บทความ : โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ เกษียณวัยอย่างร่ำรวย วางแผนชีวิตง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ กับ เมืองไทยประกันชีวิต By iMoney.in.th

สวัสดีค่ะ ผู้ติดตามบทความขาประจำและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือนเว็บไซต์ iMoney.co.th ทุกๆท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งนะคะกับช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้รับสาระความรู้และตัวช่วยในการตัดสินใจทำธุรกรรมทางการเงินด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบัตรเครดิต สินเชื่อ ประกันชีวิต อุบัติเหตุ สุขภาพ และอื่นๆอีกมากมายค่ะ วันนี้ก็เช่นเดียวกัน เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับการประกันชีวิตมาฝากทุกๆคน หลายคนที่ไม่เคยสนใจเรื่องประกันชีวิต หรือยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำประกันชีวิตให้ตัวเองและคนอื่นๆอาจจะยังไม่ทราบว่า ประกันชีวิตในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว เรียกได้ว่าจะตัดสินใจยทำทีนึงก็หาข้อมูลกันจนตาลายเลยค่ะรวมถึงประกันชีวิตรูปแบบอื่นๆ ทาง iMoney.co.th ของเราก็ได้รวบรวมข้อมูลจากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต กับ โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์  เป็นบทความไว้ให้เพื่อนๆได้ศึกษากันเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

Advertising :

เมืองไทยประกันชีวิต

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay.com

โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ จากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต

วันนี้พวกเราทีมงาน iMoney มีประกันชีวิตที่พิเศษสำหรับคนที่กำลังวางแผนอนาคตกว้างไกลถึงช่วงเวลาหลังจากเราเกษียณอายุการทำงานมาฝากกันค่ะ โดยประกันดังกล่าวอยู่ภายใต้ชื่อ “โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ เป็นประกันจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่างบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตค่ะ จุดเด่นของประกันโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ ที่ทางบริษัทได้เคลมไว้คือ

 • ผู้ที่ทำจะรีไทน์อย่างร่ำรวย ในที่นี้หมายถึงจะได้รับผลตอบแทนจากประกันในรูปแบบของเงินบำนาญด้วยค่ะ (ได้รับผลตอบแทนปีละ 20 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา)
 • ประกันสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันภัย โดยมีรายละเอียดคือ
  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิต ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้พึงประเมินซึ่งต้องเสียภาษีในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้รวมกัน ใช้สิทธิได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท
 • สมัครง่าย ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพค่ะ แต่ผู้ซื้อต้องแถลงเกี่ยวกับสุขภาพในใบคำขอเอาประกันภัย และการแถลงสุขภาพเป็นปัจจัยหนึ่งในการพิจารณารับประกันภัย หรือพิจารณาการจ่ายเงินตามสัญญาประกันภัยค่ะ

ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับข้อมูลแบบประกันโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ เกษียณวัยอย่างร่ำรวยกันดีกว่าค่ะ

 • อายุการรับประกันภัย : ตั้งแต่ 20-55 ปีค่ะ
 • ระยะเวลาเอาประกันภัย : ถึงตอนอายุครบ 85 ปี
 • ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย : 5 ปี
 • การชำระเบี้ยประกัน : ต้องชำระเป็นรายปีค่ะ
 • จำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำ : 50,000 บาทค่ะ
 • การซิ้อสัญญาเพิ่มเติม : สามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมแนบท้ายได้ค่ะ

ต่อไปเป็นความคุ้มครองค่ะ รายละเอียดเป็นไปตามแผนภาพและคำอธิบายเพิ่มเติมด้านล่างเลยค่ะ

เมืองไทยประกันชีวิต

มีหมายเหตุจากแผนภาพดังกล่าวเล็กน้อยนะคะ

(1) เป็น %ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

(2) ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันภัย

 • สำหรับเบี้ยประกันชีวิต ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
 • สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้พึงประเมินซึ่งต้องเสียภาษีในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้รวมกัน ใช้สิทธิได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

(3) ผู้ซื้อต้องแถลงเกี่ยวกับสุขภาพในใบคำขอเอาประกันภัย และการแถลงสุขภาพเป็นปัจจัยหนึ่งในการพิจารณารับประกันภัย หรือพิจารณาการจ่ายเงินตามสัญญาประกันภัย

(4) ความคุ้มครองชีวิตในช่วงก่อนรับเงินบำนาญให้ความคุ้มครองดังนี้ค่ะ

อายุที่เริ่มทำประกันภัย

ความคุ้มครองชีวิต

20 – 49 ปี

ปีกรมธรรม์ที่ 1 – 5 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 105% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

ปีกรมธรรม์ที่ 6 – 10 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 110% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

ปีกรมธรรม์ที่ 11 – ก่อนครบอายุ 60 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 150% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

50 – 54 ปี

ปีกรมธรรม์ที่ 1 – 5 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 105% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

ปีกรมธรรม์ที่ 6 – ก่อนครบอายุ 60 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 110% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

55 ปี

ปีกรมธรรม์ที่ 1 – ก่อนครบอายุ 60 : ผลประโยชน์ เท่ากับ 105% ของเบี้ยประกันภัยที่ชำระมาแล้ว

(5) ความคุ้มครองชีวิตในช่วงรับเงินบำนาญ ถ้าผู้เอาประกันเสียชีวิตลงก่อนที่จะได้รับเงินบำนาญครบ 15 ปี บริษัทฯ จะรับรองการจ่ายเงินเป็นจำนวนเดียวซึ่งเท่ากับมูลค่าปัจจุบันของจำนวนเงินบำนาญที่ยังไม่ได้จ่ายจนครบ 15 ปี (ตามตารางมูลค่าปัจจุบันของเงินบำนาญ)

 

ความสมบูรณ์ของสัญญาประกันภัยจะเกิดได้โดย

ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยรู้อยู่แล้วแต่ยังคงแถลงข้อความอันเป็นเท็จ หรือรู้อยู่แล้วในข้อความจริงใด แต่กลับไม่เปิดเผยข้อความจริงนั้นให้บริษัทฯทราบในขณะที่ขอเอาประกันภัย ถ้าบริษัทฯทราบข้อความจริงนั้นๆแล้ว อาจทำให้บริษัทฯเรียกเบี้ยประกันภัยสูงขึ้นหรือไม่ยอมทำสัญญา สัญญาประกันภัยจะตกเป็นโมฆียะตาม ป.พ.พ. มาตรา 865 ซึ่งบริษัทฯ อาจบอกล้างสัญญาและไม่จ่ายเงินตามกรมธรรม์ได้นะคะ

ข้อยกเว้นความคุ้มครองที่บริษัทฯขอยกเว้นค่ะ

 • ข้อยกเว้นความคุ้มครอง แบบประกันภัยเมืองไทย 8505 (บำนาญแบบลดหย่อนได้)
  • กรณีผู้เอาประกันภัยฆ่าตัวตายด้วยใจสมัครภายใน 1 ปี นับแต่วันทำสัญญา หรือวันต่ออายุกรมธรรม์ หรือ วันกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ครั้งสุดท้าย หรือถูกผู้รับประโยชน์ฆ่าโดยเจตนา
  • กรณีผู้เอาประกันภัยแถลงอายุคลาดเคลื่อนไม่ตรงตามความจริง และบริษัทฯ พิสูจน์ได้ว่าในขณะทำสัญญาประกันภัยอายุที่ถูกต้องแท้จริง อยู่นอกจำกัดอัตรา เบี้ยประกันภัยตามทางค้าปกติของบริษัทฯ
 • ข้อยกเว้นความคุ้มครอง สัญญาเพิ่มเติมผลประโยชน์การยกเว้นเบี้ยประกันภัยของผู้เอาประกันภัย (สำหรับอายุรับประกันภัย 20-55 ปี โดยให้ความคุ้มครองถึงอายุ 60 ปี) มีทั้งหมด 5 ข้อ เช่น ไม่คุ้มครองการทุพลภาพอันเนื่องมาจากสาเหตุดังนี้
  • พยายามฆ่าตัวตาย หรือทำร้ายร่างกายตนเอง
  • การบาดเจ็บทางร่างกาย ที่ได้รับผลสืบเนื่องมาจากการเดินทางโดยเครื่องบินชนิดใดๆ ที่มิใช่เป็นสายการบินพาณิชย์ที่บินอยู่เป็นปกติตามกำหนด หรือในฐานะเจ้าหน้าที่ประจำ
  • สงครามไม่ว่าจะประกาศหรือไม่ก็ตาม จลาจล กบฏ ปฏิวัติหรือรัฐประหาร เป็นต้น

  ถือได้ว่าจัดหนักจัดเต็มเรื่องข้อมูล ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาตอบสุขภาพ วางแผนอนาคตที่ดี กับ โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ เกษียณวัยอย่างร่ำรวย วางแผนชีวิตง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ กับ เมืองไทยประกันชีวิต ถ้าหากใครสนใจรีบๆบอกต่อกันนะคะ

เอาล่ะค่ะ จบแล้วสำหรับประกันโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ จากเมืองไทยประกันชีวิต เป็นอย่างไรบ้างคะ ตอบโจทย์การวางแผนชีวิตของใครหลายๆคนไหม ถ้าจะให้ประเมินข้อดี แน่นอนเลยก็คือผลตอบแทนที่เราจะได้รับหลังเกษียณอายุนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะในโลกปัจจุบันที่ระบบเงินบำนาญเพิ่งถูกยกเลิกไปไม่กี่ปีให้หลังมานี้เอง ฉะนั้นประกันโครงการนี้ก็จะคอยจ่ายเงินดูแลคุณไปเรื่อยๆ สามารถอยู่กันอย่างสบายๆโดยที่ไม่ต้องไปเบียดบังทรัพย์ของคนอื่นให้วุ่นวายค่ะ หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเต็มๆได้ที่เว็บไซต์ของเมืองไทยประกันชีวิต กับ โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ ได้เลยนะคะ สำหรับคนที่คิดว่ายังอยากจะหาตัวเลือกเพิ่มเติม ก็สามารถดูบทความอื่นๆได้ในเว็บไซต์ iMoney ก่อนได้ค่ะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่พวกเรานำมาเสนอทุกคนจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้ขอตัวแยกย้ายกันไปก่อน ไว้เจอกันในบทความถัดไป สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ จากเมืองไทยประกันชีวิต