บทความ : สื่งที่ควรรู้เมื่อจะทำสินเชื่อรถยนต์ ใครที่อยากมีรถขับ หรือ เงินหมุนเวียนต้องอ่าน! By iMoney.in.th

สินเชื่อรถยนต์คืออะไรน๊า?

สินเชื่อรถยนต์ก็คือรูปแบบของผลิตภัณฑ์สินเชื่อของสถาบันการเงินอย่างหนึ่ง โดยมีวัตถุประสงค์ในการปล่อยสินเชื่อรถยนต์ให้แก่ผู้ที่ต้องการยื่นขอสินเชื่อ เพื่อที่นำไปใช้ในการช่วยซื้อรถยนต์จากโชว์รูมรถใหม่ป้ายแดงหรือรถที่ใช้แล้วจากเต็นท์รถยนต์มือสองก็ได้ นอกจากนี้สำหรับคนที่ซื้อรถมาแบบเงินสดหรือผ่อนหมดแล้วต้องการเงินสดก็สามารถนำเล่มทะเบียนมาขอสินเชื่อได้เช่นกันค่ะ

คำว่าขอสินเชื่อและจัดไฟแนนซ์รถเหมือนกันไหม?

การจัดไฟแนนซ์กับการขอสินเชื่อเป็นสิ่งเดียวกันค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ทางเต็นท์รถมือสองมักเรียกจนติดปากว่าจัดไฟแนนซ์รถยนต์แล้วก็เลยนิยมเรียกกันต่อๆมาค่ะ ความหมายก็คือ จัดไฟแนนซ์รถ = การซื้อขายแลกเปลี่ยนรถยนต์ซึ่งกันและกันนั่นเอง

อธิบายเพิ่มอีกหน่อยได้ไหม?

การขอสินเชื่อรถยนต์หรือการจัดไฟแนนซ์จะเป็นการที่โชว์รูมรถหรือเต็นท์รถ ขายรถยนต์ให้แก่ทางสถาบันการเงิน โดยทำการโอนและเปลี่ยนชื่อกรรมสิทธิ์รถให้แก่สถาบันการเงินเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถ ส่วนผู้ขอสินเชื่อจะเป็นผู้ครอบครองรถยนต์คันนี้ โดยจะมีสัญญาเช่าซื้อรถยนต์เป็นพันธะผูกพันกัน ทางผู้ขอสินเชื่อก็ต้องผ่อนชำระเงินคืนจนครบรวมทั้งดอกเบี้ยด้วย อันเป็นข้อตกลงระหว่างผู้ให้กู้และผู้กู้  และเมื่อใดที่รถยนต์ผ่อนชำระครบตามสัญญาเช่าซื้อเรียบร้อย ทางสถาบันการเงินก็จะทำการโอนกรรมสิทธิ์กลับคืนมาให้ผู้ครอบครองรถยนต์ เปลี่ยนกลับมาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์รถยนต์แทนก็ถือเป็นการจบขั้นตอนค่ะ

สินเชื่อรถ

การขอสินเชื่อรถยนต์มีกี่ประเภท

เราสามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน นั่นคือ

 1. การเช่าซื้อรถยนต์ใหม่จากตัวแทนจำหน่ายโดยตรง

เดี๋ยวนี้ตัวแทนจำหน่ายรถก็มีการจัดสินชื่อรถกันเองแล้ว ผู้ซื้อจึงไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องผ่านตัวกลาง ซึ่งบริษัทที่มีบริการแบบนี้ก็เช่น  Isuzu Leasing, Nissan Leasing, BMW Leasing, Toyota Leasing, Mercedes-Benz Leasing และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ แต่ก็ใช่ว่าเราจะขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินอื่นๆไม่ได้นะคะ ถ้าต้องการจริงๆก็ลองคุยกับตัวแทนขายดูค่ะ

 1. การเช่าซื้อรถยนต์มือสอง

เดี๋ยวนี้รถยนต์มือสองมีขายทั่วไป ทั้งในเต็นท์รถ เจ้าของขายเอง หรือดูจากเว็บต่างๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีบริการให้สินเชื่อเพื่อรองรับในส่วนนี้ ซึ่งก็เป็นที่นิยมมากเลยเช่นกัน สำหรับสินเชื่อรถมือสอง ก็จะแบ่งได้อีกเป็น 2ลักษณะใหญ่ๆ ด้วยกันประกอบไปด้วย

 • การจัดสินเชื่อผ่านบริษัทขายรถยนต์มือสองโดยตรง  ซึ่งลักษณะนี้จะเหมือนกับแบบแรก คือสามารถเช่าซื้อหรือกู้ซื้อผ่านบริษัทผู้จัดจำหน่ายได้ในทันที ไม่ว่าจะเป็น เต็นท์รถหรือห้างขายรถ เพราะโดยมากบริษัทเหล่านี้มักมีบริการจากสถานบันการเงินต่างๆ คอยสนับสนุนอยู่แล้ว
 • การจัดสินเชื่อสำหรับรถที่ซื้อขายกันเอง หากแบบนี้ผู้ซื้อจะต้องดำเนินเรื่องการซื้อขายด้วยตัวเองกับทางธนาคารหรือบริษัทที่ให้บริการทางด้านนี้ เนื่องจากการซื้อขายในลักษณะนี้เป็นการซื้อขายกันเองเพราะการซื้อขายลักษณะนี้เป็นการซื้อกันเองระหว่าง ผู้ซื้อและผู้ขายซึ่งอาจจะเป็นไปได้ทั้งอาจเป็นญาติพี่น้อง เพื่อน ซื้อตามเน็ต หรือรถมือสองที่จอดอยู่ตามบ้าน ซึ่งแบบนี้เราสามารถปรึกษาธนาคารหรือบริษัทที่รับสินเชื่อได้เช่นกัน แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้าง

 สัญญาสินเชื่อรถมีกี่ประเภท

สัญญาสินเชื่อรถมีให้เลือกด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ๆค่ะ นั่นคือ

 1. สินเชื่อเช่าซื้อ

แบบนี้จะมีความคล้ายคลึงกับสินเชื่อประเภทบัตรเครดิต หรือสินเชื่อเงินผ่อนๆ ทั่วไป เพียงแต่ว่าหลักเกณฑ์จะแตกต่างกันเล็กน้อย นั่นคือ กรรมสิทธิ์ในรถยังไม่ได้ตกเป็นของผู้เช่าซื้อโดยสมบูรณ์ ซึ่งผู้เช่าซื้อต้องชำระเงินตามค่างวดให้ครบกำหนดตามสัญญาเสียก่อนจึงจะได้กรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของ แต่ทั้งนี้ระหว่างที่ผ่อนชำระค่างวดสามารถนำรถมาขับได้ตามปกติ

 1. ลีสซิ่ง

สำหรับลีสซิ่งก็จะมีความคล้ายกับสินเชื่อเช่าซื้อ เพียงแต่ เมื่อผู้เช่าซื้อผ่อนชำระค่างวดต่าง ๆ ครบตามที่ได้กำหนดไว้แล้ว ผู้เช่าซื้อยังจะมีสิทธิ์ต่อสัญญาหรือส่งคืนทรัพย์ดังกล่าวไปยังรายอื่นได้

ความแตกต่างของทั้ง 2 สินเชื่อ นอกจากจะลักษณะการเช่าซื้อจะแตกต่างกันแล้ว ในเรื่องของดอกเบี้ยก็ยังมีความแตกต่างกันออกไปอีก โดยแบบแรกจะเป็นรูปแบบของการคิดค่าดอกเบี้ยคงที่หรือ Flat Rate แต่แบบที่สองจะคิดคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก หรือ Effective Rate แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยไม่ได้ขึ้นอยู่ที่การคำนวณอย่างเดียว เพราะยังขึ้นอยู่ที่ บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ ว่าจะให้ดอกเบี้ยที่เท่าไร เพื่อให้ผู้เช่าซื้อส่วนใหญ่รับได้ค่ะ

กรณีใดบ้างที่สามารถขอสินเชื่อรถได้ ?

 • รถป้ายแดงที่ซื้อจากโชว์รูมตัวแทนจำหน่าย
 • รถที่ซื้อจากเต้นท์จำหน่ายรถยนต์มือสอง
 • รถที่ซื้อขายกันเองระหว่างญาติพี่น้อง เพื่อน คนรู้จัก หรือ บุคคลอื่น
 • รถที่ตนเองเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์อยู่แล้วแต่ต้องการใช้เงินจึงนำมากู้
 • รถที่ผ่อนอยู่กับไฟแนนซ์อื่น ยังไม่ครบกำหนดสัญญา แต่ต้องการย้ายไฟแนนซ์เพื่อยืดระยะเวลาให้ผ่อนน้อยลง

สินเชื่อรถ
รถแบบใดบ้างที่ธนาคารให้สินเชื่อ

 • รถใหม่ป้ายแดง
 • เก๋ง ส่วนบุคคล ที่จดทะเบียนตั้งแต่ปี 1999 – ปัจจุบัน
 • รถกระบะ ส่วนบุคคล ที่จดทะเบียนตั้งแต่ปี 1999 – ปัจจุบัน
 • รถตู้ ส่วนบุคคล ที่จดทะเบียนตั้งแต่ปี 1999 – ปัจจุบัน

รถติดแก๊ส ขอสินเชื่อรถยนต์ได้ไหม?

รถติดแก๊สสามารถขอสินเชื่อได้นะคะ ให้ไปทำเรื่องตรวจที่ขนส่ง และมีการลงรายการในเล่มทะเบียนแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

วิธีการคำนวณค่างวดรถ

วิธีการคำนวณค่างวดรถไม่ยากค่ะ ดูตามตัวอย่างนะคะ

หากราคารถเราอยู่ที่ 300,000 บาท เราไป 20% หรือคือ 60,000 บาท ที่เหลือขอสินเชื่อคือ 240,000 บาท สมมุติว่าดอกเบี้ย 5% ต่อปี ส่ง 48 เดือน แบบนี้ค่างวดจะเท่ากับ
ค่างวดก่อนภาษีมูลค่าเพิ่ม  ((240,000 x 5% x 4) + 240,000) / 48 = 6,000
เมื่อรวมภาษี 7%  = 420 บาท
ค่างวดที่ต้องจ่ายคือ 6,420 บาท

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อรถ

 •  มีอายุระหว่าง 20 – 65 ปี
 • มีรายได้ประจำ
 • มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

เอกสารที่ใช้ในการขอสินเชื่อรถ

สำหรับเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการขอสินเชื่อรถก็จะมีตามนี้เลยค่ะ

 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้เช่าซื้อ
 • เอกสารจากผู้ค้ำประกัน หนังสือค้ำประกัน
 • เอกสารแสดงที่มาของรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองเงิน สำเนาสมุดบัญชีย้อนหลัง 3-6 เดือนแล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละธนาคาร
 • หากมีการเปลี่ยนแปลง ชื่อ-สกุล หรือคำนำหน้า ก็ต้องมีเอกสารประกอบด้วย

ขอสินเชื่อรถต้องมีคนค้ำด้วยหรือไม่?

ส่วนใหญ่ในการขอสินเชื่อรถ ธนาคารมักจะกำหนดให้มีผู้ค้ำประกันรถยนต์เพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงหากผู้กู้ไม่ผ่อนชำระค่างวด ผู้ค้ำประกันก็จะเป็นสิ่งที่เรียกความมั่นใจให้กับธนาคารได้ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ค้ำประกันรถยนต์ต้องมีคุณสมบัติไม่น้อยกว่าผู้ขอกู้ ยิ่งผู้ค้ำประกันมีเครดิตดีคุณสมบัติดีเยี่ยม ก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อผู้ขอสินเชื่อมากขึ้น ทั้งนี้คุณสมบัติที่ควรมีได้แก่

 • มีเงินเดือนประจำ หรือ อาชีพมั่นคง
 • อายุงาน 1 ปีขึ้นไป
 • มีรายได้ชัดเจน สามารถตรวจสอบได้
 • มีรายได้ เป็น  1.5 เท่า ของค่างวด

 ขั้นตอนในการขอสินเชื่อรถ

หากเป็นรถใหม่ป้ายแดงตัวแทนขายของทางโชว์รูมน่าจะดำเนินการให้ทุกอย่าง เราเพียงเลือกไฟแนนซ์เท่านั้น ส่วนการซื้อขายผ่านเต็นท์รถก็จะคล้ายๆกันซึ่งพนักงานขายน่าจะดำเนินการให้เรามากกว่า แต่ถ้าเป็นการซื้อขายกันเองแบบนี้เราคงดำเนินการเองด้วยขั้นตอน ดังนี้

 1. ไปที่ธนาคารหรือบริษัทที่เราต้องการขอสินเชื่อ จากนั้นแจ้งยี่ห้อ รุ่น ปี รถที่ต้องการซื้อพร้อมยื่นเล่มทะเบียนให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อได้ประเมินยอดจัดให้ไฟแนนซ์ ซึ่งโดยปกติจะประมาณ 70-80% ของราคาซื้อขาย หากเรารู้ยอดและพอใจก็ตกลงให้เขาจัดไป โดยจะต้องเตรียมเอกสารของตนเองและคนค้ำประกันเพื่อทำสัญญาเช่าซื้อ
 2. เมื่อขั้นตอนแรกผ่านไป จากนั้นธนาคารหรือบริษัทจะนัดเซ็นสัญญา และส่งมอบเอกสารกัน
 3. รอผลการตรวจสอบ ขั้นตอนนี้ประมาณ 2-3 วันทำการ
 4. เจ้าหน้าที่สินเชื่อจะแจ้งผลการอนุมัติ และขอเล่มทะเบียนตัวจริงไปโอนที่ขนส่ง เมื่อทำการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์เป็นของธนาคารหรือบริษัทแล้ว บริษัทก็จะเช็คให้ผู้ขายรถทันที

เดี๋ยวนี้มีการขอสินเชื่อทางเน็ตด้วยนะคะ ลองดูได้ค่ะเผื่อจะสะดวกดี

ถ้ามีเงินก้อนมาปิดบัญชีก่อนกำหนดจะได้ส่วนลดหรือไม่?

หากใครถูกหวยรวยโปมา หรือสามารถเก็บเงินก้อนได้พอและต้องการปิดหนี้ แบบนี้สามารถทำได้ค่ะ ซึ่งบริษัทจะมีส่วนลดดอกเบี้ยให้ 50% ของค่างวดที่เหลือ ตามกฎของ ส.ค.บ เช่น ผ่อนมาแล้ว 30 งวด จาก 48 งวด เราก็จะได้ส่วนลดดอกเบี้ย 50% ของ 18 งวดที่เหลือค่ะ

ข้อดีข้อเสียของการขอสินเชื่อรถ

การขอสินเชื่อรถมีข้อดีข้อเสียเหมือนกับสินเชื่ออื่นๆเหมือนกัน แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

ข้อดี

 1. สามารถซื้อรถยนต์ราคาแพงๆมาขับขี่ได้ โดยไม่ต้องรอเงินก้อนไปเรื่อยๆอย่างไม่มีกำหนด
 2. การผ่อนชำระกลายเป็นเรื่องง่าย ในการทำสัญญาเช่าซื้อรถ เราสามารถคุยกับไฟแนนซ์ในเรื่องการชำระคืนในแต่ละงวดได้ เลือกเป็นแบบค่างวดสูงแต่ผ่อนหมดไว หรือค่างวดต่ำแต่ส่งหมดช้า หรือจะเลือกแบบพอดีๆก็ได้ ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือ เราผ่อนได้อย่างสบายตามเงินในกระเป๋าของเราเอง

ข้อเสีย

 1. มีสิทธิ์แค่ครอบครองแต่ไม่ใช่เจ้าของ ในกรณีที่ขอสินเชื่อรถ เราจะเป็นเพียงผู้ครอบครองเท่านั้น หรือถ้า หากไปดูคำนิยามก็จะเป็นแค่เพียง “เช่า” รถอยู่เท่านั้น โดยเจ้าของที่แท้จริงก็คือธนาคารนั่นเอง ซึ่งแบบนี้บอกได้เลยว่าเราไม่สามารถขายต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของรถได้เลย หรือขายรถยนต์ทั้งคันก็ไม่ได้จนกว่าจะได้ชำระเงินคืนทั้งหมดแล้ว
 2. ธนาคารมีสิทธิ์ในการยึดรถ หากเกิดกรณีที่เราไม่สามารถผ่อนชำระเงินคืนได้ เมื่อเกิน 3 เดือน ธนาคารมีสิทธิ์ในการยึดรถคืนได้ และถ้าเราต้องการรถคืนก็ต้องชำระจำนวนเงินที่ค้างชำระทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยและค่าติดตามเพื่อขอรถคืน

สินเชื่อรถ

ข้อแตกต่างของการเลือกสินเชื่อรถกับตัวแทนจำหน่ายและกับธนาคาร

หากเราเลือกสินเชื่อรถจากตัวแทนจำหน่าย ขั้นตอนการทำงานของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จะรวดเร็ว และ ในบางครั้งอาจมีข้อเสนอที่เป็นรายการส่งเสริมการขายหรือส่วนลดต่างๆที่ช่วยให้การซื้อขายง่ายดายขึ้น
ส่วนขั้นตอนการทำงานของธนาคาร เราอาจได้รับการอำนวยความสะดวกที่น้อยกว่าตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ แต่การไปติดต่อธนาคารจะให้โอกาสในการเลือกรถยนต์จากที่ต่าง ๆ ได้มากกว่าแน่นอน

ข้อสังเกตก่อนการเลือกสินเชื่อรถ

เดี๋ยวนี้มีบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อรถอย่างมากมาย ดังนั้นอย่าเพิ่งตกลงใจเลือกสินเชื่อรถรายแรกที่พบนะคะขอให้ลองดูหลาย ๆที่ พร้อมทั้งเปรียบเทียบข้อมูล และประเมินตัวเลือกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียม หรือดอกเบี้ยของสินเชื่ิอรถยนต์เหล่านี้ เพราะแต่ละที่อาจให้ข้อเสนอที่แตกต่างกัน อย่าลืมว่าความแตกต่างเพียงเล็กน้อยของอัตราดอกเบี้ยอาจจะสร้างความแตกต่าง ให้กับค่างวดที่เราส่งได้มากเลยทีเดียวในระยะเวลาหลายปีค่ะ

สินเชื่อรถมีที่ไหนบ้าง?

สินเชื่อรถเดี๋ยวนี้มีเยอะค่ะ แต่ละที่ก็อาจมีดีแตกค่างกัน ลองเปรียบเทียบดูนะคะ ด่านล่างนี้เลยค่ะ

 1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กรุงศรีนิวคาร์

กรุงศรี นิว คาร์ เป็นสินเชื่อสำหรับรถใหม่ป้ายแดง ที่มีความประสงค์จะซื้อรถยนต์แต่ไม่ต้องการชำระเต็มราคา หรือเป็นเงินสดในคราวเดียว ผู้เช่าซื้อจึงชำระเงินดาวน์ ให้กับธนาคาร ส่วนค่าใช้จ่ายทุกอย่างธนาคารเป็นคนจัดการให้ ยกเว้นค่าภาษีประจำปี ค่าประกันภัย และค่าใช้จ่ายอื่นๆ โดยมีเงื่อนไข

 • ต้องมีอายุ 20-65 ปี
 • ต้องมีถิ่นพำนักอยู่ในประเทศไทย
 • สำหรับรถใหม่เท่านั้น

กรุงศรี นิว คาร์ จิ๋ว จิ๋ว

สินเชื่อรถยนต์กรุงศรี นิว คาร์ จิ๋ว จิ๋ว จะมาช่วยให้คุณเป็นเจ้าของรถยนต์ได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ด้วยค่างวดรถต่อเดือนที่น้อยกว่าสินเชื่อรถยนต์แบบปกติถึง 40% แถมมาพร้อมกับ 3ทางเลือกพิเศษสำหรับงวดสุดท้าย เป็นชำระเงินงวดสุดท้ายเต็มจำนวนและรับโอนกรรมสิทธิ์รถได้ทันที สำหรับเงื่อนไขคือ

 • อายุ 20-65 ปี
 • ต้องมีถิ่นพำนักอยู่ในประเทศไทย
 • สำหรับรถใหม่เท่านั้น

กรุงศรี ยูสด์ คาร์

พบกับข้อเสนอที่หลากหลาย พร้อมกับตอบสนองทุกความต้องการของท่านจากธนาคาร อาทิ วงเงินสินเชื่อประมาณ 80% ของราคารถ ระยะเวลาการเช่าซื้อนานสูงสุด 84 เดือน ดาวน์น้อย หรือไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันก็ได้ สำหรับเงื่อนไขคือ

 • อายุ 20-65 ปี
 • ต้องมีถิ่นพำนักอยู่ในประเทศไทย
 • สำหรับรถมือสอง

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช

สินเชื่อรถแลกเงินเพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจ ขยายร้านค้า ซ่อมแซมบ้าน ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน หรือแม้แต่ต้องการนำเงินก้อนไปช่วยลดภาระอื่นๆ เพียงนำรถ และเล่มทะเบียนรถตัวจริงมาขอสมัครสินเชื่อโดยสามารถใช้รถได้เหมือนเดิม โดยมีเงื่อนไข

 • จะต้องมีอายุ 20-65 ปี ณ วันทำสัญญา และมีรถยนต์เป็นของตนเอง

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช “โปะ”

ขยันโปะ..สามารถชำระค่างวดในแต่ละเดือนได้มากกว่าที่กำหนด เมื่อมีความพร้อมในการผ่อนชำระมาก ก็สามารถโปะได้ตามความต้องการ หมดไว…ยิ่งโปะ เงินต้นยิ่งลด ดอกเบี้ยก็จะน้อยลง ระยะเวลาผ่อนชำระจึงหมดไวยิ่งขึ้น รู้ผลอนุมัติเร็ว ผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 18

 • 60 เดือน ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยมีเงื่อนไข
 • จะต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ณ วันทำสัญญา และไม่เกิน 65 ปี ณ วันสิ้นสุดสัญญา และมีรถยนต์เป็นของตนเอง

กรุงศรี รถบ้าน

กรุงศรี รถบ้าน สินเชื่อรถบ้าน เป็นบริการสินเชื่อเช่าซื้อสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองโดยตรงจากเจ้าของรถหรือที่เรียกกันว่า รถซื้อ-ขายกันเอง หรือรถบ้าน ให้วงเงินสูงสุดถึง 90% ของราคาประเมินรถยนต์ของธนาคารฯ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนได้นานสูงสุด 72 เดือน ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน (เฉพาะผู้สมัครที่มีสัญชาติไทย)

 • อายุ 20-65 ปี
 •  ผู้ขอสมัคร หรือ ผู้เช่าซื้อรถยนต์ จะต้องมีถิ่นพำนักในประเทศไทย
 1. ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อรถยนต์ไทยพาณิชย์

อัตราดอกเบี้ยคงที่ และผ่อนชำระเป็นรายงวดๆ ละเท่าๆ กัน โดยเลือกผ่อนสบายๆ นานสูงสุด 60 งวด

 • อายุ 20 – 60 ปี (เมื่อรวมระยะเวลาผ่อนแล้วไม่เกิน 60 ปี)
 • สินเชื่อรถใหม่

สินเชื่อรถคือเงิน – My Car My Cash

เป็นวงเงินสินเชื่อสำหรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์เป็นหลักทรัพย์ประกัน โดยลูกค้าที่สมัครสินเชื่อยังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้รถยนต์ได้ตามปกติ โดยลูกค้าผ่อนชำระหนี้เป็นรายงวด

 • วงเงินสูงสุดถึง 2 ล้านบาท
 • เลือกผ่อนสบายๆนานสูงสุดถึง 60 เดือน
 • อนุมัติและได้รับเงินรวดเร็ว ใน 1 วัน
 • รถยังมีขับ เหมือนเดิม

เงื่อนไข

 • อายุ 20-60 ปี
 • เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้หรือภาระผูกพันใดๆ
 1. ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์กสิกรไทย สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ เป็นบริการที่จะช่วยให้ท่านมีรถใหม่ด้วยวิธีการผ่อนชำระ และด้วยเงื่อนไขที่เหมาะสม

 • ดาวน์ร้อยละ 0 – 30 ของราคารถ ขึ้นอยู่กับประเภทของรถยนต์
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12 – 72 เดือน

เงื่อนไข

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 70 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000  บาท/เดือน สำหรับกรุงเทพฯและปริมณฑล
 • รายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาท สำหรับต่างจังหวัด

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว เป็นบริการสำหรับท่านที่มีความประสงค์จะซื้อรถยนต์ใช้แล้วด้วยวิธีการผ่อนชำระ และด้วยเงื่อนไขที่เหมาะสม

 • ระยะเวลาการผ่อนชำระ 12 – 60 เดือน
 • อัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate

เงื่อนไข

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 70 ปี หรือนิติบุคคลที่จัดตั้งในประเทศไทย
 • วงเงินสินเชื่อเช่าซื้อขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ และราคาประเมินของบริษัท

สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย

บริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียนรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้หรือภาระผูกพันใดๆ โดยลูกค้าประสงค์จะใช้รถยนต์ซึ่งเป็นสินทรัพย์มาแปลงเป็นเงินสด

 • วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถยนต์
 • อนุมัติผลภายใน 24 ชั่วโมง
 • อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก  และอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบ Flat Rate

เงื่อนไข

 • สัญชาติไทย อายุ 20 – 70 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน สำหรับกรุงเทพฯและปริมณฑล
 • รายได้ขั้นต่ำ 10,000 บาท สำหรับต่างจังหวัด
 1. ธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ป้ายแดง 

อัตราดอกเบี้ยพิเศษ อนุมัติผลรวดเร็ว ให้บริการทุกโชว์รูมผู้แทนจำหน่าย ผู้เช่าซื้อชำระเพียงเงินบางส่วน และผ่อนชำระค่าเช่าซื้อในส่วนที่เหลือเป็นงวด งวดละเท่าๆกัน โดยผู้เช่าซื้อสามารถเลือกผ่อนชำระค่างวดตามเงื่อนไขสัญญา

 • สินเชื่อรถใหม่
 • ลูกค้ากลุ่มข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจที่มีระบบบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย และสามารถหักบัญชีเงินเดือนเพื่อชำระค่างวด
 • ลูกค้ากลุ่มอาชีพพิเศษ อาทิเช่น ผู้พิพากษา อัยการ แพทย์ นักบิน (กลุ่มโครงการพิเศษ) พนักงานบริษัทเอกชนที่มีบัญชีเงินเดือนผ่าน บมจ.ธนาคารกรุงไทย

สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว

อัตราดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติผลรวดเร็ว ผู้เช่าซื้อสามารถเลือกผ่อนชำระค่างวดตามเงื่อนไขสัญญา เมื่อผู้เช่าซื้อได้ชำระค่างวดจนครบถ้วนตามสัญญาแล้ว กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินนั้นๆจะถูกโอนให้แก่ผู้เช่าซื้อ

 • รถมือสอง
 • เงื่อนไขอื่นๆเหมือนสินเชื่อรถใหม่

สินเชื่อรถ

 1. ธนาคารธนชาต

สินเชื่อรถยนต์ใหม่

อัตราดอกเบี้ยต่ำ ระยะการผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 84 เดือน อนุมัติผลรวดเร็ว

สำหรับรถเก๋ง และ รถกระบะ ต้องวางเงินดาวน์ขั้นต่ำ 15% ของราคารถ รถตู้และรถบรรทุก ต้องดาวน์ขั้นต่ำ 25% ของราคารถ รถยนต์ทุกชนิดระยะเวลาการเช่าซื้อไม่ต่ำกว่า 12 เดือนและ สูงสุดไม่เกิน 84 เดือน ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยจะตามที่ตกลงกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์

 •  มีอายุระหว่าง 20 – 65 ปี
 • มีรายได้ประจำ
 • มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว

 • อัตราดอกเบี้ยต่ำ
 • ระยะการผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 84 เดือน
 • อนุมัติผลรวดเร็ว
 • สามารถให้บริการทุกเต็นท์รถยนต์
 • ยอดจัดเช่าซื้อหรือวงเงินการขอเช่าซื้อ ตั้งแต่ 80,000 บาท ขึ้นไป
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 84 เดือน (7 ปี)

เงื่อนไข

 • มีอายุระหว่าง 20 – 65 ปี
 • มีรายได้ประจำ
 • มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

รถแลกเงิน

 • ดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อบุคคลทั่วไป
 • อนุมัติรวดเร็ว
 • วงเงินอนุมัติสูงสุด 100% ของราคากลาง
 • ผ่อนสบายนาน 72 เดือน
 • ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน
 • รับเงินไวภายใน 1 วัน

เงื่อนไข

 • เป็นบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล
 • กรณีบุคคลธรรมดา มีอายุ 20-65 ปี
 • เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้
 • อายุรถยนต์จดทะเบียนไม่เกิน 16 ปี
 1. ธนาคารทิสโก้

สินเชื่อรถใหม่

วงเงินสินเชื่อ 80% สำหรับรถยนต์และรถกระบะ 75% สำหรับรถบรรทุก ระยะเวลาการเช่าซื้อ
12-72 เดือน

 • อายุ 20-60 ปี

สินเชื่อรถเก่า

วงเงินสินเชื่อ 80% สำหรับรถยนต์และรถกระบะ ระยะเวลาการเช่าซื้อ 12-60 เดือน

 • อายุ 20-60 ปี
 1. ธนาคารเกียรตินาคิน

สินเชื่อรถใหม่ป้ายแดง

เป็นสินเชื่อที่ให้บริการโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อ ที่รอให้คำปรึกษาและวางแผนทางการเงิน ให้คุณสามารถ เลือกการผ่อนชำระที่เหมาะสมได้ด้วยตัวคุณเอง

 • รู้ผลอนุมัติรวดเร็ว (เมื่อยื่นเอกสารครบสมบูรณ์)
 • ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 84 งวด
 • เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อ รอให้บริการลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ

เงื่อนไข

 • อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • อาชีพทำงานประจำจะต้องมีอายุการทำงานไม่ต่ำกว่า 1 ปี

สินเชื่อรถยนต์มือสอง

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มือสอง เป็นบริการหนึ่งที่ให้บริการแก่ลูกค้า ไม่ว่าลูกค้าจะไปซื้อจากเต็นท์รถยนต์มือสอง หรือ จะซื้อจากเจ้าของรถโดยตรง

*สินเชื่อรถยนต์มือสอง (ซื้อจากเต็นท์รถยนต์)

 • รู้ผลอนุมัติรวดเร็ว
 • ให้วงเงินสูงสุดถึง 100% ของราคาประเมินรถยนต์ของธนาคารฯ
 • ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 84 งวด

*สินเชื่อรถยนต์มือสอง (รถบ้าน)

 • รู้ผลอนุมัติรวดเร็ว
 • ให้วงเงินสูงสุดถึง 95% ของราคาประเมินรถยนต์ของธนาคารฯ
 • ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 72 งวด

เงื่อนไข

 • อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • อาชีพทำงานประจำจะต้องมีอายุการทำงานไม่ต่ำกว่า 1 ปี

สินเชื่อรถกู้เงินด่วน

สินเชื่อรถกู้เงินด่วนสำหรับคนมีรถที่ต้องการใช้เงินยามฉุกเฉิน เหมาะกับลูกค้าที่มีรถยนต์ที่ปลอดภาระหนี้แล้ว นำรถมากู้เงินได้

 • ฟรีค่าธรรมเนียม
 • วงเงินสินเชื่อสูงสุด 100%
 • อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนนานสูงสุด 72 เดือน

เงื่อนไข

 • เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ปลอดภาระหนี้
 • อายุรถเมื่อรวมระยะเวลาสัญญาเงินกู้แล้วไม่เกิน 20 ปี
 • อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีขึ้นไป ณ วันที่ยื่นขอสินเชื่อ

สินเชื่อรถนับว่าเป็นทางออกที่ดีให้กับคนอยากมีรถจริงๆ แต่ยังไงก่อนที่จะตัดสินใจอย่าลืมเช็คความพร้อมของตัวเองก่อนด้วย โดยเฉพาะเรื่องเงินส่งค่างวด เพราะถ้าเป็นหนี้เขาแล้วสุดท้ายผ่อนไม่ได้รถก็ถูกยึดอยู่ดี ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการมีรถใช้ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:http://xn--42cm4beb3d7b0a3bby2b5h0e.blogspot.com|https://daily.rabbit.co.th|

http://www.imoneythailand.com|https://pantip.com/topic/31379123|http://imoney.in.th|

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay.com