บทความ : ทางเลือกใหม่ของคนอยากมีบ้าน กับ สินเชื่อบ้านมือสอง ธนาคารธนชาต อยากมีบ้านห้ามพลาด!! By iMoney.in.th

สวัสดีครับ เพื่อนๆที่น่ารักทุกๆท่าน ถ้าจะพูดถึง ที่อยู่อาศัย หรือ บ้าน ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญของชีวิตเราเลยแหละครับ เพราะว่า บ้าน เป็นที่อยู่อาศัยที่มั่นคง สงบสุข ถ้ามีบ้าน ที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีเลยทีเดียวครับ อีกทั้งหลายๆคนมีความฝันที่อยากจะมีบ้าน เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น ได้เห็นรอยยิ้มของคนในบ้าน ก็ทำให้มีความสุขได้ครับ รวมถึง เราจะปลูกสร้างต่อเติมอะไรก็ได้ที่บ้านของเราโดยไม่เดือดร้อนใคร ไม่ต้องเช่าที่ จ่ายค่าเช่าทุกๆเดือน ความมั่นคงของชีวิต บ้านนั้นถือว่าเป็น สิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยนะครับ การกู้สินเชื่อบ้านไม่ใช่การสร้างหนี้ แต่เป็นการสร้างสิ่งที่เป็นกำไรไว้เบื้องหลังครับ ซึ่งวันนี้พิเศษสุดๆสำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านมือสอง เพราะบ้านมือสองนั้นได้ ปลูกสร้างสิ่งต่างๆเอาไว้แล้ว แค่ไปปรับปรุงแก้ไข รวมถึงราคาค่อนข้างถูกกว่าบ้านใหม่ๆด้วยครับ ซึ่งในวันนี้พวกเรา imoney.in.th จะมาแนะนำสินเชื่อบ้านมือสอง ของธนาคารธนชาต ให้เพื่อนๆได้รู้เกี่ยวกับสิทธิพิเศษ รายละเอียดต่างๆ ของสินเชื่อบริการนี้ครับ ถ้าเพื่อนๆกำลังมองหาสินเชื่อบ้านมือสอง เพื่อ ซื้อบ้าน วันนี้ห้ามพลาดบทความของพวกเราเลยนะครับ ถ้าพร้อมแล้วพวกเราไปดูกันเลยครับ ว่า สินเชื่อนี้ดีอย่างไร ?

Advertising :

สินเชื่อบ้านมือสอง

 

พวกเราต้องขอขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://pixabay.com/th/มุข-หน้า-บ้าน-ภายนอก-ประตู-186402/

สินเชื่อบ้านมือสอง  ธนาคารธนชาต

สินเชื่อบ้านมือสอง

ธนาคารธนชาต ได้เปิดให้บริการกู้สินเชื่อบ้านมือสอง เพื่อให้เพื่อนๆซื้อบ้านมือสองด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ วงเงินสูง และระยะเวลาผ่อนชำระนานครับ

โดยมีจุดเด่นของบริการดังนี้ครับ

 • สามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 30 ปี
 • วงเงินอนุมัติสินเชื่อ 100% ครับ
 • ยื่นขอสินเชื่อได้หลากหลายหลักประกันครับ

รายละเอียดของจุดเด่นของสินเชื่อนี้ ถ้า แยกไปแต่ละหัวข้อแล้ว ก็มีเงื่อนไขที่น่าสนใจหลายแบบครับ ดังนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

สามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 30 ปี

ผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 30 ปี โดยกำหนดอายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ผ่อนชำระ ตามแต่กรณี ดังนี้

 • อาชีพพนักงานประจำ อายุรวมไม่เกิน 60 ปี
 • เจ้าของธุรกิจ / ผู้ประกอบอาชีพอิสระ / ผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆโดยเฉพาะ อายุรวมไม่เกิน 65 ปี
 • อาชีพผู้พิพากษา / อัยการ หรือ ผู้ที่ซื้อประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินกู้ (MRTA) เต็มอายุสัญญาและอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของวงเงินกู้ อายุรวมไม่เกิน 70 ปี

วงเงินอนุมัติสินเชื่อ 100%

 • วงเงินอนุมัติสูงสุด 100% ของราคาประเมินหรือราคาซื้อขาย แล้วแต่อย่างใดจะต่ำกว่า
 • กรณีราคาซื้อขายที่อยู่อาศัยตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 80% ของราคาซื้อขายที่ตกลงกันจริงตามระเบียบธนาคารแห่งประเทศไทย

ยื่นขอสินเชื่อได้หลากหลาย หลักประกัน

 • ซึ่งได้แก่บ้านพร้อมที่ดิน , ทาวน์เฮ้าส์ , ทาวน์โฮม , โฮมออฟฟิต , อาคารพาณิชย์ และอาคารชุด หรือ คอนโดมิเนียม นั่นเองครับ

จุดเด่นของสินเชื่อดีแบบนี้จะมีคุณสมบัติที่ยุ่งยากรึเปล่า? อันนี้ผมขอตอบได้เลยครับ ว่าไม่ยุ่งยากครับ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

คุณสมบัติผู้สมัครสินเชื่อ

 • เป็นบุคคลธรรมดา
 • สัญชาติไทย หรือ เป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย กรณีที่ไม่มีสัญชาติไทยต้องมีเอกสารแสดงถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย หรือใบต่างด้าว หรือมีชื่อในทะเบียนบ้าน (ทร.14)
 • อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี
 • มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท/เดือน/คน
 • อายุงานไม่น้อยกว่า 1 ปี หากไม่ถึง 1 ปี ต้องมีเอกสารหรือหนังสือรับรองจากที่ทำงานเดิมมาแสดงว่ามีอายุงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
 • กรณีผู้กู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว ต้องดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
 • กรณีมีผู้กู้ร่วม ผู้กู้ร่วมต้องมีส่วนในการผ่อนชำระหนี้ และต้องเป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกัน

เห็นไหมล่ะครับ เพื่อนๆ คุณสมบัติของผู้สมัครนั้น ไม่ได้ยุ่งยากเลยครับ ฐานเงินเดือนที่ใช้ก็ ถือว่า ต่ำมากๆครับ เงื่อนไขไม่เยอะแน่นอนครับ สำหรับอัตราดอกเบี้ยต่างๆนั้น ก็เป็นสิ่งที่ควบคู่กับการกู้เงินสินเชื่อครับ ดังนั้นแล้วจะมีรายละเอียดดอกเบี้ยอย่างไรบ้าง ไปดูกันครับ

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อ

ประกอบด้วย 3 ทางเลือกครับ

อัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี
ปีที่ 1 : 3.500% ต่อปี
ปีที่ 2-3 : MLR – 0.250%
หลังจากนั้น : MLR – 0.400% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ 5.895%

อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2 ปี
ปีที่ 1-2 : 5.250% ต่อปี
ปีที่ 3 : MLR – 0.250%
หลังจากนั้น : MLR – 0.400% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ 5.995%

อัตราดอกเบี้ยผ่อนสบายๆ 3 ปี 
ปีที่ 1-3 : MLR – 1.000% ต่อปี
หลังจากนั้น : MLR – 0.400% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ 6.018%

ระยะเวลาการอนุมัติของสินเชื่อบ้านมือสอง

ไม่ต้องกังวลในส่วนนี้นะครับ เพราะในเรื่องของ ระยะเวลาการอนุมัติสินเชื่อนั้น จะวัดจากเกณฑ์การพิจารณาเบื้องต้นเมื่อเอกสารครบถ้วน จะใช้เวลา 3 วันทำการกรณีผู้กู้มีรายได้ประจำ และ 5 วันทำการกรณีผู้กู้ ประกอบธุรกิจส่วนตัว ครับ

สินเชื่อบ้านมือสอง

ถ้าหากเพื่อนๆท่านใดที่สนใจ จะสมัครสินเชื่อบ้านมือสองของธนาคารธนชาต ก็สามารถสมัครได้ที่ธนาคารทุกสาขาทั่วประเทศครับ พร้อมทั้งสอบถามรายละเอียดคำถามที่คาใจได้ครับ พี่ๆที่ธนาคารยินดีตอบให้ทุกคำถามแน่นอนครับ

 

พวกเราต้องขอขอบคุณข้อมูลหลักและรูปภาพประกอบบทความจาก www.thanachartbank.co.th ด้วยครับ

สินเชื่อบ้านมือสอง

         เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ ถูกอกถูกใจ เพื่อนๆที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านมือสองกันอยู่รึเปล่าครับ ใครๆอาจจะมองว่าการกู้สินเชื่อบ้านนั้น เท่ากับสร้างหนี้ก้อนโตให้กับชีวิต คนเหล่านั้นคิดผิดครับ เพราะการที่เรามีหนี้ ถ้าวางแผนการเงินที่ดี ผ่อนชำระตรงเวลา ไม่ฟุ่มเฟือย มีวินัยเรื่องเงินทอง เท่านี้ก็สามารถผ่อนชำระได้ตามกำหนดสบายๆอยู่แล้วครับ จงคิดไว้เสมอว่ากู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านไม่ได้เป็นหนี้ แต่เป็นการสร้างกำไรก้อนโต ไว้เบื้องหลังครับ ถ้าไม่ทำในวันนี้ วันหน้าเราก็จะไม่มีอะไรเลยครับ  ความฝันของทุกคนเป็นจริงได้ครับ  แต่ว่าเพื่อนๆได้เริ่มทำตามความฝันกันหรือยัง เท่านั้นเองครับ  สำหรับสินเชื่อบ้านมือสองของธนาคารธนชาตินั้น มีจุดเด่นทีดีแบบนี้ ไม่ยุ่งยากเรื่องสมัครด้วย สินเชื่อดีๆแบบนี้อย่ารอช้าครับ รีบสมัครกันเลยครับ ถ้าหากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของพวกเราก็ กด Like กด Share เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ พวกเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกๆคนนะครับ สำหรับในคราวหน้าจะเป็นบทความเกียวกับอะไรต้องติดตามกันไว้นะครับ สำหรับวันนี้พวกเรา imoney.in.th ขอกล่าวคำว่า สวัสดีครับ