บทความ : บัตรเครดิตกรุงศรี 5 วิธีใช้ให้ได้กำไรสูงสุด By iMoney.in.th

ปัจจุบันนี้การจะมีบัตรเครดิตสักใบไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งที่ยากกลับกลายเป็นเรื่องของวิธีการใช้จ่ายบัตรเครดิตให้คุ้มค่ามากกว่า มีคนจำนวนไม่น้อยพกพาบัตรเครดิตในกระเป๋าสตางค์มากกว่าหนึ่งใบ ซึ่งบัตรเครดิตกรุงศรี ก็เป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้ความนิยมสูง ทั้งจากกลุ่มพนักงานเงินเดือนประจำ เจ้าของกิจการ รวมทั้งกลุ่มเฉพาะต่างๆ ที่บัตรเครดิตกรุงศรี ได้จัดสรรโปรโมชั่นพิเศษที่เหมาะสมเฉพาะกลุ่มมาให้ เช่น บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อย วีซ่า แพลตินั่ม (ดูรีวิวเพิ่มเติม http://imoney.in.th/fristchoicevisa-credit-card-2016/) บัตรเครดิตกรุงศรี เลดี้ไทเทเนี่ยม สำหรับกลุ่มสุภาพสตรีที่รักการช้อปปิ้งและใส่ใจในเรื่องของความสวยความงาม บัตรเครดิตกรุงศรี ดอกเตอร์การ์ด สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นแพทย์ หรือแม้กระทั่ง บัตรเครดิตกรุงศรี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บัตรที่มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มคนรักสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นต้น

บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อย

วิธีใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด ไม่ใช่เรื่องยาก อยู่ที่วิธีการบริหารจัดการของผู้ถือบัตรว่า จะสามารถใช้ประโยชน์จากบัตรที่ถืออยู่อย่างคุ้มค่าได้หรือไม่ วันนี้จะมาขอแบ่งปันเทคนิคและวิธีการใช้บัตรเครดิตกรุงศรีฉบับมืออาชีพ เพื่อให้เราวางแผนการเงินและสามารถรูดบัตรได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายที่จะตามมาปลายเดือน ด้วยเทคนิคและวิธีการ 5 ประการ ดังนี้

บัตรเครดิตกรุงศรี 5 วิธีใช้ให้ได้กำไรสูงสุด

  1. เลือกซื้อสินค้าหรือบริการ ที่ได้รับสิทธิส่วนลดหรือโปรโมชั่นจากร้านค้า

บัตรเครดิตกรุงศรี มีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ได้รับสิทธิพิเศษ ส่วนลดหรือโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปตามความชอบหรือตามไลฟ์สไตล์ของผู้ถือบัตรนั้นๆ เช่น บัตรเครดิตกรุงศรีเลดี้ไทเทเนี่ยม มีโปรโมชั่นพิเศษจากสถาบันเสริมความงามต่างๆ รวมถึง ส่วนลดสำหรับเครื่องแต่งกายสตรี เครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งหากเรามีความจำเป็นต้องใช้สินค้าหรือบริการเหล่านี้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว การได้รับส่วนลดจากบัตรเครดิตเพิ่มจากโปรโมชั่นปกติเดิม ก็ถือว่าเป็นกำไรของเรา สามารถเก็บค่าใช้จ่ายที่เราประหยัดได้เป็นเงินเก็บเพิ่มในแต่ละเดือนได้

ซึ่งนอกจากส่วนลดพิเศษที่ได้รับจากโปรบัตรต่างๆ แล้ว บัตรเครดิตกรุงศรี ยังสามารถใช้แต้มสะสมแลกซื้อสินค้าหรือบริการพิเศษ ที่ทางธนาคารได้จัดแคมเปญร่วมกับร้านค้าเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

  1. ชำระหนี้ตามยอดเต็ม และตรงตามกำหนดเวลา

ทราบหรือไม่ว่า หากเราชำระหนี้บัตรเครดิตเฉพาะยอดขั้นต่ำที่ต้องชำระ หรือชำระหนี้ล่าช้าเกินวันที่ธนาคารกำหนด เราจะมีค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยคิดตามรายวัน นับตั้งแต่วันที่เราซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ (ดอกเบี้ยคิดเปอร์เซ็นต์ตามที่แต่ละธนาคารกำหนด สำหรับบัตรเครดิตกรุงศรี มีค่าใช้จ่ายกรณีมีดอกเบี้ยค้างชำระ 18% ต่อปี) แต่ถ้าเราสามารถชำระหนี้บัตรเครดิตตามยอดรวมที่ต้องชำระภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้

  1. ผ่อนบัตรเครดิต 0%

บัตรเครดิตกรุงศรี มีแคมเปญโปรโมชั่นผ่อน 0% สำหรับสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการ โดยสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ โดยไม่เสียดอกเบี้ยและไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม ทำให้เราไม่ต้องชำระเงินก้อนภายในเดือนเดียว แต่สามารถทยอยจ่ายได้ตามงวดที่ธนาคารกำหนด

 

  1. ชำระค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว

หมดปัญหาเรื่อการลืมจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกตัดน้ำตัดไฟหรือไม่ หากเราแจ้งความประสงค์ขอชำระค่าใช้จ่ายเหล่านี้โดยหักผ่านบัตรเครดิตกรุงศรีอัตโนมัติทุกเดือน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลเรื่องลืมจ่ายเงินแล้ว เรายังได้รับแต้มสะสมเพิ่มเติมจากยอดชำระนั้น เพื่อนำไปใช้แลกซื้อสินค้าเพิ่ม หรือไว้ใช้เป็นส่วนลดเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

  1. โปรโมชั่นเงินคืน (Cash Back)

บัตรเครดิตกรุงศรี มีโปรโมชั่นเงินคืนสำหรับสินค้าหรือบริการที่ร่วมรายการตามแต่ละประเภทบัตร โดยค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว หากเราเปลี่ยนวิธีการจ่ายสินค้า แทนที่จะจ่ายเงินสด มาใช้วิธีการจ่ายผ่านบัตรเครดิตแทน นอกจากเราจะไม่จำเป็นต้องพกเงินจำนวนเยอะๆ ไปไหนมาไหน ซึ่งอาจมีความเสี่ยงในเรื่องของการสูญหายหรือโดนทำร้ายแย่งชิง เรายังสามารถมีเงินเก็บเพิ่มในส่วนของโปรโมชั่นเงินคืนอีกด้วย เช่น หากเราขับรถยนต์ไปไหนมาไหนอยู่แล้ว เติมน้ำมันทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 2,000 บาท หากเราเปลี่ยนไลฟ์สไตล์มาใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกรุงศรีแทนเงินสด (ซึ่งก็ไม่มีชาร์จค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่ม) เดือนนึงเติมน้ำมันเกือบ 10,000 บาท เราก็จะได้รับเงินคืน 3% เท่ากับ 300 บาท เป็นเงินเก็บเพิ่มเติมในแต่ละเดือน

เห็นมั้ยคะว่า หากเราสามารถวางแผนการใช้เงิน เราก็จะสามารถใช้บัตรเครดิตได้อย่างสะดวกสบาย ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ (รวมรวมข้อสำคัญที่ต้องรู้ สำหรับคนอยากมีบัตรเครดิต http://imoney.in.th/important-to-know-want-to-have-credit/) และโดยปกติหากเราเป็นลูกค้าชั้นดี มีการจ่ายชำระหนี้ตามกำหนดเวลา ธนาคารมักให้สิทธิ์ในการขออนุโลมการชำระค่าใช้จ่ายค่าธรรมเนียมบัตรรายปีได้ (ค่าใช้จ่ายต่อปีเท่าไหร่ ขออนุโลมผ่านหรือไม่ ขึ้นกับนโยบายของธนาคารและเงื่อนไขของบัตรเครดิตนั้นๆ) สามารถโทรสอบถามรายละเอียดข้อมูลกับธนาคารเจ้าของได้ (บัตรเครดิตกรุงศรี Hotline โทร 02-646-3555)

สำหรับท่านที่มีบัตรเครดิตหลายใบ อาจจำกำหนดวันครบรอบชำระบัตรไม่ได้ ลืมชำระหนี้บัตรเครดิตรายเดือน หรือแม้กระทั่งลืมโทรไปขออนุโลมชำระค่าธรรมเนียมรายปี อาจใช้วิธีจดบันทึก หรือเมมไว้ใน Calendar มือถือ แล้วตั้งเตือนเมื่อใกล้วันครบกำหนด หากเราใส่ใจเพิ่มขึ้นอีกนิด รับรองว่า จะสามารถประหยัดเงินเพิ่มขึ้นได้แน่นอนค่ะ