บทความ : FLEXI บริการบัตรเครดิตKTC ผ่อนสินค้า 0 % ผ่อนสบาย ทุกการใช้จ่าย By iMoney.in.th

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะพูดการสมัครบัตรเครดิต การทำบัตรเครดิต การใช้บัตรเครดิต ซึ่งการพูดถึงเหล่านั้นเป็นการพูดถึงในเชิงแง่ลบเป็นส่วนใหญ่ ว่า การทำบัตรเครดิตนั้น คือ การเป็นหนี้ดีๆนี่เอง ซึ่งมีความคิดเห็นออกมามากมายเลยครับ พวกเรา iMoney ขอบอกไว้ตรงนี้เลยครับว่า ทุกๆอย่างไม่ว่าอะไร มักมีข้อดีกับข้อเสีย ควบคู่กันไปด้วยเสมอครับ คนที่พูดถึงในแง่ลบ หรือ ข้อเสียของบัตรเครดิตก็คือ การเป็นหนี้ ซึ่งการเป็นหนี้ที่ว่านี้ ก็หมายถึงเราจ่ายค่างวดไม่ตรงนั่นเองครับ สำหรับความหมายของบัตรเครดิตง่ายๆก็คือ สามารถยืมใช้เงินล่วงหน้าได้ ใช้คืนทีหลังนั่นเองครับ ถ้าเราจ่ายครบตามกำหนดก็ปกติครับ ดังนั้นอยู่ที่วินัยในการใช้ล้วนๆครับ เอาล่ะครับวันนี้พวกเรา imoney.in.th จะมาพูดถึงข้อดีของบัตรเครดิตกันดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ลูกค้าบัตรเครดิต KTC ที่ต้องการจะผ่อนสินค้า ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำสุดถึง 0% ห้ามพลาดครับ เพราะวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ FLEXI  กันครับ ซึ่งเป็นบริการสำหรับบัตรเครดิตKTC ผ่อนสินค้า 0 % ครับ สำหรับเพื่อนๆที่มีบัตรเครดิตและกำลังอยากจะผ่อนสินค้าสักชิ้นล่ะก็ ห้ามพลาดกับบทความของเราในวันนี้เลยนะครับ ถ้าหากว่าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า FLEXI  คืออะไร?

Advertising :

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

 

ขอขอบคุณรูปภาพต้นฉบับจาก https://pixabay.com/th/ชุด-คลังสินค้า-แจ็คเก็ต-ที่แขวนอยู่-1149561/

บริการ FLEXI  คืออะไร?

บริการนี้เป็นบริการหนึ่งของบริษัท บัตรกรุงไทย ครับ หรือ  KTC นั่นเอง ซึ่งเป็นบริการสำหรับผ่อนชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิตได้นั่นเองครับ ซึ่งบริการ FLEXI แบ่งออกได้เป็น 2 ตัวเลือกหลักครับ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกการใช้งานครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบทั่วไป แบบติดต่อขอใช้บริการ FLEXI ทางโทรศัพท์ วันนี้พวกเรา iMoney จัดหนักจัดเต็มเรื่องข้อมูลแน่นๆกันแน่นอนครับ ดังนั้นอย่ารอช้าครับ พร้อมแล้วเราไปดูประเภทแรกกันก่อนเลยครับ กับ บริการ FLEXI แบบทั่วไป

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

บริการ FLEXI แบบทั่วไป

จะพูดได้ว่า บริการ FLEXI นี้ สามารถผ่อนสินค้าผ่านบัตรเครดิตดอกเบี้ยต่ำสุด 0%  กันเลยทีเดียวครับ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมีเงื่อนไขการใช้บริการแน่นอน ถ้าอย่างนั้นแล้วเราไปดูเงื่อนไขของบริการนี้กันเลยครับ

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

เงื่อนไขการใช้บริการแบ่งชำระค่าสินค้า/บริการ  

  • เพื่อนๆที่เป็นสมาชิกบัตรเครดิต KTC Visa / MasterCard / JCB ทุกประเภท สามารถใช้บริการแบ่งชำระ FLEXI ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% เฉพาะสินค้าที่ระบุว่าร่วมรายการแบ่งชำระ 0% ตามที่กำหนดเท่านั้น ทั้งนี้สินค้าต้องมีราคาขั้นต่ำ 3,000 บาท โดยสามารถใช้บริการได้ตามวงเงินที่คงเหลืออยู่ในขณะที่ซื้อสินค้า
  • สำหรับสินค้าที่ไม่ได้ร่วมรายการแบ่งชำระ 0% สมาชิกบัตรเครดิต KTC Visa / MasterCard / JCB ทุกประเภท สามารถใช้บริการแบ่งชำระ FLEXI ได้ในอัตราดอกเบี้ย 0.89% โดยสามารถเลือกระยะเวลาแบ่งชำระได้ตั้งแต่ 3 – 10 เดือน ทั้งนี้สินค้าต้องมีราคาขั้นต่ำ 3,000 บาท

สำหรับอัตราดอกเบี้ย 0.89% ต่อเดือน เทียบเท่ากับอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก สำหรับระยะเวลา 6 เดือน เท่ากับ 18.08% ต่อปี, 9 เดือนเท่ากับ 18.83% ต่อปี, 10 เดือน เท่ากับ 18.97% ต่อปี นั่นเองครับ

บริการ FLEXI by Phone ขอใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

เงื่อนไขการใช้บริการ

  • เพื่อนๆที่เป็นสมาชิกบัตรเครดิต KTC Visa / MasterCard / JCB ทุกประเภท สามารถแจ้งขอใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์ ก่อนวันสรุปยอดค่าใช้จ่าย ที่ศูนย์บริการสมาชิก KTC PHONE 0 2665 5000 เพื่อเปลี่ยนยอดรายการซื้อสินค้า/บริการที่ไหนก็ได้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ และรวมกันขั้นต่ำเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท สำหรับรายการที่รอเรียกเก็บในเดือนถัดไป
  • สมาชิกบัตรฯ สามารถแจ้งขอใช้บริการ FLEXI by Phone ได้ในอัตราดอกเบี้ยเพียง 89% ต่อเดือน โดยสามารถเลือกระยะเวลาแบ่งชำระได้ตั้งแต่ 3-10 เดือน
  • รายการค่าใช้จ่ายที่จะเปลี่ยนเป็นแบบแบ่งชำระ FLEXI by Phone ไม่รวมรายการเบิกเงินสด ดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมทุกชนิด
  • สมาชิกบัตรฯ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงระยะเวลาการแบ่งชำระตามที่เลือกไว้ได้
  • KTC ขอสงวนสิทธิ์ในการกำหนดและเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนการใช้บริการ

สำหรับอัตราดอกเบี้ย 0.89% ต่อเดือน  เทียบเท่ากับอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก  สำหรับระยะเวลา 6 เดือน เท่ากับ 18.08% ต่อปี, 9 เดือนเท่ากับ 18.83% ต่อปี, 10 เดือน เท่ากับ 18.97% ต่อปี ครับ

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

การคำนวณแบ่งชำระแบบรายเดือน

    วันนี้พวกเรา iMoney  ได้นำตัวอย่างการคำควณการแบ่งชำระแบบรายเดือนมาให้ได้ดูกันด้วยครับ จะเป็นยังไงไปดูกันครับ

ยอดการใช้จ่าย                              จำนวนเงินแบ่งชำระต่อเดือน (บาท)

                                   3 เดือน    4 เดือน      5 เดือน      6 เดือน    7 เดือน    8 เดือน    9 เดือน    10 เดือน

10,000 บาท        3,422       2,589       2,089       1,756       1,518       1,339       1,200       1,089

30,000 บาท =        10,267     7,767        6,267        5,267       4,553     4,017       3,600       3,267

 

หรือมีสูตรการคำนวณดังนี้ครับ

(10,000/ 6) + (10,000 x 0.89%) = 1,756

ดอกเบี้ย = 89 บาท /เดือน

ที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อนๆที่ต้องการใช้บัตรเครดิตKTC  ผ่อนสินค้า 0 % นั้นสามารถรับสิทธิ์ได้โดยไม่ต้องสมัครหรือกรอกเอกสารเพิ่มเติม และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงมีบัตรเครดิต KTC ก็สามารถใช้บริการแบ่งชำระ FLEXI แบบ 0% หรือ 0.89% ได้ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทันทีนะครับ

บัตรเครดิตktcผ่อนสินค้า0

การทำบัตรเครดิตนั้น ไม่ได้เลวร้ายไปทุกอย่างหรอกนะครับ สำหรับเพื่อนๆที่ยังมีความกลัว มีความคิดว่ายังไม่อยากเป็นหนี้ ถ้าถามว่าการยังไม่คิดจะสมัครบัตรเครดิตนั้น  เป็นเรื่องที่ดีไหม ก็ตอบได้ว่าดีครับ แต่ ถ้าเกิดเรื่องฉุกเฉินจริงๆ ต้องการเงินสำรองจริงๆอย่างเร่งด่วน แล้วเราจะเอาเงินตรงนั้นมาจากไหน? คิดเหมือนกัน ใช่ไหมล่ะครับ  ดังนั้นแล้วการทำบัตรเครดิตนั้นไม่ใช้เรื่องเสียหายครับ มีไว้ใช้จ่ายสำรอง เป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญที่สุดคือจำกัดวงเงินการใช้ และมีวินัยในการจ่ายค่างวด การผ่อนสินค้าก็เช่นกันครับ ผ่อนชำระให้ครบทุกงวดให้ได้ เป็นเรื่องดีครับ เพราะบัตรเครดิต  KTC ผ่อนสินค้า o% อยู่แล้วครับ ใครยังไม่มีบัตรเครดิต KTC ก็สามารถสมัครบัตร KTC ได้ทางช่องทางออนไลน์ หรือ สะดวกไปที่ธนาคารกรุงไทย ได้ทุกสาขาเลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา อยากแบ่งให้เพื่อนๆท่านอื่นด้วยก็กดแชร์กันได้เลยครับ ถ้าหากเพื่อนๆท่านผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ สินเชื่อ บัตรเครดิต เงินฝาก สามารถ inbox เข้ามาสอบถาม หรือ ติดตามข้อมูล ได้ที่  Facebook Page ของเราได้นะครับอย่าลืมนะครับ การเงินมีปัญหา…ปรึกษา iMoney สำหรับวันนี้ พวกเรา imoney.in.th  ขอลาท่านผู้อ่านทุกๆท่านไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

 

Facebook Page: iMoney https://www.facebook.com/imoneyinth/

ขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบบทความจาก www.ktc.co.th