกหนึ่งสินเชื่ออเนกประสงค์ที่สมัครได้โดยไม่ต้องใช้คนค้ำหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อ สมัครง่ายเพียงแค่คุณมีรายได้ประจำ ไม่ว่าจะทำงานที่บริษัทเอกชนหรือหน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ ก็สามารถยื่นสมัครสินเชื่อนี้ได้เลย โดยไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการกู้เงิน ทุกความจำเป็นของการใช้เงินสามารถไปนำเงินกู้ไปใช้ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน หรือใช้จ่ายหมุนเวียนในครอบครัว แม้กระทั่งใช้หนี้ก็ได้เช่นกัน ลองมาดูรายละเอียดกันค่ะ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • สินเชื่อนี้จะกู้ได้เฉพาะคนที่มีรายได้ประจำเท่านั้น
 • เป็นคนไทย ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 60 ปี เมื่อรวมกับอายุสัญญา
 • กรณีทำงานในหน่วยของรัฐ ต้องมีอายุในการทำงานไม่น้อยกว่า 1 ปี
 • กรณีที่ทำงานในบริษัทเอกชน ต้องมีอายุในการทำงานไม่น้อยกว่า 2 ปี
 • มีที่อยู่ที่แน่นอน สามารถติอต่อได้เพื่อให้ทางธนาคารติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม
 • ยื่นกู้สินเชื่อกับธนาคารออมสินสาขาไหน ก็ต้องเปิดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกที่สาขานั้น
 • ต้องไม่เป็นพนักงานของธนาคารออมสิน

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท

เงื่อนไขการจ่ายเงินคืน >>> หน่วยงานจะต้องเป็นผู้หักเงินจากเงินเดือนของคุณแล้วนำส่งให้กับธนาคาร

ดอกเบี้ยของสินเชื่อ >>> จะคิดดอกเบี้ยคงที่ตลอดทั้งสัญญา

 • ถ้าหน่วยงานของคุณได้รับค่าตอบแทนจากธนาคาร ดอกเบี้ยก็จะเท่ากับร้อย 0.75 ต่อเดือน
 • ถ้าหน่วยงานของคุณไม่ได้รับค่าตอบจากธนาคาร ดอกเบี้ยก็จะเท่ากับร้อย 0.70 ต่อเดือน

ระยะเวลาการผ่อน >>> ผ่อนได้นานสูงสุด 8 ปี โดยวงเงินจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาการผ่อน

 • หากวงเงินอนุมัติให้ไม่เกิน 50,000 บาท ก็จะผ่อนได้เพียง 3 ปี
 • หากวงเงินอนุมัติให้ไม่เกิน 100,000 บาท ก็จะผ่อนได้นาน 5 ปี
 • หากวงเงินอนุมัติให้ไม่เกิน 200,000 บาท ก็จะผ่อนได้นาน 8 ปี

ช่องทางการจ่ายเงิน >>> ค่างวดที่จะต้องจ่ายเป็นรายเดือนนั้นจะถูกหักจากเงินเดือน โดยหน่วยงานจะเป็นคนหักเงินและส่งให้กับธนาคารเอง ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าจะลืมจ่ายค่ะ

สนใจสมัครสินเชื่อ

 • ใครที่สนใจก็เข้าไปติดต่อกับธนาคารออมสินได้ทุกสาขาเลยค่ะ

แหละนี้ก็คือสินเชื่ออเนกประสงค์ที่สมัครง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีหลักประกันใดๆเลยที่จะมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อ งั้นเรามาต่อกันที่สินเชื่อแบบต้องมีหลักประกันกันบ้าง

สินเชื่ออเนกประสงค์ แบบมีหลักประกันโดยเลือกให้คนค้ำประกันหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ สินเชื่อที่ให้อิสระทางการเงิน สามารถนำเงินกู้ไปใช้ได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว หรือไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมไปถึงใครที่ต้องการนำเงินก้อนไปใช้หนี้ สินเชื่อนี้ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยวงเงินที่ให้ก็สูง ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้นาน ดอกเบี้ยก็ต่ำ งั้นมาเจาะลึกกับรายละเอียดของสินเชื่อกันค่ะ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • มีอาชีพและรายได้ที่แน่นอน
 • ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ และต้องไม่เกิน 60 ปี เมื่อรวมกับระยะเวลาในการผ่อนสินเชื่อ

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> ให้วงเงินตามหลักประกันที่นำมาค้ำประกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้คนค้ำประกัน หรือว่าจะนำหลักทรัพย์มาค้ำประกันก็ได้ โดยวงเงินที่อนุมัติให้ก็ค่อนข้างจะแตกต่างกัน ลองมาดูกันค่ะ

 • ขอสินเชื่อโดยมีคนค้ำประกัน จะได้วงเงินสูงสุด 300,000 บาท
 • ขอสินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จะได้วงเงินสูงสุด 5,000,000 บาท นี้คือวงเงินสูงสุด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้เท่ากันทุกคน เพราะจะต้องขึ้นอยู่กับประเภทของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันอีกด้วย
  • ถ้านำบ้านพร้อมที่ดินมาเป็นหลักประกัน วงเงินที่ได้ก็ไม่เกิน 90% ของราคาประเมิน
  • ถ้านำคอนโดมิเนียมมาเป็นหลักประกัน วงเงินที่ได้ก็ไม่เกิน 85% ของราคาประเมิน
  • ถ้านำที่ดินเปล่าเป็นหลักประกัน วงเงินที่ได้ก็ไม่เกิน 80% ของราคาประเมิน

ตัวอย่างเช่น นาย M ยื่นกู้สินเชื่อโดยนำบ้านมาค้ำประกัน ราคาที่ประเมินจะอยู่ที่ 6 ล้านบาท แต่วงเงินที่นาย M จะได้รับสูงสุดจะไม่เกิน 5 ล้านบาท ตามเพดานของสินเชื่อที่กำหนดไว้ ส่วนหลักทรัพย์อื่นๆก็ลดหลั่นกันไป ฉะนั้นแม้ว่าหลักทรัพย์จะมีมูลค่าสูงกว่าวงเงินสูงสุดที่ธนาคารกำหนด คุณก็จะได้รับเงินไม่เกินวงเงินที่ธนาคารกำหนดค่ะ

ดอกเบี้ยสินเชื่อ >>> ดอกเบี้ยจะสูงหรือต่ำนั้นก็จะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาค้ำประกันในการขอสินเชื่อ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • ขอสินเชื่อโดยให้คนค้ำประกัน ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR + 1.75 ต่อปี
 • ขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR ต่อปี

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยจะอ้างอิงกับอัตราดอกเบี้ย MRR ซึ่งมีปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ ดังนั้น ถ้าจะกู้ก็อย่าลืมตรวจเช็คอัตราดอกเบี้ยของ MRR กันด้วยนะคะ อีกอย่างอัตราดอกเบี้ย MRR ของแต่ละธนาคารก็ไม่เท่ากัน ซึ่งปัจจุบันดอกเบี้ย MRR = 6.370 ต่อปี (ประกาศเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563)

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืน >>> ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 25 ปี แต่ก็จะต้องขึ้นอยู่กับวงเงินกู้ที่ได้รับอนุมัติด้วยเช่นกัน

 • วงเงินกู้อนุมัติให้ไม่เกิน 300,000 บาท ก็จะมีระยะเวลาการผ่อนจ่ายได้ไม่เกิน 7 ปี
 • วงเงินกู้อนุมัติให้ตั้งแต่ 300,000 บาท ก็จะมีระยะเวลาการผ่อนได้นานถึง 25 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> การยื่นขอกู้สินเชื่อนี้จะมีหลักประกันมาค้ำประกัน ไม่เช่นกันก็จะไม่สามารถยื่นกู้ได้ ซึ่งหลักประกันที่ธนาคารกำหนดไว้ก็จะมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ บุคคล และ หลักทรัพย์ โดยจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป

 • กรณีที่เลือกให้บุคคลค้ำประกัน บุคคลนั้นจะต้องมีคุณสมบัติตามนี้
  • มีคนค้ำประกันได้มากกว่า 1 คน
  • อายุ 25 – 60 ปี (เมื่อรวมอายุกับระยะเวลาในการผ่อน)
  • มีบ้านที่อยู่อาศัยที่แน่นอน สามารถติดต่อได้
  • รายได้ของคนค้ำประกัน จะขึ้นอยู่กับอาชีพ ดังนี้
   • ถ้าคนค้ำรับราชการ ต้องมีเงินเดือน 18,000 บาทขึ้นไป
   • ถ้าคนค้ำเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือพนักงานองค์กรของรัฐ หรือเจ้าหน้าที่ หรือพนักงานของหน่วยงานภาครัฐ ต้องมีเงินเดือน 25,000 บาทขึ้นไป
   • ถ้าคนค้ำเป็นพนักงานออฟฟิศบริษัทเอกชน ต้องมีเงินเดือน 30,000 บาทขึ้นไป
   • ถ้าคนค้ำทำงานอิสระ ต้องมีเงินเดือน 30,000 บาทขึ้นไป
  • กรณีที่เลือกใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งจะต้องตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีความเจริญ ซึ่งหลักประกันนั้นจะเป็นของคุณหรือคนอื่นก็ได้ถ้าเขายินยอมให้คุณนำมาค้ำประกันกับธนาคาร

เอกสารประกอบการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาบัตรข้าราชการ (ถ้ามีคนค้ำประกันก็ให้แนบมาด้วย)
 • สำเนาทะเบียนบ้าน เฉพาะในกรณีที่ใช้เป็นสำเนาบัตรข้าราชการ (ถ้ามีคนค้ำประกันก็ให้แนบมาด้วย)
 • เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน
 • เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ของหลักประกัน (กรณีที่เลือกใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน)

สินเชื่อสวัสดิการ

เป็นสินเชื่อที่ให้กู้ได้เฉพาะกลุ่ม ซึ่งกลุ่มนั้นก็คือ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือพนักงานข้าราชการ เพื่อเป็นสวัสดิการด้านการเงิน สำหรับใครที่ต้องการใช้เงินก้อน เพื่อไปใช้จ่ายตามที่ต้องการ หรือจะไปใช้หนี้ก็ได้ตามแต่สะดวก ด้วยวงเงินกู้ที่ให้ก็สูงถึง 5 ล้านบาท และยังผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้นานถึง 20 ปีอีกด้วย แต่ถ้าจะขอกู้นั้นก็จะต้องมีคนค้ำประกันหรือไม่ก็ต้องมีหลักทรัพย์ในการที่จะนำมาค้ำประกันกับธนาคารนะคะ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อสวัสดิการ

สินเชื่อสวัสดิการ-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • สินเชื่อเฉพาะกลุ่ม จึงยื่นกู้ได้เฉพาะคนที่เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจเท่านั้น
 • ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป โดยจะผ่อนจ่ายได้จนถึงอายุ 60 ปี แต่ถ้าเป็นข้าราชการอัยการและข้าราชการตุลาการ ก็สามารถผ่อนได้จนถึงอายุ 70 ปี
 • ต้องมีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกของธนาคารออมสิน

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> เหมือนกับสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์เลย ที่วงเงินจะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่เลือกใช้ในการขอสินเชื่อ ตามนี้เลย

 • ถ้าขอสินเชื่อโดยให้มีคนค้ำประกัน
  • กรณีที่หน่วยงานของคุณไม่ได้ทำ MOU กับธนาคาร จะได้เงินกู้สูงสุด 30 เท่าของรายได้
  • กรณีที่หน่วยงานของคุณทำ MOU กับธนาคาร จะได้เงินกู้สูงสุด 40 เท่าของรายได้
 • ถ้าขอสินเชื่อโดยใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน จะได้วงเงินกู้สูงสุด 5,000,000 บาท จะพิจารณาจากหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำด้วยนะคะ

ดอกเบี้ยสินเชื่อ >>> คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยอ้างอิงดอกเบี้ย MRR ซึ่งจะคิดดอกเบี้ยไปตามหลักประกัน ดังนี้

 • ขอสินเชื่อโดยมีคนค้ำประกัน ดอกเบี้ยเท่ากับร้อยละ MRR + 1.75 ต่อปี
 • ขอสินเชื่อโดยไม่มีคนค้ำประกัน ดอกเบี้ยเท่ากับร้อยละ MRR + 1.00 ต่อปี
 • ขอสินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ยเท่ากับร้อยละ MRR – 0.75 ต่อปี

ทั้งนี้ ปัจจุบันดอกเบี้ย MRR – 6.370 ต่อปี ประกาศ ณ วันที่ 26 มีนาคม 2563

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืน >>> ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้สบายนานถึง 15 – 20 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับหลักประกันที่นำมาหลักค้ำประกันในการขอสินเชื่อ

 • ขอสินเชื่อโดยมีคนค้ำประกัน จะผ่อนจ่ายได้ไม่เกิน 15 ปี
 • ขอสินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จะผ่อนจ่ายได้ไม่เกิน 20 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> หลักประกันที่ใช้ได้ในการขอสินเชื่อนั้นก็คือเลือกให้มีคนค้ำประกัน หรือว่าจะเลือกใช้เป็นหลักทรัพย์ โดยแต่ละหลักประกันนั้นก็จะต้องเงื่อนไขที่กำหนดไม่เหมือนกัน ดูรายละเอียดได้ตามนี้

 • ขอสินเชื่อโดยมีคนค้ำประกัน โดยที่คนค้ำประกันจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด
  • คนค้ำประกันกับคนยื่นกู้ จะต้องทำงานที่เดียวกัน
  • โดยที่คนค้ำจะต้องเป็นข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • แต่ถ้าคนค้ำเป็นพนักงานราชการ จะต้องมีอายุสัญญาจ้างงานที่เหลือไม่เกินและระยะเวลาการผ่อนของคุณ
  • อายุผู้ค้ำ 20 – 60 ปี แต่ถ้าผู้ค้ำเป็นข้าราชการอัยการ และข้าราชการตุลาการ สามารถค้ำประกันได้จนถึงอายุ 70 ปี
  • โดยที่คนค้ำจะต้องมีอายุในการทำงานไม่น้อยกว่า 3 ปี แต่ถ้าคนค้ำมีอายุน้อยกว่า 3 ปี ก็จะต้องใช้คนค้ำที่ทำงานมาอย่างน้อย 1 ปี จำนวน 2 คน
 • ขอสินเชื่อโดยมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เลือกใช้ได้ทั้งที่เป็น ที่ดินเปล่า บ้านพร้อมที่ดิน หรือคอนโดมิเนียม ซึ่งจะต้องเป็นทรัพย์สินของตัวคุณหรือคนอื่นที่เขายินยอมให้นำมาค้ำประกัน

จากที่ดูคุณสมบัติและเงื่อนไขการสมัครเรียบร้อยแล้ว ถ้าสนใจอยากสมัครสินเชื่อนี้ ก็ต้องมาจัดเตรียมเอกสารเพื่อที่จะใช้ในการสมัครให้เรียบร้อย โดยที่เอกสารจะมีทั้งในส่วนที่เป็นของตัวเราเอง ถ้ามีคนค้ำก็ต้องแนบมาด้วย หรือถ้าใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ก็ต้องใช้เอกสารแสดงสิทธิ์ของหลักทรัพย์นั้นมาด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งเอกสารทุกแผ่นจะต้องเซ็นชื่อให้เรียบร้อยนะคะ

เอกสารประกอบการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชนหรือใช้บัตรของหน่วยงาน เช่น บัตรข้าราชาร บัตรรัฐวิสาหกิจ (ถ้ามีคนค้ำประกันก็ให้แนบมาด้วย)
 • สำเนาทะเบียนบ้าน (ถ้ามีคนค้ำประกันก็ให้แนบมาด้วย)
 • ถ้าแต่งงานแล้วโดยการจดทะเบียนสมรสจะต้องแนบเอกสาร ใบทะเบียนสมรส หรือถ้าหย่าร้าง ก็ต้องแนบสำเนาใบหย่า หรือถ้าคู่สมรสเสียชีวิต ก็ให้แนบสำเนาใบมรณะบัตรมาด้วย (ถ้ามีคนค้ำประกันก็ให้แนบมาด้วย)
 • เอกสารด้านรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน พร้อมด้วยสำเนาสมุดบัญชีเงินเดือน โดยจะต้องใช้ทั้งของตัวเราเองและของคนค้ำ
 • หนังสือรับรองสถานการทำงาน เช่น หนังสือรับรองการเป็นข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรธุรกิจเอกชน โดยจะต้องใช้ทั้งของตัวเราเองและของคนค้ำ
 • Statement ย้อนหลัง 6 เดือน

เอกสารหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน (เฉพาะคนที่ใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกัน)

 • สำเนาโฉนดที่ดินหรือกรรมสิทธิ์คอนโดมิเนียม
 • แผนที่ของที่ดินหรือบ้านหรือคอนโดมิเนียม
 • ถ้ามีแบบแปลนหรือภาพถ่ายให้แนบมาด้วย
 • ถ้ามีเอกสารที่กรมที่ดินได้ประเมินราคาก็ให้แนบมาด้วย

ช่องทางการสมัครสินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์และสินเชื่อสวัสดิการ

 • ใครที่เข้าข่ายตามหลักเกณฑ์ของทั้งสองสินเชื่อนี้ แล้วสนใจอยากสมัครก็จัดเตรียมเอกสารให้พร้อมแล้วไปติดต่อที่ธนาคารออมสินทุกสาขาได้เลยค่ะ

คราวนี้เรามาถึงสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ยื่นกู้ได้โดยไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน แต่เลือกที่จะใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งหลักทรัพย์ค้ำประกันที่ว่านี้ ก็จะมีให้เลือก เช่น สลากออมสินพิเศษ สมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสิ หรือถ้าจะเลือกนำบ้านมาค้ำประกันก็ได้เช่นกัน ลองมาดูกันสิว่าจะมีสินเชื่ออะไรบ้างที่น่าสนใจ

สินเชื่ออเนกประสงค์ แบบที่ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แต่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

สินเชื่อชีวิตสุขสันต์

สินเชื่ออเนกประสงค์ที่ยื่นกู้ได้แม้ไม่มีคนค้ำประกัน เหมาะสำหรับลูกค้าของธนาคารออมสินที่มีสมุดบัญชีเงินฝากหรือสลากออมสินแต่ไม่อยากถอนเงินมาใช้ และช่วงนั้นก็มีความจำเป็นต้องการใช้เงินแบบด่วนๆ ก็นำสมุดบัญชีเงินฝากหรือสลากออมสินมาเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อได้เลย สมัครง่าย ไม่ต้องดูรายได้ ไม่เช็คประวัติ ยื่นสมัครวันไหนก็รับเงินไปใช้ได้วันนั้นเลย สะดวก รวดเร็ว ทันใจ และที่สำคัญไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงินอีกด้วย ถ้าสนใจก็มาอ่านรายละเอียดกันต่อได้เลยค่ะ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อชีวิตสุขสันต์

สินเชื่อชีวิตสุขสันต์-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • สมัครได้ทุกอาชีพ ไม่กำหนดรายได้ แต่ผู้สมัครจะต้องมีสลากออมสินพิเศษ หรือมีสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารออมสินนะคะ
 • โดยผู้สมัครจะต้องบรรลุนิติภาวะแล้ว
 • ต้องมีที่อยู่ที่แน่นอน ที่สามารถให้ติดต่อได้
 • ต้องมีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกกับสาขาที่ทำเรื่องยื่นกู้สินเชื่อ

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> ให้วงเงินกู้ไม่เกิน 95% ของมูลค่าสลากออมสินพิเศษ หรือจำนวนเงินฝากที่มีอยู่ในบัญชี

ดอกเบี้ยสินเชื่อ >>> ดอกเบี้ยจะคิดตามหลักประกัน ซึ่งจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

 • ถ้าเลือกใช้สมุดบัญชีเงินฝากค้ำประกัน ดอกเบี้ยเท่ากับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและบวกเพิ่มอีกร้อยละ 2 ต่อปี
 • ถ้าเลือกใช้สลากออมสินพิเศษค้ำประกัน ดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่งวดของสลากออมสินพิเศษที่มี สามารถดูอัตราดอกเบี้ยได้เลยว่าของสลากออมสินที่มีอยู่นั้นงวดที่เท่าไร ก็ดูอัตราดอกเบี้ยของงวดนั้น https://www.gsb.or.th

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืน >>> ถ้าเป็นการกู้ระยะยาว จะผ่อนได้นาน 10 ปี และถ้าเป็นเงินกู้เบิกเกินบัญชี จะเป็นสัญญาแบบปีต่อปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> สามารถเลือกใช้ได้ทั้งสลากออมสินพิเศษ หรือสมุดฝากเงินออมสิน หรือสมุดฝากเงินออมสินประเภทที่มีบัญชีคู่โอน และสมุดฝากเงินออมสินประเภทเผื่อเรียก (บัญชีคู่โอน) นำอย่างใดอย่างหนึ่งมาค้ำประกันได้เลยค่ะ

เงื่อนไขการยื่นขอสินเชื่อ >>> สำหรับการขอสินเชื่อนั้น คุณจะต้องไปทำเรื่องขอกู้กับธนาคารออมสินที่สาขาที่ได้ซื้อสลากออมสินพิเศษไว้ หรือมีบัญชีเงินฝาก และถ้าใครที่นำสลากออมสินพิเศษมาเป็นค้ำประกันนั้น สามารถนำสลากออมสินมารวมกันได้ เพื่อที่จะได้วงเงินตามที่ต้องการ แต่การขอกู้แต่ละครั้งจะต้องไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท หรือถ้าสลากออมสินมีมูลค่ามากกว่าวงเงินที่ต้องการใช้ ธนาคารก็จะตัดทอนให้เลือกครอบคลุมวงวงเงินที่ขอกู้ให้ค่ะ

เอกสารประกอบการสมัคร

 • บัตรประชาชน
 • สลากออมสินพิเศษ หรือ สมุดบัญชีเงินฝาก

สินเชื่อออมสุขใจ

เรามาต่อกันด้วยสินเชื่อออมสุขใจที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับลูกค้าออมสินที่มีการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ ยามที่เดือดร้อนต้องการใช้เงินไปลงทุนเพื่อทำมาหากิน หรือจะไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงใช้หนี้ก็สามารถกู้สินเชื่อนี้ได้ ด้วยวงเงินที่ให้สูงถึง 5 เท่าของเงินออมที่มีอยู่ในบัญชีในวันที่ยื่นขอสินเชื่อ แถมดอกเบี้ยก็ถูกมากๆเพียงแค่ร้อยละ 1 ต่อเดือนเท่านั้น และยังให้ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้สบายอีกด้วย

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อออมสุขใจ

สินเชื่อออมสุขใจ-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • ยื่นกู้กันได้ทุกสายอาชีพ ทั้งคนที่มีรายได้ประจำ หรือทำธุรกิจส่วนตัว หรือคนว่างงาน แต่อยากทำงานด้านการค้าขาย บริการ เป็นต้น
 • เป็นคนไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป และผ่อนจ่ายได้ไม่เกินอายุ 60 ปี
 • ต้องมีที่อยู่ที่แน่นอน โดยที่สามารถติดต่อได้
 • ที่ผ่านมาต้องมีประวัติการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออมเงินรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน
 • ต้องไม่เป็นพนักงานธนาคารออมสิน

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> ให้วงเงินกู้สูงสุด 5 เท่าของเงินออม แต่ก็จะให้ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่ระยะเวลาในการฝากเงินของคุณด้วย ซึ่งจะแบ่งออกเป็นการฝากแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ดังนี้

 • ถ้าฝากเงินเป็นรายวัน ต้องฝากไม่น้อยกว่า 3 เดือน วงเงินที่กู้ได้สูงสุด 50,000 บาท
 • ถ้าฝากเงินเป็นรายสัปดาห์ ต้องฝากไม่น้อยกว่า 6 เดือน วงเงินที่กู้ได้สูงสุด 100,000 บาท
 • ถ้าฝากเงินเป็นรายเดือน ต้องฝากไม่น้อยกว่า 10 เดือน วงเงินที่กู้ได้สูงสุด 200,000 บาท

ดอกเบี้ยสินเชื่อ >>> คิดดอกเบี้ยคงที่อยู่ที่ร้อยละ 1 ต่อเดือนเท่านั้นค่ะ

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืน >>> จ่ายคืนเป็นรายเดือน โดยยอดการผ่อนแต่ละเดือนจะเท่ากันทุกเดือน สามารถผ่อนได้นานสูงสุดไม่เกิน 8 ปี

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> สมุดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก

เอกสารประกอบการสมัคร

 • บัตรประชาชน
 • สมุดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก
 • เอกสารอื่นๆที่ธนาคารกำหนดตามเงื่อนไข

ช่องทางการสมัครสินเชื่อชีวิตสุขสันต์และสินเชื่อออมสุขใจ

 • สำหรับใครที่สนใจอยากสมัครทั้งสองสินเชื่อนี้ก็จะต้องไปติดต่อธนาคารออมสิน ณ สาขาที่ซื้อสลากออมสินไว้ หรือว่าจะเป็นสาขาที่มีบัญชีเงินฝากอยู่ค่ะ หรือถ้าใครมีข้อสงสัยต้องการสอบถามเพิ่มเติมก็โทรถามได้ที่ Call Center 1115 ได้เลยค่ะ

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

อีกหนึ่งสินเชื่อที่น่าสนใจสำหรับการขอกู้สินเชื่ออเนกประสงค์นั่นก็คือ สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน ที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็นเงินทุนหมุนเวียนไว้ใช้จ่ายในครอบครัว หรือใครที่กำลังต้องการใช้เงินก้อนเพื่อไปปิดหนี้บัตรเครดิต ไปใช้หนี้ต่างๆ หรือจะไปใช้ในชีวิตประจำวันก็สามารถยื่นกู้สินเชื่อได้ เพียงแค่นำบ้านหรือคอนโดที่ปลอดภาระภาระหนี้มายื่นกู้ ก็พร้อมรับเงินไปใช้สอยได้ตามอัธยาศัยกันเลยค่ะ ใครที่สนใจลองมาดูรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

รายละเอียดและเงื่อนไขของสินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน-สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน-imoney

ใครที่สมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง

 • อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป และเมื่อรวมอายุกับระยะเวลาการผ่อนแล้วจะต้องมีอายุไม่เกิน 65 ปี
 • จะต้องมีทำงานที่มั่นคงและมีรายได้ที่แน่นอน

วงเงินปล่อยกู้สินเชื่อ >>> การอนุมัติวงเงินกู้นั้นจะขึ้นอยู่กับประเภทของวงเงินที่กู้กับประเภทของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน

 • ถ้าเป็นการขอกู้เงินระยะยาว วงเงินที่จะไม่เกิน 10,000,000 บาท ซึ่งธนาคารจะประเมินจากหลักประกัน ดังนี้
  • ถ้าหลักประกันเป็นบ้านพร้อมที่ดิน วงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 90 ของราคาประเมิน
  • ถ้าหลักประกันเป็นคอนโดมิเนียม วงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 85 ของราคาประเมิน
 • ถ้าเป็นการขอกู้เงินแบบผสม ระหว่างการกู้เงินระยะยาวกับกู้เบิกเงินเกินบัญชี จะได้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท และจะต้องไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาประเมินของหลักทรัพย์ โดยธนาคารจะพิจารณาแล้วแยกการอนุมัติวงเงินตามประเภทของการกู้เงิน
  • หลักประกันทุกประเภท วงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกินร้อยละ 50 ของราคาประเมิน
  • ถ้าเป็นการกู้เบิกเงินเกินบัญชี วงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท

ดอกเบี้ยสินเชื่อ >>> ดอกเบี้ยก็จะคิดแบบลดต้นลดดอก ซึ่งจะคิดดอกเบี้ยตามประเภทของเงินกู้ โดยจะอ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ย MRR = 6.370 ต่อปี และ MOR = 6.245 ต่อปี (ประกาศ ณ วันที่ 26 มีนาคม 2563)

 • ถ้าเป็นเงินกู้ในระยะยาว
  • สัญญาปีที่ 1 – 2 ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR – 1.50 ต่อปี
  • ตั้งแต่สัญญาปีที่ 3 ดอกเบี้ยจะเท่ากับร้อยละ MRR – 0.50 ต่อปี
 • ถ้าเป็นเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี
  • ดอกเบี้ยจะอยู่ในอัตราเดียวกันตลอดทั้งสัญญาจะเท่ากับร้อยละ MOR + 1.00 ต่อปี

ระยะเวลาการผ่อนจ่ายคืน >>> ผ่อนจ่ายได้นานสูงสุด 25 ปี แต่ถ้าเป็นวงเงินที่กู้เบิกเงินเกินบัญชีนั้น จะทบทวนวงเงินทุกปีค่ะ

หลักประกันที่ใช้ในการขอสินเชื่อ >>> บ้านพร้อมที่ดินหรือคอนโดมิเนียม โดยที่จะต้องตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีความเจริญ

เอกสารประกอบการสมัคร

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • เอกสารแสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือน
 • Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
 • เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ของบ้านหรือคอนโด

ช่องทางการสมัครสินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

 • สามารถไปยื่นสมัครขอสินเชื่อได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศที่ใกล้บ้าน หรือสาขาที่สะดวก หรือจะโทรไปสอบถามข้อมูลกับทาง Call Center 1115 ก่อนก็ได้เช่นกันค่ะ

แหละทั้งหมดนี้ก็คือ 7 สินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน ที่เรารวบรวมมามาฝากกันในวันนี้ ซึ่งสินเชื่อแต่ละตัวนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกสินเชื่อมีปลายทางเดียวกันก็คือ เงินที่กู้มาแล้วสามารถนำไปใช้จ่ายได้ตามอัธยาศัยที่ต้องการโดยไม่กำหนดหรือเจาะจงวัตถุประสงค์การใช้เงิน ใครสนใจสินเชื่อก็ไปยื่นเอกสารสมัครที่ธนาคารกันได้เลยค่ะ หรือถ้าอยากลองมองหาสินเชื่ออเนกประสงค์ของสถาบันการเงินอื่นเพื่อมาเปรียบเทียบล่ะก็ เข้ามาค้นหาอ่านบทความได้ที่ iMoney.in.th ได้เลย เราได้รวบรวมไว้มากมายหลายสถาบันการเงิน และถ้าบทความนี้เป็นประโยชน์สำหรับคุณแล้วอยากส่งต่อให้กับเพื่อนคนอื่นก็กด Share ได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากธนาคารออมสิน

สินเชื่อบัตรเงินสด PRIMA CARD https://www.gsb.or.th/products/cards/PrimaPeopleCard/PrimaCard.aspx

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจ  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/government/GSBHappyIncome.aspx

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/saitong.aspx

สินเชื่อสวัสดิการ  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/welfare.aspx

สินเชื่อชีวิตสุขสันต์  https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/life.aspx

สินเชื่อออมสุขใจ https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/government/GSBLoanHappySavings.aspx

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน https://www.gsb.or.th/personal/products/loan/person/mortgage-money.aspx

The post รวมสินเชื่ออเนกประสงค์ออมสิน อิสระในการใช้จ่าย ตอบโจทย์ทุกอาชีพ ที่ใครๆก็กู้ได้ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
แนะนำ 2 สินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกัน กู้ง่าย ผ่อนสบาย เงื่อนไขดี จากธนาคารชั้นนำ https://imoney.in.th/%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%8a%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%82%e0%b8%89%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%9b/ Tue, 21 Apr 2020 08:27:40 +0000 https://imoney.in.th/?p=14227 ถ้าคุณอยากจะหาเ…

The post แนะนำ 2 สินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกัน กู้ง่าย ผ่อนสบาย เงื่อนไขดี จากธนาคารชั้นนำ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>
ถ้าคุณอยากจะหาเงินสักก้อนเพื่อการลงทุน หรือ เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ก็ต้องมองหาสินเชื่อดีๆ ที่จะให้กู้เงินเพื่อใช้จ่ายตามที่ต้องการ ซึ่งถ้าหากว่าคุณมีหลักทรัพย์ เป็นที่ดินสักผืน หรือ ว่ามีบ้านของตัวเอง ก็สามารถมองหาสินเชื่อที่ใช้ โฉนดที่ดินไปค้ำประกันได้ โดยมีสถาบันทางการเงินมากมายปล่อยให้กู้อยู่  สำหรับวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 2 สินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกัน จากธนาคารชั้นนำ 2 แห่ง อย่าง “ธนาคารกรุงไทย กับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา”  โดยพวกเราได้รวบรวมรายละเอียดของสินเชื่อเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่น หรือ คุณสมบัติ เอกสารการสมัคร รวมไปถึงช่องทางการสมัคที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์จะมีรายละเอียดอย่างไร? เชิญชมกันได้เลย

สินเชื่อ กรุงไทย Sure บ้านให้เงิน

สำหรับสินเชื่อผลิตภัณฑ์แรกเป็นของ ธนาคารกรุงไทยอย่าง “กรุงไทย Sure บ้านให้เงิน” แน่นอนครับว่าจุดเด่นของสินเชื่อนี้จะตามชื่อเลยนั่นก็คือ บ้าน หรือ หลักทรัพย์อื่นๆ เช่น ที่ดิน ห้องชุด หรือ ตึกพาณิชย์ ที่ปลอดภาระหนี้สิน สามารถนำมาเป็นหลักประกัน หรือ ค้ำประกันเงินกู้ได้ โดยสินเชื่อนี้มีจุดเด่นดังต่อไปนี้ครับ

 • ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 8 ล้านบาท
 • ใช้กู้ง่ายครับ แค่มีบ้านพร้อมที่ดิน อาคารชุด หรือ ที่ดินเปล่า เป็นหลักประกัน
 • ถึงแม้ไม่มีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย ก็กู้ได้ใช้จ่ายได้ ตามความต้องการ

ความกังวลเรื่องการมีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารนี้จะได้สิทธิก่อน แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะไม่ว่าใช้บัญชีไหน ก็กู้ได้ สบายๆ การสมัครก็ง่ายๆครับ โดยเพื่อนๆจะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • ต้องมีรายได้ประจำ พร้อมทั้งต้องมีหลักฐานแสดงที่มาของรายได้ให้ชัดเจนครับ (ทำงานประจำใช้สลิปเงินเดือน)
 • ต้องมีอายุการทำงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี สำหรับผู้ที่เป็นพนักงานประจำ โดยสามารถนับอายุงานจากที่ทำงานก่อนหน้าได้
 • ถ้าหากว่าจะนำเงินกู้ไปประกอบอาชีพ ต้องประกอบกิจการมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยมีเอกสารแสดงรายได้ของธุรกิจที่เชื่อถือได้ มาพิจารณา
 • สามารถกู้ร่วมได้ โดยอายุของผู้กู้หรือ ผู้กู้ร่วมนั้น เมื่อรวมระยะเวลาให้กู้แล้ว จะต้องไม่เกิน 60 ปี
 • มีรายได้สุทธิที่เพียงพอต่อการจ่ายเงินกู้ พร้อมดอกเบี้ยกับทางธนาคารได้
 • ต้องไม่มีประวัติผิดนัดชำระหนี้

เอกสารประกอบการสมัคร

 • ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้กู้ รวมทั้งคู่สมรสผู้กู้ด้วย กรณีถ้ามี
 • ใช้สำนาทะเบียนบ้านของผู้กู้ รวมทั้งคู่สมรสผู้กู้ด้วย กรณีถ้ามี
 • ใช้หนังสือรับรองรายได้จากต้นสังกัด หรือว่า ต้นฉบับของหลักฐานอื่นๆ ที่แสดงรายได้ของผู้กู้ พร้อมทั้งต้องเชื่อถือได้
 • ใช้สำเนารายการบัญชีเงินฝาก หรือ Statement ที่ได้รับเงินเดือน ไม่น้อยกว่า 3 เดือน

อัตราดอกเบี้ย และ ระยะเวลาผ่อนชำระ

สำหรับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ บ้านให้เงิน ของธนาคารกรุงไทยนั้น จะมีการแบ่งประเภทของหลักทรัพย์ที่นำมาเป็นหลักประกัน ซึ่งได้แก่ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง,อาคารชุด,อาคารพาณิชย์ และ ที่ดินเปล่า โดยการกำหนดอัตราดอกเบี้ยนั้นขึ้นอยู่กับสถานะของผู้สมัครด้วย เช่น ผู้ที่มีรายได้ประจำ และ ผู้ที่มีธุรกิจส่วนตัว ซึ่งมีรายละเอียดของดอกเบี้ยดังต่อไปนี้

สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ

 • ใช้ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างเป็นหลักประกัน ในปีที่ 1-2 MRR-1.5% หลังจากนั้น MRR-0.5%
 • ใช้อาคารชุด หรือ อาคารพาณิชย์ เป็นหลักประกัน ในปีที่ 1-2 MRR -1.0% หลังจากนั้น MRR ปกติ
 • ใช้ที่ดินเปล่า ในปีที่ 1-2 MRR -0.5% หลังจากนั้น MRR +1.0%

สำหรับผู้ประกอบกิจการ

 • ใช้ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างเป็นหลักประกัน MRR +1.0%
 • ใช้อาคารชุด หรือ อาคารพาณิชย์ เป็นหลักประกัน MRR +1.0%
 • ใช้ที่ดินเปล่า ในปีที่ 1-2 MRR -0.5% หลังจากนั้น MRR +1.0%

การผ่อนชำระสินเชื่อนี้ จะให้ระยะเวลากู้สูงสุด 15 ปี เลยทีเดียว

ช่องทางการสมัครสินเชื่อ

ถ้าหากว่าคุณสนใจในผลิตภัณฑ์นี้ สามารถกรอกข้อมูล พร้อมกับ ช่องทางการติดต่อที่สะดวกที่สุด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารให้ข้อมูลสินเชื่อ โดยกรอกผ่าน เว็บไซต์ได้เลย หรือ คลิกที่นี่ แต่สำหรับใครที่บ้านอยู่ใกล้กับธนาคารกรุงไทย สามารถเตรียมเอกสารเบื้องต้น เข้าไปติดต่อที่ธนาคารได้เลย

สินเชื่อกรุงศรี โฮมฟอร์แคช

สินเชื่อต่อมาเป็นสินเชื่อของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่มีจุดเด่นเรื่องการใช้โฉนดที่ดินค้ำประกันเงินกู้ เช่นเดียวกัน แต่มีสิทธิพิเศษสำหรับวันที่ 2 มีนาคม 2563 ถึง 30 มิถุนายน 2563 ผู้กู้จะได้รับสิทธิพิเศษดังต่อไปนี้

 • ดอกเบี้ยต่ำสุด 4.55% ต่อปี นาน 3 ปี
 • ฟรีค่าธรรมเนียมสำรวจ และ ประเมินหลักประกัน มูลค่า 3,210 บาท
 • สำหรับหลักประกันที่กำหนด จะได้ วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย
 • สำหรับผู้ใช้บัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา รับส่วนลดอัตราดอกเบี้ย พิเศษปีแรก 0.25% จากอัตราดอกเบี้ยปกติ

  คุณสมบัติผู้สมัคร

 • เป็นบุคคลธรรมดาสัญชาติไทย
 • ต้องมีอายุ 20-65 ปี
 • เป็นพนักงานประจำ อายุงานที่ทำงานเดิม รวมทั้งปัจจุบันตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป
 • ถ้าเป็นผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว ต้องประกอบธุรกิจมาตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป
 • ในกรณีกู้ร่วม ต้องมีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกัน ซึ่งจะสามารถตรวจสอบความสัมพันธ์ได้

เอกสารประกอบการสมัคร

จะใช้เอกสารข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้ง เอกสารแสดงรายได้  และ เอกสารทางด้านหลักประกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

เอกสารข้อมูลส่วนบุคคล

 • ใช้สำเนาบัตรประชาชน หรือ บัตรข้าราชการ
 • ใช้สำเนาทะเบียนบ้าน
 • ใช้สำเนาบัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้านของคู่สมรส กรณีถ้ามี
 • ใช้สำเนาทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือ ใบเปลี่ยนชื่อนามสกุล กรณีถ้ามี
 • ใช้สำเนาใบมรณะบัตร รวมทั้ง ทะเบียนสมรสของคู่สมรส (กรณีถ้าคู่สมรสเสียชีวิต)

เอกสารแสดงรายได้

 • ถ้าเป็นบุคคลธรรมดามีรายได้ประจำ
  • จะใช้หนังสือรับรองการทำงาน หรือ สำเนา สลิปเงินเดือน ในฉบับล่าสุด
  • หนังสือรับรองโบนัสประจำปี กรณีถ้ามี
  • ใช้สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน หรือ ย้อนหลัง 12 เดือน กรณีถ้ามีรายได้เป็นแบบ Commission
  • ใช้แบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หรือ ใบ 50 ทวิพร้อมใบเสร็จการชำระภาษีย้อนหลัง 2 ปี
 • ถ้าเป็นบุคคลธรรมดาที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว
  • ใช้สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน ใบทะเบียนการค้า ไม่เกิน 3 เดือน
  • ใช้สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีชื่อผู้กู้ หรือ ผู้กู้ร่วม ไม่เกิน 3 เดือน
  • ใช้สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน
  • ใช้สำเนา ภ.พ.30 พร้อมกับใบเสร็จ กรณีถ้ามี
  • ใช้สำเนา ภ.พ.20 กรณีถ้ามี
  • ใช้สำเนาบริคณห์สนธิ ไม่เกิน 3 เดือน

เอสารทางด้านหลักประกัน

 • ใช้สำเนาเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์หลักประกัน ตัวอย่างเช่น
  • โฉนดที่ดิน
  • หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด โดยขนาดต้องเท่าตัวจริงทุกหน้า
 • ใช้ใบอนุญาตปลูกสร้าง หรือ หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์สิ่งปลูกสร้าง ตัวอย่างเช่น
  • สำเนาหนังสือสัญญา ขายที่ดิน (ทด.13)
  • หนังสือสัญญาให้ที่ดิน (ทด.14)
 • แผนที่ตั้งหลักประกันโดยสังเขป

อัตราดอกเบี้ย

สำหรับอัตราดอกเบี้ยนั้น จะมีเงื่อนไขขึ้นอยู่กับ วงเงินอนุมัติ การซื้อประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 3 แสนบาท สูงสุด 5 ล้านบาทขึ้นไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

วงเงินกู้อนุมัติ 3 แสนบาท แต่ไม่ถึง 5 แสนบาท

 • ทางเลือก 1 (ไม่ทำประกันสินเชื่อ) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR +2.40%
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 8.70%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 8.70%
 • ทางเลือก 2 (แบบทำประกัน) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR +2.90%
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 9.20%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 9.20%

วงเงินกู้อนุมัติ 5 แสนบาท แต่ไม่ถึง 1 ล้านบาท

 • ทางเลือก 1 (ไม่ทำประกันสินเชื่อ) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR +1.40%
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 7.70%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 7.70%
 • ทางเลือก 2 (แบบทำประกัน) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR +1.90%
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 8.20%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 8.20%

วงเงินกู้อนุมัติ 1 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 5 ล้านบาท

 • ทางเลือก 1 (ไม่ทำประกันสินเชื่อ) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR ปกติ
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 6.30%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 6.30%
 • ทางเลือก 2 (แบบทำประกัน) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 ตลอดสัญญา MRR +0.50%
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 6.80%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 6.80%

วงเงินกู้อนุมัติ 5 ล้านบาท ขึ้นไป

 • ทางเลือก 1 (ไม่ทำประกันสินเชื่อ) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 MRR -1.75% หลังจากนั้น MRR ปกติ
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 4.55%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 5.36%
 • ทางเลือก 2 (แบบทำประกัน) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1-3 MRR -1.40% หลังจากนั้น MRR ปกติ
  • มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 4.90%
  • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (ต่อปี) เท่ากับ 5.55%

อ้างอิงจากเว็บไซต์ธนาคารเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563

ช่องทางการสมัคร

ถ้าหากว่าใครสนใจ สามารถสมัครได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือ ทุกสาขาทั่วประเทศ อีกช่องทางหนึ่งคือ มีทีมงานสินเชื่อบ้านกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดยติดต่อได้ที่ 1222 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120  หรือ ช่องทางออนไลน์ สามารถส่งข้อมูลเอาไว้ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ในวัน และ เวลาที่สะดวกครับ

สำหรับสินเชื่อทั้งคู่นี้ ที่เป็นประเภทแบบใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน สามารถกู้เพื่อนำไปใช้ได้แบบอเนกประสงค์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ทั้งคู่ให้วงเงินที่สูงเอามากๆ เรียกได้ว่าเป็นหลักล้าน เพียงแค่คุณมีที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือ จะเป็นที่ดินเปล่า ก็สามารถนำมากู้เงินได้ เรียกได้ว่าทั้ง 2 สินเชื่อนี้มีเงื่อนไขที่ดี กู้ง่าย ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยไม่แพงอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อในรูปแบบนี้อยู่ล่ะก็ เตรียมเอกสารต่างๆ พร้อมสมัครกู็สินเชื่อได้เลย กับทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์สินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกัน กู้ง่าย ผ่อนสบาย จากธนาคาร กรุงไทย และ กรุงศรีอยุธยา

The post แนะนำ 2 สินเชื่อโฉนดที่ดินค้ำประกัน กู้ง่าย ผ่อนสบาย เงื่อนไขดี จากธนาคารชั้นนำ appeared first on การเงินมีปัญหา ปรึกษา iMoney - iMoney.in.th.

]]>