บทความ : รวมข้อมูลดอกเบี้ย เงื่อนไขการอนุมัติ สินเชื่อส่วนบุคคล ธกส 2559 By iMoney.in.th

“เงิน” คำนั้นสำคัญไฉน หากหามาใช้ไปเพียงลำพัง คงไม่ต้องใช้เวลานั่งครุ่นคิดให้มากมาย แต่สิ่งสำคัญอันยิ่งใหญ่ความในใจ คือ ครอบครัว รอบนี้ iMoney.in.th มาแนวซึ้งอย่าเพิ่งสงสัย เราไม่ได้เปลี่ยนแนวไปไหน ยังวนเวียนอยู่กับด้านการเงินอยู่จ้า หลายท่านทำงานในเมืองหลวงมานานวัน แต่ใจยังคงหวังอยากกลับไปพัฒนาตัวเองยังถิ่นฐานเดิม บ้างก็อยากนำความรู้ที่มีกับแนวอาชีพที่ใช่กลับไปเปิดกิจการเอง บ้างก็อยากกลับไปผลักดันเดินหน้าแปลงผืนดินผืนหญ้าให้กลายเป็นทุน ทุน!!! ติดตรงนี้แหละคำคำเดียวที่ปรารถนา เราเลยนำสินเชื่อส่วนบุคคลมาฝากกันในฉบับนี้ โดยเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลของ ธ.ก.ส. BAAC มาฝากกัน

สินเชื่อส่วนบุคคล ธกส

รวมสินเชื่อส่วนบุคคล ธกส หรือ BAAC

ส่วนใหญ่สินเชื่อจาก ธกส สามารถทราบประเภทของสินเชื่อได้เบื้องต้นจากชื่อของสินเชื่อเอง ท่านผู้อ่านอาจจะยังไม่เห็นภาพ แต่หลังจากติดตามอ่านบทความของเราจบในวันนี้ท่านจะเข้าใจได้ทันทีค่ะ

“ สินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส. ”

หากท่านเป็นลูกค้าเงินฝาก หรือ เป็นลูกค้าสลากออมทรัพย์ กับ ธ.ก.ส. ทางธนาคารก็พร้อมให้บริการสินเชื่อแด่ท่านเพื่อเป็น ค่าใช้จ่าย หรือเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต ของท่านและบุคคลในครอบครัว คุณสมบัติก็แสนง่าย เพียงแค่มียอดเงินฝากในบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท กู้ได้สูงสุดถึงร้อยละ 90 ของเงินฝาก หรือสลากออมทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกัน ในส่วนของระยะเวลาการชำระคืน ขอไม่เกิน 1 ปีนะจ้ะ หากลูกค้าฯท่านใดที่มีความจำเป็นระยะสั้นก็สามารถสอบถามเพิ่มเติม และสมัครกับ ธกส ได้เลย

“ สินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ ”

เอาล่ะท่านใดค้นพบแฟรนไชส์ใหม่แล้วได้สิทธิก่อนใครอยากรีบลงทุน สินเชื่อประเภทนี้เน้นเพื่อให้เป็นค่าลงทุนในการประกอบธุรกิจแฟรนไชส์โดยตรง เพียงแต่ผู้กู้ต้องได้รับสิทธิ (Franchise) เบิ้องต้นจากเจ้าของสิทธิแล้วเสียก่อน วงเงินสูงสุดร้อยละ 25 ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดในรอบปี หรือค่าลงทุนสูงสุดร้อยละ 80 ของค่าลงทุน ระยะเวลาผ่อนชำระสำหรับสินเชื่อประเภทนี้ ขึ้นกับวัตถุประสงค์การกู้สูงสุดถึง 20 ปี เลยทีเดียว

“ สินเชื่อ คืนสู่เหย้า ”

สินเชื่อประเภทนี้ชื่ออาจทำความเข้าใจยากไปสักนิด แต่วัตถุประสงค์ก็เพื่อ เป็นค่าลงทุนหรือชำระหนี้สินเดิมที่มีอยู่กับธนาคารพาณิชย์หรือสถาบันการเงินอื่น แต่ต้องเป็นหนี้สินจากการลงทุนในการประกอบอาชีพเพียงเท่านั้นนะคะ เหมาะสำหรับเกษตรกรและลูกค้าธนาคารทั่วไป ที่อยากคืนสู่เหย้ากลับมาเป็นลูกค้าของเราชาว ธกส วงเงินขึ้นอยู่กับภาระหนี้สินเดิม หรือแผนประกอบการพร้อมความสามารถในการชำระหนี้คืนอื่นๆ ของแต่ละบุคคลค่ะ

“ สินเชื่อส่วนบุคคล ธกส 108 อาชีพ ”

เตรียมตัวให้พร้อม 108 อาชีพเป็นเพียงชื่อเท่านั้น แต่วัตถุประสงค์หลักจริงๆ ก็เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียน และค่าลงทุนในการประกอบอาชีพอิสระ ให้กับผู้กู้ที่อยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการจากทีเด็ดของตัวเอง เพียงท่านเป็นคนสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป ประกอบกิจการส่วนตัว หรือทำงานประจำก็ได้ หากเป็นกรณีเจ้าของกิจการอยู่แล้วแต่อยากลงทุนต่อยอดเพิ่มเติม ก็ขอหลักฐานการชำระภาษี อีกนิดหน่อยเพียงเท่านี้ ท่านก็มีสิทธิ์ผลิตแบรนด์สินค้าของท่านเองได้เลย

“ สินเชื่อ Smart Farmer ”

แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา แน่นอนสิจ๊ะเพราะขนาดพุทราปัจจุบันนี้ ยังสามารถสร้างมูลค่าของผลผลิตได้หลายสตางค์อย่าบอกใคร วัตถุประสงค์หลักจึงเน้นเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในการประกอบอาชีพหรือกิจการเกี่ยวเนื่องกับการเกษตรโดยตรง บุคคลที่สามารถขอกู้ได้ คือ เกษตรกร บุคคลทั่วไป ผู้ประกอบการ ที่ประกอบอาชีพหรือกิจการเกี่ยวเนื่องกับการเกษตร/มีการนำเอานวัตกรรมหรือสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดจากการนำความรู้ความสามารถ ทักษะ ความคิด เทคโนโลยี เครื่องมืออุปกรณ์ ตลอดจนภูมิปัญญาชาวบ้าน มาใช้พัฒนา ต่อยอดกระบวนการผลิต การจัดการ แปรรูป ขนส่ง การตลาด หรือการบริการ ที่ต้องเขียนรายละเอียดด้านคุณสมบัติผู้สมัครหนักขนาดนี้ เพราะอยากให้เห็นข้อดีที่ ธกส เอื้อให้กับบุคคลด้านการเกษตรได้อย่างครอบคลุม ตอนนี้ที่บ้านใครมีของเด็ด รีบจัดกลับไปทำ OTOP กันดีกว่า

“ สินเชื่อ Value Chain ”

สินเชื่อตัวนี้ยังคงเกี่ยวข้องกับด้านการเกษตรอย่างต่อเนื่อง หากเกษตรกรท่านใด รอการขายผลผลิตหรือเพื่อประกอบธุรกิจจำหน่ายปัจจัยการผลิต รวบรวม แปรรูป จัดจำหน่าย กระจายสินค้าเกษตร และการประกอบธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการเกษตร ก็สามารถเข้าขอรับคำปรึกษากับทาง ธกส ได้ทันที ค่าใช้จ่ายหมุนเวียนสูงสุด 12 เดือน และค่าลงทุนสูงสุดถึง 15 ปี

“ สินเชื่อเบิกเงินเกินบัญชี (OD) ”

สินเชื่อส่วนบุคคล ธกส ชนิดนี้หลักๆก็เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในการประกอบกิจการ ต้องขึ้นทะเบียนเป็นลูกค้าของธนาคาร ประกอบธุรกิจอยู่แล้ว มีความจำเป็นต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนเพื่อเสริมสภาพคล่องในการประกอบอาชีพ และมีแหล่งที่มารายได้สอดคล้องกับการชำระหนี้เป็นรายเดือน เพิ่มเติมอีกนิดคือไม่มีเงินกู้ค้างชำระต่อธนาคาร วงเงินขั้นต่ำ 200,000 บาท กำหนดชำระคืนไม่เกิน 12 เดือน โดยชำระคืนทุกเดือน เพราะธนาคารต้องการเป็นกำลังเสริมระยะสั้นให้กับนักธุรกิจโดยแท้จริง

“ สินเชื่อสวัสดิการบุคลากรภาครัฐและพนักงานองค์กร ”

บุคคลที่มีสิทธิสมัครมีระบุให้เห็นบนชื่อสิทธิเชื่อเลย คือ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่องค์การของรัฐ หรือพนักงาน ลูกจ้างประจำ ทั้งหน่วยงานของรัฐและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วัตถุประสงค์หลักก็เพื่ออำนวยให้พนักงานทั้งส่วนราชการและส่วนท้องถิ่น ได้ยกระดับคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัย กู้เอนกประสงค์ไปซื้อรถยนต์ หรืออื่นๆเพื่อให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น โดยวงเงินกู้สูงสุดถึง 10 ล้านบาท ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์แล้วทำข้อตกลงร่วมกันกับทาง ธกส นั่นเอง

“ สินเชื่อเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ”

ต่อเนื่องจากสินเชื่อข้างต้น เพิ่มเติมคือไม่เพียงพนักงานราชการเท่านั้น สำหรับสินเชื่อนี้พนักงานเอกชนก็มีสิทธิได้รับพิจารณาสินเชื่อนี้ด้วย เพราะอยากให้รากฐานของครอบครัวมั่นคง ส่งให้คุณภาพชีวิตของสมาชิกทุกท่านดีขึ้นทั้งครอบครัว สินเชื่อตัวนี้จึงออกมาเพื่อตอบโจทย์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อค่าเล่าเรียนของบุตร ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่มีข้อแม้ในส่วนชำระคืน ต้องชำระคืนให้แล้วเสร็จไม่เกิน 15 ปีสำหรับเพื่อการลงทุน และชำระคืนภายใน 12 เดือนสำหรับค่าใช้จ่ายทั่วไปค่ะ

“ สินเชื่อสวัสดิการ สปสช. ”

เห็นชาวข้าราชการและเอกชนมีสินเชื่อส่วนบุคคล ธกส ที่เหมาะกันไปแล้ว มาถึงชาว สปสช. ก็มีสิทธิเช่นเดียวกัน สำหรับเจ้าหน้าที่ สปสช. ท่านใด ที่อยากได้เงินเพื่อการลงทุน อยากได้ทุนสักก้อเพื่อไถ่ถอนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างอาชีพเสริม ชำระหนี้สินเดิม หรือเป็นค่าใช้จ่ายเอนกประสงค์ในยามฉุกเฉิน ก็สามารถกู้เพื่อลงทุนสูงสุด 10 ล้านบาท และเป็นค่าอเนกประสงค์สูงสุด ถึง 2 ล้านบาท เพียงเท่านี้ชาว สปสช. ก็อาจจะกลายเป็นเจ้าของธุรกิจไปพร้อมๆกับทำหน้าที่ให้กับ สปสช. อีกทางอ้าวลุย!!!

นอกจากที่เรานำมาแนะนำข้างต้นแล้ว ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคล ธกส และโครงการจาก ธกส อีกมากมายที่สามารถเข้าไปติดตามหรือสอบถามกับทาง ธกส ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ตามความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละท่าน ไม่ว่าจะเป็น

  • สินเชื่อสานฝันแรงงานคืนถิ่น
  • โครงการสินเชื่อข้าราชการบำนาญ
  • โครงการเพิ่มศักยภาพและลดต้นทุนให้กับผู้เลี้ยงไก่ไข่และสุกร
  • โครงการสินเชื่อเพื่อจัดหาเครื่องจักร เครื่องยนต์
  • โครงการ Value Chain (ข้าวโพด)
  • โครงการรับซื้อลดเช็คค่าบำรุงอ้อย (เช็คเกี๊ยว) ที่โรงงานน้ำตาลเป็นผู้สั่งจ่าย
  • โครงการสินเชื่อเพื่อไปทำงานต่างประเทศ

จะเห็นได้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลจาก ธกส. เป็นช่องทางของแหล่งเงินทุน ให้กับทั้งพี่น้องชาวเกษตรกร พนักงานภาครัฐและเอกชน บุคลากรผู้มีความรู้ความสามารถ สร้างโอกาสให้ลูกหลานของถิ่นฐานแต่ละภูมิภาคได้กลับไปเป็นผู้นำของท้องถิ่นตนเองต่อไป iMoney.in.th ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน สานฝันได้สำเร็จจากแหล่งเงินทุนทุกแหล่ง หวังว่าข้อมูลสินเชื่อจาก ธกส. ที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะเป็นทั้งจุดเริ่มต้น และส่วนช่วยเหลือให้ทุกท่านชนะทุกอุปสรรคในชีวิตนะคะ สวัสดีค่ะ

แต่เดี๋ยวก่อน เชื่อว่าหลายๆท่านคงอยากจะทราบรายละเอียดสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารอื่นๆ ไว้เพื่อเปรียบเทียบด้วยใช่มั้ยครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th ก็ได้ทำการรวบรวมไว้ที่ลิงค์ด้านล่าง เพื่อความสะดวกสบายของทุกท่าน สนใจของธนาคารไหน ตามไปดูได้เลยครับ

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงศรี | สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงไทย | สินเชื่อส่วนบุคคล tmb | สินเชื่อส่วนบุคคล ออมสิน | สินเชื่อ ส่วนบุคคล ไทย พาณิชย์ | สินเชื่อส่วนบุคคล cimb | สินเชื่อบุคคล ธนชาต | สินเชื่อส่วนบุคคล uob | สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงเทพ | สินเชื่อส่วนบุคคล กสิกร | สินเชื่อบุคคล ธกส | สินเชื่อส่วนบุคคล ทิสโก้ | สินเชื่อส่วนบุคคล เกียรตินาคิน | สินเชื่อส่วนบุคคล LHBANK

ซึ่งข้อมูลในลิงค์ด้านบนทั้งหมด เป็นข้อมูลที่อัพเดทเมื่อประมาณเดือนมกราคม 2559 นะครับ และทีมงานจะมีการอัพเดทข้อมูลให้ทุกเดือนเลย ถ้าใครไม่อยากพลาดข้อมูลใหม่ล่าสุดในแต่ละเดือนอย่าลืมกดติดตามพวกเราผ่านทาง Social Network ต่างๆ ด้วยนะครับ