บทความ : รู้จัก!! การทำประกันชีวิตให้อุ่นใจ ขอแนะนำประกันเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60 จากเมืองไทยประกันชีวิต By iMoney.in.th

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความบนเว็บไซต์ iMoney.co.th ที่รวมทุกสาระความรู้เกี่ยวกับการเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินค่ะ เหมือนเช่นทุกครั้งที่ทีมงานของเราไม่ได้มาแค่ทักทายผู้ติดตามที่น่ารักทุกคนเฉยๆแน่นอน โดยเราจะมาพูดถึงเรื่องประกันชีวิตกันของ เมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60  จากเมืองไทยประกันชีวิตค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูรายละเอียดของประกันชีวิตที่ได้รับคัดเลือกให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ พวกเรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการทำประกันชีวิตโดยทั่วไปมาฝากให้ทุกคนได้อ่านและพิจารณาตามกันล่ะค่ะ หลายคนอาจจะเห็นประสงค์ดีของเราผ่านบทความแนะนำประกันชีวิตต่างๆมาพอสมควรแล้ว แต่วันนี้ได้ฤกษ์ดีนำมาเตือนกันแบบเต็มๆเลยครั้งหนึ่ง รับรองว่าไม่เป็นการเสียเวลาแน่นอนค่ะ

เมืองไทยประกันชีวิต

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay.com

ทำประกันชีวิตอย่างไร ? ให้อุ่นใจ

เชื่อว่าหลายๆคนที่กำลังอ่านถึงตรงนี้อาจจะกำลังมีความคิดอยากจะทำประกันชีวิตสักตัวหนึ่งใช่ไหมคะ แต่รู้หรือไม่คะว่าประกันชีวิตบนโลกใบนี้นั้นมีอยู่จำนวนมากมายมหาศาล ฉะนั้น อย่างแรกเราก็ต้องถามตัวเองเสียก่อนว่า ฉันจะทำประกันไปทำไม?

จุดประสงค์ของการทำประกันของคนเรานั้นก็มีมากมายเช่นเดียวกันค่ะ แต่ที่เราพบเห็นกันมากที่สุดอันดับต้นๆ ก็จะเป็นประเภทคนที่ทำประกันเพื่อแบ่งเบาหรือบรรเทาเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันต่างๆ ซึ่งเหตุไม่คาดฝันมันก็มีเยอะแยะจนบริษัทประกันต้องเอามาแบ่งประเภทเป็นประกันรูปแบบต่างๆแยกย่อยออกไปค่ะ ตัวอย่างเช่น ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ ประกันอาคารสงเคราะห์ ฯลฯ

กลุ่มคนประเภทที่ทำประกันเพื่อการเก็บหรือออมเงินก็มีมากเช่นกันค่ะ ประกันออมเงินส่วนมากก็จะว่าด้วยเรื่องของการที่ผู้เอาประกันนั้นต้องจ่ายเบี้ยประกันตามระยะเวลาที่ตกลงไว้ในสัญญากรมธรรม์ เมื่อจ่ายเบี้ยประกันครบตามระยะเวลาที่กำหนด ผู้เอาประกันก็จะได้รับเงินทั้งหมดคืนโดยมักจะได้รับการบวกเพิ่มเปอร์เซ็นต์เข้าไปด้วยค่ะ (แตกต่างตามนโยบายของแต่ละบริษัท) การทำประกันชนิดนี้มีข้อดีคือ สร้างนิสัยการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเราจะมีเงินก้อนเมื่อครบสัญญาประกันในครอบครองด้วยค่ะ

นอกจากนั้น จุดประสงค์การทำประกันอีกอย่างที่ถูกทำให้เป็นกระแสเพิ่มขึ้นผ่านทางการโฆษณาก็คือ การทำประกันเพื่อมอบเป็นของขวัญค่ะ ก็นับว่าเป็นความฉลาดในการโปรโมตของบริษัทต่างๆที่สามารถจูงใจผู้บริโภคได้มากทีเดียว สำหรับคนที่ได้รับประกันก็เสมือนได้เกราะป้องกันที่จะติดตัวยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน ฟังดูอุ่นใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ

เอาละค่ะ ไม่ว่าทุกคนมีจุดมุ่งหมายในการทำประกันของตัวเองชัดเจนแล้ว สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งอันดับถัดมา หรืออาจจะต้องยกให้สำคัญอันดับหนึ่งเลยสำหรับการทำประกันก็คือ ศักยภาพของผู้ทำประกันค่ะ ศักยภาพในที่นี้ถ้าให้หมายความให้ตรงที่สุดก็คือเงินเดือนของแต่ละคนนั่นเอง เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำประกันจะต้องควบคู่กับการชำระเบี้ยประกันที่จะถูกระบุไว้ในสัญญา บางประกันมีกำหนดระยะเวลาชำระเบี้ยประกันเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งสั้นๆ เริ่มนับตั้งแต่วันที่ทำ หรือบางประกันก็มีกำหนดนะคะว่าต้องชำระเบี้ยประกันจนครบอายุตามที่กำหนด อันนี้ก็เป็นส่วนที่ผู้สนใจต้องติดตามกันเองค่ะ แต่ที่ต้องการเน้นย้ำคือ หากเราไม่มีความพร้อมหรือไม่มีรายได้ที่แน่นอน สม่ำเสมอ ก็อาจจะต้องพักไว้ก่อน เพราะเรื่องการชำระเงินให้ตรงตามเวลาที่ระบุนั้นสำคัญมากๆค่ะ ทั้งนี้ในบางครั้งถ้าผู้ที่ชำระเบี้ยประกันเกิดหยุดจ่ายเบี้ยประกันขึ้นมากะทันหันโดยไม่มีเหตุอันควรก็เป็นไปได้มากค่ะที่สัญญาประกันนั้นๆจะถูกยกเลิกโดยมีความเป็นไปได้สูงมากที่เราจะได้เงินคืนไม่ครบ

อย่างไรก็ตาม การชำระเบี้ยประกันของประกันส่วนใหญ่จะสามารถเลือกได้ค่ะว่าจะจ่ายในลักษณะไหน ส่วนมากจะแบ่งเป็นรายเดือน รายสามเดือน รายหกเดือน แม้กระทั่งรายปี ด้วยเหตุนี้ผู้ทำประกันก็สามารถบริหารจัดการได้ตามความสะดวก แต่ที่อยากแนะนำคือควรจะกันเงินส่วนที่ต้องชำระเบี้ยประกันไว้อย่างชัดเจนโดยตัดออกจากค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันส่วนอื่นๆไปเลยค่ะ

เอาล่ะค่ะ นี่ก็เป็นเรื่องราวขั้นพื้นฐานสุดสำหรับการคิดทำประกันโดยคร่าวๆ เมื่อผ่านการพิจารณาเรื่องจุดประสงค์และกำลังทรัพย์ไปแล้ว สิ่งที่ควรทำต่อไปคือการเลือกทำประกันกับบริษัทประกันที่ให้ข้อเสนอตรงกับความต้องการของเราให้มากที่สุดค่ะ ดังนั้นการทำประกันจึงห้ามด่วนตัดสินใจ ควรศึกษาเปรียบเทียบไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้แหล่งที่ให้ครบตามความต้องการของเราค่ะ และแน่นอนว่าการทำประกันก็ควรทำผ่านตัวแทนที่ขึ้นกับบริษัทโดยตรง ทั้งนี้เพื่อป้องกันการคลาดเคลื่อนของข้อมูลนั่นเองค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ก็สะดวก รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น เพราะปรากฏมีหลายบริษัทที่สามารถซื้อประกันออนไลน์ได้เลยด้วยค่ะ

และตอนนี้ก็ได้เวลามาทำความรู้จักกับประกันชีวิตที่ทีมงาน iMoney.co.th เลือกมานำเสนอกันบ้างแล้วค่ะ โดยคราวนี้ยังอยู่ด้วยกันกับบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองชีวิตโครงไทยที่ได้ออกประกันภายใต้ชื่อ “โครงการเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60” เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการมีเงินก้อนไว้ใช้จ่ายหลังการเกษียณอายุค่ะ

โครงการเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60 จากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต

จุดเด่นของโครงการเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60 คือ ทุกท่านจะได้รับเงินจ่ายคืนจำนวน 1 เปอร์เซ็นทุกการครบรอบ 3 ปีกรมธรรม์ก่อนเกษียณอายุค่ะ นอกจากนั้นทางไทยประกันชีวิตยังเคลมไว้ด้วยว่า ผลประโยชน์รวมตลอดสัญญาที่จะได้รับนั้น สูงสุดถึง 937 เปอร์เซ็นต์ แถมยังคุ้มคองยาวนานและคุ้มครองสูงสุดถึง 400 เปอร์เซ็นต์ (ในที่นี้เปอร์เซ็นต์ของแต่ละคนจะขึ้นกับจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญาค่ะ) และเบี้ยประกันชีวิตของแบบประกันภัยนี้สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ค่ะ

ข้อมูลแบบประกัน

  • ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย : จนครบอายุ 59 ปี
  • ระยะเวลาเอาประกันภัย : จนครบอายุ 90 ปี
  • การชำระเบี้ยประกัน : สามารถเลือกชำระเป็น รายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือนและรายเดือนค่ะ
  • การตรวจสุขภาพ : จำเป็นต้องตรวจสุขภาพตามเกณฑ์ที่บริษัทฯกำหนดค่ะ
  • การซื้อสัญญาเพิ่มเติม : สามารถซ้อสัญญาเพิ่มเติมได้ตามหลักเกณฑ์ที่บริษัทฯกำหนดค่ะ

ต่อไปนี้เป็นกรณีที่ทางบริษัทไทยประกันชีวิตขอสงวนสิทธิ์ในการไม่คุ้มครองค่ะ

  • กรณีผู้เอาประกันภัยไม่เปิดเผยข้อความจริง หรือแถลงข้อความเท็จ บริษัทฯ จะบอกล้างสัญญาภายใน 2 ปี นับตั้งแต่วันทำสัญญาหรือวันต่ออายุกรมธรรม์ หรือวันกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ครั้งสุดท้าย
  • กรณีผู้เอาประกันภัยฆ่าตัวตายด้วยใจสมัครภายใน 1 ปี นับแต่วันทำสัญญาหรือวันต่ออายุกรมธรรม์หรือวันกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ครั้งสุดท้ายหรือถูกผู้รับประโยชน์ฆ่าตายโดยเจตนา
  • กรณีผู้เอาประกันภัยแถลงอายุคลาดเคลื่อนไม่ตรงตามความจริง และบริษัทฯ พิสูจน์ได้ว่าในขณะทำสัญญาประกันภัยอายุที่ถูกต้องแท้จริง อยู่นอกจำกัดอัตราเบี้ยประกันภัยตามทางค้าปกติของบริษัท

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลโดยสังเขปของประกันโครงการเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60 ที่เรานำมาเสนอเป็นตัวอย่างในวันนี้ค่ะ คนที่สนใจสามารถเข้าไปกรอกรายละเอียดส่วนตัวทิ้งไว้ในเว็บไซต์ของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตเพื่อรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ได้เลย หรือถ้าใครใจร้อนอยากต่อสายตรง 1766 ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

มาถึงตอนนี้พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้ผู้อ่านที่ไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำประกันชีวิตได้ทราบข้อมูลโดยสรุปบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ อยากที่บอกไปแล้วว่าอันที่จริงเรื่องของประกันชีวิตนั้นมันช่างมีมากมายและหลากหลายเสียเหลือเกิน ก็ต้องขอย้ำอีกรอบนะคะว่าใจเย็นๆ ค่อยๆดู ค่อยๆศึกษาและค่อยๆเปรียบเทียบไปเรื่อยๆ ให้ตั้งมั่นในการตัดสินใจของตนเองโดยพิจารณาจากจุดประสงค์และความสามารถทางการเงินของตนเองเป็นหลักนะคะ ซึ่งประกันดีๆอย่าง ประกันเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60  จากเมืองไทยประกันชีวิตหากทุกคนคำนึงถึงความจำเป็นดังกล่าวก็พร้อมทำประกันชีวิตได้อุ่นใจแน่นอนค่ะ ต้องขอขอบคุณผู้อ่านทุกคนมากนะที่ติดตามบทความของพวกเรา หากใครมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ได้เลยค่ะ พบกันใหม่โอกาสหน้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ประกันเมืองไทย รีไทร์เมนต์พลัส 60  จากเมืองไทยประกันชีวิต