บทความ : แนะนำประกันชีวิต จากเมืองไทยประกันชีวิต ทุกชีวิตมีความหมาย อัปเดทล่าสุดปี 2560 By iMoney.in.th

สวัสดีผู้อ่านทุกคนค่ะ วันนี้พวกเราทีม iMoney กลับมาพร้อมกับนำสาระข้อมูลมาฝากทุกคนกันอีกแล้วค่ะ เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับบทความที่แล้วๆมา เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการตัดสินใจที่จะลงทุนทางด้านการเงินหรือไม่ก็ต้องการคำแนะนำสำหรับการทำธุรกรรมต่างๆในชีวิตใช่ไหมคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พวกเราชาว iMoney พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ทุกคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสินเชื่อ บัตรเครดิต ประกันชีวิต ประกันรถยนต์และเรื่องอื่นๆอีกมากมายค่ะ วันนี้ก็เช่นกัน เราไม่ได้มามือเปล่าแต่จะมาแนะนำเรื่องประกันชีวิตค่ะ โดยที่เลือกมาแนะนำกันวันนี้เป็นประกันชีวิตที่มาจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองชีวิตคนไทย ซึ่งอัปเดทล่าสุด 2560 ค่ะ หลายคนเมื่อคิดจะทำประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตมักจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆที่แวะเข้ามาในความคิดแน่นอน ไม่ต้องพูดกันมากถึงเรื่องชื่อเสียงที่มีมายาวนาน 60 กว่าปี ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์ประกันของบริษัทนี้เค้ามีให้เลือกเยอะมาก สามารถเข้าถึงได้ทุกอาชีพ ทุกเพศและทุกวัยจริงๆค่ะ

เมืองไทยประกันชีวิต

 

ประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560

ตามที่กล่าวไปเลยค่ะว่าประกันชีวิตจากค่ายนี้เขามีให้เลือกเยอะมากจริงๆ เราสามารถเลือกสรรได้ตามแต่การวางแผนชีวิตของแต่ละคน เป็นต้นว่า อยากได้ประกันชีวิตที่จะสามารถใช้เป็นหลักประกันของครอบครัว อยากได้แบบที่ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ  ประกันที่ช่วยวางแผนเรื่องการออมทรัพย ประกันที่ใช้วางแผนการศึกษา ประกันที่คุ้มครองผู้สูงอายุ ฯลฯ แต่วันนี้เราจึงเลือกแนะนำประกันตัวหนึ่งที่เป็นประกันยอดนิยมของบริษัท อยู่ภายใต้ชื่อโครงการยิ้มสบาย เมืองไทยให้คืนค่ะ

ประกันชีวิตภายใต้โครงการยิ้มสบาย เมืองไทยให้คืน มีจุดเด่นที่หากเราเลือกทำแผนประกัน 6 ปี จะได้รับความคุ้มครองสูงสุด

 • ในกรณีเสียชีวิตหรือตรวจพบโรคมะเร็ง (ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งในขั้นลุกลาม) บริษัทจ่ายคืนทันที 500,000 บาท
 • ลูกค้าของประกันนี้จะได้รับผลประโยชน์รายวันสูงสุดถึงวันละ 5,000 บาท
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน15 ปี
ระยะเวลาเอาประกันภัย15 ปี
การชำระเบี้ยประกันเป็นแบบรายปี หรือ รายเดือน
การตรวจสุขภาพเป็นไปตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนด
การซื้อสัญญาเพิ่มเติมไม่สามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมอื่นๆแนบโครงการได้
 • แม้แต่ในกรณีที่ลูกค้าไม่เคลม (ไม่เคลมทุก 3 ปี) ก็รับเบี้ยประกันคืนได้ในปีที่ 3 (เป็นการจ่ายผลประโยชน์เท่ากับเบี้ยประกันที่ชำระมา 1 ปี)

ข้อมูลแบบประกัน

ในส่วนของขอบเขตความคุ้มครองเป็นไปตามตารางด้านล่างเลยค่ะ

ผลประโยชน์

แผน 1แผน 2แผน 3แผน 4แผน 5

แผน 6

1. การเสียชีวิต

50,000100,000200,000300,000400,000

500,000

2. มะเร็งลุกลาม

50,000100,000200,000300,000400,000

500,000

3. ผลประโยชน์รายวันจากการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนต้องเข้ารักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในของโรงพยาบาลต่อการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยครั้งใดครั้งหนึ่ง      
4. กรณีเข้ารับการรักษาตัวในห้องผู้ป่วยปกติ (สูงสุดไม่เกิน 365 วัน) วันละ

500

1,0002,0003,0004,000

5,000

5. กรณีเข้ารับการรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนัก (ไอซียู)

1,000

2,0004,0006,0008,000

10,000

6. กรณีเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากอุบัติเหตุ (สูงสุดไม่เกิน 30วัน) วันละ

1,000

2,0004,0006,0008,000

10,000

7. ไม่เคลมทุก 3 ปี รับเบี้ยประกันปีที่ 3คืน** 

ในกรณีที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม

กรณีผู้เอาประกันภัยมีชีวิตอยู่และไม่เคยรับประโยชน์จากการเสียชีวิจและตรวจพบมะเร็งในรอบทุก 3 ปีกรมธรรม์ บริษัทจะจ่ายผลปะโยชน์เม่ากับเบี้ยปรักันที่ชำระมา 1 ปีให้แก่ผู้เอาประกันภัย

หมายเหตุที่สำคัญ

 • บริษัทจะจ่ายเงินในกรณีที่เสียชีวิตหรือตรวจพบมะเร็งกรณีใดกรณีเดียว และถือว่ากรมธรรม์เป็นอันสิ้นสุด
 • บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์สูงสุดสำหรับข้อ 3 รวมกันแล้วสูงสุดไม่เกิน 2 เท่าของผลประโยชน์รายวันในแต่ละวัน รวมกันแล้วไม่เกิน 365 วันต่อการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยครั้งใดครั้งหนึ่งโดยที่การพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง หมายถึง การอยู่รักษาตัวในโรงพยาบาล 2 ครั้งหรือมากกว่านั้นด้วยสาเหตุจากโรคหรือภาวะแทรกซ้อนจากโรคเดียวกัน โดยที่ระยะเวลาการต้องอยู่ในดรงพยาบาลแต่ละครั้งห่างกันไม่เกินกว่า 90 วัน นับตั้งแต่วันที่ออกจากโรงพยาบาลครั้งสุดท้าย ก็ถือให้ว่าเป็นการเข้าพักรักษาตัวครั้งเดียวกันด้วย

ตัวอย่างการคำนวณเบี้ยประกัน

สมมุติว่าเป็นผู้หญิง มีอายุ 30 ปี และต้องการทำแผนการคุ้มครองที่ 3 วงเงินคุ้มครองจำนวน 200,000 บาท

 • จะเสียเบี้ยประกันรายปีจำนวน 7,900 บาท
 • สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ
  • การคุ้มครองมะเร็งระยะลุกลาม 200,000 บาท
  • สามารถลดหย่อนภาษีได้ 785 บาท
 • การชดเชยรายได้ในผู้ป่วย (วันละ)
  • กรณีผู้ป่วยในปรกติ 2,000 บาท
  • กรณีผู้ป่วยหนักไอซียูหรือผ่าตัดจากอุบัติเหตุ 4,000 บาท

หมายเหตุที่สำคัญ

 • คุณผู้ชายจะต้องเสียเบี้ยประกันมากกว่าคุณผู้หญิง แต่ทั้งนี้การได้รับการลดหย่อนภาษีก็มากกว่า
 • อายุในการทำประกันส่งผลต่อราคาเบี้ยประกันรายปี (ยิ่งอายุมากก็เสียมากกว่า) แต่ทั้งนี้ก็สามารถลดหย่อนภาษีได้มากกว่า

สำหรับบทความ ประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560 หากผู้อ่านสนใจอยากคำนวณจำนวนเบี้ยประกันหรือผลประโยชน์ต่างๆตามตัวอย่างด้านบนก็สามารถเข้าไปคำนวณได้ในเว็บไซต์เมืองไทยประกันชีวิตนี้โดยตรงเลยนะคะ

 เอาละค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับประกันชีวิตที่นำมาฝากกันในวันนี้ บอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าข้อมูลลที่นำเสนอมาดังกล่าวนั้น เป็นเพียงประกันชีวิตรูปแบบหนึ่งเท่านั้น โดยครั้งนี้หากจะให้วิเคราะห์ก็ถือว่าเป็นประกันชีวิตพื้นฐานที่เหมาะสมสำหรับบุคคลทั่วไปซึ่งอาจจะไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเป็นประจำ เบี้ยประกันเมื่อเฉลี่ยเป็นรายวันแล้วก็ไม่สูงจนกลายเป็นภาระเลยค่ะ น่าสนใจมากๆสำหรับคนที่กำลังมองหาประกันชีวิตพื้นฐานดีๆสักอันหนึ่ง หากถามว่าประกันชีวิตสำคัญแค่ไหนหรือจำเป็นต้องทำหรือเปล่า ขอให้ผู้อ่านทุกคนนึกตามนะคะ พวกเราอยู่ในยุคสมัยของความเสี่ยงค่ะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกที่และทุกเวลา โรคภัยไข้เจ็บก็มีสิทธิมาเยี่ยมเยือนเราได้โดยไม่ต้องบอกกล่าวล่วงหน้า ฉะนั้นนี่จึงเป็นจุดเด่นหนึ่งของประกีวิตที่มีหน้าที่ดูแลและแบ่งเบาภาระทางการเงินของเราและคนที่เรารักหากเกิดเหตุการณ์ดังที่กล่าวไปค่ะ อย่างไรก็ดี การซื้อประกันชีวิตก็เป็นเสมือนการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ฉะนั้นจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลก่อนทำอย่างถี่ถ้วนค่ะ ทางที่ดีคือเริ่มต้นจากการหาข้อมูลคร่าวๆด้วยตัวเองก่อนจะดีที่สุด อย่าไปหลงเชื่อผู้ขายประกันตั้งแต่ครั้งแรกโดยทียังไม่มีพื้นฐานความรู้ เพราะเสี่ยงเกิดกรณีการได้รับผลประโยชน์ที่ไม่เป็นไปตามแผนหรืออาจเกิดความยุ่งยากขณะดำเนินการในกรณีที่เกิดเหตุได้ค่ะ บทความประกันชีวิตจากเมืองไทยประกันชีวิต อัปเดทล่าสุดปี 2560 ก็เป็นตัวอย่างที่มีรายละเอียดครบและน่าสนใจมากเลยค่ะ อย่าลืมนะคะ หากผู้อ่านมีปัญหาเรื่องการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต หรือต้องการสอบถามเกี่ยวกับประกันแบบต่างๆ นึกถึงเว็บไซต์ iMoney.in.th เลยค่ะนอกจากนั้นเรายังมีเพจทาง Facebook เพื่ออัปเดทข้อมูลข่าวสารด้วย อย่าลืมไปกดไลค์กดติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณเป็นอย่างมากที่ปู้อ่านให้ความสนใจ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.muangthai.co.th:1767/product/detail/yimsabye