บทความ : KTB NETBANK แอพธนาคารจากกรุงไทย ทำอะไรได้บ้าง ใช้ยังไง ไปดูกัน By iMoney.in.th

สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกๆท่านครับ ที่ติดตามผลงานบทความของพวกเราทีมงาน imoney.in.th มาโดยตลอดครับ สำหรับบทความที่แล้วนั้นเป็นบทความเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นธนาคารอื่นๆไปแล้ว ในวันนี้จะพิเศษสุดๆเลยครับสำหรับลูกค้าธนาคารกรุงไทยครับ เพราะว่าทางธนาคารกรุงไทยนั้นได้มีบริการธนาคารผ่านแอพพลิเคชั่นเหมือนกันครับ ซึ่งมีชื่อว่า บริการ KTB NETBANK ครับ เพราะว่าในแต่ละวันการดำเนินชีวิตของพวกเรานั้น ต้องทำกิจกรรมต่างๆมากมาย ทำให้ไม่มีเวลาไปทำธุรกรรมกับทางธนาคารโดยตรง ประกอบด้วยยุคสมัยที่มีผู้ใช้บริการเยอะขึ้นทำให้ต้องรอคิวนาน เสียเวลา แต่แอพตัวนี้จะเป็นช่องทางหนึ่ง ของการใช้จ่าย หรือทำธุรกรรมทางการเงินที่ดีเลยครับ ซึ่งเพื่อนๆหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ ว่า KTB NETBANK นั้นคืออะไร? ทำอะไรได้บ้าง? สมัครใช้ได้อย่างไร? ในวันนี้ทีมงาน imoney.in.th มีคำตอบมาให้เพื่อนๆได้หายสงสัยกันแน่นอนครับ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่า KTB NETBANK นั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

Advertising :

ktb-netbank

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://pixabay.com/th/iphone-ของ-แม่แบบ-mockup-จำลอง-500291/

KTB netbank คืออะไร?

ktb-netbank

KTB NETBANK  คือแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เพื่อนๆใช้ชีวิตให้อิสระ หรือ สะดวกสบายคล่องตัวมากยิ่งขึ้นครับ ด้วยบริการธนาคารส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ตรูปแบบใหม่ของธนาคารกรุงไทยที่ให้เพื่อนๆสามารถทำธุรกรรมการเงินส่วนตัวได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ สามารถทำควบคู่กันไปด้วยได้ครับ ซึ่งบริการนี้หมายถึงการปฏิวัติรูปแบบการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยฟังก์ชันที่ครบถ้วน สมบูรณ์แบบ และ ใช้งานง่าย สามารถทำได้ทั้ง เรียกดูบัญชี เปิดบัญชี โอนเงิน ชำระเงินโดยใช้เทคโนโลยีใกล้มือของเราคือ สมาร์ทโฟน และ คอมพิวเตอร์ นั้นเองครับ ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างอิสระตามความต้องการครับ เพื่อนสมัครครั้งเดียวใช้บริการได้ทั้ง 2 ช่องทางทันที พร้อมเพิ่มบริการเสริม SMS Login Notification ที่จะแจ้งเตือนท่านทุกครั้งที่มีการล็อกอินเข้าใช้งานระบบเพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมโดยไม่เสียค่าบริการครับ
บริการสุดพิเศษที่น่าสนใจเลยคือ เพื่อนๆสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้เองหรือสามารถใช้ Video Call เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้โดยตรงเสมือนมีเลขาส่วนตัวช่วยทำธุรกรรมทางการเงินแทนท่านได้อุ่นใจด้วยการบริการที่ทำโดยเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ปลอดภัยด้วย TOP (Time Out Password) ซึ่งจะส่ง SMS ยืนยัน ก่อนทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆของท่าน ความปลอดภัยนั้นเป็นจุดสำคัญที่สุดครับ

จะใช้บริการนี้ได้ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ?

คำถามนี้มักจะมีการกันถามบ่อยๆครับ เพราะกลัวว่า จะสมัครไม่ได้ แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพียงเพื่อนๆนั้น เป็น บุคคลธรรมดา พร้อมกับมีบัญชีประเภทเจ้าของบัญชีลงนามสั่งจ่ายแต่เพียงผู้เดียวกับธนาคารอย่างน้อย 1 บัญชี และ ต้องมีโทรศัพท์มือถือ ที่จดทะเบียนในประเทศไทย (ใช้ได้ทั้งระบบ Pre-Paid และ Post-Paid) ครับ ถ้ายังไม่มีก็เปิดบัญชีใหม่กับกรุงไทยก็สามารถใช้ได้เหมือนกันครับ

ktb-netbank

 

จะสมัครใช้  “KTB netbank” ได้อย่างไร ?

การสมัครใช้บริการ เพื่อนๆนั้นสามารถสมัครบริการ KTB netbank ผ่าน 3 ช่องทางต่อไปนี้ครับ

 1. ทุก สาขา ของธนาคาร โดยสามารถใช้บริการได้ทันที
 2. ตู้ ATM /ADM ของธนาคาร โดยสามารถใช้บริการได้ทันที
 3. ยื่นแบบฟอร์มผ่านเว็บไซต์ของธนาคาร และทำการยืนยันการสมัครใช้บริการเพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมผ่าน Internetโดยท่านสามารถยืนยันการสมัครใช้บริการอีกครั้งได้ 3 ช่องทาง ดังนี้
  • สาขาของธนาคาร โดยนำบัตรประชาชนและสมุดบัญชีติดต่อเจ้าหน้าที่สาขา
  • ตู้ ATM/ADM โดยลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์มือถือเพื่อขอรับรหัส TOP
  • VDO Call ผ่านเจ้าหน้าที่ Net Officer ของธนาคาร โดยแสดงบัตรประชาชน (สำหรับลูกค้าที่สมัครโดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนไทยเท่านั้น)

KTB netbank รองรับบัญชีอะไรบ้าง ?

บัญชีกรุงไทย (KTB Account) คือ บัญชีเงินฝากประเภทมีสมุดคู่ฝาก ได้แก่ บัญชีออมทรัพย์, บัญชีกระแสรายวัน, บัญชีฝากประจำ และบัญชีเงินกู้ของธนาคาร

บัญชีเน็ตแบงค์ (netbank account)  บัญชีเงินฝากแบบไม่มีสมุดคู่ฝาก ซึ่งมีบัญชี 3 ประเภท

 • Net Savingsเป็นบัญชีหมุนเวียนให้ความคล่องตัวสะดวกในชีวิตประจำวัน
 • Net Extraเป็นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าปกติถึง 5%
 • Net Fixedเป็นเงินฝากประจำที่ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีฝากประจำปกติและกำหนดเวลาในการฝากได้ด้วยตัวเอง (ธนาคารออกโปรโมชั่นเป็นระยะ ๆ อย่างต่อเนื่อง)

KTB netbank นั้นเปิดให้บริการ อะไรบ้าง?

 • สามารถจัดการบัญชีต่างๆได้ เช่น เพิ่มและจัดการบัญชีตนเอง, เพิ่มและจัดการบัตร, ดูรายละเอียดบัญชี, ระงับบัญชี, ดูสถานะเช็ค ฯลฯ
 • สามารถทำรายการโอนเงิน (ตนเอง, บุคคลอื่น, ต่างธนาคาร, ต่างประเทศ, โอนเงินเบอร์มือถือ) และจัดการรายการโอนเงินต่างๆ
 • สามารถทำรายการชำระเงิน, เติมเงินบัตร e-money และจัดการรายการชำระเงินต่างๆ
 • สามารถจัดการด้านเช็คได้ ดูรายละเอียดบัญชีเช็ค อายัดเช็คและเรียกดูสถานะเช็ค
 • ซื้อ-ขาย-สับเปลี่ยนกองทุน, จัดการรายการซื้อขายต่างๆ, ประเมินความเสี่ยง
 • ซื้อขายหน่วยลงทุน เชื่อมต่อกับระบบของKTZMICO, เปิดบัญชีเพื่อใช้ซื้อขายกองทุน
 • สามารถชำระเงินกู้ตนเอง, ชำระเงินกู้บุคคลอื่น, ขออนุมัติสินเชื่อเบื้องต้น
 • มีบริการเสริมอื่นๆ เช่น สมัคร Direct Debit, ลงทะเบียน Verify by VISA, สมัคร Net Fee Zero, ฯลฯ
 • สามารถทำธุรกรรมโดยเจ้าหน้าที่ net officer ผ่านระบบ VDO call
 • มี sms เเจ้งเตือนเมื่อมีการ loginฟรี
 • มีบริการสั่งซื้อธนบัตรต่างประเทศ

 แอพพลิเคชั่น KTB Netbank รองรับระบบปฏิบัติการใดบ้าง ?

 • iOS: 7.0 ขึ้นไป ซึ่งเพื่อนๆสามารถตรวจสอบได้ที่เมนู Setting > General > About > Version
 • Android: 4.0 ขึ้นไป สามารถตรวจสอบได้ที่เมนูSetting > About Phone > Android Version
 • ส่วน Windows Mobile ยังไม่รองรับการทำงานบน Windows Mobile ในขณะนี้ครับ

 เห็นรึยังล่ะครับว่าแค่มี KTB NETBANK ก็สามารถทำให้การธุรกรรมที่ยุ่งยาก ดูง่ายขึ้นไปเลยใช่ไหมล่ะครับ ถ้าหากว่าสนใจสามารถดาวโหลดได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Google Play Store ครับ

        ต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบบทความจากเวปไซต์ www.ktbnetbank.com ด้วยนะครับ

ktb-netbank

ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในสมัยนี้นั้นมีมากมายครับ ตั้งแต่ยุคที่มีสมาร์ทโฟนเข้ามา ทำให้อะไรหลายๆอย่างดูง่ายขึ้นไปหมด เพื่อนๆที่เป็นลูกค้าของธนาคารกรุงไทย คงต้องมีแอพ ktb netbank โหลดติดเครื่องไว้แล้วล่ะครับ เพราะทั้งเช็คเงิน โอนเงิน จ่ายหนี้ ซื้อ-ขาย สามารถทำได้สะดวกโดยไม่ต้องไปธนาคารเลยครับ สุดท้ายนี้ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเรา ก็ช่วยกันกด Like กด Share ให้พวกเราด้วยนะครับ เพื่อเป็นข้อมูลดีๆแชร์ต่อให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ที่มีความสนใจเรื่องแอพลิเคชั่นธนาคารออนไลน์ ที่ต้องการเลือก ให้เหมาะกับการใช้งานด้วยนะครับ สำหรับในครั้งต่อไปพวกเราทีมงาน imoney.in.th จะมารีวิวแอพของธนาคารไหนอีก ต้องติดตามกันไว้นะครับ สำหรับวันนี้พวกเราขอลาเพื่อนๆไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ