บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮาส์ LHBANK มกราคม 2559 By iMoney.in.th

สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  LHBANK

บ้านหรือที่อยู่อาศัยนับเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิต  เชื่อว่ามีหลาย ๆ คน กำลังมองหา  เพื่อจะจับจองเป็นเจ้าของ ในทำเลและราคาที่พอเหมาะกับเราอยู่  ซึ่งการซื้อที่อยู่อาศัยด้วยเงินสดนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องยากเพราะต้องใช้เงินจำนวนมากและคงต้องใช้เวลาในการเก็บออมกันอยู่นานเลยทีเดียว  ดังนั้นการมองหาสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจึงเป็นอีกช่องทางที่เข้ามามีบทบาทช่วยให้เรามีบ้านในฝันได้ง่ายขึ้น  เพื่อเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ  ทาง Profin.in.th ได้นำข้อมูลโปรโมชั่น  ดอกเบี้ย เงื่อนไข และรายละเอียดต่าง ๆ ของ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มาอัพเดตให้ได้ทราบกันค่ะ

 

สินเชื่อบ้านแสนสบาย

สินเชื่อสำหรับคนที่ต้องการบ้านที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น บ้านใหม่ บ้านมือสอง คอนโดมิเนียม หรือว่าจะปลูกสร้างตามแบบที่เราต้องการก็ได้ค่ะ  ซึ่งช่วงนี้ทางธนาคารแลนด์ แลนด์ เฮ้าส์ LHBANK ก็ได้ส่งโปรโมชั่น  ออกมากระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างเราๆ ด้วยข้อเสนอ กู้ได้สูงสุด 100% แถมผ่อนชำระได้แบบยาว ๆ สูงสุด 40 ปี โดยดอกเบี้ยอัตราพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ทำประกันคุ้มครองสินเชื่อ ตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนด (ซึ่งเราได้รวบรวมในเบื้องต้นไว้ที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะ)  ระยะเวลาของโปรโมชั่น เริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30  มีนาคม 2559 นี้เท่านั้น

โดยวงเงินกู้สูงสุด 100%  ของราคาซื้อขายไม่เกินราคาประเมิน รวมกับวงเงินกู้ MRTA (ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ) ซึ่งทางธนาคารแบ่งการให้สินเชื่อออกเป็น 2 กรณีค่ะ

  • กรณีแนวราบ ธนาคารให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกินที่ 95%  รวมกับ MRTA  อีก 5 %
  • กรณีอาคารชุด ธนาคารให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกินที่ 90%  รวมกับ กับ MRTA  อีก 10 %

โดยเป็นอัตราดอกเบี้ยเดียวกัน  และในส่วนของระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ให้สูงสุดถึง 40 ปี  รวมอายุผู้กู้ไม่เกิน 70 ปีค่ะ

เรามาดูอัตราดอกเบี้ยกันต่อเลยนะคะ  ตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ฉบับล่าสุดของธนาคาร  MRR  =  8.125%

ซึ่งรูปแบบการจ่ายชำระ ทางธนาคารนั้น  มีมาให้เลือก 3 รูปแบบด้วยกัน  ตามนี้เลยค่ะ

แบบที่ 1                ปีที่ 1 – 2                   MRR  -3.75%             = 4.375 %

ปีที่ 3                         MRR  -3.55%             = 4.625 %

เฉลี่ย 3 ปี                                                         = 4.46 %

ปีที่ 4 เป็นต้นไป        MRR  -2.00%              = 6.125 %

 

แบบที่ 2                ปีที่ 1 -3                                                           = 4.50 %

ปีที่ 4 เป็นต้นไป        MRR  -2.00%              = 6.125 %

 

แบบที่ 3                ปีที่ 1                                                                = 3.50 %

ปีที่ 2                                                                = 4.50 %

ปีที่ 3                                                                = 5.50 %

เฉลี่ย 3 ปี                                                        = 4.50 %

ปีที่ 4 เป็นต้นไป        MRR  -2                      = 6.125 %

 

หากในกรณีที่เลือกว่าจะไม่ทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ (MRTA)  ก็ยังสามารถเลือกใช้อัตราดอกเบี้ยในแบบที่ 1- แบบที่ 3 ได้ แต่อัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นที่ 0.25 % ใน 3 ปี   ถ้าหากสนใจต้องการจะใช้บริการนี้ต้องมี บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคาร  สมัคร Retail Internet Banking(RIB)  และต้องสมัครบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติด้วยนะคะ เพื่อใช้ในการชำระค่างวดกับทางธนาคาร

และถ้าหากว่าเราต้องการจะ Refinance ภายในระยะเวลา 3 ปี ทางธนาคารจะคิดค่าธรรมเนียม 3 % ของยอดหนี้คงเหลือค่ะ  ถ้าผู้อ่านสนใจโปรโมชั่นนี้ก็ยังพอมีเวลาให้ได้คิดกันอีกสักพักก่อนหมดกำหนดระยะเวลาของโครงการ และหากต้องการข้อมูลปลีกย่อย และเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนจะดำเนินการ แวะเข้าไปดูได้ในเว็บของธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ หรือสอบถามเพิ่มเติมกับธนาคารโดยตรงเลยค่ะ

 

สินเชื่อ Refinance

วงเงินสินเชื่อเพื่อให้ลูกค้านำเงินไปไถ่ถอนสินทรัพย์บ้านที่อยู่อาศัย จากสถาบันการเงินที่เดิม และยังสามารถขอวงเงินเพิ่มเติมสำหรับการตกแต่ง ต่อเติม ซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เข้าบ้านอีกด้วย นับเป็นอีกวงเงินที่ค่อนข้างจะเอนกประสงค์ต่อการใช้ประโยชน์เกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย

ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของยอดหนี้สินที่เหลือจากสถาบันการเงินเดิม โดยต้องไม่เกินราคาประเมิน   และสามารถขอวงเงินกู้เพิ่มเติมได้สูงสุดที่ 90% ของราคาประเมิน

ในส่วนของอัตราดอกเบี้ย จะแยกออกเป็น 2 ประเภท ค่ะ

 

  • อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ ไม่รวมประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA)

โดยมีประเภทการชำระให้เลือก 2 แบบ

แบบที่ 1                 ปีที่ 1           3.25%

ปีที่ 2            4.25%

ปีที่ 3            5.25 %

และต่อจากนั้น   MRR  -2.00%

แบบที่ 2                 ปีที่ 1-2         4.25%

(ฟรีค่าจำนอง)     ปีที่  3            5.25%

และต่อจากนั้น  MRR   -2.00%

 

  • อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ รวมประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA)

แบ่งประเภทการชำระให้ลูกค้าได้เลือกออกเป็น 2 แบบ เช่นกัน

แบบที่ 1                ปีที่ 1             3.00 %

ปีที่ 2             4.00 %

ปีที่ 3             5.00 %

และต่อจากนั้น  MRR  -2%

แบบที่ 2                ปีที่ 1-2          4.00 %

(ฟรีค่าจำนอง)     ปีที่ 3             5.00 %

และต่อจากนั้น MRR   -2 %

และเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยหรือเงื่อนไขของธนาคารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นหากต้องการข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่หน้าเว็บของธนาคาร หรือติดต่อสอบถามที่ธนาคารโดยตรงค่ะ

ในการตัดสินใจซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยต้องใช้ข้อประกอบในการพิจารณาหลายอย่าง เนื่องด้วยจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง และยังทำให้เรามีภาระหนี้สินผูกพันอีกหลายปี  เราไม่ควรใจร้อน เพราะต้องอยู่อาศัยไปอีกนาน  การเปรียบเทียบและอัพเดตข้อมูล ของสถาบันการเงิน อัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขอื่น ๆ ในแต่ละช่วงเวลา เป็นตัวช่วยสำคัญในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง Pinfin.in.th ของเราได้มีการอัพเดตข้อมูลและรายละเอียดเบื้องต้นไว้รอผู้อ่านอยู่เสมอ  ผู้อ่านสามารถแวะเข้ามาอัพเดตข่าวสารข้อมูลกับเราได้ตลอดเวลาค่ะ

อัตราดอกเบี้ย อ้างอิงตามประกาศอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ฉบับล่าสุดของธนาคาร (ประกาศ ณ 10 /09/2558 เริ่มใช้ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2558) ตามประกาศบนเว็บไซต์  ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากธนาคารโดยตรงก่อนตัดสินใจ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ