บทความ : รู้จักเงื่อนไขสมัครไอแบงค์กิ้ง ไทยพาณิชย์ ธนาคารออนไลน์ยุคใหม่ ถ้าสนใจห้ามพลาด!! By iMoney.in.th

กราบสวัสดีท่านผู้อ่านทุกๆท่านครับ ที่ติดตามผลงานของพวกเราทีมงาน imoney.in.th มาโดยตลอด ซึ่งวันนี้พวกเรามีบทความดีๆมาฝากท่านผู้อ่านกันอีกเช่นเคยครับ เพื่อนๆทุกคนเคยคิดไหมครับว่า ถ้าย้อนไปในสมัยก่อน ย้อนไปสัก 5 ปี เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธนาคาร เวลาเราจะทำธุรกรรมทางการเงิน ฝากเงิน โอนเงิน เช็คยอดในบัญชีของเรา นั้นต้องไปที่ธนาคารอย่างเดียว หรือแม้กระทั่งในปัจจุบัน ต้องไปธนาคาร รอคิวคนก็เยอะ เสียเวลา แต่ในยุคของปัจจุบันนั้นมีบทบาทของ Internet เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ธนาคารมีบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต (INTERNET BANKING)หรือเรียกสั้นๆว่า ไอแบงค์กิ้ง นั่นเองครับ ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ได้ครับ ทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งในวันนี้พวกเราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ เงื่อนไขการสมัครไอแบงค์กิ้ง ไทยพาณิชย์ หรือของธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเองครับ สำหรับเพื่อนๆที่ทำธุรกรรมทางการเงินบ่อยๆและเป็นลูกค้าของธนาคารนี้อยู่ ไม่ควรพลาดนะครับ ถ้าหากว่าพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดของบริการนี้กันเลยครับ

Advertising :

สมัครไอแบงค์กิ้งไทยพาณิชย์

ขอขอบคุณรูปภาพจากhttps://pixabay.com/th/ipad-แท็บเล็ต-เทคโนโลยี-สัมผัส-820272/

 

บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต (INTERNET BANKING) ธนาคารไทยพาณิชย์ คืออะไร ?

สมัครไอแบงค์กิ้งไทยพาณิชย์

บริการนี้เรียกสั้นๆว่า I-Banking ครับ ซึ่งเป็นบริการที่สะดวกสบายมากครับ สำหรับ ผู้ที่ใช้โอนเงิน ซื้อขายกองทุน หรือชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านบริการนี้ได้เลยครับ ทำให้บริการนี้ตอบโจทย์กับลูกค้าส่วนใหญ่ของธนาคารเป็นจำนวนมาก รวมทั้งสมัยนี้ อินเตอร์เน็ท สามารถเข้าถึงได้ทุกคน ทำให้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

ลักษณะของบริการเป็นอย่างไร ?

สามารถเช็คยอดเงินคงเหลือในบัญชีออมทรัพย์ บัญชีเดินสะพัด บัญชีฝากประจำ บัญชีเงินฝากระยะยาว สินเชื่อบุคคล Speedy Loan และสินเชื่อเพื่อการเคหะ (Mortgage) หรือ ดูใบแจ้งยอดบัตรเครดิตไทยพาณิชย์และบัตร Speedy Cash ผ่านบริการ e-Bill
สามารถโอนเงินระหว่างบัญชีของตนเอง บัญชีบุคคลอื่นทั้งบัญชีไทยพาณิชย์ บัญชีต่างธนาคาร หรือโอน เงินต่างประเทศ
– สามารถชำระค่าสินค้าและบริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ บัตรเครดิต ค่างวดเงินกู้/เช่าซื้อ ค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ค่า บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริการจ่ายค่ากวดวิชาออนไลน์ อื่นๆอีกมากมายครับ
สามารถซื้อ-ขาย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ได้ทันที ด้วยบริการ Easy Fund

จุดเด่นของบริการนี้คืออะไร ?

เพื่อนๆสามารถสมัครใช้บริการได้ด้วยตนเองตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องเดินทางไปสาขาของธนาคารครับ เพิ่มบัญชีผู้รับโอนได้ด้วยตนเอง ด้วยระบบ One Time Password (OTP) มีระบบรักษาความปลอดภัยของ ข้อมูล ด้วยการเข้ารหัสข้อมูล (Data Encryption)ด้วย Secured Socket Layer (SSL) 128 bits เรียกดูใบแจ้งยอดบัตรเครดิตไทยพาณิชย์และบัตร Speedy Cash ได้ตลอดเวลาผ่านบริการ e-Bill ชำระค่าสินค้า/บริการได้ถึงกว่า 1,000 กว่าร้านค้า รวมถึงบริการเติมเงินมือถือ โอนเงินระหว่างบัญชีตนเอง บุคคลอื่นใน SCB และต่างธนาคารแบบเข้าบัญชีทันที/ตั้งเวลาหักบัญชีล่วงหน้านั่นเองครับ

สมัครได้อย่างไรบ้าง ?

สมัครแบบออนไลน์ (Online Registration)
– เพียงมีหมายเลขบัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต หรือ บัตร Speedy Cash และรหัสเอทีเอ็ม(ATM PIN / Cash advance PIN)
– เลขที่บัตรประชาชน บัตรต่างด้าวหรือ Passport (ชาวต่างชาติ)
– เลขที่บัญชี
– E-mail address

เพื่อนๆก็สามารถสมัครไอแบงค์กิ้ง ไทยพาณิชย์ ได้ง่ายๆด้วยตัวเองเพียงไปที่ www.scbeasy.com ครับ 

สมัครที่สาขาของธนาคาร
– กรณีที่เพื่อนๆไม่มีรหัสเอทีเอ็ม (ATM PIN / Cash advance PIN) หรือบัญชีของท่านเป็น บัญชีร่วม และ/หรือ ท่านสามารถกรอกใบสมัครพร้อมยื่นเอกสารด้วยตนเองที่สาขา
บริการใหม่ ! สามารถสมัครผ่านตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชยได้แล้วครับ สอดบัตรเเล้วดข้าระบบ ทำตามตู้ ATM ได้เลยครับ

มีเงื่อนไขการให้บริการอย่างไรบ้าง ?

– ต้องเป็นบัญชีที่ขอใช้บริการต้องเป็นบัญชีบุคคลธรรมดา หรือบัญชีร้านค้าที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลครับ
– สามารถสมัครใช้บริการได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือทาง www.scbeasy.com ใหม่ ! สมัครผ่านตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์
– สำหรับการขอเพิ่มบัญชีออมทรัพย์หรือเดินสะพัดที่จะใช้บริการ Easy Net ที่ท่านไม่มี บัตรเอทีเอ็มผูกกับบัญชีนั้นหรือกรณีบัญชีร่วม และ/หรือ เพื่อ โดย สามารถยื่นแบบฟอร์ม พร้อมบัตรประชาชน บัตรต่างด้าว หรือ Passport และสมุดบัญชีเงินฝากทุกบัญชีที่จะขอ ใช้บริการใน Easy Net ได้ที่สาขาใดก็ได้ที่เพื่อนๆมีบัญชีอยู่ครับ

แล้วมีค่าธรรมเนียมกับการให้บริการนี้ ยังไงบ้าง ?

ค่าธรรมเนียมต่างๆ

– การโอนเงินข้ามเขตธนาคาร ไม่คิดค่าธรรมเนียม 5 รายการ แรก/ต่อเดือน/ต่อบัญชี รายการต่อไป คิดค่าธรรมเนียรายการละ 10 บาท
– การโอนเงินไปต่างบัญชีธนาคาร เงินเข้า 2 วันทำการ เสียค่าธรรมเนียมรายการละ 12 บาท
– การโอนเงินไปต่างบัญชีธนาคาร เงินเข้าทันที เสียค่าธรรมเนียมรายการละ 25 บาท
– ฟรีค่าธรรมเนียม การสมัครสมาชิค การเช็คประวัติการเงินต่างๆภายในบัญชีครับ
– โอนเงินระหว่างประเทศ รายการละ300 บาทครับ
– เพื่อนๆสามารถเปลี่ยนแปลงวงเงินโอนได้ตามที่ต้องการ สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาทต่อวัน สำหรับการโอนระหว่างบัญชีตนเอง และสูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อวันสำหรับการโอนบัญชีบุคคลอื่นภายในไทยพาณิชย์ วงเงินการโอนเงินไปบัญชีต่างธนาคารไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทต่อวัน

 ถ้าหากเพื่อนๆสนใจสมัครไอแบงค์กิ้ง ไทยพาณิชย์นั้น ก็ติดต่อได้ที่ช่องทางสมัครตามความสะดวกของเพื่อนๆได้เลยนะครับ

สมัครไอแบงค์กิ้งไทยพาณิชย์

พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบบทความจาก www.scb.co.th ด้วยครับ

ยุคสมัยนี้จะทำอะไรให้แซงให้ทันคนอื่นก็ต้อง รวดเร็วและว่องไว จะมารีรอช้าไม่ได้ เป็นยุคของเทคโนโลยี ซึ่งอำนวยความสะดวกให้เราทุกๆเรื่อง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะสมัครไอแบงค์กิ้ง ไทยพาณิชย์นั้น ไม่ควรรอช้านะครับ เพราะบริการนี้ทั้งรวดเร็ว สะดวกมากๆเลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความจองพวกเรา ก็ช่วยกันกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ เพื่อแชร์ข้อมูลดีๆแบบนี้ส่งให้ ญาติสนิทมิตรสหาย ที่กำลังอยากจะสมัครบริการแบบนี้ให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันนะครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นบทความเกี่ยวกับอะไรต้องติดตามกันต่อไปนะครับ สำหรับวันนี้พวกเราทีมงาน imoney.in.th ต้องขอกราบลาท่านผู้อ่านทุกท่านไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ