บทความ : ถ้าจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC ทำอย่างไร? ไขข้อข้องใจไปกับ iMoney !! By iMoney.in.th

บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ที่ตรงใจใครหลายๆคนใช่ไหมล่ะครับ ในปัจจุบันนี้ ใครหลายๆคนมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง แล้วใช้บริการบัตรเครดิตของหลากหลายค่ายของสถาบันการเงินชั้นนำ ต้องมีข้อสงสัยแน่นอนกันแน่ล่ะครับ สำหรับ การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต จากวงเงินที่ใช้อยู่ ซึ่งอาจไม่พอต่อการใช้จ่ายต่างๆอย่างแน่นอนกันล่ะครับ  จากบทความที่ แล้ว ถ้าเพื่อนๆยังจำกันได้ล่ะก็ พวกเรา imoney.in.th ได้พูดถึง บริการต่างๆของบัตรเครดิต KTC กันไปแล้ว ซึ่งมีหลากหลายสิทธิพิเศษมากมายที่เหมาะสมกับเพื่อนๆ ที่ชอบกิน ชอบเที่ยว สะสมแต้ม แลกส่วนลดต่างๆมากมายจากร้านค้าชั้นนำ อีกบริการคือ สามารถกดเงินสดได้ด้วย ซึ่งเงินที่กดได้ก็ สามารถกดได้จำกัดวงเงินเพียงเท่านั้น แต่วันนี้พวกเราทีมงาน imoney.in.th จะมาแนะนำ การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC กันครับ ใครหลายๆคนอาจจะมองว่ามันยาก แต่พวกเราบอกเลยว่า ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนครับ วันนี้เพื่อนๆที่เป็นลูกค้าบัตรเครดิต KTC อยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอนกันเลยล่ะครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

Advertising :

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตKTC

 

Credit Pic.ต้นฉบับจาก https://pixabay.com/th/คน-รุ่น-แว่นตา-ถ่ายภาพสร้างสรรค์-516378/

เหตุผลหลักๆที่ต้องการ เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เพื่อนๆหลายคนที่ใช้บัตรเครดิตได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง เจ้าของบัตรเครดิตมักจะประสบปัญหาวงเงิน ไม่เพียงพอต่อการใช้ จากที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงินในตอนแรก  รวมถึงในกรณีฉุกเฉินจากเจ้าของบัตรที่มีความต้องการใช้เกินวงเงิน สำหรับที่จำเป็นจริงๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงหากจำเป็นที่จะต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนด้วยครับ  ซึ่งทางสถานพยาบาลจะทำการขอบัตรเครดิตคุณเพื่อเป็นเงินประกัน และหากวงเงินในบัตรไม่เพียงพอกับเงินประกัน อาจจะทำให้ทางสถานพยาบาล ปฏิเสธการรักษาได้ อันนี้เป็นกรณีเบื้องต้นสำหรับเหตุผลที่เราอยากจะขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตนั่นเองล่ะครับ

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตktc

การขอวงเงินบัตรเครดิต KTC เพิ่มแบบถาวรทำอย่างไรบ้าง ?

ถ้าหากเพื่อนๆที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิต KTC มีความประสงค์ที่จะขอ เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC แบบถาวร แล้วล่ะก็ บุคคลที่สามารถจะทำได้ คือเจ้าของบัตรเครดิตตัวจริงเท่านั้นนะครับ ดังนั้นเพื่อนๆที่ต้องการเพิ่มวงเงินของบัตรเครดิต สามารถทำการดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ www.ktc.co.th หรือ ClickKTC โดยกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อนๆสามารถจัดส่งโดยวิธี Scan เอกสาร และ Attach file ส่งกลับมาที่ email address : ca_increase_credit@ktc.co.th แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ พวกเราได้นำลิงค์แบบฟอร์มมาให้เพื่อนๆทุกท่านแล้วล่ะครับ ด้านล่างเลยครับ

https://www.ktc.co.th/cs/groups/public/documents/document/mdaw/mdc0/~edisp/permanent-line-increase-th.pdf

ตัวอย่างแบบฟอร์มการขอเพิ่มวงเงิน บัตรเครดิต KTC ตอน 1

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตKTC

 

รายละเอียดและวิธีการ ของการกรอกแบบฟอร์มการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ktc

 • ระบุสถานที่ที่ทำบัตรเครดิต ครั้งแรก หรือ ที่ออกบัตรให้ด้วยครับ
 • ต้องอ่านเงื่อนไขในการให้ความยินยอมทางโทรสารอย่าเห็นว่าไม่สำคัญนะครับ
 • เขียนชื่อนามสกุลให้ชัดเจน ตัวบรรจง ถ้ากรอกไม่ชัดเจนข้อมูลอาจผิดพลาดได้ครับ
 • ระบุหมายเลขโทรศัพท์ ต้องควรกรอกลงไปด้วย ให้ชัดเจนเหมือนชื่อนามสกุล เพราะว่าอาจผิดพลาดได้
 • เขียนระบุเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ตัวเลขให้ชัดเจน ทั้ง 12 หลัก
 • ระบุวัน-เดือน-ปีเกิด ให้ชัดเจน ตรงตามบัตรประชาชน
 • ระบุข้อมูลสถานที่ทำงาน หรือ กิจการที่ตัวเองเป็นเจ้าของ

เงื่อนไขของการขอเพิ่มวงเงินอีกข้อหนึ่งคือ

คือเงื่อนไขที่เรายอม ตกลงยินยอมให้บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำ กัด (บริษัท) เปิดเผยหรือให้ข้อมูลของข้าพเจ้าแก่ บริษัท บัตรกรุงไทย จำ กัด (มหาชน) (เคทีซี) ซึ่งเป็นสมาชิกหรือผู้ใช้บริการของบริษัท เพื่อประโยชน์ในการวิเคราะห์สินเชื่อ การออกบัตรเครดิต ตามคำขอสินเชื่อ/ขอออก บัตรเครดิตของข้าพเจ้าที่ให้ไว้กับเคทีซีดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งเพื่อประโยชน์ในการทบทวนสินเชื่อ ต่ออายุสัญญาสินเชื่อ/บัตรเครดิต การบริหาร และป้องกันความเสี่ยงตามข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งเซ็นชื่อ ให้เรียบร้อย ด้วยลายมือของตัวเอง

ตัวอย่างแบบฟอร์มการขอเพิ่มวงเงิน บัตรเครดิต KTC ตอน 2

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตKTC

ประเภทของสินเชื่อที่ต้องการขอวงเงิน

ถัดมาเป็นประเภทของสินเชื่อที่ต้องการขอวงเงิน  เพื่อนๆต้องการวงเงินเพิ่มของบัตรหลัก หรือ บัตรเสริมก็ กรอกไปได้เลยครับ  พร้อมระบุหมายเลขบัตร กับ วงเงินที่ต้องการเพิ่มนั่นเองครับ

เอกสารประกอบการพิจารณา

กรอกตามเอกสารหลักฐานที่ตัวเองมีลงไปหน้าช่อง สี่เหลี่ยม เท่านี้เองครับ ง่ายๆมากๆ เอกสารที่เตรียมมาได้แก่

 • สำาเนาบัตรประชาชน หรือ สำาเนาบัตรข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรของรัฐ ที่แสดงเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนและสำาเนาทะเบียนบ้าน หรือกรณีลูกค้าต่างชาติ ให้แนบสำาเนา Passport และ Work Permit
 • สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (อายุไม่เกิน 3 เดือน)
 • สำเนาบัญชีธนาคาร “บัญชีส่วนตัว”ย้อนหลัง6 เดือน พร้อมหน้าสมุดบัญชีที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
 • ในกรณีที่เป็นเจ้าของกิจการ : สำเนาทะเบียนการค้า หรือ สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล หรือสำเนาทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (เฉพาะบริษัท) อย่างใดอย่างหนึ่ง(ถ้ามี)ครับ

หลังจากส่งคำขอทุกอย่างแล้ว ผลอนุมัติจะมาเมื่อไหร่ ?

เมื่อทำการยื่นคำขอวงเงินเพิ่มแล้ว ทาง KTC จะทำการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ที่เพื่อนๆได้ทำการยื่นขอมาและหากยื่นเอกสารครบถ้วนแล้ว ก็จะทราบผลอนุมัติภายใน 4 วันทำการ แต่หากได้รับการอนุมัติทางสถาบันการเงินจะทำการแจ้งผลผ่านทาง ระบบ SMS หรือ อาจจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปที่เบอร์โทรศัพท์ ที่ผู้ถือบัตรเครดิตให้ไว้นั่นเองครับ

บัตรเครดิตktcกดเงินสดได้

สำหรับการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC นั้น ถ้าหากเพื่อนๆมีข้อเร่งด่วนเกี่ยวกับ กรณีที่ต้องใช้จ่ายเงิน ก็ควรศึกษาไว้ด้วยนะครับ แต่สิ่งที่แน่นอนสำหรับการขอเพิ่มวงเงินเลยคือ เอกสารหลักฐานที่ครบถ้วน ถูกต้องตามเงื่อนไขของ KTC แล้วล่ะก็ การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ     

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC  ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับ เพื่อนๆที่เป็นผู้ถือบัตรเครดิตนี้อยู่ ถ้ามีความประสงค์จะขอเพิ่มวงเงิน ก็ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ  เพราะว่าเหตุฉุกเฉินที่เราจะต้องใช้เงินนั้นไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต KTC ไว้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรครับ กลับเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่มีวงเงินเยอะๆเหมาะกับการใช้เป็นเงินสำรองได้ดีครับ สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบบทความของพวกเรา ก็ช่วยกันกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ ถ้าอยากแบ่งให้เพื่อนๆอ่านก็สามารถนำบทความของเรา แชร์ผ่านทาง โซเชี่ยวมีเดีย ได้ตามสบายเลยนะครับ สำหรับในครั้งหน้านั้นพวกเรา imoney.in.th จะนำบทความอะไรมาให้เพื่อนๆติดตามกันอีกต้องติดตามกันในคราวหน้านะครับ สำหรับวันนี้ พวกเราขอลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ

 

 ขอขอบคุณแบบฟอร์มขอเพิ่มวงเงิน-ภาพประกอบบทความ-ข้อมูลหลัก จาก www.ktc.co.th