บทความ : เลือกบัตรเครดิต KTC JCB Platinum เที่ยวญี่ปุ่นสุดคุ้ม กับ JapanStyle !! By iMoney.in.th

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีคนไทย ได้เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวครับ ไม่ใช่แค่ช่วงปีใหม่เท่านั้น ญี่ปุ่นนั้นสามารถเที่ยวได้ทุกเทศกาล ทุกฤดูกาลเลยก็ว่าได้ครับ เพื่อนๆคงจะเห็น โฆษณาท่องเที่ยว ตามเว็บไซต์ต่างๆบ่อยๆ ไม่ว่าจะเหมาเป็นทัวร์ หรือ ไปแบบครอบครัว ซึ่งตั๋วเครื่องบินก็มีสิทธิพิเศษมากมาย กับ การเดินทางไปญี่ปุ่นครับ ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เป็นประเทศที่เป็นแนวหน้าของเศรษฐกิจ กับ สินค้าส่งออกที่มีชื่อเสียงครับ เช่น รถยนต์ หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนี้ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้แต่ละปี ค่อนข้างสูงเลยครับ วันนี้พวกเรา imoney.in.th จะมาแนะนำบัตรเครดิต KTC JCB Platinum  ซึ่งเหมาะสำหรับ ใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่นโดยตรงเลยครับ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆคนไหน วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นล่ะก็ ไม่ควรพลาดเลยครับ ดังนั้นบัตรเครดิต KTC JCB Platinum จะมีเงื่อนไข จุดเด่น และ สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ วันนี้พวกเรา iMoney จะแนะนำให้รู้จักเองครับ

Advertising :

บัตรเครดิตktcjcbplatinum

ขอขอบคุณรูปภาพต้นฉบับจาก https://pixabay.com/th/เมือง-โตเกียว-ถนน-ชิบูย่า-วิธี-666094/

บัตรเครดิต KTC JCB Platinum

เพื่อนๆที่ คุ้นเคยกับวงการธนาคาร รู้จัก บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ บัตรกดเงินสด นั้น คงจะคุ้นหูคุ้นตากับ สัญลักษณ์ของ VISA Master Card ส่วน JCB นั้นเราจะไม่ค่อยได้เห็นสักเท่าไหร่นักหรอกครับ เพราะ มันคือ สัญลักษณ์ที่ร่วมรายกับสินค้า ร้านอาหาร ของประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ครับ ดังนั้น บัตรเครดิต KTC JCB Platinum นั้น เหมาะสำหรับใช้จ่ายต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่น แบบชัวร์ๆเลยล่ะครับ

บัตรเครดิตktcjcbplatinum

จุดเด่นหลักๆของบัตรเครดิต  KTC JCB Platinum คือ

 • สุดพิเศษเมื่อใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนๆจะได้ รับคะแนนสะสม Forever Rewards 2 เท่า และ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 69% เมื่อขอใช้บริการ KTC FLEXI by Phone สำหรับรายการใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่นครับ
 • Absolute Service บริการเลขาส่วนตัว (Concierge Service) จาก JCB Plaza ทั่วโลก
 • บริการ Airport Lounge ในหลายประเทศ  อาทิเช่น  สนามบินในประเทศญี่ปุ่น 28 แห่ง, ฮ่องกง, เกาหลี, สิงคโปร์, จีน และฮาวาย
 • อุ่นใจในทุกการเดินทางด้วยบริการคุ้มครองอุบัติเหตุ ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 8,000,000 บาท
 • ประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียและสูญหาย จากการเดินทางต่างประเทศด้วยวงเงินสูงสุดถึง 40,000 บาท/ครั้ง
 • สะดวก คุ้มค่าทุกการเดินทางกับ KTC World Travel Service บริการเพื่อการเดินทาง และท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC รับส่วนลดพิเศษสูงสุด 4% *

เอาล่ะครับ จุดเด่นของบัตรเครดิต KTC JCB Platinum นี้ ดีขนาดนี้แล้ว ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง อย่างเราๆ เงินเดือน 15,000 ก็สามารถทำได้ครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันครับ

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต KTC JCB Platinum

ทำบัตรหลัก

 • อายุไม่ตํ่ากว่า 20 ปี บริบูรณ์
 • รายได้รวมขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน

บัตรเสริม

 • อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา/มารดา/ผู้แทนโดยชอบธรรม เว้นแต่เป็นบุตรของผู้ถือบัตรหลัก

***โปรดแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมพร้อมใบสมัคร***

 

เอกสารประกอบการสมัคร

บุคคลธรรมดาผู้มีรายได้ประจำ/ พนักงานบริษัท/ ข้าราชการ

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการหรือรัฐวิสาหกิจ หรือสำเนาหนังสือเดินทางพร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน
 • เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน / สลิปเงินเดือน / หนังสือรับรองการหักภาษีณที่จ่าย ทวิ 50 เป็นต้น
 • สำเนาบัญชีธนาคารที่เป็นบัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน พร้อมหน้าสมุดที่ระบุชื่อ-เลขที่บัญชี

***กรณีชาวต่างชาติทำงาน/ประกอบธุรกิจในไทยแนบสำเนาหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตทำงานในไทย (Work Permit)ตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปเพิ่มเติม***

กรณีเป็นเจ้าของกิจการหรืออาชีพอิสระ

 • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง
 • สำเนาบัญชีธนาคารในนามส่วนตัวผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมหน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนหรือทะเบียนการค้า (ถ้ามี)
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (ถ้ามี)

ข้อมูลอัตราความเสี่ยง การแปลงสกุลเงิน

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ครับ สำหรับ การใช้บัตรเดรดิตต่างประเทศครับ ซึ่ง บัตรเครดิต KTC JCB Platinum ถ้าเพื่อนๆถือบัตรนี้อยู่ก็ต้องทราบรายละเอียดที่สำคัญตรงนี้ครับ จะมีเนื้อหาดังนี้ครับ

“ผู้ถือบัตรรับทราบและตกลงว่ารายการใช้จ่ายใดๆ และ/หรือการเบิกถอนเงินสด เป็นสกุลเงินตราต่างประเทศ จะถูกเรียกเก็บเป็นเงินบาทไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ บริษัทถูกเรียกเก็บจากบริษัทบัตรเครดิต ที่บริษัทเป็นสมาชิกอยู่ ณ วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวกับบริษัท ทั้งนี้ หากสกุลเงินต่างประเทศดังกล่าวไม่ใช่เป็นสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐ ยอดค่าใช้จ่ายและ/หรือยอดเบิกถอนเงินสด ดังกล่าวอาจจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐ ก่อนที่จะทำการ แปลงเป็นสกุลเงินบาท เพื่อเรียกเก็บกับบริษัท”

เพื่อนๆ ที่ใช้บัตรเครดิต KTC JCB Platinum สามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นได้จาก ลิ้งนี้ได้เลยครับ http://www.jcb.co.jp/r/globalrate.html

สูตรและตัวอย่างการคำนวณ

บัตรเครดิตktcjcbplatinum

 เพื่อนๆที่ถือบัตร JBC สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จาก ลิงค์นี้ได้เลยครับ  https://www.ktc.co.th/th/ktc/IndividualCustomers/PersonalLoans/CurrencyExchangeRisk/JCB/index.htm

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

สำหรับ ค่าธรรมเนียมของบัตรเครดิต KTC JCB Platinum จะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และ รายปีตลอดชีพเลยล่ะครับ พร้อมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบอุ่นใจ แบบสบายๆแน่นอนครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สาระดีๆในวันนี้ที่พวกเรา ได้มาแนะนำให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านได้ติดตามกันครับ  ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น  หรือ ทำงาน ศึกษา ก็สามารถใช้บัตรเครดิต  KTC JCB Platinum กันได้นะครับ เงื่อนไขสมัครเครดิตกรุงไทยแบบนี้ก็ไม่ยาก แถมมี สิทธิประโยชน์ดีๆอีก พวกเรา iMoney คิดว่าสามารถตอบโจทย์ของสาวก  JapanStyle !! กันได้ดีแน่นอนครับ สุดท้ายนี้พวกเราทีมงาน iMoney.in.th ต้องขอขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านที่ติดตามบทความของพวกเราจนมาถึงจุดๆนี้ได้ครับ ถ้าหากชื่นชอบบทความของเราก็ กด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา พร้อมทั้งส่งต่อข้อมูลดีๆแบบนี้ไปให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านอื่นๆที่มีความสนใจในเรื่องนี้ด้วยครับ เพื่อนๆท่านใด หรือ ท่านผู้อ่านท่านไหน มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต เงินฝาก สามารถ inbox เข้ามาได้ทาง Facebook Page ของ iMoney ได้นะครับ อย่าลืมนะครับ การเงินมีปัญหา…ปรึกษา iMoney ครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Facebook Page: https://www.facebook.com/imoneyinth/

ขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบจาก www.ktc.co.th