บทความ : ไทยประกันชีวิตกับแคมเปญเกษมเกษียณ วางแผนไว้ อุ่นใจวัยเกษียณ ประกันชีวิตดีๆ ที่นี่เท่านั้น!! By iMoney.in.th

สวัสดีทุกคนอีกครั้งนะคะ กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความเกี่ยวกับเรื่องการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต การประกันภัยและอื่นๆอีกมากมายของพวกเราทีมงาน iMoney.co.th ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ช่วงต้นปีแบบนี้หลายคนคงจะวุ่นวายกับการวางแผนชีวิตอยู่แน่ๆ ตอนนี้ถ้าใครกำลังนึกจะทำประกันละก็มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะวันนี้พวกเรามีประกันชีวิตตัวหนึ่งที่น่าสนใจจากไทยประกันชีวิตมาให้ทุกคนพิจารณาค่ะ ประกันที่ว่าอยู่ภายใต้ชื่อ “เกษมเกษียณ”ซึ่งมีความพิเศษคือ ทำวันนี้ส่งผลระยะยาวไปจนวัยเกษียณเลยค่ะ น่าสนใจมากตรงที่สามารถช่วยให้ทุกคนสร้างระบบการออมเงินที่สม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพและนำไปสู่การมีเงินก้อนเมื่อถึงเวลาเกษียณ นอกจากนั้น ยังดำเนินไปพร้อมกับการได้รับความคุ้มครองชีวิตอีกด้วยค่ะ ว่าแล้วเราตามไปทำความรู้จักกับประกันเกษมเกษียณ สร้างเงินออมเพื่อความพร้อมในวัยเกษียณกันเลยค่ะ

ไทยประกันชีวิต

ประกันเกษมเกษียณ สร้างเงินออม เพื่อความพร้อมในวัยเกษียณ

เกษมเกษียณเป็นประกันที่อยู่ในกลุ่มแผนประกันโครงการประกันชีวิตเปี่ยมสุข (กบข.)ของบริษัทไทยประกันชีวิตค่ะ จุดเด่นของประกันกลุ่มนี้ตามอย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วคือผู้ทำประกันจะได้รับเงินปันผลด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะได้หลักประกันชีวิตแล้วก็ยังได้มีเงินออมสะสมอย่างสม่ำเสมออีกด้วย เมื่อครบกำหนดตามสัญญาผู้ทำประกันทุกคนก็จะได้เงินก้อนไว้ใช้กันยามเกษียณ ถือเป็นการวางแผนชีวิตระยะยาวแผนหนึ่งที่น่าพิจารณามากค่ะ เอาเป็นว่าเรามาดูจุดเด่นของประกันเกษมเกษียณกันก่อนสักหน่อยดีกว่า

 • ผู้ทำประกันจะได้รับเงินก้อนเมื่อครบสัญญา
 • เงินดังกล่าวถือเป็นเงินสำรองสำหรับการวางแผนใช้จ่ายในอนาคต
 • เป็นประกันที่มีความมั่นคงและยังมีความเสี่ยงที่น้อยกว่าการทำประกันประเภทอื่นๆ
 • เบี้ยประกันชีวิตสามารถนำมาหักเพื่อใช้ในการลดหย่อนภาษีได้

สำหรับผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการทำประกันเกษมเกษียณเป็นไปตามแผนภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ

ไทยประกันชีวิต

ขออนุญาตอธิบายขยายความผลประโยชน์จากแผนภาพนะคะ

ระยะเวลาของกรมธรรม์คือตั้งแต่ปีที่ทำไปจนถึงตอนอายุ 60 ค่ะและมีรายละเอียดอีกเล็กน้อย

 1. เมื่อครบกำหนดสัญญา สิ่งที่ทุกคนจะได้คือ
 • ได้รับเงินคืน 120 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนเงินเอาประกัน
 • รับเงินปันผลไปด้วยเลยค่ะ*

เรื่องเงินปันผล ถ้ามีทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนวันครบกำหนดสัญญาค่ะ

 1. กรณีที่เสียชีวิตระหว่างสัญญา ก็จะได้รับจำนวนเงินเอาประกันภัยหรือมูลค่าเวนคืนกรมธรรม์ที่มากกว่า

ตอนนี้เราย้ายมาดูตัวอย่างการจ่ายผลประโยชน์กันบ้างดีกว่า ทุกอย่างเป็นไปตามตารางด้านล่างค่ะ

ผลประโยชน์แบบประกัน ผู้เอาประกันเพศชายอายุ 30 ปี

จำนวนเงิน (บาท)

จำนวนเงินเอาประกัน

500,000

ชำระเบี้ยประกันปีละ

ฉะนั้น รวมการชำระเบี้ยประกันทั้งหมด 15,550 x 30 (จำนวนปีที่เหลือจนกว่าจะอายุครบ 60 ปี)

15,550

466,500

ผลประโยชน์กรณีมีชีวิต

1.             รับเบี้ยประกันคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา 120 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินเอาประกัน

2.             เงินปันผล (ถ้ามีทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนวันครบกำหนดสัญญา)

รวมผลประโยชน์สูงสุดตลอดสัญญา

 

600,000

 

 

 

600,000

ผลประโยชน์มากกว่าเบี้ยประกันทั้งสิ้น

133,500

จากตารางข้างบนเป็นการสมมุติในกรณีที่ผู้ทำประกันเป็นเพศชาย อายุ 30 ปีและตั้งจำนวนเงินเอาประกันไว้ 500,000 บาทค่ะ หากเลือกเป็นการชำระเบี้ยประกันรายปีเค้าก็จะต้องจ่ายเป็นจำนวน 15,550 บาท และเบ็ดเสร็จจากปีที่เค้าทำประกันจนหมดสัญญาตอนอายุ 60 ปี ชายคนนี้จะจ่ายค่าเบี้ยประกันไปทั้งหมด 466,500 บาทค่ะ เมื่อครบกำหนดสัญญาเค้าจะได้เบี้ยประกันที่ชำระไปทั้งหมดกลับคืน แต่จำนวนเงินที่จะได้รับคือจะคิดเป็น 120 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินที่เอาประกันค่ะ ดังนั้นเงินที่จะได้รับตอนอายุ 60 ของชายคนนี้คือเงินจำนวน 600,000 บาท ซึ่งได้กำไรจากเงินที่ชำระเบี้ยประกันไปทั้งหมด 133,500 บาทค่ะ นอกจากนั้นชายคนนี้ยังจะมีโอกาสได้รับเงินปันผลเพิ่มอีก ซึ่งตรงนี้ถ้ามีสิทธิทางบริษัทฯจะแจ้งให้เค้าทราบก่อนวันครบกำหนดอายุสัญญาค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจประกันเกษมเกษียณขอให้รับทราบเงื่อนไขการทำประกันดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ต้องมีอายุระหว่าง 15-50 ปี
 • ระยะเวลาที่ประกันจะคุ้มครองคือตั้งแต่ปีที่ทำประกันจนถึงอายุ 60 ปี
 • ระยะเวลาการชำระเบี้ยประกันเริ่มตั้งแต่ปีที่ทำประกันจนถึงอายุ 60 ปี
 • จำนวนเงินการเอาประกันภัย ขั้นต่ำจำนวน 50,000 บาท
 • การชำระเบี้ยประกัน สามารถแบ่งชำระเป็น
  • รายปี
  • ราย 6 เดือน
  • ราย 3 เดือน
  • รายเดือน

ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ผู้ที่คิดจะทำประกันควรรับทราบเพิ่มเติมค่ะ

 • เพื่อสิทธิประโยชน์สูงสุด ควรถือกรมธรรม์จนครบสัญญาค่ะ
 • ผลประโยชน์ที่ได้รับจากกรมธรรม์ประกันชีวิตนี้จะไม่มีการหักภาษีใดๆทั้งสิ้นค่ะ และให้ถือเป็นเงินปลอดหนี้ เจ้าหนี้ไม่มีสิทธิ์ที่จะยึดได้ ยกเว้นเท่าจำนวนเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไปเท่านั้น
 • การนำส่งเบี้ยประกันเป็นหน้าที่ของผู้เอาประกันภัยโดยตรงค่ะ การที่ตัวแทนประกันชีวิตเก็บเบี้ยประกันถือเป็นหนึ่งในการบริการเท่านั้น
 • การชำระเบี้ยประกันในงวดต่อไปสามารถชำระได้หลายช่องทาง เช่น ที่สาขาต่างๆ ที่ทำการไปรษณีย์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ธนาคาร ฯลฯ
 • เบี้ยประกันชีวิตสามารถนำไปหักค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามกฏหมายได้นะคะ ต้องเป็นตามจำนวนที่จ่ายไปจริงๆ แต่ต้องไม่เกินปีละ 100,000 บาทค่ะ (ที่มาตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ ฉบับที่ 172)

ประกันชีวิต จาก ไทยประกันชีวิตกับ เเคมเปญ เกษม เกษียณ สำหรับผู้ที่ตัดสินใจคิดจะทำต้องแถลงข้อมูลตามความเป็นจริงลงในเอกสารขอเอาประกันเพื่อผลประโยชน์สูงสุด สำหรับเงื่อนไขและความคุ้มครองอย่างสมบูรณ์จะระบุไว้กรมธรรม์ที่ทุกคนซื้อค่ะ อย่าลืมศึกษารายละเอียดอย่างถี่ถ้วนก่อนด้วยนะคะ

จบแล้วค่ะสำหรับรายละเอียดของประกันเกษมเกษียณฉบับสังเขปแต่ครอบคลุมทุกเงื่อนไข เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าบทความในครั้งนี้จะจุดประกายให้กับหลายๆคนได้นะคะ คนเราแม้ไม่อาจหลีกหนีสัจธรรมชีวิตที่ว่ามีเกิดก็ต้องมีแก่ได้ แต่อย่างน้อยที่สุด สิ่งที่เราทำได้คือการวางแผนให้กับชีวิตของตัวเองค่ะ ประกันชีวิตจาก ไทยประกันชีวิต กับแคมเปญประกันเกษมเกษียณ ที่พวกเราอัปเดทให้ล่าสุด 2560 นั้น ก็เป็นแผนที่ดีแผนหนึ่งสำหรับการสำรองทางด้านการเงินไว้ใช้จ่ายเมื่อถึงเวลา นอกจากจะสบายใจตัวเองแล้วยังสบายใจลูกหลานของพวกเราในอนาคตด้วยค่ะ รู้แบบนี้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่หรือคุณปู่คุณย่าอย่าลืมเก็บไปพิจารณากันนะคะ สุดท้ายนี้ เหมือนเช่นทุกครั้งค่ะ ใครมีปัญหาเรื่องการเงินหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษาเว็บ iMoney.co.th หรือผ่านทาง Facebook ได้เลยค่ะ ทีมงานของเราพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ สวัสดีค่ะ