บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB มกราคม 2559 By iMoney.in.th

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เรื่องราวที่ทาง ProFin.in.th ได้รวบรวมนำมาฝากในวันนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนพลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยไปหลายธนาคารแล้ว คราวนี้มาถึงคิวของธนาคารเจ้าเก่าอย่างไทยพาณิชย์กันบ้าง กับสินเชื่อบ้านในฝันที่มีให้เลือกหลากหลาย และสามารถผ่อนได้ระยะยาว มาพร้อมกับบริการที่ครบครัน เรียกได้ว่าไทยพาณิชย์จัดสินเชื่อมาเพื่อแก้ทุกโจทย์ความต้องการของทุกคน สมกับคำโปรยที่ว่า “คิดถึงสินเชื่อบ้าน คิดถึงไทยพาณิชย์” เอาล่ะค่ะ…เรามาดูรายละเอียดไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าความหลากหลายที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง

 

SCB New Loan

 

สินเชื่อบ้านประเภทบุคคลสำหรับพนักงานบริษัทผู้มีรายได้ประจำและผู้ประกอบการที่มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ด้วยวงเงินกู้สูงสุด 100% แถมอัตราดอกเบี้ยก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งอัตราดอกเบี้ยคงที่หรืออัตราดอกเบี้ยลอยตัว ระยะเวลากู้นานสูงสุด 30 ปี แต่ระยะเวลาผ่อนชำระเมื่อรวมอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 65 ปี หรือ 70 ปีในกรณีเป็นเจ้าของกิจการค่ะ เพียงแค่นำเอกสารส่วนตัว พร้อมใบรับรองเงินเดือนหรือสเตทเมนท์ย้อนหลัง 6 เดือน ไปยื่นขอสินเชื่อที่สาขาใกล้บ้านคุณแล้วรออนุมัติ โดยมีค่าธรรมเนียมสำรวจและประเมินหลักประกันไม่เกิน 4,000 บาท ค่าบริการณ วันจดจำนอง 0.05% ของวงเงิน (ไม่เกิน 2,140 บาท) และค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินเช่นกัน ซึ่งไม่เกิน 10,000 บาท เพียงเท่านี้ผู้ที่มีรายได้น้อยก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านในฝันไปกับไทยพาณิชย์ได้แล้วล่ะค่ะ

 

My Home My Cash

 

ถัดมาที่สินเชื่ออเนกประสงค์ที่พร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกประเภท สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะกู้ไม่ผ่านต้องอ่านให้ดีๆ นะคะ เพราะสินเชื่อมาย โฮม มาย แคช มอบสิทธิพิเศษให้คุณเปลี่ยนบ้านเป็นเงินได้ง่ายๆ ด้วยวงเงินกู้สูงสุด 10 ล้านบาท ผ่อนสบายๆ นาน 30 ปีกับการผ่อนชำระแบบลดต้นลดดอก อนุมัติง่ายไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน ไม่ต้องระบุวัตถุประสงค์การกู้ จะเอาเงินไปใช้จ่ายอะไรก็ได้ตามใจคุณ แถมยังโปะได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ หรือใครที่อยากจะรีไฟแนนซ์และย้ายมาจากสถาบันการเงินอื่นก็สามารถยื่นขอสินเชื่อนี้ได้เช่นเดียวกัน กู้ที่ไหนไม่ได้ มาปรึกษาที่ไทยพาณิชย์ เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามทางธนาคารกำหนด กรณีไม่เป็นไปตามเงื่อนไข ธนาคารก็ใจดีแนะนำให้ เพื่อให้คุณมีโอกาสได้รับสินเชื่อจากธนาคาร แหม…ทุกปัญหาไทยพาณิชย์แก้ได้จริงๆ ค่ะ

 

SCB Home Builder

 

ถึงคิวของคนที่ต้องการสร้างบ้านเองกันบ้างกับสินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน ที่ทำให้คุณได้สร้างบ้านในฝันตามแบบที่พอใจกับบริการสินเชื่อที่รองรับทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบอัตราดอกเบี้ย หรือการผ่อนชำระที่คุณเป็นคนเลือกเอง โดยสินเชื่อประเภทนี้ให้วงเงินสูงสุด 100% ในกรณีที่ที่ดินปลอดภาระ และในกรณีที่ไม่ปลอดภาระ ไทยพาณิชย์ก็ให้วงเงินถึง 90% เชียวค่ะ โอ้โห…ดีงามพระรามแปดมากๆ เลยล่ะค่ะ ระหว่างการปลูกสร้างก็เบิกจ่ายงวดงานได้ตรงตามเวลา แถมยังมีวงเงินเพิ่มเติมเพื่อการตกแต่งให้อีก สะดวกรวดเร็วด้วยบริการจากทีมขาย รับเอกสาร และเซ็นสัญญานอกสถานที่ เรียกได้ว่าแค่ขอสินเชื่อจากไทยพาณิชย์คุณก็จะได้ผู้ช่วยที่ดีแถมไปด้วยตลอดการสร้างบ้านเลยค่ะ ส่วนอัตราดอกเบี้ยก็มีให้เลือกทั้งแบบคงที่และลอยตัว แค่เพียงคุณมีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไปก็สามารถขอสินเชื่อได้แล้วค่ะ เอกสารการสมัครคล้ายกับสินเชื่อ SCB New Loan ค่ะ แตกต่างกันที่ค่าธรรมเนียมนิดหน่อย โดยค่าธรรมเนียมประเมินที่ดินและแบบบ้านจะอยู่ที่ 4,100 บาท กรณีที่ดินไม่เกิน 1ไร่ ค่าตรวจงวดงานงวดละ 1,117 บาท แบ่งเป็นจำนวน 2งวดคืองวดกลางและงวดสุดท้ายเท่านั้น ในส่วนของค่าอากรแสตมป์และค่าบริการบริการณ วันจดจำนองคิด 0.05%ของวงเงิน+Vat ค่ะ แต่มีข้อแม้นะคะว่าที่ดินปลูกสร้างบ้านนั้นต้องมีเนื้อที่ต้องไม่เกิน 3ไร่ ทั้งนี้ไทยพาณิชย์ยังอนุมัติให้กับผู้รับเหมาสร้างบ้านแบบบุคคลธรรมดาด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

 

สินเชื่อเพื่อการเคหะ

 

มากันที่สินเชื่อเพื่อการเคหะกันบ้าง เป็นบริการสินเชื่อเงินสดเพื่อการกู้ยืมสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำไปซื้อ ปลูกสร้าง หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย โดยมีการผ่อนชำระคืนพร้อมดอกเบี้ยเป็นรายเดือนตามระยะเวลา อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ สินเชื่อเพื่อการเคหะในโครงการมอร์เกจไฟแนนซ์ที่ธนาคารสนับสนุน และสินเชื่อเพื่อการเคหะนอกโครงการ ในส่วนของรายละเอียดสามารถคลิกเข้าไปดูในเว็บไซต์ของธนาคารได้ค่ะ จุดเด่นของสินเชื่อเพื่อการเคหะนั้นมาพร้อมกับวงเงินกู้สูงสุด 90% ของราคาประเมินหลักประกัน มีระยะเวลาผ่อนนานถึง 30 ปี โดยอายุผู้กู้รวมระยะเวลากู้ต้องไม่เกิน 65 ปี นอกจากนี้ยังสามารถขอวงเงินเพื่อชำระเบี้ยประกันภัยของบริการประกันสุข ได้แก่ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และประกันทรัพย์สินได้อีกด้วย ในส่วนประกันอัคคีภัย พิทักษ์ภัยนั้นสามารถทำได้ตั้งแต่ 2-30 ปี  เป็นยังไงบ้างคะสิทธิพิเศษมาเต็มมากเลยทีเดียว

 

SCB Refinance

 

สำหรับใครที่มีสินเชื่อบ้านกับสถาบันการเงินอื่น คุณสามารถรีไฟแนนซ์บ้านกับสินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์ได้แล้ววันนี้ เพื่อลดภาระดอกเบี้ยบ้านพร้อมวงเงินกู้เพิ่มจากยอดหนี้เดิมได้สูงสุด 10 ล้านบาท ให้ผ่อนนานสูงสุด 30ปี โดยต้องผ่อนชำระสินเชื่อกับสถาบันการเงินอื่นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี เท่านี้ก็มายื่นรีไฟแนนซ์กับไทยพาณิชย์ได้แล้วล่ะค่ะ

 

SCB Home Loan Top Up

 

สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม ไทยพาณิชย์ใจป้ำมอบสิทธิพิเศษให้เฉพาะลูกค้าสินเชื่อบ้าน SCB ที่ใช้บริการมาแล้วตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปที่มีผลการผ่อนชำระตรงตามเงื่อนไข สามารถยื่นขอสินเชื่อประเภทนี้เพื่อรับเงินวงเงินเพิ่มสูงสุดอีก 5 ล้านบาท ตั้งแต่เดือนที่ 25 ขึ้นไป เท่านี้คุณก็ได้รับเงินเพิ่มแต่ผ่อนเท่าเดิมค่ะ

 

สินเชื่อบ้านสวัสดิการพนักงานองค์กรณ์

 

ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของประเทศไทยอาทิเช่น เอไอเอส ปตท การบินไทย ซีพี เอสซีจีและอีกมากมาย จัดโครงการสินเชื่อบ้านเพื่อเป็นสวัสดิการให้พนักงานในองค์กรณ์เหล่านี้ได้เฮกัน ด้วยระยะเวลากู้นาน 30 ปี พร้อมวงเงินสูงสุด 100% การยื่นขอสินเชื่อก็ไม่ยากค่ะ คุณสามารถติดต่อรับเอกสารได้ที่บริษัท หรือฝากเอกสารไว้กับฝ่ายบุคคลของบริษัทได้เลย อัตราดอกเบี้ยก็มีให้เลือกหลายแบบ เรียกได้ว่าตรงตามความต้องการของทุกคนอย่างแน่นอน ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ยื่นขอสินเชื่อจะต้องทำงานมาไม่ต่ำกว่า 1 ปีถึงจะขอกู้ได้นะคะ ในส่วนของเงื่อนไขการผ่อนชำระก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทว่าเงื่อนไขที่ทางฝ่ายบุคคลติดต่อไว้กับธนาคารนั้นเป็นอย่างไร สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากทราบว่าบริษัทคุณเข้าร่วมโครงการด้วยหรือไม่ สามารถคลิกเข้าไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารได้โดยตรงเลยค่ะ

 

สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบวิชาชีพเฉพาะ (Home Loan for Professional)

 

มากันที่สินเชื่อบ้านประเภทสุดท้ายแล้วนะคะ สิทธิพิเศษสำหรับหมอ ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ เภสัชกร ผู้พิพากษา อัยการ และอาจารย์มหาวิทยาลัย ระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์หรือเทียบเท่าขึ้นไปเท่านั้น ที่จะสามารถยื่นรับข้อเสนอพิเศษนี้กับทางธนาคารได้ด้วยวงเงินสูงสุด 100% ของราคาหลักประกัน อัตราดอกเบี้ยก็มีให้เลือกหลากหลาย แค่เพียงนำเอกสารส่วนตัว เพิ่มเติมใบประกอบวิชาชีพเข้าไปยื่นที่สาขาใกล้บ้านคุณ เท่านั้นก็มีสิทธิ์ขอสินเชื่อได้แล้วค่ะ

 

เป็นยังไงกันบ้างกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคารไทยพาณิชย์ ตอบได้ทุกโจทย์ ทุกอาชีพ ทุกแบบบ้านในฝันเลยใช่ไหมล่ะคะ ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมหรือใครต้องการคำนวณอัตราดอกเบี้ยคร่าวๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์หลักของธนาคาร หรือสอบถามได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร 02-777-7777 ได้ทุกวันเวลาทำการเลยค่ะ ทีมงาน ProFin.in.th หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่นำมามอบให้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน แล้วพบกับข้อมูลดีๆ  จากพวกเราได้ใหม่ในครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ