บทความ : ก้าวข้ามอีกระดับ!! กับ Scb E passbook บัญชีแนวใหม่ ไม่มีสมุดบัญชี ก็ โอน ถอน จ่าย ได้สบายๆ By iMoney.in.th

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านครับ ช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ เข้ามาทุกทีแล้วครับ เพื่อนๆที่ต้องกลับภูมิลำเนาก็ต้องเจียกเงินไว้ใช้กันตั้งแต่เนิ่นๆใช่ไหมล่ะครับ เวลาจะไปฝากไปถอนก็ต้องนำสมุดบัญชีไปด้วย แต่ในสภาพอากาศแบบนี้ บวกกับต้องทำอะไรๆอีกหลายอย่าง ทำให้บางครั้ง ลืมสมุดบัญชีที่ต้องใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆ ทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก โอ้ย!! มันน่าหงุดหงิดจะทำอะไรๆก็ต้องมีสมุดบัญชี ถ้าลืมก็ต้องกลับไปเอาถึงจะทำธุรกรรมได้ แต่เร็วๆนี้ เพื่อนๆได้สังเกตุไหมครับว่า ได้มีโฆษณาของบัญชีแนวใหม่ ของธนาคารไทยพาณิชย์ครับ ได้มีบริการบัญชีแนวใหม่ คือ SCB E passbook ครับ ซึ่งแตกต่างกับบัญชีธนาคารอื่นๆ รวมทั้งแบบเดิมๆด้วยครับ เพราะว่าไม่ต้องใช้สมุดบัญชีอีกต่อไป เพียงแค่มีบัตรประชาชน ในการทำรายการต่างๆแค่นั้นเองล่ะครับ ซึ่งวันนี้พวกเราทีมงาน imoney.in.th จึงได้นำรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆต้องสนใจในบริการนี้แน่ๆครับ ดีทั้งโอน ดีทั้งจ่าย ไม่ค้องใช้สมุดบัญชี เห็นไหมล่ะครับว่า สะดวกขนาดไหน แค่เห็นคุณสมบัติเบื้องต้นก็อยากจะใช้เต็มทนแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเราไปดูกันเลยครับ ว่า บริการนี้มีเงื่อนไข รายละเอียด น่าสนใจยังไงบ้างครับ

Advertising :

Scbepassbookบัญชีแนวใหม่

ขอบขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://pixabay.com/th/lishui-หย่วน-สงกรานต์-เทศกาล-น้ำ-989526/

SCB E passbook คืออะไร มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?

ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้มีบริการเป็นบริการบัญชีแนวใหม่ ไม่ต้องมีสมุดคู่ฝาก ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกสาขา ใช้เพียงเอกสารแสดงตน หรือ บัตรประชาชนนั่นแหละครับ เพื่อความสะดวก คล่องตัว และปลอดภัย มากยิ่งขึ้นด้วยครับ เพราะการลืมสมุดคู่ฝากเป็นอะไรที่เกิดขึ้นบ่อยๆแต่ทว่า การต้องลืมบ่อยๆก็ไม่ใช่เรื่องดีใช่ไหมครับ ไม่มีใครชอบหรอกครับที่ต้องกลับไปกลับมา รวมถึงการพกไปไหรมาไหนด้วยแล้ว หลายๆคนคงไม่โอเคใช่ไหมล่ะครับ

ดังนั้น SCB E passbook จะมีจุดเด่นดังนี้ครับ
เพื่อนๆจะสะดวกมากขึ้น เพียงแสดงเอกสารแสดงตน ก็ทำรายการได้เหมือนกันทุกสาขาครับ
จะคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องพกพาสมุดคู่ฝาก ไม่ต้องกลัวหายเลยครับ
จะปลอดภัยมากขึ้น ข้อมูลลูกค้าและลายเซ็น อยู่ในระบบธนาคาร ไม่ต้องห่วงการปลอมแปลงเอกสารหรือลายเซ็นด้วยครับ
จะมี Email Notification แจ้งให้ทราบทุกรายการที่ฝาก ถอน ผ่านเคาน์เตอร์สาขา และวันที่ 1 ของเดือนถัดไปครับ พร้อมทั้งจะจัดส่ง E-Statement ไปยัง Email Address ที่ลูกค้าให้กับธนาคารให้ท่านตรวจสอบรายการได้ทุกเวลาที่ต้องการครับ

Scbepassbookบัญชีแนวใหม่
ซึ่งในวันนี้บริการนี้จะตอบโจทย์ให้กับเพื่อนๆได้อย่างไรบ้าง เราไปดูเงื่อนไขต่างๆกันเลยดีกว่าครับ

เงื่อนไขการใช้ SCB E passbook มีอะไรบ้าง?

จะให้บริการเฉพาะบุคคลธรรมดา เท่านั้น จะไม่ให้บริการสำหรับบุคคลธรรมดาที่มีถิ่นฐานอยู่นอกประเทศนะครับ
ส่วนในวันเปิดบัญชี ลูกค้าจะต้องให้ Email Address กับธนาคาร สำหรับรับอีเมล์แจ้งเตือน Email Notification และ E-Statement แต่ E-Statement จะจัดส่งให้เฉพาะเดือนที่มีการทำรายการครับ
เงื่อนไขการให้บริการเป็นไปตามเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันแบบมีสมุดคู่ฝากเช่น เปิดบัญชีออมทรัพย์แบบไม่มีสมุดคู่ฝากก็ใช้เงื่อนไขเดียวกับบัญชีออมทรัพย์แบบมีสมุดคู่ฝากครับ
เงื่อนไขไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมครับ ดังนั้นลำดับต่อไปเราไปดูว่า สมัครได้อย่างไร?

สมัคร SCB E passbook ทำยังไง?

วิธีการสมัครทำตามขั้นตอนนี้ครับ
– ใช้บัตรประจำตัวประชาชน และ Email Address ติดต่อได้ที่ทุกสาขาของธนาคารครับ
– เพื่อนๆที่มีบัญชีเงินฝากแบบมีสมุดคู่ฝาก สามารถนำบัญชีเดิมมาเปลี่ยนเป็นบัญชีแบบไม่มีสมุดคู่ฝากได้ ที่สาขาเดิมที่ท่านเปิดบัญชีไว้โดยไม่มีการเปลี่ยนเลขที่บัญชีครับ

ที่สำคัญ กรณีเปลี่ยนบัญชีแบบมีสมุดคู่ฝากเป็นแบบไม่มีสมุดคู่ฝากแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นแบบมีสมุดคู่ฝากได้อีก ลูกค้าต้องปิดบัญชีนี้ และขอเปิดบัญชีแบบมีสมุดคู่ฝากบัญชีใหม่เท่านั้นนะครับ

ผลิตภัณฑ์ไหนบ้าง ที่สามารถใช้ SCB E passbook ได้บ้าง?

ผลิตภัณฑ์เงินฝาก ที่เปิดให้บริการมีดังนี้ครับ
– บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทุกประเภท ยกเว้น ออมทรัพย์ร่มโพธิ์ และออมทรัพย์สมาร์ทคิดส์
– บัญชีเงินฝากประจำทุกประเภท ยกเว้น Multiple Term และฝากประจำสมาร์ทคิดส์
– บัญชีเงินฝากระยะยาวทุกประเภท ยกเว้น ฝากระยะยาวสมาร์ทคิดส
– บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ
     ส่วนกรณีบัญชีเงินฝากประจำพิเศษแบบมีสมุดคู่ฝาก ไม่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นบัญชีแบบไม่มีสมุดคู่ฝากได้ครับ
สำหรับเพื่อนๆท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจสมัครใช้ บัญชีประเภทนี้ ก็คือ SCB E passbook บัญชีแนวใหม่ ซึ่งเป็นบริการที่นำมาซึ่งความสะดวกสบาย คล่องตัว พวดเราคิดว่า มันสามารถตอบโจทย์โดนใจ เพื่อนๆกันทุกท่านเลยใช่ไหมล่ะครับ สามารถสมัครได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ในเวลาทำการ ของทุกสาขาได้เลยนะครับ

พวกเราทีมงาน imoney.inth ต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและภาพประกอบบทความจาก www.scb.co.th ด้วยนะครับ

Scbepassbookบัญชีแนวใหม่

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับ สาระดีๆแบบนี้ ถ้าพูดถึงการทำธุรกรรมต่างๆ ของธนาคารหลายๆ ธนาคาร อาจจะเหมือนๆกัน แต่ SCB ให้ความแตกต่างทางด้านนี้ด้วย บริการ SCB E Passbook บัญชีแนวใหม่ พร้อมกับอิสสระการใช้ชีวิต ไม่ต้องพกอะไรให้วุ่นวาย ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวเองครับ เพื่อนๆที่เป็น ลูกค้าของ SCB ก็สามารถขอเปลี่ยนกันได้นะครับ เพราะมันตอบโจย์กับการใช้ชีวิตของเพื่อนๆได้แน่นอนครับ เพราะทั้งสะดวก และปลอดภัย ใครๆก็ชอบครับ สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา ก็กด Like กด Share กันได้ตามสะดวกได้เลยนะครับ สำหรับในครั้งหน้า เราจะมาแนะนำบริการอะไร ของธนาคารอะไร ต้องติดตามกันไว้นะครับ สำหรับวันนี้พวกเราทีมงาน imoney.in.th ขอให้ทุกท่านมีความสุข เดินทางปลอดภัย ในเทศกาลสงกรานต์ครับ สวัสดีปีใหม่ไทยครับ