บทความ : Thanachart iNet ธนาคารออนไลน์จากธนชาต ทำอะไรได้บ้าง iMoney จะพาคุณทัวร์เอง By iMoney.in.th

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านผู้อ่านทุกเพศ ทุกวัยครับ ที่ติดตามบทความของพวกเราทีมงาน imoney.in.th มาโดยตลอดครับ ช่วงนี้เป็นปลายเดือน-ต้นเดือน เพื่อนๆที่มีรายได้ประจำก็คงจะยิ้มหน้าบ้านเพราะว่าเงินเดือนออกกันใช่ไหมล่ะ แต่ค่าใช้จ่ายต่างๆก็ตามมาด้วย แต่คิดแล้วก็ต้องไปโอนเงิน ซึ่งเพื่อนๆเคยคิดไหมครับว่า การที่ไปธุรกรรมที่ธนาคาร ไม่ว่าจะเป็น โอนเงิน จ่ายเงินชำระหนี้ต่างๆ ต้องไปทำที่ธนาคารทุกทีเลย บางครั้งรอคิวนาน บางครั้งไม่มีเวลาว่างไป จะใช้ใครก็ไม่สะดวกไม่หมด เพราะกิจกรรมในแต่ละวันนั้นเยอะมาก ไหนจะต้องทำงานอีก ทำให้เสียเวลาไปเลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆจำกันได้ในบทความที่แล้วๆมานั้น พวกเราได้รีวิวแอพพลิเคชั่นของธนาคารอื่นๆไว้ด้วย ซึ่งในวันนี้พิเศษสุดๆสำหรับเพื่อนๆที่เป็นลูกค้าของธนาคารธนชาต เรามีช่องทางการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์มาแนะนำครับ ซึ่งมีชื่อเรียกแบบเป็น เอกลักษณ์ว่า Thanachart iNet ซึ่งเป็นบริการธนาคารออนไลน์ของธนชาตนั่นเองครับ ทั้งจ่าย โอน สะดวก ถูกใจเพื่อนๆแน่นอนครับ ดังนั้นจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร และ สิ่งที่น่าสนใจอย่างไร ถ้าหากว่าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยครับผม

Advertising :

Thanachart iNet

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://pixabay.com/th/คอมพิวเตอร์-โน็ตบุ๊ค-แล็ปท็อป-768696/

Thanachart iNet คืออะไร ?

Thanachart iNet

ธนชาต-ไอเนท เป็นบริการธนาคารออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าบุคคล ให้การทำธุรกรรมทางการเงินของเพื่อนๆเป็นเรื่องง่ายๆสะดวก สบาย มั่นใจ ปลอดภัยเหมือนไปธนาคารด้วยตนเองนั่นเองครับ ซึ่งมีการป้องกันด้วยระบบเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยระดับสูง ที่ได้รับการรับรองจากบริษัท Entrust ซึ่งมีมาตรฐานและความน่าเชื่อถือระดับสากล ทำให้มั่นใจ แม่นยำ สะดวก ปลอดภัย ในการทำธุรกรรมทางเงินออนไลน์ ด้วยบริการ Thanachart iNet ของธนาคารธนชาตนั่นเองครับ

Thanachart iNet

จุดเด่นของ Thanachart iNet คืออะไร? ทำอะไรได้บ้าง ?

     ถ้าเป็น เรื่องจุดเด่นของบริการนี้คือ สะดวก มั่นใจ ปลอดภัยกับบริการ นั่นเองครับ ซึ่ง จะสะดวกอย่างไร มั่นใจ ปลอดภัยได้ยังไง ต้องดูว่า ทำอะไรได้บ้างนั่นแหละครับ ซึ่งสิ่งที่ทำได้มีดังนี้ครับ

 • สามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัญชี แบบ Real time และพิมพ์รายการเดินบัญชีของบัญชีออมทรัพย์ กระแสรายวัน เงินฝากประจำ เงินฝากปลอดภาษี และตั๋วแลกเงินต่างๆได้ครับ
 • สะดวกโอนเงิน เพราะสามารถโอนเงินระหว่างบัญชีภายในธนาคาร สำหรับบัญชีออมทรัพย์ และกระแสรายวันครับ
 • สามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ของบริษัทในกลุ่มธนชาต เช่น ค่างวดเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล บัตรเครดิต ค่าเบี้ยประกันภัยและประกันชีวิตต่างๆได้ครับ
 • สามารถสอบถามสถานะได้ / อายัดเช็คได้ทันที
 • สามารถโอนเงินไปยังบัญชีต่างธนาคาร และชำระค่าสาธารณูปโภค ค่าสินค้าและบริการต่างๆได้ครับ

วิธีสมัคร Thanachart iNet ต้องทำอย่างไร?

เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสาขาที่เปิดบัญชีหรือ สมัครผ่านทางอินเทอร์เน็ต สำหรับลูกค้าที่มีบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิต ของธนาคารธนชาต ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการทำธุรกรรม ลูกค้าสามารถสมัครใช้ One Time Password ได้ที่ธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศครับ

เอกสารประกอบการสมัคร

 • ใช้สำเนาบัตรประชาชน หรือบัตรที่มีรูปถ่ายที่ทางราชการออกให้ หรือสำเนาหนังสือเดินทาง/ใบต่างด้าว และใบอนุญาตทำงาน/ใบสำคัญแสดงถิ่น (สำหรับชาวต่างชาติ)
 • ใช้สมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือ เลขที่บัญชีเงินฝากกระแสรายวัน

เงื่อนไขการสมัครใช้บริการ

 • สำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดาเท่านั้น
 • มีบัญชีออมทรัพย์หรือบัญชีกระแสรายวันกับธนาคาร
 • บัญชีที่ใช้สำหรับสมัครต้องเป็นบัญชีบุคคลธรรมดาที่เป็นชื่อเดี่ยวเท่านั้น
 • มี e-mail address และ เบอร์โทรศัพท์มือถือสำหรับรับ One Time Password

Thanachart iNet  มีค่าธรรมเนียมอะไรบ้าง ?

 • ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และ ค่าธรรมเนียมรายปีนั้น ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆครับ
 • โอนเงินในบัญชีธนาคาร ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆครับ
 • โอนเงินต่างบัญชี เสียค่าธรรมเนียม 25 บาทครับ กรณีถ้ายอดโอน เกิน 2 หมื่นบาท เสียค่าธรรมเนียม 35 บาทครับ
 • โอนเงินออกต่างประเทศ เสียค่าธรรมเนียมฉบับละ 300 บาทครับ

Thanachart iNet ต้องการระบบ แบบไหนบ้าง อุปกรณ์ใดได้บ้าง ?

อุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อใช้งาน Thanachart iNet มีอะไรบ้าง?  ต้องเป็น Browser ที่ใช้ควรเป็น Microsoft Internet Explorer ตั้งแต่เวอร์ชัน 6.0 ขึ้นไป พร้อมกับการต่อเข้า Internet ความละเอียดของหน้าจอควรเป็น จอ SVGA (1024X768 พิกเซล) 16 บิต ขึ้นไป บริการของเราได้ถูกปรับให้เหมาะกับ Microsoft Internet Explorer อัพเกรดได้ที่ http://www.microsoft.com/ie/default.htm โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

Browser ประเภทใดสามารถใช้งานได้บ้าง? Browser ที่แสดงผลได้ดีที่สุดคือ Internet Explorer Version 6 ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม สามารถใช้งานบน Browser ประเภทอื่นๆ ได้ เช่น Firefox, Google Chrome และ Safari ก็สามารถทำได้ครับ

พิเศษสุดๆกับโปรโมชั่น Thanachart iNet สำหรับลูกค้า ธนชาติ iNet เท่านั้นนะครับ

Thanachart iNet

 • เมื่อเพื่อนๆทำธุรกรรมออนไลน์ครบ 4 ครั้ง รับเพรทเซล จาก ร้าน AntieAnne’s 1 ชิ้นฟรีครับ

วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559 เท่านั้นนะครับ

  เพื่อนๆสามารถใช้บริการ Thanachart iNet ผ่าน Smart phone หรือ Tablet ที่มีระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android ได้ รวมถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี Browser ประเภท Safari, Firefox, Google Chrome แต่กาแสดงผลอาจไม่พอดีกับหน้าจอที่ใช้งานนะครับ

Thanachart iNet

พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบจาก www.thanachartbank.co.th  ด้วยครับ

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับเพื่อนๆ ถูกอกถูกใจเพื่อนๆที่เป็นลูกค้าของธนาคารธนชาต ใช่ไหมล่ะครับ การทำธุรกรรมสมัยใหม่นี้ ไม่จำเป็นต้องไปธนาคารแล้วครับ เพราะเป็นยุคของเทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราเป็นอย่างมากครับ ถ้าหากเราไม่มีเวลาลองสมัครใช้บริการ Thanachart ดูกันนะครับ เพราะว่าประหยัดเวลา ทำได้ทุกที่ แถมสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมทำให้ ธนาคารออนไลน์แบบนี้เป็นที่นิยมสำหรับ ผู้ที่ทำธุระเรื่องเงินบ่อยๆนั่นเองครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา ช่วยกันกด Like กด Share กันด้วยนะครับ เพื่อแชร์ข้อมูลดีๆแบบนี้ให้ผู้ที่สนใจครับ สำหรับในครั้งหน้านั้นจะเป็นบทความเกี่ยวกับอะไรนั้นต้องติดตามครับ รับรองว่าเป็นบทความทางการเงินที่ ได้สาระ อ่านง่าย ไม่งง อย่างแน่นอนครับ สำหรับวันนี้พวกเราขอให้ท่านผู้อ่านทุกท่านมีความสุขมากๆครับ พวกเราทีมงาน imoney.in.th ขอกราบสวัสดีครับ