บทความ : รวมโปรโมชั่นเงินฝากประจำเกียรตินาคิน พร้อมดอกเบี้ย อัพเดท มกราคม 2559 By iMoney.in.th

ช่วงต้นปีใหม่จับจ่ายใช้สอยกันไปเยอะ หลายคนต้องมีภาระในการส่งความสุขด้วยของขวัญหลากหลายราคา ทำเอากระเป๋าแบนกันไปเลยทีเดียว ซึ่งวันเวลาก็ผ่านไปแสนจะรวดเร็วเหลือเกิน แป๊บๆ ก็สิ้นปีอีกแล้ว

เพราะฉะนั้น ต้องรีบเก็บเงินกันเถอะคะ มีมากออมมากมีน้อยก็ออมตามกำลัง ช่องทางที่ดีอีกช่องทางหนึ่งคือ การนำเงินออมไปฝากในรูปของเงินฝากประจำ ซึ่งธนาคารจะหักภาษี ณ ที่จ่าย 15% จากดอกเบี้ยที่เราจะได้รับ แต่ก็ยังถือว่ามีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินฝากประเภทออมทรัพย์ ฉะนั้น เวลาจะหาที่ฝากเงินก็ควรหาธนาคารที่ให้ผลตอบแทนหลังหักภาษี ณ ที่จ่ายแล้ว ต้องอยู่ในอัตราที่ไม่ต่ำกว่าธนาคารอื่น แต่ถ้าสูงกว่าก็ดีสินะ เห็นด้วยมั้ยคะ

วันนี้ ทาง iMoney.in.th ได้รวบรวมโปรโมชั่นและรายละเอียดต่างๆ ของการเปิดบัญชีฝากประจำของธนาคารเกียรตินาคิน มาฝาก เพื่อจะได้เก็บออมดอกผลไปใช้จ่ายในเทศกาลปีใหม่ ปีต่อๆ ไป กันไงหล่ะคะรูปแบบของเงินฝากที่ทางธนาคารออกแบบมาในช่วงนี้ มีทั้งแบบถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย และได้รับการยกเว้นหักภาษี ณ ที่จ่ายด้วยนะคะ ว้าว น่าสนใจแล้วสิ ตาม ProFin.in.th มาเลยคะ

เงินฝากประจำเกียรตินาคิน

http://www.gratisography.com/#people

รายละเอียดเงินฝากประจำเกียรตินาคิน (ข้อมูล ณ มกราคม 2559)

ชื่อบัญชีเงื่อนไขการฝากบุคคลที่มีสิทธิ์ช่วงของเงินที่เลือกฝากขั้นต่ำระยะเวลาฝากอัตราดอกเบี้ย
บัญชีเงินฝากประจำ (บัตรเงินฝาก (NCD))ไม่ต้องฝากทุกเดือน บุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร) ตั้งแต่ 100,000 100,000 บาท 7 วัน – 2 เดือน1
บัญชีเงินฝากประจำ (ใบรับฝาก, สมุดคู่ฝาก และบัตรเงินฝาก)ไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ตั้งแต่ 5,0005,000 บาท3 – 48 เดือน1.55 -2.1
บัญชีเงินฝากประจำ เคเค ฟรี 55 อัพไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป)ตั้งแต่ 5,000 ถึง 1,000,0005,000 บาท12, 24 เดือน2.05 -2.15
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 50 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์), ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ตั้งแต่ 5,000 ถึง 100,000,0005,000 บาท50 เดือน2.35
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 72 เดือน (แบบมีสมุดคู่ฝาก)ไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป), ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ตั้งแต่ 5,000 ถึง 100,000,0005,000 บาท72 เดือน2.85

เงินฝากประจำทั่วไป (สำหรับบุคคลธรรมดาไม่จำกัดอายุ หรือนิติบุคคล)

เงื่อนไข คือ เปิดได้ทั้งนามบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล ต้องเปิดบัญชีครั้งแรกที่จำนวนเงิน 5,000 บาท ครั้งต่อ ๆไปถ้าจะไปฝากอีกก็ได้อีกครั้งละ 5,000 บาท ระยะเวลามีให้เลือกเอาตามใจชอบตั้งแต่ 3 เดือนเป็นต้นไป ถึง 4 ปี (48 เดือน) กันเลยทีเดียว ซึ่งการเลือกระยะเวลาก็แล้วแต่เราเลยนะคะว่า คิดว่าเงินเราจะอยู่นิ่งๆ ในบัญชีนั้นได้นานแค่ไหน ไม่งั้นเสียสิทธิในการได้รับดอกเบี้ยเอาง่ายๆ เลยนะคะ

อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสำหรับเงินฝากประเภทนี้ มีดังนี้

ระยะเวลาการฝากอัตราดอกเบี้ย

(% ต่อปี)

ภาษี ณ

ที่จ่าย

เงื่อนไขการจ่ายดอกเบี้ย
3 เดือน1.70%หักเมื่อครบกำหนดฝาก
6 เดือน1.80 %หักเมื่อครบกำหนดฝาก
9 เดือน1.80 %หักเมื่อครบกำหนดฝาก
1 ปี (12 เดือน)1.90 %หักเมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน
2 ปี (24 เดือน)1.90 %หักเมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน
3 ปี (36 เดือน)2%หักเมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน
4 ปี (48 เดือน)2.10 %หักเมื่อครบกำหนดฝากหรือ ขอรับดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

อ๊ะๆ ช้าก่อนนะคะ ธนาคารเค้าก็มีเงื่อนไขนิดหน่อยนะคะว่า

**สมมุติว่าเราเลือกระยะเวลาฝาก 6 เดือน แต่เกิดเปลี่ยนใจอยากถอนก่อนกำหนด ธนาคารจะไม่จ่ายดอกเบี้ยให้ในกรณีที่เราฝากไม่ถึง 3 เดือน แต่หากฝากตั้งแต่ 3 เดือนไปแล้วมีเหตุจำเป็นต้องถอนก่อนกำหนด ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยโดยใช้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ให้ ( ปัจจุบันอยู่ที่คือ 0.5% ต่อปีคะ)

เงินฝากประจำเกียรตินาคิน เคเค ฟรี 55 อัพ (สำหรับกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีอายุ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป )

สำหรับเงินฝากดอกเบี้ยสูงชนิดนี้ เงื่อนไขง่าย ๆ คือ ต้องเป็นคนไทย ย้ำนะคะ ต้องเป็นคนไทย เปิดในนาม บุคคลธรรมดาเท่านั้นด้วย จำกัด 1 คนต่อ 1 บัญชี กำหนดวงเงินฝากขั้นต่ำที่ 5,000 บาท ขั้นสูงสุดที่ 1,000,000 บาท ระยะเวลามีให้เลือก 2 แบบ คือ 1 ปี กับ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยเงินฝากดังนี้

ระยะเวลาการฝากอัตราดอกเบี้ย

(% ต่อปี)

หักภาษี ณ

ที่จ่าย

เงื่อนไขการจ่ายดอกเบี้ยช่องทางการรับดอกเบี้ย
1 ปี (12 เดือน)2.15 %ไม่หัก (ได้รับการยกเว้นภาษี)ทุกเดือนบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของธนาคารเกียรตินาคิน
2 ปี (24 เดือน)2.25 %ไม่หัก (ได้รับการยกเว้นภาษี)ทุกเดือนบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันของธนาคารเกียรตินาคิน

หมายความว่า วันที่ไปฝากให้เราถือเงินไปก้อนหนึงเลย ได้ตั้งแต่ 5,000 บาท แต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท

แล้วก็เลือกระยะเวลาว่า จะฝากกับธนาคารนานแค่ไหน 1 ปี(12 เดือน) ก็จะได้รับดอกเบี้ย 2.15% ต่อปี

สมมุติว่า เราจะฝาก 1,000,000 บาทระยะเวลา 1ปี(12 เดือน) ก็จะได้รับดอกเบี้ยทั้งปี = 21,500 บาท

วิธีการคำนวณ

1,000,000 บาท x 2.15% x 12เดือน ÷ 12 เดือน = 21,500 บาทเอา 12 เดือนมาหาร จะได้ดอกเบี้ยทุกเดือน ๆ ละประมาณ 1,791 บาท ทั้งนี้เราต้องเปิดบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน กับทางธนาคารไว้ให้ธนาคารโอนดอกเบี้ยเข้าให้ทุกเดือน จะได้ถอนใช้ได้ไงคะ

แต่เงินฝากประจำต้องเป็นเงินฝากที่เป็นเงินเย็นจริงๆนะคะ ไม่เช่นนั้นเกิดเราฉุกเฉินต้องใช้

เงินเร่งด่วน ต้องการใช้เงินขึ้นมา แล้วเราจะวิ่งไปถอนก่อนครบกำหนด เราจะไม่ได้รับดอกเบี้ยอะไรเลย สมมุติ เราไปฝากเงินกับทางธนาคารระยะเวลา 1 ปี ผ่านไป 6 เดือน เรามีเหตุจำเป็นต้องถอนเงินมาใช้ ธนาคารเค้าก็ให้ถอนนะคะแต่ ดอกเบี้ยที่เราได้รับไปแล้ว 6 เดือนธนาคารจะหักออกจากเงินต้นของเรานะคะ ถือว่าเราผิดเงื่อนไข

กรณีถือบัญชีเงินฝากดังกล่าวไปจนครบกำหนดแล้วและเราไม่ไปติดต่อขอถอนออก ธนาคารจะทำการฝากต่อโดยอัตโนมัติในบัญชีเดิมและระยะเวลาฝากเดิม โดยได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่ธนาคารประกาศ ณ ปัจจุบัน

เนื่องจากเงินฝากประเภทนี้ ได้รับการยกเว้นภาษีหัก ณ ที่จ่าย 15% เราต้องยินยอมให้

ธนาคารส่งข้อมูลของผู้ฝากให้แก่กรมสรรพากร เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาในการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้ดอกเบี้ยเงินฝากของผู้ฝาก ด้วยนะคะ

เป็นไงกันบ้างคะ ข้อมูลที่ทาง iMoney.in.th นำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ นะคะ สุดท้ายนี้ ใครชอบบทความนี้ อยากลืมกด Like กด Share ให้ญาติสนิท มิตรสหาย คนที่ท่านรักได้อ่านกันด้วยนะคะ ก่อนจาก ขอฝากไว้นิดนึงว่าเงินที่เราจะนำไปฝาก ควรต้องเป็นเงินเย็นจริงๆ นะคะ เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง ทีมงาน iMoney.in.th ขอให้เพื่อนมีความสุขและสนุกกับการออมเงินนะคะ สวัสดีคะ

********************************************************

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์หลักธนาคารเกีรตินาคิน http://www.kiatnakin.co.th/

ส่วนถ้าใครที่อยากลองดูรายละเอียดเปรียบเทียบเงินฝากของธนาคารอื่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย ทาง iMoney.in.th ก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกอ่านตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

เงินฝากประจํา กรุงไทยเงินฝากประจํา ธนาคารกรุงเทพเงินฝากประจํา ธนาคารกสิกรไทยเงินฝากประจํา tmbเงินฝากประจำ ไทยพาณิชย์เงินฝากประจำ กรุงศรีเงินฝากประจํา ออมสินเงินฝากประจํา ธกสเงินฝากประจำ CIMBเงินฝากประจำ ธนชาตเงินฝากประจำ ธอสเงินฝากประจำ UOBเงินฝากประจำ TISCO | เงินฝากประจำดอก เกียรตินาคินเงินฝากประจำ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเงินฝากประจำ ICBC

ข้อมูลเงินฝากประจำของทุกลิงค์ด้านบน เป็นข้อมูลที่ดัพเดทในช่วงเดือนมกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th จะมีการอัพเดทให้ทุกเดือนเลยครับ ถ้าใครสนใจติดตามข้อมูลการอัพเดทเกี่ยวกับเงินฝากประจำอย่างลืมกดติดตามพวกเราทาง Social network ไว้นะครับ เราจะมีข้อมูลดีๆมาอัพเดทให้ทุกท่านได้อ่านกันอย่างแน่นอน