บทความ : เทคนิคการสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านการพิจารณา By iMoney.in.th

เทคนิคการสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านการพิจารณา

วิธีสมัครบัตรกดเงินสด

สำหรับใครที่ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าควรจะมีบัตรกดเงินสดไว้ประจำตัวสักใบ เดี๋ยวนี้สมัครไม่ยาก แถมมีหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น

Advertising :
 1. สมัครบัตรกดเงินสด ผ่านเจ้าหน้าที่ (หรือเซลล์ขายนั่นแหล่ะ)
  เดี๋ยวนี้มักมีสถาบันการเงินต่างๆมาเปิดบูธให้สมัครบัตรกดเงินสด ไม่ว่าจะเป็นตามห้าง ตามแหล่งชุมชนหรือบางที่ดีจัดขนาดไปตามออฟฟิศ ซึ่งวิธีการสมัครแบบนี้แหล่ะที่สะดวกดี แต่ยังไงก็ต้องระวังเรื่องมิจฉาชีพแฝงตัวมาด้วยนะ
 2. สมัครบัตรกดเงินสด ด้วยตัวเอง ออนไลน์
  ร้อนๆอย่างนี้หากไม่อยากยุ่งยากต้องฝ่ารถติดออกไปสมัครบัตรกดเงินสด ก็ต้องนี่เลย การสมัครด้วยตัวเองทางออนไลน์ โดยผ่านเวปไซต์ของสถาบันการเงิน หรือจะโหลดแอพพลิเคชั่นก็ได้ ซึ่งวิธีนี้ก็สะดวกดี แถมยังรวดเร็ว ไม่ยาก มีความเป็นส่วนตัว แต่ยังเปิดให้บริการแค่บางยี่ห้อเท่านั้น ก็ลองดูไปก่อนละกันว่ามีที่เราชอบหรือเปล่า
 3. สมัครบัตรกดเงินสด ผ่านทางไปรษณีย์
  การสมัครผ่านไปรษณีย์ วิธีนี้ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เรากรอกแบบฟอร์มที่โหลดจากเวปไซต์มาเท่านั้น แล้วส่งเอกสารพร้อมหลักฐานไปทางไปรษณีย์ จากนั้นก็รอฟังผลอนุมัติหากผ่าน สถาบันการเงินจะส่งบัตรกดเงินสดกลับมาทางที่อยู่ในไปรษณีย์ที่เราแจ้งไว้ อันนี้ก็ไม่ยากเท่าไรนะ
 4. สมัครบัตรกดเงินสด ที่สถาบันการเงิน
  วิธีสุดท้ายนี้เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่มักทำ นั่นคือเดินเข้าไปสมัครที่สถาบันการเงินนั้นเลย เพราะง่ายและสะดวกที่สุดแล้ว ไม่ต้องกลัวมิจฉาชีพ แถมบางที่ยังรอรับฟังผลการอนุมัติและได้บัตรมาเลยอีกต่างหาก

ควรเลือกช่องทางที่สะดวกที่สุดและปลอดภัยที่สุดนะคะ เพราะเสียเวลาสมัครกันแล้วต้องได้เรื่องค่ะ

คุณสมบัติผู้สมัครและเอกสารการสมัคร

สำหรับคนที่สงสัยว่าตัวเองจะอยู่ในข่ายสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ ลองมาดูคุณสมบัติผู้สมัครและเอกสารการสมัครกันค่ะ

คุณสมบัติผู้สมัคร

 1. อายุระหว่าง 20-60 ปี
 2. อายุการทำงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป
 3. รายได้ตั้งแต่ 10,000-15,000 บาท

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

บัตรกดเงินสดก็จะเหมือนกับการขอสินเชื่อกู้ยืมเงินชนิดอื่นๆนั่นคือ

 1. ใบคำร้องขอมีบัตรเงินสด
 2. สำเนาบัตรประชาชน
 3. เอกสารแสดงรายได้ อย่าง หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน เป็นต้น
 4. เอกสารแสดงรายได้อื่นๆ ที่ไม่ใช่รายได้ประจำ เช่น ค่าล่วงเวลา หรือค่าคอมมิชชันที่สามารถนำมาพิจารณาในการให้การให้วงเงินได้

เทคนิคการสมัครบัตรกดเงินสดให้ผ่านการพิจารณา

ทุกคนอยากจะบอกว่า ถึงแม้ว่าในคำโฆษณาของสถาบันการเงินจะบอก “สมัครง่าย อนุมัติไวได้เงินใช้ทันที” แต่นั่นคือคำเชิญชวนเท่านั้น เพราะความจริงสถาบันการเงินเขาก็มีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาหลายข้อเหมือนกันและมีสิทธิ์ที่จะสมัครไม่ผ่านด้วย ดังนั้นจึงต้องเตรียมตัวให้ดีก่อน ด้วยเทคนิคการสมัครให้ผ่าน แบบนี้เลย

 1. ตรวจสอบความพร้อมของตนเอง ว่าจริงๆแล้วเราจะสมัครไปเพื่ออะไร เพื่อเป็นวงเงินสำรองในกรณีฉุกเฉิน หรือมีไว้เสริมสภาพคล่องในธุรกิจ แบบนี้ควรสมัครแต่ถ้าสมัครเพื่อ จะกดเงินไปซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ กระเป๋าแบรนด์เนมหรือ นำไปใช้จ่ายไปกับสิ่งของที่ไม่จำเป็น แบบนี้อย่าสมัครเลยค่ะ เป็นการก่อหนี้โดยใช่เหตุ
 2. ดูศักยภาพทางการเงิน เพราะมันคือสิ่งแรกที่สถาบันการเงินจะดูและตัดสินใจอนุมัติ ซึ่งเกณฑ์ขั้นต่ำของเงินเดือนก็คือ 15,000 บาท แต่ถ้าคุณมีเงินเดือนมากกว่า อย่าง 17,000 อะไรแบบนี้ก็จะมีโอกาสในการอนุมัติสูงกว่า เพราะสถาบันการเงินจะความสามารถในการชำระเงินของเราด้วย
 3. อายุการทำงาน ยิ่งมีอายุการทำงานนานๆก็จะเป็นเครื่องการันตีได้ว่าคนนี้น่าจะไม่ตกงาน และมีความสามารถในการนำเงินมาชำระหนี้อย่างแน่นอน เพราะถึงเขาอยากได้ดอกเบี้ยยังไง แต่ถ้าเล่นเบี้ยวกันไปนานๆแบบนี้ก็ต้องเหนื่อยเขามาติดตามกันอีก สู้เลือกลูกหนี้ที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่แรกไปเลยดีกว่าซึ่งโดยปกติสถาบันการเงินจะกำหนดอายุการทำงานตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป หรือผ่านช่วงทดลองงานมาแล้ว
 4. สำหรับข้อท้ายนี้สำคัญมากเลย เพราะสถาบันการเงินจะตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ของเรา โดยดูว่าเรามีสินเชื่อค้างชำระอยู่หรือไม่ เช่น บัตรเครดิต การผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ หากมีประวัติค้างชำระหรือชำระแค่ขั้นตํ่า ทางสถาบันการเงินก็อาจปฎิเสธการสมัครของเราได้เช่นกันค่ะ

หากเราพิจารณาดูแล้วว่า O.K น่าจะผ่านหมดทุกข้อก็แสดงว่าคุณไปต่อได้ค่ะ แต่ก่อนสมัครมาดูกันหน่อยไหมว่าปัจจุบันเขานิยมบัตรกดเงินสดของสถาบันการเงินไหนกันบ้าง และมีดีอะไร (เผื่อเราจะได้สมัครตามเขาบ้างว่างั้นเหอะ)