บทความ : โอนสะดวก จ่ายสบายกับ CIMB Clicks แอพธนาคารออนไลน์สุดเจ๋ง ผ่านแท็บเล็ตและมือถือ ห้ามพลาด!! By iMoney.in.th

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านผู้อ่านทุกๆท่านครับ ยุคสมัยแห่งเทคโนโลยีแบบนี้ เครื่องมือสื่อสารต่างๆในปัจจุบันสามารุช่วยอำนวยความสะดวกให้พวกเราในหลายๆด้านด้วยกันครับ ไม่พ้นแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ครับ ซึ่งเพื่อนๆหรือท่านผู้อ่านท่านใดที่ติดตามพวกเราเป็นประจำ จะรู้ว่าในบทความที่ผ่านๆมา เป็นบทความรีวิวแอพพลิเคชั่นมือถือ และ ธนาคารออนไลน์ต่างๆ ทั้งเงื่อนไข แล้วก็การสมัครใช้ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ของแต่ละธนาคารกันไปแล้วใช่ไหมครับ พิเศษสุดๆสำหรับเพื่อนๆที่เป็นลูกค้าธนาคาร ซีไอเอ็มบี ครับ เพราะว่าพวกเราทีมงาน imoney.in.th จะมาแนะนำช่องทางการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ ผ่านมือถือ ซึ่งมีชื่อแอพพลิเคชั่นว่า CIMB Clicks นั่นเองครับ เพื่อนๆอยากทราบรายละเอียดต่างๆกันแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า แอพพลิเคชั่นนี้ดีอย่างไร ?

Advertising :

Cimb-click

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://pixabay.com/th/คอมพิวเตอร์-มาร์ทโฟน-ออนไลน์-1231889/

แอพพลิเคชั่น CIMB Clicks

Cimb-click        สำหรับการใช้ชีวิตปัจจุบัน การทำงานต่างๆ ท่องเที่ยว หรือแม้แต่ทำกิจกรรมต่างๆ แต่ดันมีธุระที่จะต้องไปโอนเงินที่ธนาคาร ถ้ามันไม่ฉุกเฉินก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าฉุกเฉินขึ้นมาจะทำอย่างไร ดังนั้นธนาคาร CIMB จึงมีบริการธนาคารออนไลน์ผ่านแท็บเล็ต หรือ มือถือ ให้ลูกค้าได้ใช้บริการธนาคารออนไลน์ ที่ไม่ต้องไปโอนเงิน หรือ จ่ายบิลต่างๆที่ธนาคารครับ ทำให้ประหยัดเวลาในการต้องไปที่ธนาคารครับ ทำให้เรามีเวลาทำอะไรได้อีกเยอะครับ สำหรัลรายละเอียดต่างๆของบริการนี้เราไปดูข้อมูลกันต่อเลยครับ

แอพพลิเคชั่น CIMB Clicks นั้นมีบริการอะไรบ้าง

ให้บริการด้านบัญชี

 •  เพื่อนๆ สามารถตรวจสอบยอดเงินและความเคลื่อนไหวในบัญชีออมทรัพย์ / บัญชีกระแสรายวัน ได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน
 •  ตรวจสอบยอดสรุปรวมเงินฝากทั้งบัญชีเงินฝากประจำ และบัญชีเงินฝากประจำปลอดภาษี โดยแสดงรายละเอียดรวมทุกยอดเงินฝาก
 •  สามารถดูข้อมูลได้ทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์/บัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ (สกุลเงิน AUD, EUR, SGD และ USD)
 •  สามารถตรวจสอบยอดเงินบัญชีสินเชื่อ และชำระบัญชีสินเชื่อผ่านออนไลน์ได้ทั้งบัญชีสินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช และบัญชีสินเชื่อมีหลักประกัน

บริการโอนเงิน อยู่ที่ไหนก็โอนเงินได้แค่มีโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตเท่านั้น

 • โอนเงินระหว่างบัญชีของตนเอง
 • โอนเงินให้บุคคลอื่นภายใน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย
 • โอนเงินบุคคลอื่นต่างธนาคาร *

บริการชำระค่าสินค้าและบริการ * ไม่เสียเวลาหาสถานที่ในการจ่ายเงินเพียงใช้โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตจ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้มากกว่า 35 บริษัท เช่น ชำระค่าบัตรเครดิต ค่าประกันภัย ค่าโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

บริการตั้งชำระค่าสินค้าและบริการ / โอนเงินล่วงหน้า ปัญหาการลืมเพื่อนๆจะหมดห่วงกับการลืมจ่ายค่าสินค้าและบริการ หรือ การโอนเงินเป็นประจำทุกเดือน เพียงคุณตั้งการโอนเงินหรือชำระค่าสินค้าและบริการ แต่ว่า

 • บัญชีรับเงินและผู้รับชำระ ต้องเพิ่มผ่าน CIMB Clicks Internet Banking ผ่านคอมพิวเตอร์ของท่านก่อนจึงสามารถทำรายการผ่าน CIMB Clicks on Mobile Application ได้ครับ
 • วงเงินการทำรายการนับรวมกับ CIMB Clicks Internet Banking ครับ

บริการด้านการลงทุน สำหรับผู้ที่มีเลขที่ผู้ถือหน่วยลงทุนของบลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เท่านั้นนะครับ

 • ดูสรุปยอด “เลขที่ผู้ถือหน่วยลงทุน”(Unitholder)
 •  สามารถซื้อ ขาย สับเปลี่ยนกองทุนรวมของ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล
 •  สามารถยกเลิกคำสั่งภายในวันที่ทำรายการซื้อ ขาย สับเปลี่ยนกองทุนรวมของ บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ได้
 • สามารถส่งคำสั่งซื้อ และ สับเปลี่ยนกองทุนเข้ากองทุนประเภท IPO ผ่าน CIMB Clicks ได้ แต่ไม่สามารถทำการสับเปลี่ยนกองทุน จาก LTF/RMF ไปยังกองทุนประเภท IPO

ผลิตภัณฑ์ประกัน เพื่อนๆสามารถตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ที่ใช้บริการผ่านธนาคาร เช่น เลขที่กรมธรรม์ ระยะเวลาความคุ้มครอง ระยะเวลาการชำระเบี้ยประกัน ด้วยครับ

ที่ตั้งธนาคารและจุดบริการของธนาคาร เพื่อนๆจะไม่พลาดการติดต่อกับสาขาหรือต้องการใช้เงินเร่งด่วน ด้วยบริการค้นหาจุดบริการสาขาของธนาคาร พร้อมบอกที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ หรือ ตู้เอทีเอ็ม ที่อยู่ใกล้ตัวคุณมากที่สุดผ่าน GPS ครับ

เครื่องคำนวณสินเชื่อ เพื่อนๆ สามารถวางแผนอนาคตของตัวเองเบื้องต้นได้ เพียงใช้บริการคำนวณรายละเอียดสินเชื่อง่ายๆ ด้วยตัวเอง สามารถคำนวณหายอดผ่อนชำระ หรือ คำนวณหาวงเงินที่คุณต้องการกู้สินเชื่อกับธนาคารได้ครับ

เริ่มต้นใช้บริการและสมัครใช้ CIMB Clicksได้อย่างไรบ้าง

เริ่มต้นการใช้งาน CIMB Clicks on Mobile Application ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการ ถ้าหากเพื่อนๆนั้นมี รหัสผู้ใช้บริการ (User ID) และ รหัสผ่าน (Password) ของ CIMB Clicks ก็สามารถใช้บริการได้ทันที โดยข้อมูลที่แสดงจะเป็นข้อมูลเดียวกับ CIMB Clicks Internet Banking ครับ

การใช้บริการผ่าน Mobile Application โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 • เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บเล็ต
 • ดาวน์โหลด application โดย ค้นหาคำว่า “CIMB Clicks Thailand” ผ่าน Google Play Store และ App Store ครับ

Cimb-click

 • เข้าสู่ระบบด้วย User ID และ Password ของ CIMB Clicks หากท่านไม่เคยสมัครบริการ CIMB Click

วิธีการสมัครใช้บริการ CIMB Clicks

สมัครใช้บริการ CIMB Clicks Internet Banking ได้ง่ายๆ 3 ช่องทาง

สมัครบริการออนไลน์ได้ด้วยตัวเองที่ www.cimbclicks.in.th
เลือกที่หัวข้อ “สมัครบริการออนไลน์ สำหรับผู้มีบัตรเอทีเอ็ม” โดยท่านจะต้องกรอกข้อมูลของท่านตามขั้นตอนที่กำหนดให้ และสร้างรหัสผู้ใช้บริการและรหัสผ่านด้วยตัวท่านเอง

Cimb-click

สมัครใช้บริการที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย
ทำการสอดบัตรเอทีเอ็ม ที่ผูกกับบัญชีออมทรัพย์หรือบัญชีกระแสรายวัน สมัครใช้บริการ CIMB Clicks Internet Banking ได้ที่ตู้เอทีเอ็มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย โดยท่านจะต้องกำหนด ePin ตามที่ธนาคารกำหนด ที่ไม่เหมือนกับรหัสผ่านเอทีเอ็ม เพื่อใช้เป็นรหัสผ่านในการใช้บริการครั้งแรก และสร้างรหัสผู้ใช้บริการและรหัสผ่านด้วยตัวท่านเอง โดยดำเนินการได้ที่ www.cimbclicks.in.th แล้วเลือกที่หัวข้อ “สมัครผ่านสาขาหรือตู้เอทีเอ็ม สำหรับผู้ได้รับ ePIN หรือสมัครผ่านตู้เอทีเอ็ม ครับ

Cimb-click

สมัครใช้บริการที่สาขาธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

 • กรอกใบสมัครขอใช้บริการ CIMB Clicks Internet Banking ได้ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา
 • รอรับ ePin ทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ท่านแจ้งไว้ในใบสมัคร เพื่อใช้เป็นรหัสผ่านในการใช้บริการครั้งแรก
 • สร้างรหัสผู้ใช้บริการ และรหัสผ่านด้วยตัวท่านเอง โดยดำเนินการได้ที่ www.cimbclicks.in.th แล้วเลือกที่หัวข้อ “สมัครผ่านสาขาหรือตู้เอทีเอ็ม สำหรับผู้ได้รับ ePIN หรือสมัครผ่านตู้เอทีเอ็ม

Cimb-click

เพื่อนๆที่สมัครใช้บริการ CIMB Clicks นั้น ธนาคารจะจัดส่งรหัสผ่าน (ePin) สำหรับการเข้าสู่ระบบ CIMB Clicks ให้กับท่านทาง SMS ภายใน 3 วันทำการครับ อีกทั้งการกำหนดรหัสผู้ใช้บริการ จะต้องประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลขอย่างน้อย 8 ตัวและสูงสุด 32 ตัว และรหัสผ่าน ที่กำหนดต้องเป็นตัวอักษรและตัวเลขอย่างน้อย 8 ตัว เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบครั้งต่อไปครับ

พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบจาก www.cimbclicks.in.th ด้วยครับ

Cimb-click

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบริการของธนาคาร CIMB หวังว่าคงถูกอกถูกใจ เพื่อนๆ แล้วก็สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีใช่ไหมล่ะครับ สำหรับ แอพพลิเคชั่น CIMB Clicksนั้น มีความสะดวกสบาย ทั้งเรื่องโอนเงิน จ่ายเงิน สมัครใช้ก็ง่ายๆแล้วยังปลอดภัยด้วย ดีแบบนี้ เพื่อนๆที่เป็นลูกค้าธนาคาร ควรโหลดติดมือถือไว้นะครับ สำหรับบทความที่มีสาระดีๆแบบนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบ ก็ช่วยกัน กด Like กด Share ต่อๆกันไปนะครับ เพื่อเป็นการแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเกิดประโยชน์แก่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่สนใจครับ สำหรับในคราวหน้านั้นพวกเราทีมงาน imoney.in.th จะนำบทความดีๆเรื่องอะไรมานั้นต้องติดตามกันไว้นะครับ สำหรับวันนี้พวกเราขอลาท่านผู้อ่านทุกๆท่านไปก่อนครับ สวัสดีครับ