บทความ : ประกันรถยนต์จากประกันคุ้มภัย ความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า อัปเดทล่าสุด 2560 By iMoney.in.th

สวัสดีค่ะ ผู้ติดตามบทความของพวกเราทีมงาน iMoney ทุกท่าน ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถทำให้ผู้ติดตามทุกท่านเข้าใจและตัดสินใจง่ายขึ้นสำหรับการทำธุรการหรือการลงทุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต ประกันชีวิต ประกันรถยนต์และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้ก็เช่นเดียวกัน พวกเรามีเรื่องเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์มาฝากผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนเป็นเจ้าของรถยนต์ทั้งหลายที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมสักอัน และที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ ประกันภัยรถยนต์จากบริษัทประกันคุ้มภัย พร้อมทั้งอัปเดทล่าสุดปี 2560 ค่ะ  ซึ่งมีประวัติมายาวนานกว่า 76 ปี เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากค่ะ เนื่องจากเค้ามีจุดเด่นซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ตรงที่รองรับความเสี่ยงรูปแบบต่างๆมากมาย แต่จ่ายในราคาที่สบายกระเป๋าเงิน ถ้าอยากทราบว่าจะเป็นอย่างไรก็เชิญติดตามไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

Advertising :

ประกันภัยรถยนต์คุ้มภัย

ขอขอบคุณภาพจาก https://pixabay.com/th/mercedes-เบนซ์-สีขาว-ที่ทันสมัย-841465/

ประกันภัยรถยนต์ จาก คุ้มภัยประกันภัย อัปเดทล่าสุด 2560

คาดว่าหลายคนคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อของบริษัทประกันคุ้มภัยมาบ้างแล้วนะคะ อย่างที่เกริ่นไป บริษัทนี้ถือว่ามีประสบการณ์เรื่องของการให้บริการด้านประกันภัยรูปแบบต่างๆมายาวนาน ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทประกันภัยรุ่นเก๋าที่บุกเบิกวงการธุรกิจประกันภัยของประเทศไทยเราเลยค่ะ โดยประกันภัยรถยนต์ของเขาก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ประกันสำคัญที่มีชื่อ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับและประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ พรบ.จาก ประกันคุ้มภัย อัปเดท 2560

เรามาดูรายละเอียดของประกันภัยแต่ละประเภทกันสักหน่อยดีกว่า เริ่มที่ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับเลยค่ะ หากถามว่ามันคืออะไร คำตอบง่ายๆคือเป็นกฏหมายที่บังคับให้เจ้าของรถยนต์ทุกคันที่ได้จดทะเบียนกับการขนส่งทางบกจะต้องทำประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ เพื่อเป็นการคุ้มครองและช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยต่างๆที่เกิดจากการใช้รถค่ะ ประกันประเภทนี้เรียกได้ว่าเหมาะหรือจำเป็นสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ทุกคนเลย

ในส่วนของความคุ้มครองที่ทางประกันคุ้มภัยระบุไว้ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้น ผู้ประสบภัยจะได้รับความคุ้มครองในความเสียหายที่เกิดขึ้น เป็นค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บและเป็นค่าปลงศพในกรณีเสียชีวิต โดยที่ไม่ต้องรอพิสูจน์ความผิด บริษัทจะชดใช้ให้แก่ผู้ประสบภัยหรือทายาทโดยธรรมของผู้ประสบภัย ภายใน 7 วัน นับแต่บริษัทได้รับคำร้องขอค่าเสียหายดังกล่าวเรียกว่า “ค่าเสียหายเบื้องต้น” โดยมีจำนวนเงิน ดังนี้

 1. กรณีบาดเจ็บ จะได้รักการชดใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายอันจำเป็นเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อหนึ่งคน
 2. กรณีผู้ประสบภัยได้รับความเสียหายต่อร่างกาย (ทุพพลภาพ) อย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้ บริษัทจะจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้น จำนวน 35,000 บาท ต่อหนึ่งคน

(ก) ตาบอด
(ข) หูหนวก
(ค) เป็นใบ้หรือเสียความสามารถในการพูด หรือลิ้นขาด
(ง) สูญเสียอวัยวะสืบพันธุ์
(จ) เสียแขน ขา มือ เท้า นิ้ว
(ฉ) เสียอวัยวะอื่นใด
(ช) จิตพิการอย่างติดตัว
(ซ) ทุพพลภาพอย่างถาวร

 1. กรณีบาดเจ็บจะได้รับการชดใช้ค่ารักษาพยาบาลตามข้อ และต่อมาทุพพลภาพตาม ข้อ 2. รวมกันแล้วจะไม่เกิน 65,000 บาท ต่อหนึ่งคน
 2. กรณีเสียชีวิต จะได้รับการชดใช้เป็นค่าปลงศพและค่าใช้จ่ายอันจำเป็นเกี่ยวกับการจัดการศพ จำนวน 35,000 บาท ต่อหนึ่งคน
 3. กรณีเสียชีวิต ภายหลังการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอันจำเป็นเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง ตามข้อ 1 รวมกันไม่เกิน 200,000 บาท ต่อหนึ่งคน

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ จาก ประกันคุ้มภัย อัปเดท 2560

นอกจากประกันภาคบังคับ ประกันคุ้มภัยก็ยังมีประกันภาคสมัครใจให้ทุกคนได้พิจารณากันด้วยค่ะ เอาเป็นว่าเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เราไปดูรายละเอียดประกันรถยนต์ประเภทนี้กันดีกว่าค่ะว่าคืออะไร เหมาะสมกับใคร รวมถึงคุ้มครองในเรื่องไหนบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจเป็นการทำประกันภัยเพิ่มเติมซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกประเภทของประกันภัยที่เหมาะสมและให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมตามความต้องการได้ค่ะ แน่นอนว่าเหมาะสำหรับผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ทุกๆคนเลย ประกันภัยประเภทนี้มีจุดเด่นตรงที่มีความหลากหลาย ช่วยให้เจ้าของรถยนต์ทุกท่านประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าได้ไม่ยาก มีให้เลือกด้วยกัน 4 ประเภทคือ ประกันภัยชั้น1 ชั้น2 ชั้น3 และชั้น4  ในส่วนของความคุ้มครองที่รองรับในประเภทต่างๆ เป็นไปตามรูปภาพ ที่แนบมาด้านล่างเลยค่ะ พวกเราได้อธิบายรายละเอียดเอาไว้ด้วยค่ะ

รูปภาพตารางแสดงความคุ้มครองค่ะ  

ประกันภัยรถยนต์คุ้มภัย

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.safety.co.th/th/personal/motor/voluntary-motor-insurance

จากรูปภาพประกอบด้านบนจะอธิบายให้กับเพื่อนๆได้ว่า

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  จะให้ความรับผิดชอบดังนี้ค่ะ

 • ให้ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอก
 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย หรือ อนามัยของบุคคลภายนอก
 • รับผิดชอบกรณีรถยนต์สูญหาย และ ไฟไหม้
 • ความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย

จะเห็นได้ว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้น ให้ความคุ้มครองทุกกรณีที่จะเกิดความเสียหายต่อรถของเราเลยค่ะ คุ้มสุดๆไปเลย เอาเป็นว่า เราไปดูประกันภัยชั้นที่ 2 ที่ 3 และ 4 กันต่อเลยค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2  จะให้ความรับผิดชอบดังนี้ค่ะ

 • ให้ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอก
 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย หรือ อนามัยของบุคคลภายนอก
 • รับผิดชอบกรณีรถยนต์สูญหาย และ ไฟไหม้

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3  จะให้ความรับผิดชอบดังนี้ค่ะ

 • ให้ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอก
 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย หรือ อนามัยของบุคคลภายนอก

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 4 จะให้ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอก เพียงอย่างเดียวค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับประกันภัยรถยนต์ของบริษัทประกันคุ้มภัยที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนอ่านในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นทางเลือกให้กับหลายๆคนที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดีๆอยู่ไม่มากก็น้อยนะคะ

เพื่อนๆท่านใดที่อ่านบทความประกันรถยนต์จากประกันคุ้มภัย อัปเดท 2559 มีความสนใจประกันภัยอื่นก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในเว็บไซต์ของประกันคุ้มภัยโดยตรงได้ที่www.safety.co.th ในเว็บไซต์นอกจากจะมีข้อมูลเบื้องต้นสำหรับประกันภัยประเภทต่างๆ ผู้ที่สนใจทำประกันหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อผ่านช่องทางหลากหลายที่มีแนะนำในเในเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

 

เชื่อว่าประกันภัยรถยนต์อะไรก็แล้วแต่  จากบริษัทประกันภัยต่างๆ ผู้ที่ใช้บริการจะต้องตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความคุ้มครองที่จะได้รับที่สมเหตุสมผลกับเงินทุกบาททุกสตางค์ที่เราเสียไป รวมถึงบริการที่จะสร้างความประทับใจหลักจากที่เราตกลงซื้อประกันจากบริษัทนั้นๆไปแล้วก็สำคัญมากเช่นกัน  ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องศึกษาทำความเข้าใจก่อนการซื้อทุกครั้งซึ่งประกันรถยนต์จากประกันคุ้มภัย ความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า อัปเดทล่าสุด 2560 มีรายละเอียดความคุ้มครองที่ดี อีกทั้งยังน่าสนใจมากๆอีกด้วยค่ะ และนี่เป็นหน้าที่ของพวกเราทีมงาน iMoney ที่อยากจะให้ผู้อ่านและผู้ติดตามทุกท่านได้รับประโยชน์ทั้งในแง่ของความรู้และความคุ้มค่าในกรณีที่ตัดสินใจเลือกซื้อไปแล้วด้วยค่ะ สุดท้ายนี้อยากจะฝากให้ทุกคนคอยติดตามบทความดีๆของ iMoney ที่จะมีอัพเดทให้ตลอดทางเว็บไซต์ด้วยนะคะ และถ้าใครมีข้อสงสัยหรืออยากปรึกษาเรื่องเกี่ยวกับสินเชื่อ บัตรเครดิต ประกันชีวิต ประกันภัย ฯลฯ ก็สามารถติดต่อพวกเราผ่านทาง Facebook และเว็บไซต์ iMoney.in.th ได้เลย สำหรับวันนี้ต้องขอตัวก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.safety.co.th

บทความประกันภัยอื่นๆที่น่าสนใจ อัปเดท 2560

เจ้าพระยาประกันภัยรถยนต์
เทเวศประกันภัยรถยนต์
มิตรแท้ประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยไทยวิวัฒน์รถยนต์
ประกันภัยรถยนต์LMGรถยนต์
วิริยะประกันภัยรถยนต์
ธนชาตประกันภัยรถยนต์
สินทรัพย์ประกันภัยรถยนต์
เมืองไทยประกันภัยรถยนต์
สินมั่นคงประกันภัยรถยนต์
กรุงเทพประกันภัยรยนต์
เอเชียประกันภัยรถยนต์
อลิอันซ์ซีพีประกันภัย
คุ้มภัยประกันภัยรถยนต์
ทิพยประกันภัยรถยนต์
อาคเนย์ประกันภัยรถยนต์

บทความรวมประกันภัยรถยนต์ทุกบริษัทประกัน อัปเดทล่าสุด 2560  คลิ๊กที่นี่