บทความ : รวมข้อมูล เงินฝากประจำธนาคาร ICBC อัพเดท 2559 By iMoney.in.th

หลายๆ คนทำงานหาเงินมาอย่างยากลำบาก คงจะอยากเริ่มต้นเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคตกันแล้วใช่ไหมครับ และวันนี้ทางเรา ได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆ ของการเปิดบัญชีฝากประจำของธนาคารไอซีบีซี มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกกันดูครับ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดนะครับ ตามประกาศของธนาคารเลย เราจึงต้องทำการอัพเดทกันตลอด เพื่อที่จะได้เลือกเปิดบัญชีเงินฝากที่เหมาะกับเราครับ เราไปดูกันเลยครับ

เงินฝากประจำธนาคาร ICBC

http://www.gratisography.com/#people

อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำธนาคาร ICBC

ชื่อบัญชีเงื่อนไขการฝากบุคคลที่มีสิทธิ์ช่วงของเงินที่เลือกฝากขั้นต่ำระยะเวลาฝากอัตราดอกเบี้ย
บัญชีเงินฝากประจำปลอดภาษีต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดาตั้งแต่ 1,000 ถึง 25,0001,000 บาท24 และ 36 เดือน2.6 -2.75
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือน (ใบรับเงินฝาก)ไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดาตั้งแต่ 500,000 ถึง 20,000,000500,000 บาท5 เดือน2
บัญชีฝากประจำ (สมุดคู่ฝาก/ใบรับฝากเงิน)ไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน (มีทั้งหมด 8 ช่วงเงินฝาก)50,000 บาท1 – 48 เดือน1.1 -2.1

เงินฝากประจำ ICBC แบบสมุดคู่ฝาก

เป็นบัญชีเงินฝากประจำแบบปกติของไอซีบีซีครับ โดยมีระยะเวลาการฝากให้คุณเลือกได้ตามต้องการ ตั้งแต่ 3 – 48 เดือน ถ้าเราสามารถอดใจรอได้ ไม่ถอนเงินออกมาก่อนถึงเวลาครบกำหนดฝาก เราก็จะได้รับดอกเบี้ยเงินฝาก ตามที่ตกลงไว้กับทางธนาคารครับ ซึ่งบัญชีเงินฝากประจำของธนาคารไอซีบีซี จะกำหนดเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชีไว้ที่ 5,000 บาท และฝากเพิ่มขั้นต่ำ 10,000 บาท เรามาดูอัตราดอกเบี้ยกันเลยดีกว่า

 • เงินฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 70% ต่อปี
 • เงินฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ย 80% ต่อปี
 • เงินฝากประจำ 12 เดือน ดอกเบี้ย 90% ต่อปี
 • เงินฝากประจำ 18 เดือน ดอกเบี้ย 95% ต่อปี
 • เงินฝากประจำ 24 เดือน ดอกเบี้ย 00% ต่อปี
 • เงินฝากประจำ 36 – 48 เดือน ดอกเบี้ย 10% ต่อปี

เงื่อนไขของทางธนาคารที่เขากำหนดมา ซึ่งเราจำเป็นต้องรู้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา

 • เงินฝากประจำที่ธนาคารยินยอมให้ถอนเงินก่อนวันครบกำหนด ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยตามจำนวนวันที่ฝากจริงในอัตราร้อยละ 0.50 ต่อปี หรือไม่เกินกว่าอัตราที่ธนาคารสัญญาไว้ตามที่ธนาคารเห็นสมควร ทั้งนี้ทางธนาคารขอสงวนสิทธิที่จะยินยอมชำระคืนเงินก่อนวันครบกำหนด
 • กรณีที่เราประสงค์จะรับดอกเบี้ยเป็นรายงวด จะต้องมียอดเงินในการฝากไม่ต่ำกว่าครั้งละ 500,000 บาท และธนาคารสงวนสิทธิในการพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยลงร้อยละ 0.25 ต่อปี จากอัตราที่ธนาคารประกาศไว้

**สุดท้าย อัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้รับ มีหักภาษี ณ ที่จ่ายด้วยนะครับ ปัจจุบันอยู่ที่ 15% ครับ**

ส่วนรายละเอียดอย่างอื่น สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์หลักของธนาคารไอซีบีซีได้ หรือจะเข้าไปถามที่ธนาคารไอซีบีซีใกล้บ้านท่านก็ได้ครับ

เงินฝากประจำปลอดภาษี

เงินฝากประจำแบบปลอดภาษี เหมาะมากสำหรับคนที่มีรายได้ประจำแน่นอน เป็นเครื่องมือการออมที่ดีตัวนึงเลยทีเดียว จุดเด่นคือ ฝากเท่ากันประจำทุกเดือน ระยะฝากยิ่งนาน ดอกเบี้ยยิ่งสูง เพียงฝากเงินเข้าบัญชีทุกเดือน ด้วยจำนวนเงินที่เท่ากัน จนครบกำหนด 24 หรือ 36 งวดติดต่อกัน จะได้สิทธิพิเศษ ในการยกเว้นภาษีดอกเบี้ยเงินฝากเมื่อฝากเงินตามเงื่อนไข

 • ระยะเวลาฝาก 24 เดือน ฝากเดือนละ 1,000 – 25,000 บาท ดอกเบี้ย60% ต่อปี
 • ระยะเวลาฝาก 36 เดือน ฝากเดือนละ 1,000 – 16,500 บาท ดอกเบี้ย 75% ต่อปี

เงื่อนไขที่จำเป็นต้องรู้

 • กรณีขาดการฝากเงินเกิน 2 ครั้ง จะถือว่าผิดเงื่อนไข ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยตามจำนวนวันที่ฝากจริงในอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไป ตามประกาศธนาคาร ณ วันที่ทำการเปิดบัญชี และจะหักภาษี ณ ที่จ่ายร้อยละ 15
 • ถอนเงินภายใน 3 เดือน นับจากวันที่เปิดบัญชีเงินฝาก ธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ยเงินฝาก
 • ถอนเงินตั้งแต่เดือนที่ 3 เป็นต้นไป จะได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ทั่วไปตามประกาศธนาคาร ณ วันที่ทำการเปิดบัญชี ตามระยะเวลาที่ฝากจริง และถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายร้อยละ 15

เอาล่ะครับ ทางเราเชื่อว่าข้อมูลเพียงแค่นี้ น่าจะทำให้หลายคนอยากออมเงินกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอยากรู้ข้อมูลมากกว่านี้สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.icbc.com.cn

สุดท้ายนี้อยากฝากทุกท่านไว้ว่า เงินทุกบาทที่ท่านหามาอย่างยากลำบากนั้น หากท่านเก็บออมไม่เป็น ไม่มีวินัยในการใช้เงิน หามาได้เยอะเท่าไหร่มันก็หมดไปเท่านั้น ท่านจะไม่มีวันรวยได้เลย หากท่านไม่รู้จักประหยัด และเก็บออม มาเริ่มวางแผนการเงินกันตั้งแต่วันนี้นะครับ ขอให้โชคดีในการออมทุกคนครับ ^^

ส่วนถ้าใครที่อยากลองดูรายละเอียดเปรียบเทียบเงินฝากของธนาคารอื่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย ทาง iMoney.in.th ก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกอ่านตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

เงินฝากประจํา กรุงไทยเงินฝากประจํา ธนาคารกรุงเทพเงินฝากประจํา ธนาคารกสิกรไทยเงินฝากประจํา tmbเงินฝากประจำ ไทยพาณิชย์เงินฝากประจำ กรุงศรีเงินฝากประจํา ออมสินเงินฝากประจํา ธกสเงินฝากประจำ CIMBเงินฝากประจำ ธนชาตเงินฝากประจำ ธอสเงินฝากประจำ UOBเงินฝากประจำ TISCO | เงินฝากประจำดอก เกียรตินาคินเงินฝากประจำ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเงินฝากประจำ ICBC

ข้อมูลเงินฝากประจำของทุกลิงค์ด้านบน เป็นข้อมูลที่ดัพเดทในช่วงเดือนมกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th จะมีการอัพเดทให้ทุกเดือนเลยครับ ถ้าใครสนใจติดตามข้อมูลการอัพเดทเกี่ยวกับเงินฝากประจำอย่างลืมกดติดตามพวกเราทาง Social network ไว้นะครับ เราจะมีข้อมูลดีๆมาอัพเดทให้ทุกท่านได้อ่านกันอย่างแน่นอน