บทความ : สินเชื่อรถยนต์ ธนาคารธนาคากรุงศรีอยุธยา BAY มกราคม 2559 By iMoney.in.th

ในยุคที่ภาษีรถยนต์แพงขึ้นจนหน้าสั่น และเราดันมีแพลนจะต้องออกรถใหม่ปีนี้ซะด้วย คงทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจให้สตรองจริงไหมคะ แต่เพื่อนๆ หายกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะวันนี้ imoney.in.th ได้นำเอาข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับสินเชื่อรถยนต์ จากธนาคารกรุงศรีอยุธยามาฝากให้ทุกคนได้ศึกษากันให้สตรองก่อนไปออกรถใหม่กันค่ะ พวกเราคงเคยได้ยินคำว่า “คาร์ฟอร์แคช” กันมาบ้างพอสมควรแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมสินเชื่อดีๆ ของธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่จัดไว้ให้เหล่าค.คนรักรถทั้งหลายได้เป็นเจ้าของรถในฝันกันอย่างรวดเร็วทันใจ โดยความพิเศษของสินเชื่อจากธนาคารกรุงศรีอยุธยานั้นมุ่งเน้นตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายอย่างเฉพาะเจาะจง เรียกได้ว่าใครอยากได้อะไรกรุงศรีอยุธยาเขาจัดให้ตามใจเลยค่ะ เรามาดูในส่วนของรายละเอียดในแต่ละโปรแกรมพร้อมๆ กันค่ะ

กรุงศรี นิว คาร์

มาเริ่มกันที่กรุงศรี นิว คาร์ สินเชื่อรถใหม่ป้ายแดง เอาใจคนที่อยากมีรถแต่ไม่ต้องการจ่ายรวดเดียว แค่เพียงวางเงินดาวน์กับธนาคาร ธนาคารก็จะเป็นผู้ดูแลชำระค่ารถยนต์กับผู้จัดจำหน่ายรถยนต์แทน เพื่อให้ผู้จัดจำหน่ายโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์มาเป็นของธนาคาร ส่วนเราก็รับรถเอาไปใช้ได้เลยค่ะ แล้วค่อยผ่อนชำระคืนธนาคารเป็นงวดๆ จนครบกำหนด ธนาคารถึงจะโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์คืนกลับมาเป็นของเรา เรียกได้ว่าค่าใช้จ่ายทุกอย่างธนาคารเป็นคนจัดการให้ ยกเว้นค่าภาษีประจำปี ค่าประกันภัย และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นเท่านั้นที่เราต้องรับผิดชอบเองค่ะ สินเชื่อนี้ขอได้ไม่ยากค่ะ แค่เพียงแจ้งความจำนงค์กับเจ้าหน้าที่โชว์รูม แล้วรอธนาคารอนุมัติ ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นรถรุ่นใดกับค่ายไหนก็ขอสินเชื่อได้เหมือนกันหมดค่ะ

กรุงศรี นิว คาร์ จิ๋ว จิ๋ว

ต่อกันที่สินเชื่อตัวถัดไปที่สิทธิประโยชน์ไม่จิ๋วอย่างชื่อแน่นอนค่ะ กับสินเชื่อรถยนต์กรุงศรี นิว คาร์ จิ๋ว จิ๋ว ที่จะมาช่วยให้คุณเป็นเจ้าของรถยนต์ได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ด้วยค่างวดรถต่อเดือนที่น้อยกว่าสินเชื่อรถยนต์แบบปกติถึง 40% มาพร้อมกับ 3ทางเลือกพิเศษสำหรับงวดสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นชำระเงินงวดสุดท้ายเต็มจำนวนและรับโอนกรรมสิทธิ์รถได้ทันที หรือผ่อนชำระงวดสุดท้ายต่อสบายๆ เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ หรือทางเลือกสุดท้ายที่สามารถเปลี่ยนรถคันใหม่ ด้วยการเทิร์นคันเก่าได้ที่ผู้แทนจำหน่ายเพื่อนำมาใช้เป็นเงินดาวน์ก็ได้ค่ะ เห็นไหมล่ะคะไม่จิ๋วอย่างชื่อจริงๆ

กรุงศรี ยูสด์ คาร์

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถมือสองตั้งใจอ่านดีๆ นะคะ เพราะธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดสินเชื่อนี้มาให้คุณเป็นเจ้าของรถเต็นท์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องรอเก็บเงินก้อน ด้วยวงเงินสินเชื่อถึง 80%ของราคารถ แถมยังให้ระยะเวลาการเช่าซื้อยาวนานถึง 84เดือน ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่จำเป็นต้องชำระเงินทั้งหมดในคราวเดียว แล้วดอกเบี้ยก็คงที่ตลอดอายุสัญญาเช่าซื้อด้วย สินเชื่อนี้สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมยังรู้ผลอนุมัติเร็วทันใจ เป็นไงล่ะคะน่าสนใจมากเลยทีเดียว

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช

“กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ต้องการเงินสด รถช่วยคุณได้” เราอาจจะเคยได้ยินกันบ่อยๆ ในโฆษณากันใช่ไหมคะ สำหรับสินเชื่อนี้ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยาเขาเปิดโอกาสให้คนที่เป็นเจ้าของรถ สามารถนำรถมาเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพียงแค่เรานำรถยนต์พร้อมเล่มทะเบียนรถตัวจริงมายื่นขอสมัครสินเชื่อ เท่านี้เราก็ได้เงินกลับไปต่อยอดธุรกิจ หรือนำไปใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้เลย รู้ผลอนุมัติฉับไวแค่เพียงวันเดียว  ทั้งยังให้วงเงินสูงสุด 100% พร้อมระยะเวลาผ่อนชำระยาวนาน 72 เดือน โดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน นอกจากนี้อัตราดอกเบี้ยยังต่ำเมื่อเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่นในวงเงินเดียวกัน บอกเลยว่าคราวนี้กรุงศรีเขาจัดหนักจัดเต็ม แถมยังมีบริการคาร์ฟอร์แคชเดลิเวอร์รี่ให้บริการฟรีถึงบ้านอีกต่างหาก ถ้าตอนนี้ใครต้องการเงินสดเร่งด่วนล่ะก็…คาร์ฟอร์แคชก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตามอง

กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช “โปะ”

สำหรับคนที่ต้องการเงินด่วนแต่ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่ากู้อยู่ต้องฟังทางนี้ให้ดีๆ ค่ะ เพราะคาร์ฟอร์แคช “โปะ” ให้คุณขอสินเชื่อได้โดยไม่จำเป็นต้องโอนเล่มทะเบียน ไม่มีใครรู้แน่นอน และนอกจากนี้คุณยังสามารถชำระค่างวดเกินกว่าที่กำหนดไว้ได้ในแต่ละเดือนอีกด้วย เมื่อเงินต้นยิ่งลด ดอกเบี้ยก็จะลดน้อยตามลงไปด้วย ดังนั้นระยะเวลาผ่อนชำระจึงหมดไว ทำให้สบายใจเร็วยิ่งขึ้น จุดเด่นของสินเชื่อประเภทนี้คือ  ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน คุณยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์อยู่ จึงไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอนเล่ม รู้ผลอนุมัติเร็วไว และระยะเวลาผ่อนชำระก็มีให้เลือกได้ยาวนานถึง 60เดือน สมัครง่ายไม่ยุ่งยากอีกเช่นกันค่ะ

กรุงศรี แคช ทู คาร์

มีสินเชื่อสำหรับรถเต็นท์ไปแล้ว คราวนี้มาถึงคิวรถยนต์ที่ซื้อขายกันเองหรือที่เราเรียกกันว่ารถบ้านกันบ้าง ธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ออกสินเชื่อนี้มามอบให้กับผู้ที่ต้องการซื้อรถมือสองโดยตรงจากเจ้าของรถ ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 90% นอกจากนี้ยังมอบข้อเสนอดอกเบี้ยยังต่ำ และให้ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 72เดือน ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันแถมยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน “แคช ทู คาร์ แอสซิสแทนซ์” ตลอด 1ปีแรกให้คุณอุ่นใจตลอดเส้นทางจากบริษัท เอ จี เอ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัดอีกด้วย ที่สำคัญบริการนี้ฟรี และยังไม่รวมกับบริการเดลิเวอรี่ ที่ไปให้บริการทำสัญญากับคุณถึงที่บ้านด้วย เรียกได้ว่าบริการทุกระดับประทับใจจริงๆ

ฟลีท แอนด์ ลิสซิ่ง

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาออกสินเชื่อประเภทนี้มาเพื่อให้ท่านผู้ประกอบการทั้งหลายได้เฮกัน สำหรับบริษัทและห้างร้านที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ในกิจการ ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสินค้าหรือใช้รถประจำตำแหน่งในองค์กรณ์ สินเชื่อฟลีท แอนด์ ลิสซิ่งถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว เพราะปกติแล้วรถยนต์ที่ใช้ในธุรกิจเหล่านี้จะต้องใช้กันเป็นจำนวนมากใช่ไหมคะ จะมาขอสินเชื่อธรรมดาก็ไม่ครอบคลุมประโยชน์ในเรื่องของภาษี และแน่นอนบางข้อเสนอก็ตอบโจทย์ไม่ตรงจุดอีกด้วย ข้อนี้ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทราบดีจึงจัดข้อเสนอพิเศษมาให้บรรดาลูกค้านิติบุคคลทั้งหลาย โดยกำหนดวงเงินให้ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไปถึงประมาณ 150 ล้านบาท ทั้งนี้คุณสามารถทยอยเบิกใช้วงเงินได้ และยังสามารถเลือกใช้ประเภทสัญญาเช่าซื้อหรือสัญญาเช่าทางการเงินก็ได้อีกด้วย โดยในส่วนของรายละเอียดการผ่อนชำระกรณีที่เลือกสัญญาเช่าทางการเงินมีดังนี้

  1. กำหนดเงินวางประกันตั้งแต่ 0-30% โดยทั่วไปจะอยู่ที่ 20% ของราคารถยนต์
  2. กำหนดค่าเช่าคงที่ โดยคิดอัตราดอกเบี้ยแบบ Effective Rate ที่คงที่ตลอดอายุสัญญา
  3. กำหนดราคาซื้อซาก โดยจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องชำระเมื่อสิ้นสุดสัญญาเช่า เท่ากับราคาซื้อซากหักกับเงินวางประกัน เช่น วางเงินประกันไว้ 20% ราคาซื้อซากอยู่ที่ 30% เท่ากับชำระBalloon Paymentงวดสุดท้ายที่ 10%

ประโยชน์หลักๆ ของสินเชื่อนี้ก็คือ คุณสามารถแบ่งชำระค่าเช่าเป็นรายเดือน พร้อมทั้งจัดค่างวดสุดท้ายให้สูงขึ้นเพื่อประโยชน์ในการบริหารค่าใช้จ่ายของบริษัทได้ รวมทั้งได้รับอัตราดอกเบี้ยคงที่แบบลดต้นลดดอก ซึ่งเป็นประโยชน์ทางด้านภาษีเงินได้นิติบุคคล ที่สามารถหักได้เต็มจำนวนแต่ไม่เกินเดือนละ 36,000บาท/คัน สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล สรุปคือ สินเชื่อประเภทนี้มีความยืดหยุ่นต่อผู้ประกอบการโดยสามารถกำหนดเงื่อนไข ระยะเวลา เงินวางประกัน และมีราคาซื้อซากที่เหมาะสมเพื่อผลประโยชน์ในการหักค่าใช้จ่ายทางภาษี โอ้โห…มากมายจริงๆ เลยค่ะ

กรุงศรี ทรัค

มาถึงสินเชื่อประเภทสุดท้ายสำหรับรถยนต์ที่ใช้ในการขนส่งกันบ้าง กรุงศรี ทรัค ให้บริการสินเชื่อรถบรรทุกตั้งแต่ประเภท 4ล้อใหญ่ไปจนถึง 12ล้อ รวมถึงรถลากจูง รถพ่วง และรถกึ่งพ่วง ด้วยธนาคารเล็งเห็นถึงการขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง การเกษตร และการนำเข่าส่งออก ทั้งยังเคยมีโปรเจคนำร่องกับกลุ่มลูกค้านิติบุคคลไปเมื่อปลายปี 2555 ที่ได้รับผลตอบรับกลับมาเป็นอย่างดี สินเชื่อกรุงศรี ทรัคจึงเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะไม่เพียงแต่เป็นสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์เท่านั้น กรุงศรี ทรัคยังให้บริการครอบคลุมไปในส่วนของอุปกรณ์และส่วนประกอบของตัวรถที่ใช้ในการบรรทุกสินค้าอีกด้วย

เป็นไงกันบ้างคะกับกองทัพสินเชื่อรถยนต์จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เรียกได้ว่าตอบทุกโจทย์ แก้ทุกปัญหา ให้กับทุกความต้องการของทุกคน หากใครต้องการสมัครสินเชื่อหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถคลิกเข้าไปในเว็ปไซต์ของธนาคาร หรือสอบถามที่เบอร์ 1572*6 ได้เลย คราวนี้ไม่ว่าจะซื้อรถอะไรในปีนี้เราก็สตรองกันได้อย่างหายห่วงแล้วล่ะค่ะ วันนี้ทาง ProFin.in.th ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ ถ้าอ่านแล้วถูกใจก็กด Like ถ้าคิดว่ามีใครกำลังสนใจอยู่ก็ขอให้กด Share ค่ะ พวกเราขอลากันเพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ของธนาคารต่างๆ เอาไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ทาง iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยครับ

สินเชื่อรถยนต์ ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อรถยนต์ กรุงศรี | สินเชื่อรถยนต์ ธนชาต | สินเชื่อรถยนต์ ทิสโก้ | สินเชื่อรถยนต์ เกียรตินาคิน

ซึ่งข้อมูลจาก Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในเดือนมกราคม 2559 นะครับ และทางทีมงาน iMoney.in.th จะทำการอัพเดททุกเดือน และแจ้งให้ทราบผ่านทาง Social Network ของ iMoney.in.th นะครับ ถ้าใครไม่อยากพลาดข้อมูลใหม่ล่าสุดอย่าลืมกดติดตามกันไว้นะครับ ขอบคุณครับ