บทความ : เงินฝากออมสิน By iMoney.in.th

ถ้าพูดถึงเรื่องการออมเงิน ในปัจจุบันเป็นปัจจัยหลักต่อเพื่อนๆทุกคน ซึ่งมันจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของเรา ครอบครัว และอนาคต ดังนั้นเองเพื่อนๆหลายๆคนกำลังมองหา วิธีออมเงิน ที่จะได้ผลได้ดีที่สุดวางแผนในระยะยาว วันนี้พวกเราทีมงาน  iMoney.in.th จะมาแนะนำบัญชีเงินฝากประจำออมสิน ซึ่งมีบริการเงินฝากประจำหลากหลายบริการ ทั้งอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก และสิทธิพิเศษอื่นๆ ให้เพื่อนๆได้เลือก หรือ เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจจะฝากเงินแบบประเภทฝากประจำแล้วยังแน่ใจเลือกฝากธนาคารไหนดีที่จะได้ผลประโยชน์หรือเหมาะสมกับตัวเองที่สุดครับ ดังนั้นเพื่อนๆอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะครับว่าบริการเงินฝากประจำของธนาคารออมสินนั้น มีรายละเอียดอะไรบ้างไปศึกษาพร้อมๆกันเลยดีกว่านะครับ

เงินฝากประจำออมสิน

http://www.gratisography.com/#people

รวมข้อมูลเงินฝากประจำออมสิน

ชื่อบัญชีเงื่อนไขการฝากบุคคลที่มีสิทธิ์ช่วงของเงินที่เลือกฝากขั้นต่ำระยะเวลาฝากอัตราดอกเบี้ย
บัญชีเงินฝากประจำรายเดือน ยกเว้นภาษีต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป)ตั้งแต่ 1,000 ถึง 25,0001,000 บาท24 เดือน2.5
บัญชีเงินฝากประจำ 3 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือน บุคคลธรรมดา (มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป), นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร) ทุกจำนวน (มีทั้งหมด 2 ช่วงเงินฝาก) 1,000 บาท 3 เดือน0.95 -1
บัญชีเงินฝากประจำ 6 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือน บุคคลธรรมดา (มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป), นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร) ทุกจำนวน (มีทั้งหมด 2 ช่วงเงินฝาก) 1,000 บาท 6 เดือน1.25 -1.3
บัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป), นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน (มีทั้งหมด 2 ช่วงเงินฝาก)1,000 บาท12 เดือน1.55 -2.25
บัญชีเงินฝากประจำ 24 M Plusไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป), นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน1,000 บาท24 เดือน1.75
บัญชีเงินฝากประจำ 36 M Plusไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป), นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน1,000 บาท36 เดือน2.25

เงินฝากประจำรายเดือน

บริการเงินฝากนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการวางแผนการใช้ชีวิต หรือเพื่อสำรองในการใช้จ่ายฉุกเฉิน  อีกทั้งเมื่อครบกำหนดตามเงื่อนไข ธนาคารจะคิดดอกเบี้ย ให้ตามอัตราที่ธนาคารประกาศ  ถ้าเพื่อนๆฝากเดือนละ 1 ครั้ง และเท่ากันทุกเดือนจะถอนได้ต้องฝากครบ  24  ครั้งนะครับ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของบริการนี้คือ 2.50% ต่อปีครับ ในเรื่องของระยะเวลารับฝาก มีเงื่อนไขว่าจะต้องฝากติดต่อกันเป็นระยะเวลา 24 ฝากขาดได้ไม่เกิน 2 ครั้ง ครับ คุณสมบัติของผู้ฝาก ฝากได้ตั้งแต่อายุ  7 ปีขึ้นไปเลยครับ บัญชีจะร่วมกับพ่อ-แม่ก็ได้นะครับ  ซึ่งทั้งหมดเป็นจุดเด่นของบริการเงินฝากประจำชนิดนี้ครับ ถ้าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทุกๆท่านสนใจใช้บริการนี้ เพียง เตรียมสำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมด้วยบัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนา แล้วเข้าไปติดต่อที่ธนาคารออมสินได้ในช่วงเวลาทำการ ของทุกสาขาครับ  ถ้าอย่างนั้นเราไปศึกบริการเงินฝากประจำชนิดต่อไปกันดีกว่าครับเพื่อนๆ

เงินฝากประจำออมสิน 3 เดือน

ถ้าหากเพื่อนๆฝากเงินประจำทุก 3 เดือน บริการเงินฝากประจำออมสินชนิดนี้ มีจุดเด่นคือ เป็นหลักประกันในชีวิตให้เพื่อนๆไว้ใช้ยามจำเป็นได้ครับ  อีกทั้งยังถอนเงินครั้งละเท่าไหร่ก็ได้ , ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน และอัตราดอกเบี้ยสูงสุด 1.00% ต่อปีครับ ส่วนในเรื่องของระยะเวลาการฝากเงินนั้น ไม่มีกำหนดครับ  การคิดดอกเบี้ยและผลตอบแทน คือถ้าต่ำกว่า 100 ล้านบาท  อัตราดอกเบี้ย 0.95%ต่อปี แต่ถ้าตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยเป็น 1.00% ต่อปีครับ สิทธิประโยชน์ของบริการนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถนำสมุดเงินฝากค้ำประกันเงินกู้หรือเบิกเงินเกินบัญชีได้ครับ น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับเพื่อนๆ ดังนั้นพวกเราไปดูต่อที่ชนิดต่อไปกันเลยครับ

เงินฝากประจำออมสิน 6 เดือน

ถ้าเพื่อนๆฝากเงินประจำทุก 6 เดือน บริการนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆเลยครับ ซึ่งมีจุดเด่นของบริการดังนี้ครับ  เพื่อเป็นหลักประกันในชีวิตและไว้ใช้จ่ายยามที่จำเป็นต่อเพื่อนๆ อีกทั้งถอนเงินครั้งละเท่าไหร่ก็ได้ ,ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน และมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.30% ต่อปีครับ เรื่องของระยะเวลาฝากเงินนั้น ไม่มีกำหนดครับ การคิดดอกเบี้ยและผลตอบแทน คือถ้าต่ำกว่า 100 ล้านบาท  อัตราดอกเบี้ย 1.25%ต่อปี แต่ถ้าตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยเป็น 1.30% ต่อปีครับ

เงินฝากประจำออมสิน 12 เดือน

ถ้าเพื่อนๆฝากเงินประจำทุก 12 เดือน บริการเงินฝากดอกเบี้ยสูงนี้เหมาะสมสำหรับเพื่อนๆอย่างแน่นอนครับ เพราะว่าจุดเด่นของบริการนี้คือ เป็นเงินส่วนที่ไว้ใช้จ่ายอย่างจำเป็น พร้อมทั้งถอนเงินครั้งละเท่าไหร่ก็ได้ ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ และมีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดถึง 2.25%ต่อปีครับ เรื่องระยะเวลาการฝากเงินนั้น ไม่มีกำหนดครับ  อีกทั้งจะคิดดอกเบี้ยทบต้นให้ทุก 12 เดือน การคิดดอกเบี้ยและผลตอบแทน คือถ้าต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท  อัตราดอกเบี้ย 1.55%ต่อปี แต่ถ้าตั้งแต่ 1,000 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยเป็น 2.55% ต่อปีครับ

บริการเงินฝากประจำออมสิน มีชนิดของเงินฝากระยะยาวกันด้วยครับ เหมาะสำหรับเพื่อนๆได้ออมเงินยาวนานมากขึ้น ซึ่งเป็นผลตอบแทน และ ทุนในการใช้จ่ายที่จำเป็นอื่นๆด้วยครับ ซึ่งธนาคารได้ แบ่งออกเป็น 2 ชนิดบริการดังนี้ครับ

บริการเงินฝากระยะยาว 24M PLUS

สำหรับบริการเงินฝากประจำระยะยาวนี้ สามารถให้เพื่อนๆได้ออมเงินได้นานเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นผลตอบแทนแก่เพื่อนๆในระยะยาวเลยครับ ซึ่งมีจุดเด่นของบริการคือ รับดอกเบี้ยคงที่ 1.75%ต่อปีครับ อีกทั้ง จะคิดดอกเบี้ยทบต้นให้ทุก 12 เดือนครับ เรื่องระยะเวลารับฝากนั้น ไม่มีกำหนดครับ  ในเรื่องของเงื่อนไขฝาก-ถอนมีดังนี้ครับ

  • สำหรับเงื่อนไขการฝาก คือ เพื่อนๆต้องเปิดบัญชีขั้นต่ำ 1,000 บาทครับ ฝากเพิ่มไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท
  • สำหรับเงื่อนไขการถอน คือ เพื่อนๆไม่สามารถถอนบางส่วนของเงินฝากแต่ละรายการได้ ต้องถอนทั้งยอดฝากนั้น กรณีเพื่อนๆถอนก่อนกำหนดระยะเวลาฝาก 24 เดือน คำนวณดอกเบี้ยได้ดังนี้ครับ ถ้าเพื่อนๆฝากไม่ครบ 3 เดือนจะไม่คำนวณดอกเบี้ยให้ครับ แต่ถ้าฝากครบ 3 เดือน แต่ไม่ถึง 24 เดือน คำนวณดอกเบี้ยให้ในราคาเพื่อเรียก โดยหักดอกเบี้ยส่วนที่ลงรับเกินไปแล้วจากยอดเงินฝากนะครับ

บริการเงินฝากระยะยาว 36M PLUS

สำหรับบริการเงินฝากประจําดอกเบี้ยสูงระยะยาวนี้ สามารถให้เพื่อนๆได้ออมเงินได้ระยะยาวมากขึ้น เพื่อเป็นผลตอบแทน และใช้จ่ายในเวลาที่จำเป็นแล้วใช้ในอนาคตได้ครับ ซึ่งจุดเด่นของบริการนี้คือ รับดอกเบี้ย 2.25% ต่อปีครับ อีกทั้งยังจะคิดดอกเบี้ยทบต้นให้ทุก 12 เดือนครับเรื่องระยะเวลารับฝากนั้นไม่มีกำหนดครับ ในส่วนเรื่องเงื่อนไขฝาก-ถอนมีดังนี้ครับ

  • สำหรับเงื่อนไขการฝาก คือ เพื่อนๆ ต้องเปิดบัญชีขั้นต่ำ 1,000 บาทครับ ฝากเพิ่มไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท
  • สำหรับเงื่อนไขการถอน คือ เพื่อนๆไม่สามารถถอนบางส่วนของเงินฝากแต่ละรายการได้ ต้องถอนทั้งยอดฝากนั้น กรณีเพื่อนๆถอนก่อนกำหนดระยะเวลาฝาก 36 เดือน คำนวณดอกเบี้ยได้ดังนี้ครับ ถ้าเพื่อนๆฝากไม่ครบ 3 เดือนจะไม่คำนวณดอกเบี้ยให้ครับ แต่ถ้าฝากครบ 3 เดือน แต่ไม่ถึง 36 เดือน คำนวณดอกเบี้ยให้ในราคาเพื่อเรียก โดยหักดอกเบี้ยส่วนที่ลงรับเกินไปแล้วจากยอดเงินฝากนะครับ

ถ้าเพื่อนๆสนใจบริการไหนของเงินฝากประจำธนาคารออมสิน เพียงเพื่อนๆเป็นบุคคลธรรมดา อายุ 7 ปีขึ้นไป หรือ เป็นในรูปแบบบริษัททุกประเภท เตรียมเอกสารเพียงแค่สำเนาทะเบียนบ้าน และ บัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนา ไปติดต่อที่ธนาคารออมสินได้ในเวลาทำการ ของทุกๆสาขาเลยนะครับ หรือโทรไปที่ สายด่วน 1115 ครับ

           สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อนๆชอบบทความนี้ก็ช่วยกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ  เพื่อเป็นความรู้เรื่องบัญชีเงินฝากประจำของธนาคารออมสิน ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่มีความสนใจที่จะเก็บออมเงิน สามารถเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจและเลือกบริการของเงินฝากที่เหมาะสมกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆท่านนะครับ  พวกเราทีมงาน iMoney.in.th ขอให้เพื่อนๆประสบความสำเร็จในทุกๆด้านนะครับ พวกเราขอกราบสวัสดีครับ

ส่วนถ้าใครที่อยากลองดูรายละเอียดเปรียบเทียบเงินฝากของธนาคารอื่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย ทาง iMoney.in.th ก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกอ่านตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

เงินฝากประจํา กรุงไทยเงินฝากประจํา ธนาคารกรุงเทพเงินฝากประจํา ธนาคารกสิกรไทยเงินฝากประจํา tmbเงินฝากประจำ ไทยพาณิชย์เงินฝากประจำ กรุงศรีเงินฝากประจํา ออมสินเงินฝากประจํา ธกสเงินฝากประจำ CIMBเงินฝากประจำ ธนชาตเงินฝากประจำ ธอสเงินฝากประจำ UOBเงินฝากประจำ TISCO | เงินฝากประจำดอก เกียรตินาคินเงินฝากประจำ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเงินฝากประจำ ICBC

ข้อมูลเงินฝากประจำของทุกลิงค์ด้านบน เป็นข้อมูลที่ดัพเดทในช่วงเดือนมกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th จะมีการอัพเดทให้ทุกเดือนเลยครับ ถ้าใครสนใจติดตามข้อมูลการอัพเดทเกี่ยวกับเงินฝากประจำอย่างลืมกดติดตามพวกเราทาง Social network ไว้นะครับ เราจะมีข้อมูลดีๆมาอัพเดทให้ทุกท่านได้อ่านกันอย่างแน่นอน