บทความ : สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน GSB พร้อมข้อมูลดอกเบี้ยและเงื่อนไข มกราคม 2559 By iMoney.in.th

เริ่มต้นปีใหม่นี้ หลายๆคนคงมีเป้าหมายใหม่ๆเพื่อให้เข้าใกล้ความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ใช่ไหมค่ะ เป้าหมายหลายๆอย่างจะสำเร็จขึ้นไม่ได้หากขาดการลงมือทำ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาสสำหรับการลงทุนใหม่ๆ เป็นข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับ สินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารออมสิน ที่มีความหลากหลายในการให้บริการทางด้านการเงิน เพื่อให้คนรุ่นใหม่อย่างเราเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการหาแหล่งเงินทุนให้เหมาะสมกับความต้องการของเรา

สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน

บริการสินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน GSB

ต้องบอกก่อนว่าทางธนาคารออมสินเขามีข้อเสนอที่หลากหลายเหมาะกับความต้องการที่เฉพาะของแต่ละคนมากๆที่เดียวไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ระยะปานกลาง, เงินกู้ระยะยาว แบบผ่อนชำระ ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายจากกลุ่มคนเลยทีเดียว โดยกำหนดคุณสมบัติผู้กู้ขั้นต้นคือ เป็นบุคคลที่มีอาชีพและรายได้แน่นอน และอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บริการของทางธนาคารได้แล้วค่ะ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างเราไปติดตามพร้อมๆกันเลยค่ะ

สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน

เป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการวางแผนเพื่อจะเสริมสภาพคล่องให้กับชีวิตปัจจุบัน เพราะว่าธนาคารมอบสิทธิ์ให้กู้วงเงินค่อนข้างสูงทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนเพื่อประกอบการค้า, เพื่อการอุปโภคบริโภค หรือแม้กระทั่งเพื่อการไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับวงเงินที่ให้กู้มีรายละเอียดดังนี้

– เงินกู้ระยะยาว (LT) ให้กู้ไม่เกิน 10,000,000 บาท ระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 15 ปี

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ (ร้อยละต่อปี) ปีที่ 1-2 MRR – 1.50 หลังจากนั้น MRR – 0.50

– เงินกู้แบบผสม (LT ร่วมกับ OD) ให้กู้ร่วมกันได้ไม่เกินรายละ 10,000,000 บาท (โดยกู้เบิกเงินเกินบัญชี ไม่เกินรายละ 1,000,000 บาท) ระยะเวลาผ่อนชำระ มีการทบทวนวงเงินทุกปี

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ (ร้อยละต่อปี) เงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี MOR + 1.00

แต่สำหรับคนที่หัวหมอคิดจะเบี้ยวค้างชำระหนี้แล้วละก็ ทางธนาคารเขาก็ออกกฏมาดักคนที่คิดจะไม่ทำตามสัญญาด้วยนะค่ะ โดย อัตราดอกเบี้ยสำหรับกรณีผิดนัดไม่ชำระหนี้ ลูกค้าต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงถึง 14% ต่อปีแทนเงื่อนไขด้านบนน้า

สินเชื่อเช่าซื้อ

มาต่อกันที่สินเชื่อเช่าซื้อหรือเรียกว่าการให้บริการ (Hire Purchase) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิต เพิ่มความหลากหลายและความเป็นไปได้ในการเช่าซื้อไม่ว่าจะเป็นสินค้าชิ้นเล็กจนถึงสินค้าชิ้นใหญ่ นอกจากนั้นเรายังสามารถทราบจำนวนเงินที่ต้องชำระเป็นจำนวนเงินที่แน่นอน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการวางแผน คำนวณรายรับรายจ่ายได้ง่ายขึ้นนะคะ และเมื่อเราผ่อนชำระสินค้าครบถ้วนตามสัญญา คุณก็จะได้รับสิทธิในการเป็นเจ้าของสินค้าเลยทันที มาดูกันต่อว่าเงื่อนไขในการเช่าซื้อสินค้าแต่ละประเภทมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

สำหรับเช่าซื้อรถยนต์

ทำงานมาสักพัก คงถึงเวลาถอยของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองกันบ้างแล้ว ใครกำลังอยากจะออกรถใหม่ ลองเก็บข้อเสนอนี้ไปพิจารณาดูอีกทีได้นะคะ เพราะสามารถดาวน์ได้ในวงเงินต่ำ พร้อมให้วงเงินเช่าซื้อสูงสุด สามารถผ่อนสบายๆได้นาน 72 งวด และธนาคารยังใจดีให้โอกาสสำหรับลูกค้าที่สามารถปิดยอดก่อนกำหนด จะได้รับส่วนลด 50% สำหรับจ่ายดอกเบี้ยที่เหลืออีกด้วยนะคะ

สำหรับเช่าซื้อรถจักรยานยนต์

รถจักรยานยนต์ก็ได้สิทธิ์เช่นกันนะคะ มอบสิทธิ์ในการดาวน์ต่ำ ผ่อนได้นานสูงสุด 24 งวด พร้อมวงเงินเช่าซื้อสูงสุดไม่เกิน 85%ของสินค้า

สำหรับเช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า

มอบวงเงินเช่าซื้อสูงถึง 150,000 บาท ผ่อนสยายๆได้นานสูงสุดถึง 48 งวด

หากท่านใดสนใจบริการสินเชื่อประเภทนี้ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเอกสารประกอบการเช่าซื้อ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลักของธนาคารออมสินเลยค่ะ หรือจะเข้าไปขอคำปรึกษาที่ธนาคารออมสิน สาขาใกล้บ้านท่านก็ได้นะคะ เขามีเจ้าหน้าที่ยินดีให้บริการรออยู่ค่ะ

สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน : สินเชื่อไทรทองเอนกประสงค์

พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นบริการให้เงินกู้ระยะยาว แบบผ่อนชำระ เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการนำเงินไปลงทุน หรือนำไปต่อยอดการประกอบการค้า ( ยกเว้นธุรกิจที่มีความเสี่ยงและไม่ก่อเกิดรายได้นะจ้ะ) หรือจะนำมาพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อการอุปโภคบริโภค เป็นค่าใช้จ่ายในด้านค่ารักษาพยาบาล ซ่อมแซมยานพาหนะ ซื้อเครื่องใช้จำเป็นภายในครัวเรือน ฯลฯ รวมถึงการไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น ทางธนาคารเขาก็มีการให้บริการรองรับนะคะ ยกเว้นกรณีที่ต้องการนำเงินไป ซื้อที่ดินเปล่า, นำเงินไปชำระค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ไม่จำเป็นหรือชำระหนี้สินนอกระบบ ทางธนาคารเขาไม่ให้การรองรับในกรณีนี้นะคะ
เรามาดูวงเงินที่ธนาคารให้บริการกันบ้าง ว่ามีรายละเอียดอย่างไร

– กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน ให้กู้ไม่เกินรายละ 300,000 บาท อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR+1.75 ต่อปี ชำระเงินนานสุด 7 ปี

– กรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ให้กู้ไม่เกินรายละ 5,000,000 บาท อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ร้อยละ MRR ต่อปี ชำระเงินกู้นานสุด 25 ปี

สำหรับการใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน มีหลักเกณฑ์พิจารณา ดังนี้

อยู่ในวงเงิน 90% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ที่ดินพร้อมอาคาร

อยู่ในวงเงิน 85% ของราคาประเมินห้องชุด

อยู่ในวงเงิน 80% ของราคาประเมินที่ดิ

ส่วนระยะเวลาในการชำระเงินกู้ เราสามารถเลือกการชำระเงินได้ ถ้าสะดวกชำระเป็นรายเดือน สามารถไปชำระด้วยตนเอง หรือใช้บริการหักบัญชีกับทางธนาคารก็ได้เช่นกันค่ะ

สินเชื่อเพือการศึกษา

เป็นบริการสินเชื่อ ที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องของค่าใช้จ่ายทางการศึกษา ทั้งการศึกษาภายในประเทศและต่างประเทศ ในทุกระดับการศึกษา ในสถาบันการศึกษาที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรื่อน (ก.พ.) กระทรวงศึกษาธิการและ/หรือที่หน่วยงานของรัฐรับรอง โดยธนาคารให้กู้ตามที่จ่ายจริงตลอดหลักสูตรการศึกษา วงเงินที่ให้กู้มีรายละเอียดดังนี้

– กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน                        ให้กู้ไม่เกินรายละ 300,000 บาท

– กรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน               ให้กู้ไม่เกินรายละ 1,5000,000 บาท ดังนี้

ไม่เกิน 100% ของจำนวนเงินฝากคงเหลือในสมุดฝากเงินออมสิน หรือของมูลค่าสลากออมสินพิเศษ

ไม่เกิน 85% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ กรณีใช้ที่ดิน หรือ ที่ดินพร้อมอาคาร หรือไม่เกิน 70% ของราคาประเงินหลักทรัพย์กรณีห้องชุด

พร้อมทั้งให้โอกาสผ่อนชำระได้นานถึง 10 ปี สามารถผ่อนชำระได้หลังจากจบการศึกษา หรือเรียนก่อนผ่อนที่หลังได้เลย พร้อมทั้งข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำ ทำให้มั่นใจได้ว่ามีเงินเรียนจนจบและผ่อนคืนได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเงินกู้ทั่วไป รายละเอียดดังนี้

– วงเงินกู้ไม่เกิน 20,000 บาท                                     อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR-0.75 ต่อปี

– วงเงินกู้เกิน 20,000 บาท – 50,000 บาท               อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR -0.25 ต่อปี

– วงเงินกู้เกิน 50,000 บาท                                          อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR+1.25 ต่อปี

สินเชื่อไปทำงานต่างประเทศ

สินเชื่อประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างโอกาสให้ตัวเอง เพื่อการเติบโตทางอาชีพการงานในต่างประเทศ บางครั้งก็มีค่าใช้จ่ายในการลงทุน สินเชื่อชนิดนี้เป็นเงินกู้ระยะปานกลาง แบบผ่อนชำระ สำหรับบุคคลที่ต้องการจะเดินทางไปทำงานต่างประเทศ โดยผ่านทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน หรือบริษัทจัดหางานที่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายมีหลักเงื่อนไข ดังนี้

– กรณีสมัครงานกับบริษัทจัดหางานที่ทำข้อตกลงกับธนาคารให้กู้เพียงคนเดียว

– กรณีสมัครงานกับบริษัทจัดหางานที่ไม่ได้ทำข้อตกลงกับธนาคารหรือสมัครผ่านกรมการจัดหางาน ต้องมีคนกู้ร่วมที่มีรายได้แน่นอน

และต้องเป็นผู้ฝากเงินประเภทเผื่อเรียกของธนาคาร (เพื่อรองรับกรณีการโอนเงินชำระหนี้จากต่างประเทศ) โดยให้ระยะเวลาชำระเงินกู้ไม่เกิน 18 เดือน เปิดให้กู้เต็มวงเงินค่าใช้จ่ายที่จ่ายจริง แต่รวมกันแล้วไม่เกินคนละ 150,000 บาท มีรายละเอียดเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ค่ะ

– กรณีบุคคลค้ำประกัน ให้กู้ได้ตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด ไม่เกินคนละ 150,000 บาท

-กรณีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ให้กู้ไม่เกิน 90% ของเงินฝากคงเหลือในสมุดฝากเงินหรือของมูลค่าสลากออมสินพิเศษ

ให้กู้ไม่เกิน 85% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ ยกเว้นกรณีห้องชุด ไม่เกิน 70% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

ลูกค้าสามารถชำระหนี้เงินกู้ได้โดย นำเงินเข้าบัญชีของผู้กู้แล้วธนาคารจะถอนหักเป็นรายเดือนเพื่อชำระหนี้

ในส่วนของรายละเอียดหลักประกันเงินกู้ และเอกสารประกอบการขอกู้และค้ำประกัน สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์หลักของธนาคารออมสินได้เลยนะคะ

สินเชื่อสวัสดิการ

จุดเด่นของบริการนี้นะคะ เป็นเงินกู้ระยะปานกลาง แบบผ่อนชำระ โดยมีเงื่อนไขว่าลูกค้าต้องเป็นผู้ฝากเงินอย่างน้อยประเภทหนึ่งของธนาคาร มอบเงื่อนไขให้วงเงินพิเศษสุดๆ โดยเฉพาะกับพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือข้าราชการ ที่มอบเงินกู้ในเงื่อนไขที่คุณสามารถผ่อนคืนได้ โดยตอบสนองวัตถุประสงค์หลักๆ ในเรื่องการอุปโภคบริโภค หรือเพื่อถอนการจำนองจากธนาคารอื่น สำหรับวงเงินที่ให้กู้มีรายละเอียดตามนี้ค่ะ

– กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน

ไม่เกิน 30 เท่าของเงินเดือนของผู้กู้ (สำหรับหน่วยงานทั่วไป) สูงสุดไม่เกินรายละ 3,000,000 บาท

ไม่เกิน 40 เท่า (สำหรับหน่วยงานที่มีข้อตกลงกับธนาคาร) สูงสุดไม่เกินรายละ 3,000,000 บาท

-กรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

ไม่เกินรายละ 5,000,000 บาท

สำหรับอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบัน สำหรับหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ มีรายละเอียดตามนี้ค่ะ

– กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน                        อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ MRR + 0.75 กู้ได้ไม่เกิน 15 ปี

– กรณีไม่ใช้บุคคลค้ำประกัน                                     อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ MRR + 1.00 กู้ได้ไม่เกิน 15 ปี

– กรณี่ใช้หลักทรัพย์ประกันเงินกู้          อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ MRR – 0.75 กู้ได้ไม่เกิน 20 ปี

แต่สำหรับคนที่หัวหมอคิดจะไม่ทำตามสัญญาทางธนาคารก็มีอัตราดอกเบี้ยพิเศษแก้นิสัยให้โดยเฉพาะ ลูกค้าต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงถึง 14% ต่อปีแทนเงื่อนไขด้านบนนะคะ

สินเชื่อชีวิตสุขสันต์

มาถึงเงินกู้ระยะปานกลาง แบบผ่อนชำระอีกแบบหนึ่งกันบ้างค่ะ คุณสมบัติง่ายๆ คือเป็นบุคคลธรรมดาบรรลุนิติภาวะ มีถิ่นที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้แน่นอน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ ความยืดหยุ่นเอนกประสงค์ของเงินทุน ไม่ว่าจะเพื่อเป้าหมายสำหรับค่าใช้จ่าย เพื่อการแต่งงาน หรือเพื่อการท่องเที่ยว ทำให้คุณสามารถสร้างความสุขสันต์ในชีวิตคุณตามที่ใจต้องการได้เลยค่ะ โดยมีวงเงินให้กู้ระยะยาว สูงถึง 20,000,000 บาท หรือ กู้เบิกเกินบัญชีได้สูงสุด 10,000,000 บาท ระยะเวลาชำระเงินกู้กำหนดว่าไม่เกิน 10 ปี สามารถผ่อนชำระเป็นรายเดือน หรือ กรณีฉุกเฉินทางธนาคารเขาก็อนุโลมให้ชำระแต่ดอกเบี้ยเงินกู้พร้อมเงินต้นบางส่วนได้ อัตราดอกเบี้ยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

-สำหรับผู้กู้ที่ทำสัญญาตั้งแต่วันที่ประกาศฉบับนี้มีผลบังคับ ใช้ทั้งประเภทเงินกู้ที่มีระยะเวลา และหรือประเภทเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี (OD)

-กรณีใช้สมุดฝากเงินออมสิน ค้ำประกัน               อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุดขณะนั้น +บวกเพิ่ม 2% ต่อไป

– กรณีใช้สสลากออมสินพิเศษ ค้ำประกัน ให้ใช้อัตราดอกเบี้ยเท่ากับอัตราที่กำหนดไว้

งวดที่ 55 อัตราดอกเบี้ยคิดเป็น              5.806%   ต่อปี

งวดที่ 60 อัตราดอกเบี้ยคิดเป็น               5.622%   ต่อปี

งวดที่70 อัตราดอกเบี้ยคิดเป็น               4.875       ต่อปี

งวดที่80 อัตราดอกเบี้ยคิดเป็น                4.354       ต่อปี

สินเชื่อเคหะเพิ่มยอด (GSB PLUS)

สำหรับสินเชื่อเคหะเพิ่มยอด เป็นประเภทสินเชื่อ สำหรับกู้เพิ่มเติม โดยคุณสมบัติผู้ที่สามารถกู้ยืมสินเชื่อประเภทนี้ได้ ทางธนาคารกำหนดว่า ต้องเป็นผู้กู้สินเชื่อเคหะเดิมของธนาคาร และเป็นลูกหนี้ที่มีประวัติดี ตรวจสอบย้อนหลัง 1 ปีไม่มีหนี้ค้างชำระ รวมถึงต้องเป็นผู้ฝากเงินประเภทเพื่อเรียกของธนาคาร อยู่แล้ว ง่ายๆก็เป็นข้อเสนอสำหรับพัฒนาคุณภาพชีวิตส่วนบุคคล แต่ไม่รับรองในกรณีที่นำสินเชื่อไปซื้อที่ดินว่างเปล่า หรือลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยง โดยลูกค้าท่านใดที่สนใจสินเชื่อตัวนี้ ต้องใช้ที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุดที่เป็นหลักประกันเงินกู้ตามสัญญากู้เงินเดิม (การประเมินราคาจะเป็นไปตามดุลพินิจของธนาคารนะคะ ) สำหรับวงเงินกู้กำหนดไว้ว่าให้กู้ไม่เกินรายละ 10,000,000 บาท ภายในระยะเวลากู้ไม่เกิน 15 ปี รายละเอียดตามนี้ค่ะ

– เงินกู้ระยะยาว (LT) ไม่เกินวงเงินกู้ตามสัญญาเดิมหรือได้ไม่เกิน 95% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

– เงินกู้แบบผสม (LT ร่วมกับ OD) ให้กู้รวมกัน ไม่เกิน 95% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ แต่มีเงื่อนไขว่า วงเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี (OD) ไม่เกิน 1,000,000 บาท

สำหรับอัตราดอกเบี้ยปัจจุบัน มีเงื่อนไขดังนี้ค่ะ

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้

 • เงินกู้ระยะยาวร้อยละ MRR-00 ต่อปี
 • เงินกู้เบิกเงินเกินบัญชีร้อยละ MOR+00 ต่อปี

 

สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ

เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มสินเชื่อเอาใจสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเฉพาะ โดยเเบ่งเป็น 3 กลุ่มอาชีพ ดังนี้ค่ะ

 1. กลุ่มวิชาชีพแพทย์ ที่ประกอบวิชาชีพแพทย์ ทัตแพทย์ สัตวแพทย์ และเภสัชกร โดยขึ้นทะเบียนและได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์
 2. กลุ่มข้าราชการอัยการ และข้าราชการตุลาการ
 3. กลุ่มวิชาชีพนักบิน ที่ประกอบวิชาชีพนักบินที่ 1 (กับตัน) นักบินที่ 2 (co-pilot) หรือนักบินที่ 3 (นักบินผู้ช่วย) กับสายการบินพานิชย์ โดยได้รับอนุญาตนักบินพานิชย์จากกรมการขนส่งทางอากาศ กระทรวงคมนาคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
 4. กลุ่มวิชาชีพวิศวกร ที่ประกอบวิชาชีพวิศวกรรม โดยได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม จากสภาวิศวกรไม่น้อยกว่า 1 ปี

นอกจากจะเลือกกลุ่มลูกค้าเเบบเฉพาะแล้ว ยังมีข้อเสนอที่พิเศษโดย เปิดโอกาสให้วงเงินกู้ได้สูงสุด 100% และระยะเวลากกู้นานถึง 35 ปี แต่ลูกค้าต้องมีประวัติที่ดีทางด้านการเงิน และประพฤติตัวดี ไม่มีความผิดทางวินัยติดตัวนะคะ รายละเอียดการกู้ให้บริการคลอบคลุมดังนี้ค่ะ

-ในกรณีซื้อที่ดินพร้อมอาคาร กู้ได้ไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน

-ในกรณีซื้อห้องชุด กู้ไม่เกิน 90% ขอราคาประเมินหลักทรัพย์

-ในกรณีกู้เพื่อปลูกสร้างหรือต่อเติมซ่อมแซมอาคาร ไม่เกิน 100% ของราคาประเมินของอาคารที่ปลูกสร้างหรือต่อเติมซ่อมแซม

ส่วนอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ มีรายละเอียดแตกต่างกันตามเงื่อนไขดังนี้ค่ะ

กรณีกู้เพื่อที่อยู่อาศัย

แบบที่ 1

 • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 1.25 ต่อปี ในปีที่ 1
 • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ MRR-2.00 ต่อปี ในปีที่ 2
 • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ MRR-0.75 ต่อปี ในปีที่ 3 เป็นต้นไป (จนครบกำหนดสัญญากู้เงิน)

แบบที่ 2

 • อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 4.50 ต่อปี ในปีที่ 1-3
 • อัตราดอกเบี้ยเงินกูร้อยละ MRR-0.75 ต่อปี ในปีที่ 4 เป็นต้นไป (จนครบกำหนดสัญญากู้เงิน)
 • กรณีผู้กู้ประสงค์ทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มคอรงวงเงินสินเชื่อ (เฉพาะปีแรก)
 • อัตราดอกเบี้ยกู้ แบบที่ 1 ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ต่อปี
 • อัตราดอกเบี้ยกู้ แบบที่ อื่นๆ ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.50 ต่อปี(ตามเงื่อนไขธนาคารกำหนด)

 

สินเชื่อไทรทองสำหรับกลุ่มวิชาชีพแพทย์

มาถึง สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน แบบสุดท้ายกันแล้วนะคะ งานนี้เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจคุณหมอหลายๆท่านที่กำลังมองหาเงินทุนสำหรับอนาคตกันอยู่ ให้บริการลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ เช่น แพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ เทคนิคการแพทย์ เภสัชกร และพยาบาล (พิเศษสำหรับ สำหรับแพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ สามารถกู้ได้โดยไม่ต้องมีผู้คำประกัน) โดยกำหนดไว้ว่า คุณต้องได้รับใบประกอบโรคศิลปะ / ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม มาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี มีประวัติการเงินที่ดี มีรายได้ที่ตรวจสอบได้และมีรายได้สุทธิสูงกว่าอัตราการผ่อนชำระในแต่ละงวดอย่างน้อย 3 เท่า โดยให้วงเงินการกู้เงินสูงสุดไม่เกิน 2ล้านบาท โดยมีรายละเอียดการกู้เงินตามนี้ค่ะ

– กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน กู้ได้ไม่เกิน 1ล้านบาท

อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR + 0.75 ต่อปี ให้กู้ไม่เกิน 10 ปี

-กรณี ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน             (โดยให้สิทธิพิเศษกับแพทย์ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์)

อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ร้อยละ MRR + 0.25 ต่อปี ให้กู้ไม่เกิน 10 ปี

– กรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ กู้ได้ไม่เกิน 2 ล้านบาท มีหลักเกณฑ์ ดังนี้

สำหรับที่ดินพร้อมอาคาร      ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของราคาประเมิน

สำหรับห้องชุด                         ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 85 ของราคาประเมิน

สำหรับที่ดิน                               ให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาประเมิน

อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ ร้อยละ MRR -0.50 ต่อปี ให้กู้ไม่เกิน 20 ปี

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับสรุปบริการสินเชื่อส่วนบุคคล สำหรับบุคคลทั่วไปของธนาคารออมสิน ประจำเดือน มกราคม 2559 หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ต้องขอแอบกระซิบบอกว่า นอกจากบริการสินเชื่อส่วนบุคคลทั่วไป ที่ธนาคารให้บริการเเล้ว ยังมีสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ให้บริการเพิ่มเติมอีกเช่นกัน อาทิเช่น สินเชื่อครู, สินเชื่อสานฝันสู่อาชีพ, สินเชื่อแบบฉับพลัน ซึ่งน่าสนใจมากๆเช่นเดียวกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปได้ที่เว็ปไซต์หลักของธนาคารออมสิน หรือจะติดต่อขอคำแนะนำโดยตรงได้เลยที่ธนาคารออนสินสาขาใกล้บ้านคุณนะคะ

สุดท้ายนี้ ใครชอบบทความนี้ อยากลืมกด Like กด Share ให้ญาติสนิท มิตรสหาย คนที่ท่านรักได้อ่านกันด้วยนะค่ะทีมงาน iMoney.in.th ขอกล่าวคำว่า สวัสดีค่ะ

ขอบคุณข้อมูลหลักมากเว็บไซต์หลักธนาคารออมสิน : http://www.gsb.or.th/

แต่เดี๋ยวก่อน เชื่อว่าหลายๆท่านคงอยากจะทราบรายละเอียดสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารอื่นๆ ไว้เพื่อเปรียบเทียบด้วยใช่มั้ยครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th ก็ได้ทำการรวบรวมไว้ที่ลิงค์ด้านล่าง เพื่อความสะดวกสบายของทุกท่าน สนใจของธนาคารไหน ตามไปดูได้เลยครับ

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงศรี | สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงไทย | สินเชื่อส่วนบุคคล tmb | สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน | สินเชื่อ ส่วนบุคคล ไทย พาณิชย์ | สินเชื่อส่วนบุคคล cimb | สินเชื่อบุคคล ธนชาต | สินเชื่อส่วนบุคคล uob | สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงเทพ | สินเชื่อส่วนบุคคล กสิกร | สินเชื่อบุคคล ธกส | สินเชื่อส่วนบุคคล ทิสโก้ | สินเชื่อส่วนบุคคล เกียรตินาคิน | สินเชื่อส่วนบุคคล LHBANK

ซึ่งข้อมูลในลิงค์ด้านบนทั้งหมด เป็นข้อมูลที่อัพเดทเมื่อประมาณเดือนมกราคม 2559 นะครับ และทีมงานจะมีการอัพเดทข้อมูลให้ทุกเดือนเลย ถ้าใครไม่อยากพลาดข้อมูลใหม่ล่าสุดในแต่ละเดือนอย่าลืมกดติดตามพวกเราผ่านทาง Social Network ต่างๆ ด้วยนะครับ