บทความ : จัดการเรื่องเงินได้ทุกที่กับ UOB I-Banking และ UOB Mobile บริการดีๆจากธนาคารยูโอบี ห้ามพลาด!! By iMoney.in.th

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน รวมถึงท่านผู้อ่านที่ติดตามผลงานบทความของพวกเรา ทีมงาน imoney.in.th มาโดยตลอดครับ ซึ่งพวกเรามารีวิวแนะนำ เรื่องเงินๆทองๆ ผลิตภันฑ์ที่น่าสนใจของธนาคารต่างๆ ให้เพื่อนๆได้รู้ก่อนใครเลยครับ ซึ่งในครั้งที่แล้วเราได้รีวิว เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นธนาคารออนไลน์บนมือถือ ของธนาคารต่างๆกันไปบ้างแล้วครับ ซึ่งแอพพลิเคชั่นต่างๆนั้น ตอบโจทย์ของความสะดวกสบาย ทางด้านธุรกรรมการเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน ชำระหนี้ รวมถึง ซื้อ-ขายกองทุน ของแต่ละธนาคารครับ สำหรับในวันนี้ พวกเราไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ธนาคารออนไลน์ และ แอพพลิเคชั่นของธนาคารยูโอบีครับ ซึ่งมีชื่อว่า UOB I-Banking  และ UOB Mobile ครับ ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราได้รวบรวมเงื่อนไขพร้อมกับรายละเอียดต่างๆไว้ให้เพื่อนๆศึกษากันแล้วครับ ถ้าหากว่าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

Advertising :

uobi-banking-uob-mobile

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://pixabay.com/th/แล็ปท็อป-โน็ตบุ๊ค-โลก-ทวีป-1071779/

 แอพ UOB Mobile และ UOB I-Banking    มีจุดเด่นกว่า แอพพลิเคชั่นของธนาคารอื่นอย่างไร?

uobi-banking-uob-mobile

แอพ ยูโอบี โมบายนั้น มีจุดเด่นหลักและที่สำคัญๆ คือ ความปลอดภัยของผู้ใช้ และ รหัสผ่านแบบใช้งานครั้งเดียว ดังนั้นรายละเอียดต่างๆของจุดเด่นนี้ดีอย่างไร เราไปดูกันเลยครับ

เรื่องความปลอดภัย เพื่อนๆจะมั่นใจและปลอดภัยกับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี ที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากลครับ ซึ่งประกอบด้วย

 • การเข้ารหัสข้อมูล ด้วย Secured Socket Layer (SSL) 128 bits
 • การวางเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และไฟล์วอร์
 • ความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบริการ UOB Personal Internet Banking อีกขั้นด้วยระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยรหัสแบบใช้งานครั้งเดียว One Time Password หรือ OTP นั่นเองครับ

รหัสผ่านแบบใช้งานครั้งเดียว (One Time Password หรือ OTP) คือ อะไร?

        One Time Password หรือ OTP คือ รหัสผ่านที่ใช้เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนบุคคล และการทำธุรกรรมออนไลน์ของคุณ ซึ่ง OTP จะเป็นกลุ่มหมายเลข 6 หลัก ที่จะใช้ทำรายการได้เพียงครั้งต่อครั้งเท่านั้นครับ ทำให้สามารถลดความเสี่ยงในการทำธุรกรรมผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้มากกว่าการใช้รหัสประจำตัวและรหัสผ่านแบบปกติเพียงอย่างเดียว นั้นเองครับ

จะขอรับ OTP ได้อย่างไรกัน ? สำหรับเพื่อนๆที่เป็นลูกค้าปัจจุบันหรือ ลูกค้าสมัครใหม่ คุณสามารถติดต่อสาขาธนาคารที่สะดวก โดยกรอกใบสมัคร UOB Personal Internet Banking พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาหนังสือเดินทาง 1 ฉบับ เพื่อดำเนินการสมัคครับ  เพื่อนๆนั้นสามารถเลือกรับ OTP ได้ 2 ช่องทาง ดังนี้ครับ

 • SMS-OTP สำหรับรับ OTP ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือ แต่เฉพาะหมายเลขที่จดทะเบียนในประเทศไทยเท่านั้นครับ
 • SecurePlus token-OTP สำหรับรับ OTP ผ่านอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย เหมาะกับลูกค้าที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำครับ

   

UOB I-Banking และแอพ UOB Mobile สามารถทำอะไรได้บ้าง ?

uobi-banking-uob-mobile

 • เป็นหมือนธนาคาร 24 ชั่วโมง ช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตัวเองสะดวกยิ่งขึ้น ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสากลที่ เพื่อนๆวางใจได้เลยครับ
 • สรุปข้อมูลบัญชี เพื่อนๆสามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ ในบัญชีออมทรัพย์ บัญชีกระแสรายวัน บัญชีฝากประจำ และบัญชีบัตรเครดิต/เดบิต ได้เรียลไทม์ ในวันหรือช่วงวันที่ต้องการ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ประวัติการใช้งาน เพื่อนๆสามารถเรียกดูประวัติการทำรายการย้อนหลังได้สูงสุด 90 วัน คัรบ
 • สถานะ การทำรายการ เพื่อนๆสามารถเรียกดูสถานะ การทำรายการชำระค่าสินค้าและบริการ รายการธนาณัติออนไลน์ รายการโอนเงินระหว่างประเทศ รายการโอนเงินภายในบัญชีตัวเอง บัญชีบุคคลอื่นและรายการโอนเงินต่างธนาคาร ย้อนหลังได้สูงสุด 90 วัน ครับ
 • เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว สามารถขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว สำหรับบัตรเครดิตยูโอบีของคุณผ่านบริการ UOB I-Banking ได้ ง่าย ๆ ด้วยตนเอง พร้อมทราบผลอนุมัติทันทีครับ
 • ชำระค่าสินค้าและบริการ ไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิว เหมือนเดินไปทำธุรกรรมด้วยตัวเองที่สาขา เพื่อนๆสามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่าน UOB I-Banking ได้ทันที หรือเลือกระบุเวลาชำระล่วงหน้า หรือเลือกชำระเป็นประจำทุกเดือนครับ
 • โอนเงิน โอนเงินระหว่างบัญชีของคุณเองคุณสามารถโอนเงินระหว่างบัญชีออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวันของธนาคารยูโอบี โดยไม่จำกัดจำนวนเงินโอนต่อวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ โอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นในธนาคารยูโอบี เพื่อนๆสามารถโอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์ หรือบัญชีกระแสรายวันของคุณ ไปยังบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของบุคคลอื่นในธนาคารยูโอบี ครับ
 • โอนเงินระหว่างประเทศ เพื่อนๆสามารถโอนเงินไปต่างประเทศได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ผ่านบริการ UOB I- Banking บนระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงของธนาคารที่เป็นมาตรฐานสากล ทำให้สามารถทำรายการโอนเงินไปต่างประเทศได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปทำรายการที่สาขาครับ
 • บริการแจ้งเตือน แจ้งเตือนเมื่อมีรายการโอนเงิน และ/หรือรายการชำระค่าสินค้าและบริการตามวงเงินที่ตั้งไว้ พร้อมทั้ง แจ้งผลการหักบัญชี สำหรับรายการตั้งโอนเงิน และ/หรือรายการชำระค่าสินค้าและบริการล่วงหน้าครับ

UOB I-Banking

สมัคร  UOB I-Banking และใช้ แอพพลิเคชั่น UOB Mobile ได้อย่างไร ?

ถ้าหากว่าเพื่อนๆมีรหัส ของ I-Banking อยู่แล้วก็สามารถใช้ ล็อกอิน ใน UOB Mobile ได้ครับ  สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มีดูกันต่อเลยครับ

ขั้นตอนง่ายๆ ในการสมัครใช้บริการ

เพียงเพื่อนๆมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ บัญชีเงินฝากกระแสรายวัน บัญชีสินเชื่อ หรือบัญชีบัตรเครดิต ของธนาคารยูโอบี อย่างน้อย 1 บัญชี

 1. สมัครบริการผ่านสาขาธนาคารทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครUOB Personal Internet Banking
 2. กรอกข้อมูลในใบสมัครและลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์มือถือ (SMS) หรืออุปกรณ์เสริมความปลอดภัย เพื่อรับรหัสแบบใช้งานครั้งเดียว (หรือ OTP) พร้อมลงลายมือชื่อให้ครบถ้วน
 3. ส่งใบสมัครพร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง เฉพาะสำหรับชาวต่างชาติ 1 ฉบับ ผ่านสาขาธนาคารที่เพื่อนๆสะดวกครับ

 สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใดที่สนใจ อยากจะ สมัคร I-Banking และใช้งาน แอพพลิเคชั่น  UOB Mobile ก็สามารถ สมัครและดาวน์โหลดใช้บริการกันได้นะครับ ที่ App Store หรือ Google Store ครับ โดยค้นหาคำว่า “UOBThai” ครับ

 

   พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบบทความจาก  www.uob.co.th ครับ

uobi-banking-uob-mobile        ถ้าหากจะพูดถึง ธนาคาร ยูโอบี นั้นแล้ว เป็นธนาคารที่มีบริการทางการเงินที่ดี และ หลากหลายมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัญชีเงินฝาก สินเชื่อต่างๆ เพื่อนๆพี่ๆน้อง ท่านใดที่เป็นลูกค้าของธนาคารนี้ ไม่ควรพลาดสมัคร I-Banking และ ใช้บริการ แอพ UOB Mobile กันนะครับ เพราะทั้งสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปทำธุรกรรมที่สาขาครับ ประหยัดเวลาได้เยอะเลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความนี้ ช่วยกันกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ เพื่อเป็นการแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์นี้ต่อๆไปครับ แล้วก็สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยครับ สำหรับในครั้งหน้านั้นจะเป็นบทความรีวิวแอพพลิเคชั่นธนาคารไหนอีก ต้องติดตามกันไว้นะครับ พวกเราทีมงาน imoney.in.th นำมาให้เพื่อนๆติดตามกันแน่นอนครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ