บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารทหารไทย TMB มกราคม 2559 By iMoney.in.th

สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยธนาคารทหารไทย

ถ้าพูดถึง บ้าน หรือ ที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นดีๆของชีวิตของเพื่อนๆใช่ไหมล่ะครับ      อีกทั้งเพื่อนๆหลายคนมีความใฝ่ฝัน อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง เพื่อ ความสุขของคนในครอบครัว หรือ เพื่อนๆที่มีความคิดที่จะอยากได้เงินสดหรือบริการสินเชื่อ เพื่อนำมาใช้ในการแต่งเติมบ้าน  และนำมาใช้สอยในส่วนต่างๆที่จำเป็นโดยใช้บ้านเป็นหลักประกัน ถ้าหากเพื่อนๆยังไม่กล้าตัดสินใจ ที่จะเลือกใช้บริการสินเชื่อของอะไรดี โดยในวันนี้นะครับพวกเราทีมงาน Profin.in.th  จะมาแนะนำบริการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยธนาคารทหารไทย หรือ TMB  ครับ ซึ่งทางธนาคารมีสิทธิประโยชน์,ดอกเบี้ย อย่างไรบ้าง เราจะมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางใน การตัดสินใจของเพื่อนๆครับ ดังนั้น ควรเลือกข้อเสนอดีๆเพื่อการตัดสินใจที่เหมาะสมกับตัวเอง นะครับ  ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้ากันเลยครับ เรามาศึกษาบริการสินเชื่อของธนาคารทหารไทยไปพร้อมๆกันเลยครับ   ถ้าหากเพื่อนๆที่กำลังมองหาบริการสินเชื่อสำหรับซื้อบ้านใหม่ ธนาคารทหารไทย มีบริการสินเชื่อที่เหมาะสมกับจุดประสงค์นี้ คือ

สินเชื่อบ้าน TMB  สำหรับบริการสินเชื่อนี้มีความเหมาะสมสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจะซื้อบ้านใหม่ ซึ่งจุดเด่นของบริการนี้คือ เรื่องของดอกเบี้ยครับ ดอกเบี้ยจะคงที่ 3.75% ต่อปี ตลอด 3 ปี แรกครับ ส่วนเรื่องของวงเงินอนุมัติ ขั้นต่ำ 500,00 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 ล้านบาทครับ โอ้โหสูงสุดถึง 20 ล้าน ดีจังเลยใช่ไหมล่ะครับ ระยะเวลาผ่อนนั้น นานสูงสุดถึง 35 ปีเลยทีเดียวครับ อีกทั้งยังได้สิทธิประโยชน์มากมายจากธนาคารครับ เช่น ฟรีประกันอัคคีภัย ฟรี ค่าธรรมเนียมธนาคารของสินเชื่อบ้านทุกประเภท ถ้าหากว่าเพื่อนๆสมัครบริการเสริมอีก 3 ประเภท คือ สมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ,สมัครใช้บริการหักบัญชีอัตโนมัติ,สมัครบัตรเดบิต ถ้าเพื่อนๆสมัครทั้ง 3 รายการนี้จะได้สิทธิพิเศษเพิ่มคือ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ,ฟรีค่าจดทะเบียนจำนอง โอ้โหค่าธรรมเนียมก็ไม่เสียแถมยังได้อัตราดอกเบี้ยราคาพิเศษอีก แบบนี้น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ ต่อไปเราไปศึกษาเรื่องของดอกเบี้ยพร้อมๆกันดีกว่าครับ

 

อัตราดอกเบี้ย สำหรับเรื่องของอัตราดอกเบี้ยจะแบ่งออกเป็น 3 กรณีดังนี้ครับ

  • กรณีซื้อบ้านจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ธนาคารเป็นผู้กำหนด ถ้าเพื่อนๆสมัครบริการเสริมของธนาคารด้วย จะมีอัตราดอกเบี้ยของ ปีที่ 1 ถึง ปีที่ 3 จะคงที่ 75% ต่อปีครับ ถ้าปี 4 เป็นต้นไป จะ คิดจาก MRR-2.275% ต่อปี ครับในส่วนของเพื่อนๆที่กู้ซื้อบ้านเพียงอย่างเดียวจะมีอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 ถึง ปีที่ 3 จะคงที่ 4.25% ต่อปีครับ ในปีที่ 4 เป็นต้นไปจะคิดจาก  MRR-2.025% ต่อปีครับ
  • กรณีซื้อจากโครงการทั่วไป ถ้าเพื่อนๆสมัครบริการเสริมของธนาคาร ดอกเบี้ยจะคงตัวอยู่ที่75% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 4 เป็นต้นไปจะคิดจากค่า MRR-2.275% ต่อปีครับ ในส่วนเพื่อนๆที่กู้ซื้อบ้านเพียงอย่างเดียว ดอกเบี้ยจะคงที่ 5.25% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 4 เป็นต้นไปคิดจากค่า MRR-2.025% ต่อปีครับ
  • กรณีกู้ซื้อบ้านมือสอง ถ้าเกิดเพื่อนๆกู้ซื้อบ้านมือสองพร้อมกับสมัครบริการเสริมด้วย อัตราดอกเบี้ยของปีที่ 1 ถึง ปีที่3 จะคงที่ 5.75% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 4 เป็นต้นไป คิดจากค่า MRR-2.275% ครับ แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ได้สมัครบริการเสริม อัตราดอกเบี้ยของปีที่ 1 ถึงปีที่3 จะคงที่ 25% ต่อปี ถ้าหาก 4 ปีเป็นต้นไปจะคิดจากค่าMRR-1.775% ต่อปีครับ   อีกหนึ่งสินเชื่อที่น่าใจคือ สินเชื่อบ้านเอนกประสงค์ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างเราไปศึกษาพร้อมกันเลยครับ

สินเชื่อบ้านเอนกประสงค์ สำหรับบริการสินเชื่อนี้เหมาะสมกับเพื่อนๆที่ต้องการเงินสดสักก้อนเพื่อนนำไปตกแต่ง เติมบ้าน หรือ ใช้จ่ายอื่นๆได้ตามความต้องการเลยนะครับ ดังนั้นจุดเด่นของบริการนี้คือ สามารถกู้ร่วมกับรีไฟแนนซ์ได้ หรือ กู้ซื้อบ้านกับTMB  อยู่แล้วก็สามารถกู้สินเชื่อนี้ได้อีก แถมอัตราดอกเบี้ยยังต่ำอีกด้วย และพร้อมสิทธิพิเศษดีๆกับธนาคารด้วย เมื่อเพื่อนๆสมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ ทีเอ็มบี คุ้มบ้าน เพื่อนๆจะได้สิทธิพิเศษเพิ่มคือ ฟรีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ, ฟรีประกันอัคคีภัย, ฟรีค่าธรรมเนียม ถ้าพูดถึงเรื่องของวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท ระยะเวลาในการผ่อนนานสูงสุดถึง 15 ปีกันเลยทีเดียวครับ ธนาคารจะติดต่อกลับภายใน 7 วันนะครับน่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ เพื่อนๆอยากรู้เรื่องอัตราดอกเบี้ยกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปศึกษาพร้อมๆกันเลยครับ

อัตราดอกเบี้ย สำหรับดอกเบี้ย แบ่งออกเป็น 2 กรณีดังนี้ครับ

  • กรณีสมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ  เพื่อนๆจะได้รับสิทธิพิเศษของอัตราดอกเบี้ยในปีที่ 1 จะคงที่ 25% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 2 เป็นต้นไป อัตราดอกเบี้ย คิกจากค่า MRR-1.275% ต่อปีครับ
  • กรณีไม่ได้สมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 จะคงที่25% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 2 เป็นต้นไป จะคิดจากค่า MRR-0.275% ต่อปีครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับอัตราดอกเบี้ยน่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ เพื่อนๆสามารถนำไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกได้นะครับ ส่วนบริการสินเชื่อบ้านสุดท้ายจะเหมาะสำหรับช่วยในการผ่อนชำระค่าดอกเบี้ยที่น้อยลงครับ เราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

 สินเชื่อบ้าน ทีเอ็มบี รีไฟแนนซ์ สินเชื่อนี้เหมาะสำหรับ ผู้ที่กำลังผ่อนส่งบ้านที่มีดอกเบี้ยราคาแพง ทางธนาคาร TMB ได้มีบริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์เพื่อบ้าน ซึ่งทำให้เพื่อนๆมีทางเลือกที่มากขึ้นน่ะครับ ดังนั้นจุดเด่นของบริการนี้ซึ่งได้แก่ วงเงินอนุมัติขั้นต่ำ 5 แสนบาท สูงสุดในการกู้ไม่เกิน 20 ล้านบาทครับ ในเรื่องของระยะเวลาผ่อนชำระได้นานถึง 35 ปีเลยครับ  อีกทั้งถ้าเพื่อนๆสมัครบริการเสริม ของธนาคาร เช่น ประกันชีวิตคุ้มครอง สมัครการตัดบัญชีอัตโนมัติ สมัครบัตรเดบิด เพื่อนๆจะได้สิทธิประโยชน์ในเรื่องของดอกเบี้ยพิเศษด้วยครับ แล้วยังได้ฟรีค่าจดจำนองด้วยครับ น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปศึกษาอัตราดอกเบี้ยกันเลยดีกว่าครับ

 

อัตราดอกเบี้ย  สำหรับดอกเบี้ยจะแบ่งเป็น 2 กรณีด้วยกันครับเพื่อนๆ

  • กรณีเพื่อนๆสมัครบริการเสริมของธนาคารครับ จะได้สิทธิพิเศษในส่วนอัตราของดอกเบี้ยครับ ปีที่ 1 ถึงปีที่ 3 จะคงที่ 3.99% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 4 เป็นต้นไป จะคิดจากค่าMRR-2.275% ต่อปีครับ
  • กรณีถ้าเพื่อนๆไม่ได้สมัครบริการเสริมของธนาคารครับ จะมีอัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 ถึงปีที่ 3 คงที่ 50% ต่อปีครับ ถ้าปีที่ 4 เป็นต้นไปจะคิดจากค่า MRR-2.025% ต่อปีครับ

สำหรับสินเชื่อบ้านทีเอ็มบี สินเชื่อบ้านเอนกประสงค์ และสินเชื่อบ้านทีเอ็มบีรีไฟแนนซ์ ถ้าเพื่อนๆสนใจในบริการของสินเชื่อประเภทไหน สามารถเข้าไปติดต่อที่ธนาคารทหารไทย ได้ทุกสาขาได้เลยนะครับ หรือโทร 1558 ครับ สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อนๆชอบบทความนี้ฝากกด Like กด Share เพื่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่สนใจหรือกำลังเลือกตัดสินใจเรื่องซื้อบ้าน หรือ สินเชื่อบ้านครับ วันนี้พวกเราทีมงาน Profin.in.th ขอให้เพื่อนๆทุกคนทำได้ตามความใฝ่ฝัน อีกทั้งประสบความสำเร็จทั้งเรื่องบ้าน และเรื่องเงินนะครับ พวกเราขอกราบสวัสดีครับ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ