บทความ : แนะนำประกันชีวิต จากเมืองไทยประกันชีวิต ทุกชีวิตมีความหมาย อัปเดทล่าสุดปี 2560 By iMoney.in.th
Advertising :

สวัสดีผู้อ่านทุกคนค่ะ วันนี้พวกเราทีม iMoney กลับมาพร้อมกับนำสาระข้อมูลมาฝากทุกคนกันอีกแล้วค่ะ เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับบทความที่แล้วๆมา เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการตัดสินใจที่จะลงทุนทางด้านการเงินหรือไม่ก็ต้องการคำแนะนำสำหรับการทำธุรกรรมต่างๆในชีวิตใช่ไหมคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พวกเราชาว iMoney พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ทุกคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินเชื่อ บัตรเครดิต ประกันชีวิต ประกันรถยนต์และเรื่องอื่นๆอีกมากมายค่ะ วันนี้ก็เช่นกัน เราไม่ได้มามือเปล่าแต่จะมาแนะนำเรื่องประกันชีวิตค่ะ โดยที่เลือกมาแนะนำกันวันนี้เป็นประกันชีวิตที่มาจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองชีวิตคนไทย ซึ่งอัปเดทล่าสุด 2560 ค่ะ หลายคนเมื่อคิดจะทำประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตมักจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่แวะเข้ามาในความคิดแน่นอน ไม่ต้องพูดกันมากถึงเรื่องชื่อเสียงที่มีมายาวนาน 60 กว่าปี ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์ประกันของบริษัทนี้เค้ามีให้เลือกเยอะมาก สามารถเข้าถึงได้ทุกอาชีพ ทุกเพศและทุกวัยจริงๆค่ะ

Advertising:

เมืองไทยประกันชีวิต

 

ประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560

ตามที่กล่าวไปเลยค่ะว่าประกันชีวิตจากค่ายนี้เขามีให้เลือกเยอะมากจริงๆ เราสามารถเลือกสรรได้ตามแต่การวางแผนชีวิตของแต่ละคน เป็นต้นว่า อยากได้ประกันชีวิตที่จะสามารถใช้เป็นหลักประกันของครอบครัว อยากได้แบบที่ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ  ประกันที่ช่วยวางแผนเรื่องการออมทรัพย ประกันที่ใช้วางแผนการศึกษา ประกันที่คุ้มครองผู้สูงอายุ ฯลฯ แต่วันนี้เราจึงเลือกแนะนำประกันตัวหนึ่งที่เป็นประกันยอดนิยมของบริษัท อยู่ภายใต้ชื่อโครงการยิ้มสบาย เมืองไทยให้คืนค่ะ

ประกันชีวิตภายใต้โครงการยิ้มสบาย เมืองไทยให้คืน มีจุดเด่นที่หากเราเลือกทำแผนประกัน 6 ปี จะได้รับความคุ้มครองสูงสุด

 • ในกรณีเสียชีวิตหรือตรวจพบโรคมะเร็ง (ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งในขั้นลุกลาม) บริษัทจ่ายคืนทันที 500,000 บาท
 • ลูกค้าของประกันนี้จะได้รับผลประโยชน์รายวันสูงสุดถึงวันละ 5,000 บาท
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน 15 ปี
ระยะเวลาเอาประกันภัย 15 ปี
การชำระเบี้ยประกัน เป็นแบบรายปี หรือ รายเดือน
การตรวจสุขภาพ เป็นไปตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนด
การซื้อสัญญาเพิ่มเติม ไม่สามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมอื่นๆแนบโครงการได้
 • แม้แต่ในกรณีที่ลูกค้าไม่เคลม (ไม่เคลมทุก 3 ปี) ก็รับเบี้ยประกันคืนได้ในปีที่ 3 (เป็นการจ่ายผลประโยชน์เท่ากับเบี้ยประกันที่ชำระมา 1 ปี)

ข้อมูลแบบประกัน

ในส่วนของขอบเขตความคุ้มครองเป็นไปตามตารางด้านล่างเลยค่ะ

ผลประโยชน์

แผน 1 แผน 2 แผน 3 แผน 4 แผน 5

แผน 6

1. การเสียชีวิต

50,000 100,000 200,000 300,000 400,000

500,000

2. มะเร็งลุกลาม

50,000 100,000 200,000 300,000 400,000

500,000

3. ผลประโยชน์รายวันจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนต้องเข้ารักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในของโรงพยาบาลต่อการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยครั้งใดครั้งหนึ่ง            
4. กรณีเข้ารับการรักษาตัวในห้องผู้ป่วยปกติ (สูงสุดไม่เกิน 365 วัน) วันละ

500

1,000 2,000 3,000 4,000

5,000

5. กรณีเข้ารับการรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนัก (ไอซียู)

1,000

2,000 4,000 6,000 8,000

10,000

6. กรณีเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากอุบัติเหตุ (สูงสุดไม่เกิน 30วัน) วันละ

1,000

2,000 4,000 6,000 8,000

10,000

7. ไม่เคลมทุก 3 ปี รับเบี้ยประกันปีที่ 3คืน**  

ในกรณีที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม

กรณีผู้เอาประกันภัยมีชีวิตอยู่และไม่เคยรับประโยชน์จากการเสียชีวิจและตรวจพบมะเร็งในรอบทุก 3 ปีกรมธรรม์ บริษัทจะจ่ายผลปะโยชน์เม่ากับเบี้ยปรักันที่ชำระมา 1 ปีให้แก่ผู้เอาประกันภัย

หมายเหตุที่สำคัญ

 • บริษัทจะจ่ายเงินในกรณีที่เสียชีวิตหรือตรวจพบมะเร็งกรณีใดกรณีเดียว และถือว่ากรมธรรม์เป็นอันสิ้นสุด
 • บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์สูงสุดสำหรับข้อ 3 รวมกันแล้วสูงสุดไม่เกิน 2 เท่าของผลประโยชน์รายวันในแต่ละวัน รวมกันแล้วไม่เกิน 365 วันต่อการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยครั้งใดครั้งหนึ่งโดยที่การพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง หมายถึง การอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาล 2 ครั้งหรือมากกว่านั้นด้วยสาเหตุจากโรคหรือภาวะแทรกซ้อนจากโรคเดียวกัน โดยที่ระยะเวลาการต้องอยู่ในดรงพยาบาลแต่ละครั้งห่างกันไม่เกินกว่า 90 วัน นับตั้งแต่วันที่ออกจากโรงพยาบาลครั้งสุดท้าย ก็ถือให้ว่าเป็นการเข้าพักรักษาตัวครั้งเดียวกันด้วย

ตัวอย่างการคำนวณเบี้ยประกัน

สมมุติว่าเป็นผู้หญิง มีอายุ 30 ปี และต้องการทำแผนการคุ้มครองที่ 3 วงเงินคุ้มครองจำนวน 200,000 บาท

 • จะเสียเบี้ยประกันรายปีจำนวน 7,900 บาท
 • สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ
  • การคุ้มครองมะเร็งระยะลุกลาม 200,000 บาท
  • สามารถลดหย่อนภาษีได้ 785 บาท
 • การชดเชยรายได้ในผู้ป่วย (วันละ)
  • กรณีผู้ป่วยในปรกติ 2,000 บาท
  • กรณีผู้ป่วยหนักไอซียูหรือผ่าตัดจากอุบัติเหตุ 4,000 บาท

หมายเหตุที่สำคัญ

 • คุณผู้ชายจะต้องเสียเบี้ยประกันมากกว่าคุณผู้หญิง แต่ทั้งนี้การได้รับการลดหย่อนภาษีก็มากกว่า
 • อายุในการทำประกันส่งผลต่อราคาเบี้ยประกันรายปี (ยิ่งอายุมากก็เสียมากกว่า) แต่ทั้งนี้ก็สามารถลดหย่อนภาษีได้มากกว่า

สำหรับบทความ ประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560 หากผู้อ่านสนใจอยากคำนวณจำนวนเบี้ยประกันหรือผลประโยชน์ต่างๆตามตัวอย่างด้านบนก็สามารถเข้าไปคำนวณได้ในเว็บไซต์เมืองไทยประกันชีวิตนี้โดยตรงเลยนะคะ

 เอาละค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับประกันชีวิตที่นำมาฝากกันในวันนี้ บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าข้อมูลลที่นำเสนอมาดังกล่าวนั้น เป็นเพียงประกันชีวิตรูปแบบหนึ่งเท่านั้น โดยครั้งนี้หากจะให้วิเคราะห์ก็ถือว่าเป็นประกันชีวิตพื้นฐานที่เหมาะสมสำหรับบุคคลทั่วไปซึ่งอาจจะไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเป็นประจำ เบี้ยประกันเมื่อเฉลี่ยเป็นรายวันแล้วก็ไม่สูงจนกลายเป็นภาระเลยค่ะ น่าสนใจมากๆสำหรับคนที่กำลังมองหาประกันชีวิตพื้นฐานดีๆสักอันหนึ่ง หากถามว่าประกันชีวิตสำคัญแค่ไหนหรือจำเป็นต้องทำหรือเปล่า ขอให้ผู้อ่านทุกคนนึกตามนะคะ พวกเราอยู่ในยุคสมัยของความเสี่ยงค่ะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกที่และทุกเวลา โรคภัยไข้เจ็บก็มีสิทธิมาเยี่ยมเยือนเราได้โดยไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้า ฉะนั้นนี่จึงเป็นจุดเด่นหนึ่งของประกีวิตที่มีหน้าที่ดูแลและแบ่งเบาภาระทางการเงินของเราและคนที่เรารักหากเกิดเหตุการณ์ดังที่กล่าวไปค่ะ อย่างไรก็ดี การซื้อประกันชีวิตก็เป็นเสมือนการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ฉะนั้นจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลก่อนทำอย่างถี่ถ้วนค่ะ ทางที่ดีคือเริ่มต้นจากการหาข้อมูลคร่าวๆด้วยตัวเองก่อนจะดีที่สุด อย่าไปหลงเชื่อผู้ขายประกันตั้งแต่ครั้งแรกโดยทียังไม่มีพื้นฐานความรู้ เพราะเสี่ยงเกิดกรณีการได้รับผลประโยชน์ที่ไม่เป็นไปตามแผนหรืออาจเกิดความยุ่งยากขณะดำเนินการในกรณีที่เกิดเหตุได้ค่ะ บทความประกันชีวิตจากเมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560 ก็เป็นตัวอย่างที่มีรายละเอียดครบและน่าสนใจมากเลยค่ะ อย่าลืมนะคะ หากผู้อ่านมีปัญหาเรื่องการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต หรือต้องการสอบถามเกี่ยวกับประกันแบบต่างๆ นึกถึงเว็บไซต์ iMoney.in.th เลยค่ะนอกจากนั้นเรายังมีเพจทาง Facebook เพื่ออัปเดทข้อมูลข่าวสารด้วย อย่าลืมไปกดไลค์กดติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณเป็นอย่างมากที่ปู้อ่านให้ความสนใจ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.muangthai.co.th:1767/product/detail/yimsabye