บทความ : ใช้ชีวิต ไม่ติดขัด กับ TMB Touch แอพธนาคารสุดสะดวก บริการจากธนาคารทหารไทย By iMoney.in.th

สวัสดีครับ เพิ่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน ใกล้วันหยุดยาวๆ สงกรานต์ปีนี้ เพื่อนๆมีแผนไปพักผ่อนกับครอบครัวที่ไหนกันบ้าง แต่บางครั้งธุรกรรมทางการเงินก็ชอบมาจัดจังหว่ะความสุขอยู่บ่อยๆ สำหรับเพื่อนๆที่ได้อ่านบทความที่แล้วๆมานั้น จำได้ไหมครับว่า พวกเราทีมงาน imoney.in.th ได้มารีวิวเรื่องแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือ กันไปหลายธนาคารแล้ว วันนี้พิเศษสุดๆครับ สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่เป็นลูกค้าของธนาคารทหารไทย ห้ามพลาดกับบทความของพวกเราในวันนี้เชียวนะครับ เพราะว่า พวกเราจะมารีวิว แอพพลิเคชั่น บริการจากธนาคารทหารไทย ซึ่งมีชื่อว่า TMB Touch ครับ ซึ่งเป็นแพพลิเคชั่นที่ให้ความสะดวก สบาย ในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินครับ ทั้งโอนเงิน จ่ายบิล ต่างๆ ซึ่งรายละเอียดนั้นจะเป็นอย่างไร ถ้าพร้อมแล้ว เรามาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ

Advertising :

Tmbtouch

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://pixabay.com/th/รอ-ได้รับการแต่งตั้ง-ตารางเวลา-เวลา-410328/

TMB Touch คือ อะไร?

Tmbtouch

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาแอพดีๆแบบนี้อยู่ใช่ไหมครับ เรามาเริ่มทำความรู้จักกันทีละอย่างกันดีกว่าครับ เริ่มแรกเดิมทีที่คนจำนวนไม่น้อยหมดเวลาอันมีค่ากับการทำธุรกรรมการเงินแบบเดิมๆ เช่น อัพเดทสมุดบัญชีเพื่อเช็คยอดเงินเข้า-ออก สอบถามวันครบกำหนดชำระต่างๆ เพราะลืม และ ต่อคิวชำระค่าบริการต่างๆ ที่เคาน์เตอร์ธนาคาร ซึงเป็นเวลานาน พอกันทีครับกับการเสียเวลากับสิ่งเดิมๆ แบบเดิมๆ เพราะว่าจากนี้ไปทุกการ ‘ทัช’ ของเพื่อนๆผ่านโมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่นจาก TMB จะให้ทุกธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่าย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่มากขึ้น เพื่อให้เพื่อนๆทุกคน มั่นใจในการใช้บริการทุกที่ทุกเวลา กับ TMB Touch ครับ

จุดเด่นของแอพ TMB Touch คลอบคลุมบริการของ TMB อีกมากมาย

Tmbtouch
การทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ เช่น โอนเงิน จ่ายบิล เติมเงิน และเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์
บริการส่งข้อความแจ้งสถานะการทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ
บริการบัญชีเงินฝาก : ตรวจสอบยอดเงิน และรายการเคลื่อนไหวของบัญชี
บริการบัญชีเงินฝากประจำ : ตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย และวันครบกำหนดบัญชี

Tmbtouch
บริการบัตรเครดิต : ดูใบแจ้งยอดบัญชีย้อนหลัง ตรวจสอบยอดที่ต้องชำระ เช็ควงเงิน คะแนนสะสมคงเหลือ บริการแบ่งจ่ายรายเดือน ทีเอ็มบี โซ กู๊ด 0% นาน 3 เดือน และบริการแลกรับของรางวัล ทีเอ็มบี รีวอร์ด พลัส ครับ

Tmbtouch
บริการสินเชื่อบ้านและสินเชื่อบุคคล : ดูยอดคงเหลือ ดูรายการเดินบัญชีย้อนหลัง ตรวจสอบยอดที่ต้องชำระ และอัตราดอกเบี้ยต่างๆ
ค้นหาสาขา ตู้เอทีเอ็ม บูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ TMB ครับ
บริการแจ้งข่าวสาร และข้อเสนอพิเศษจาก TMB ครับ

เงื่อนไขการใช้บริการ ของ TMB Touch

– สำหรับเพื่อนๆที่เป็นบุคคลธรรมดาที่มีบัญชีออมทรัพย์ กระแสรายวัน โนฟี ธุรกรรมทำฟรี และฝากไม่ประจำ ที่มีหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ให้ไว้กับธนาคาร และยังใช้หมายเลขนั้นในปัจจุบัน
– กรณีเป็นลูกค้า ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งอยู่แล้ว สามารถสมัครใช้บริการได้ทันทีโดยเข้าสู่ระบบและเลือกเมนูย่อย “สมัครทีเอ็มบี ทัช ”
– กรณีชาวต่างชาติต้องเป็นผู้ที่ได้มีการยื่นเอกสาร Work Permit หรือ Visa ระยะยาว 9 เดือน หรือเอกสารรับรองการเป็นนักศึกษาในสถาบันการศึกษาของไทยไว้ให้กับธนาคารเมื่อเปิดบัญชีเงินฝากครั้งแรก
– ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอพ จะสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS / Android เท่านั้นนะครับ

ช่องทางการสมัครใช้งาน TMB Touch

Tmbtouch

ในวันนี้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน สามารถ Download ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอพ จาก App Store/Play store และสามารถเริ่มต้นใช้งานด้วยวิธีง่ายๆ ได้ 3 วิธีตามความสะดวกดังนี้ครับ
เริ่มต้นใช้งาน ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอพ ด้วยการใช้ข้อมูลบัตร ATM/Debit
หากเพื่อนๆนันมีบัญชี TMB พร้อมบัตร ATM/Debit สามารถใช้ข้อมูลบัตร ATM/Debit ในการกรอกข้อมูลสมัครใช้บริการผ่านแอฟฟลิเคชั่น และเริ่มต้นใช้งานได้ทันทีครับ
เริ่มต้นใช้งาน ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอพ ด้วยการใช้ Login ของ ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง
ถ้าหากเพื่อนได้มีการเปิดใช้ ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง แล้ว สามารถ ใช้ Login ของ ทีเอ็มบี อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งสมัครใช้บริการผ่านแอฟฟลิเคชั่น และเริ่มต้นใช้งานได้ทันทีนะครับ
เริ่มต้นใช้งาน ทีเอ็มบี ทัช โมบายแอพ ด้วยการใช้ รหัสเริ่มใช้งาน จากสาขาหรือเครื่อง ATM
รหัสเริ่มใช้งานจะถูกส่งให้คุณผ่านทาง SMS ไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่เพื่อนๆ หรือลูกค้า ให้กับทางธนาคารไว้ จากนั้นนำรหัสเริ่มใช้งานที่ได้รับเปิดใช้บริการ ทัช โมบายแอพและเริ่มต้นใช้งานได้ทันที แค่ว่า รหัสเริ่มใช้งานมีอายุ 3 วันเท่านั้นนะครับ
ในกรณีที่เพื่อนๆนั้น ไม่มีบัตร ATM/Debit ของ TMB หรือไม่มีทีเอ็มบี อินเทอร์เนตแบงก์กิ้ง แนะนำให้ติดต่อสาขา TMB เพื่อรับรหัสเริ่มใช้งานจากสาขา TMB เพียงนำบัตรประชาชน และสมุดบัญชีเงินฝาก TMB ประเภทออมทรัพย์*มาติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อขอรับรหัสเริ่มใช้งาน ทีเอ็มบี ทัช สำหรับเปิดใช้บริการ ทัช โมบายแอพ ครับ ถ้าหากมีเพียงบัญชีกระแสรายวัน กรุณาติดต่อสาขาเจ้าของบัญชีครับ

เอกสารประกอบการเปิดใช้บริการ

– บัตรประจำตัวประชาชน สำหรับคนไทย หรือหนังสือเดินทาง (Passport) สำหรับชาวต่างชาติ
– สมุดคู่ฝากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ โนฟี ธุรกรรมทำฟรี หรือฝากไม่ประจำเล่มปัจจุบัน ยกเว้นบัญชีกระแสรายวัน เพราะไม่มีสมุดคู่ฝาก

สำหรับแอพพลิเคชั่น TMB Touch นั้น สาสารถตอบโจทย์เพื่อนๆที่ทำธุรกรรมทางการเงิน โดยไม่ต้องไปธนาคารได้ดีเลยครับ เพราะสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ลูกค้า TMB ต้องมีติดมือถือไว้แล้วล่ะครับ เพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Google Play Store พิมพ์ไปว่า “TMB TOUCH” ครับ

พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบบทความจาก www.tmbbank.com ด้วยครับ

Tmbtouch

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับแอพนี้ น่าสนใจมากๆเลยใช่ไหมล่ะครับ เพราะว่ายุคสมัยนี้ใครๆก็ใข้เทคโนโลยี ทำให้ไม่เสียเวลา พร้อมทั้งรวดเร็ว พร้อมทั้งใช้ชีวิตให้มีความสุขได้ไม่ว่าเพื่อนๆจะอยู่ที่ไหน มีแอพนี้ไว้ติดตัวก็สามารถ โอนเงินได้ จ่ายบิลได้ สบายๆใช้ชีวิตไม่ติดขัด กับ TMB Touch แค่ เเตะ ก็สะดวกแล้วครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆและท่านผู้อ่านทุกท่าน ชื่นชอบบทความของพวกเรา ช่วยกัน กด Like กด Share ให้พวกเรา อีกทั้งเป็นข้อมูลดีๆ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจบริกาาแบบนี้นะครับ คราวหน้า พวกเราทีมงาน imoney.in.th จะมารีวิวแอพธนาคารอะไร ต้องติดตามกันในบทความหน้านะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ