บทความ : เงินฝากประจำ กรุงศรี พร้อมข้อมูลดอกเบี้ยและเงื่อนไข 2559 By iMoney.in.th

เริ่มต้นปีใหม่มาได้เกือบครึ่งเดือนแล้ว สำหรับใครที่มองหาบริการเงินฝากประจำ ต้องการจะเก็บเงินให้ออกดอกออกผล วันนี้เรามีรายละเอียดของการเปิดบัญชีเงินฝากประจำกรุงศรี  มาฝากกันครับ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่ให้บริการทางการเงินอย่างครบวงจรมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการหาแหล่งออมเงินให้ตรงกับความต้องการของเรา

เงินฝากประจำ กรุงศรี

https://unsplash.com/photos/ZKVBM2_Dp84

เงินฝากประจำ กรุงศรี พร้อมข้อมูลดอกเบี้ยและเงื่อนไข 2559

ชื่อบัญชีเงื่อนไขการฝากบุคคลที่มีสิทธิ์ช่วงของเงินที่เลือกฝากขั้นต่ำระยะเวลาฝากอัตราดอกเบี้ย
บัญชีเงินฝากประจำกรุงศรี เซฟเวอร์ พลัส (Saver Plus)ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดาตั้งแต่ 5,000 ถึง 500,0005,000 บาท6 เดือน1.65
บัญชีเงินฝากประจำกรุงศรี ออมเพื่อลูกต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา (อายุไม่เกิน 19 ปีบริบูรณ์ในวันที่เปิดบัญชี)ตั้งแต่ 1,000 ถึง 25,0001,000 บาท24,36เดือน1.9 -2.2
บัญชีเงินฝากประจำปลอดภาษีต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดาตั้งแต่ 1,000 ถึง 25,0001,000 บาท24,36 เดือน1.9 -2.2
บัญชีเงินฝากประจำ ประเภทเงินฝากตามจำนวนวันไม่ต้องฝากทุกเดือน บุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร) ตั้งแต่ 10,000,000 500,000,000 บาท 1 – 365 วัน0.15 -0.9
บัญชีเงินฝากประจำ Step Up 9 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดาตั้งแต่ 10,00010,000 บาท9 เดือน1.8
บัญชีเงินฝากประจำทั่วไปไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน (มีทั้งหมด 10 ช่วงเงินฝาก)1,000 บาท3 – 36 เดือน0.9 -2.15
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 10 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน50,000 บาท10 เดือน1.75
บัญชีเงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือนไม่ต้องฝากทุกเดือนบุคคลธรรมดา, นิติบุคคลทั่วไป, นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไร, ราชการ, รัฐวิสาหกิจ, ผู้ฝากประเภทอื่น (โปรดสอบถามธนาคาร)ทุกจำนวน50,000 บาท5 เดือน1.65

บริการบัญชีฝากประจำทั่วไป

เป็นบริการสำหรับออมเงิน โดยคุณสามารถกำหนดการออมเงินได้ตามความต้องการเลย ตั้งแต่ระยะ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน หรือจะฝากกันยาวๆ ไปถึง 24 เดือน หรือ 36 เดือนก็ได้เช่นกันค่ะ สำหรับเงื่อนไขการเปิดบัญชีสามารถเปิดบัญชีได้ทั้งแบบบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคล โดยกำหนดวงเงินขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท โดยคุณสามารถถอดเงินและดอกเบี้ยออก เมื่อครบกำหนดการฝากเงิน ถ้าหากต้องการถอนแต่ดอกก็สามารถฝากเงินต่อไปก้ได้ หรือหากยังไม่มีความต้องการใช้เงิน ก็ฝากทบต้นทบดอกต่อไปได้ค่ะ วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณออมเงินได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งรับอัตราดอกเบี้ยสูง และสามารถใช้บัญชีนี้เป็นหลักประกันการขอสินเชื่อได้ด้วยนะคะ

สำหรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากปัจจุบันมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 • ระยะฝาก 3 เดือน                         อัตราดอกเบี้ย 0.90%   (สำหรับวงเงินไม่เกิน 50 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ย 1.00%   (สำหรับวงเงินสูงกว่า 50 ล้านบาท)
 • ระยะฝาก 6 เดือน                        อัตราดอกเบี้ย 1.15%    (สำหรับวงเงินไม่เกิน 50 ล้านบาท) อัตราดอกเบี้ย 1.20%    (สำหรับวงเงินสูงกว่า 50 ล้านบาท)
 • ระยะฝาก 12 เดือน                      อัตราดอกเบี้ย 1.35%
 • ระยะฝาก 24 เดือน                      อัตราดอกเบี้ย 1.50%
 • ระยะฝาก 36 เดือน                      อัตราดอกเบี้ย 1.70%
 • ระยะฝาก 48 เดือน                      อัตราดอกเบี้ย 2.15%

บริการบัญชีฝากประจำปลอดภาษี

บริการนี้สำหรับบุคคลธรรมดานะคะ โดยเป็นบัญชีเงินฝากประจำกรุงศรีประเภทนี้ กำหนดวงเงินการเปิดบัญชีขั้นต่ำ 1,000บาท ในระยะเวลา 24 เดือน สามารถฝากสูงสุดได้ไม่เกิน 25,000 บาท และ 36 เดือน ฝากสูงสุดได้ไม่เกิด 16,000 บาทค่ะ  โดยจะไม่เสียภาษีอัตราดอกเบี้ยที่จะได้รับนะคะ โดยมีข้อกำหนดง่ายๆ คือเราต้องฝากเงินทุกเดือนเป็นจำนวนเท่าๆกันกับจำนวนเงินต้นที่เปิดบัญชี เป็นระยะเวลา 24 เดือน หรือ 36 เดือนติดต่อกัน โดยธนาคารเขาก็อนุโลมในกรณีฉุกเฉิน ลูกค้าสามารถขาดฝากเงินได้ไม่เกิน 2 ครั้งนะคะ ถึงจะได้รับสิทธิ์ดังต่อไปนี้ค่ะ

 • – ฝากครบ 24 เดือนได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำปัจจุบันอยู่ที่ 1.90%
 • – ฝากครบ 36 เดือนได้รับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำปัจจุบันอยู่ที่ 2.20%

เรียกได้ว่าสามารถช่วยเราให้ออมเงินก้อนได้อย่างสม่ำเสมอ และได้รับดอกเบี้ยสูงในอัตราคงที่ตลอดระยะเวลาที่ฝากเงินด้วยค่ะ

ส่วนใครก็ตามที่ไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไข ก็จะพลาดสิทธิ์ที่จะได้รับไปนะคะ

–  ถอนก่อน 3 เดือนไม่จ่ายดอก

–  ถอนหลัง 3 เดือนแต่ไม่ครบกำหนดระยะฝาก ได้รับดอกเบี้ยตามระยะฝากจริง โดยได้รับดอกเบี้ยเท่าเงินฝากออมทรัพย์ปกติ ในอัตราต่ำสุด ณ วันที่ธนาคารประกาศ พร้อมทั้งหักภาษี ณ ที่จ่าย

บริการเงินฝากประจำกรุงศรีเซฟเวอร์พลัส

มาต่อกันที่บัญชีเงินฝากประจำระยะเวลา 6 เดือน ใครที่ต้องการจะฝากเงินในเงื่อนไขนี้แต่ต้องการผลตอบเเทนสูงกว่าบัญชีฝากประจำทั่วไป แต่ไม่มีเงินก้อนใหญ่ในการเปิดบัญชี เขาก็มีบริการที่น่าสนใจนี้มาเสนอค่ะ โดยที่คุณต้องเปิดบัญชีในวงเงินขั้นต่ำ 5,000 บาท แต่สูงสุดวงเงินไม่เกิน 500,000บาท ต่อเดือน คุณก็จะได้รับดอกเบี้ยเท่ากับเงินฝากประจำ 6 เดือนปกติ +อัตราดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษ 0.50% หรือ ได้รับดอกเบี้ย (1.15 % + 0.50%) =1.65% เรียกว่าถ้าคุณฝากเงินเท่ากับจำนวนเงินที่เปิดบัญชี ติดต่อกัน 6 งวด ก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และช่วยให้คุณมีเงินเก็บเป็นก้อนสำหรับอนาคต โดยธนาคารอนุโลมให้ผ่อนผันการฝากเงินได้ ไม่เกิน 2 งวดเช่นเดียวกันค่ะ

ถ้าไม่ทำตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด เขาก็ออกกฏมาดักเราเพิ่มเติมเช่นกันค่ะ

 • – ถอนก่อน 3 เดือนไม่จ่ายดอก พร้อมรับเงินต้นหลังจากหักภาษี ณ ที่จ่าย
 • – ถอนหลัง 3 เดือนแต่ไม่ครบกำหนดระยะฝาก ได้รับดอกเบี้ยตามระยะฝากจริง โดยได้รับดอกเบี้ยเท่าเงินฝากออมทรัพย์ปกติ ในอัตราต่ำสุด ณ วันที่ธนาคารประกาศ พร้อมทั้งหักภาษี ณ ที่จ่าย
 • – ถ้าไม่ทำตามเงื่อนไขนาน 2 เดือน ธนาคารจะปรับบัญชีเป็นประเภทเงินฝากประจำ 6 เดือน สำหรับบุคคลธรรมดา

บริการเงินฝากประจำออมเพื่อลูก (ประจำรายเดือนปลอดภาษี)

มาถึงบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงที่เอาใจคุณพ่อคุณแม่กันบ้าง ที่ต้องการออมเงินให้เติบโตไปพร้อมๆกับลูกน้อยของเรา ทางธนาคารก็มีบริการเงินฝากประจำออมเพื่อลูกรายเดือนไว้ให้บริการ และยังได้รับการยกเว้นภาษีนานสามารถคุ้มครองลูกน้อยไปจนถึง 19 ปีบริบูรณ์เลยทีเดียว โดยมีระยะเงินฝากให้เลือก 2 ช่วงตามความสะดวกนะคะ โดยกำหนดวงเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำไว้ที่ 1,000บาท เช่นกันค่ะ

 • – เงินฝาก 24 เดือน สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท       รับอัตราดอกเบี้ย    1.90%
 • – เงินฝาก 36 เดือน สูงสุดไม่เกิน 16,000 บาท       รับอัตราดอกเบี้ย    2.20%

สำหรับบริการนี้มาพร้อมกับเงื่อนไขความคุ้มครองผลประโยชน์ทางด้านประกันภัยนะคะ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องของความคุ้มครอง ข้อกำหนด ข้อยกเว้น และเงื่อนไขต่างๆ ให้การรับรองโดย บริษัท ศรีอยุธยา เจนเนอรัล ประกันภัย จำกัด (มหาชน) คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์หลักของธนาคารกรุงศรี หรือจะเข้าไปสอบถามโดยตรงที่ธนาคารกรุงศรีสาขาใกล้บ้านท่านได้เลยค่ะ

บริการเงินฝากประจำประเภท 5 เดือน และ 10 เดือน

มาถึงบริการเงินฝากประจําดอกเบี้ยสูงประเภทสุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับคนที่ต้องการฝากเงินก้อนใหญ่ไว้ใช้เพื่อการสานฝันของตัวเองในอนาคต โดยกำหนดวงเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำไว้ 50,000 บาท โดยคุณต้องมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือ  หรือบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน อย่างน้อย 1 บัญชี ไว้สำหรับธนาคารเพื่อการโอนรับดอกเบี้ย สำหรับอัตราดอกเบี้ยมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 • – อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำพิเศษ 5 เดือน         1.65 %
 • – อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำพิเศษ 10 เดือน       1.75 %

และเงื่อนไขเพิ่มเติมสำหรับคนที่คิดจะไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข

 • -ถอนก่อน 3 เดือนไม่จ่ายดอก พร้อมรับเงินต้นหลังจากหักภาษี ณ ที่จ่าย
 • -ถอนหลัง 3 เดือนแต่ไม่ครบกำหนดระยะฝาก ได้รับดอกเบี้ยตามระยะฝากจริง โดยได้รับดอกเบี้ยเท่าเงินฝากออมทรัพย์ปกติ พร้อมทั้งหักภาษี ณ ที่จ่าย

เพิ่มเติมสูตรคำนวณดอกเบี้ยเงินฝากประจำกรุงศรีไว้หน่อยนะคะ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

( เงินต้น x อัตราดอกเบี้ย x ระยะเวลาฝากจริง(วัน)) / ( 100 x จำนวนวันในปีปฏิทินนั้นๆ)

หวังว่าข้อมูล บริการฝากประจำของธนาคารกรุงศรี ประจำเดือน มกราคม 2559 จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและเป็นตัวช่วยที่ดีในการตัดสินใจนะคะ สุดท้ายนี้ ใครชอบบทความนี้ อยากลืมกด Like กด Share ให้คนอื่นๆได้อ่านกันด้วยนะคะทีมงาน iMoney.in.th ขอกล่าวคำว่า สวัสดี ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์หลักธนาคารกรุงศรีอยุธยา : https://www.krungsri.com/

ส่วนถ้าใครที่อยากลองดูรายละเอียดเปรียบเทียบเงินฝากของธนาคารอื่นเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย ทาง iMoney.in.th ก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกอ่านตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

เงินฝากประจํา กรุงไทยเงินฝากประจํา ธนาคารกรุงเทพเงินฝากประจํา ธนาคารกสิกรไทยเงินฝากประจํา tmbเงินฝากประจำ ไทยพาณิชย์เงินฝากประจำ กรุงศรีเงินฝากประจํา ออมสินเงินฝากประจํา ธกสเงินฝากประจำ CIMBเงินฝากประจำ ธนชาตเงินฝากประจำ ธอสเงินฝากประจำ UOBเงินฝากประจำ TISCO | เงินฝากประจำดอก เกียรตินาคินเงินฝากประจำ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดเงินฝากประจำ ICBC

ข้อมูลเงินฝากประจำของทุกลิงค์ด้านบน เป็นข้อมูลที่ดัพเดทในช่วงเดือนมกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทางทีมงาน iMoney.in.th จะมีการอัพเดทให้ทุกเดือนเลยครับ ถ้าใครสนใจติดตามข้อมูลการอัพเดทเกี่ยวกับเงินฝากประจำอย่างลืมกดติดตามพวกเราทาง Social network ไว้นะครับ เราจะมีข้อมูลดีๆมาอัพเดทให้ทุกท่านได้อ่านกันอย่างแน่นอน