บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงไทย KTB มกราคม 2559 By iMoney.in.th

ผ่านพ้นศักราชใหม่กันมาได้สักพักแล้วนะคะ สำหรับใครหลายคนที่มีเป้าหมายหรืออยู่ในระหว่างตัดสินใจหาสินเชื่อสำหรับบ้านในอนาคตดีดีสักตัว แต่ยังคิดไม่ตก วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารกรุงไทยมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกกันดูค่ะ

บริการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงไทย อัพเดทเดือน มกราคม 2559

สินเชื่อบ้านกรุงไทย…ผ่อนสบาย

เป็นบริการสินเชื่อสำหรับท่านที่ต้องการจะซื้อที่อยู่อาศัย,ที่ดินพร้อมปลูกบ้าน ,เพื่อสร้างบ้าน ,เพื่อปรับปรุง ซ่อมเเซม ต่อเติมบ้าน,รวมถึงให้บริการครอบคลุมสำหรับการไถ่ถอนจำนองบ้านพร้อมที่ดินเช่นกัน ให้เวลาในการผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี ความถี่ในการจ่ายดอกคิดเป็น รายเดือน และยังเรียกได้ว่าเป็นบริการสินเชื่อที่อำนวยความสะดวกในการชำระเงินอีกหนึ่งทาง

เพียงคุณผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต KTC  จะได้รับสิทธิพิเศษผ่อนชำระคืนในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 0.99% นาน 9 เดือน นอกจากนั้นยังสามารถใช้สิทธิ์สะสมคะแนน ในทุกๆ 25 บาทในการผ่อนชำระบ้านได้รับ 1 คะแนน Forever Rewardของ KTC สามารถใช้เป็นส่วนลด ในการบิน เที่ยว ช้อป ได้ด้วยนะคะ ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณได้อีกทาง เรียกว่าเอาใจคนชอบสะสมแต้มเต็มที่ค่ะ เพราะสมัครครั้งเดียวสะสมแต้มได้ตลอดอายุการใช้งานเลย สำหรับอัตราดอกเบี้ยที่ให้บริการในปัจจุบันมีรายละเอียดดังนี้

 

ในกรณี1 (ทำประกันอัคคีภัย)ในกรณี2 (ไม่ทำประกัน)
เดือนที่ 1-9 : 0.99% ต่อปีเดือนที่ 1-9 : 0.99% ต่อปี
เดือนที่ 10-12:MRR-3.00% ต่อปีเดือนที่ 10-12: MRR-1.50% ต่อปี
ปี ที่ 2: MRR-1.25% ต่อปีปี ที่ 2: MRR-1.25% ต่อปี
ปีที่ 3 : MRR-1.50% ต่อปีปี ที่ 3 : MRR-1.50% ต่อปี
 ปีต่อๆไป : MRR-1.75% ต่อปีปี ต่อๆไป : MRR-1.75% ต่อปี

*สำหรับอัตราดอกเบี้ยตามธนาคาร ปัจจุบัน  MRR เท่ากับ 7.875% ต่อปีค่ะ

สินเชื่อกรุงไทยบ้านแสนสะดวก

เป็นบริการให้เงินกู้แบบ (Term Loan) หรือมีกำหนดเวลาเเน่นอน คุณสามารถวางแผนระยะเวลาที่ต้องการผ่อนชำระ ให้สอดคล้องกับจำนวนเงินที่คุณมีความสามารถในการผ่อนชำระได้โดยสำหรับลูกค้าที่มีความต้องการในการจัดหาที่อยู่อาศัย บ้านพร้อมที่ดิน,ที่ดินเพื่อปลูกบ้าน,งบในการสร้างบ้าน ,เพื่อการปรับปรุง ต่อเติมที่อยู่อาศัย กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี แต่ในกรณีซื้อที่ดินสำหรับสร้างบ้านในอนาคต  กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 15 ปี โดยใช้ที่ดิน หรือห้องชุดที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่าวงเงินกู้ยืมเป็นหลักในการประกันสินเชื่อค่ะ

คุณสมบัติผู้กู้

– เป็นผู้มีรายได้แน่นอน ตรวจสอบได้ มีฐานะการเงินมั่นคงพอที่จะชำระหนี้ได้ อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป

– อายุของผู้กู้ หรือ ผู้กู้ร่วม เมื่อรวมกับระยะเวลาในการชำระหนี้ ไม่เกิน 65 ปี

สำหรับอัตราดอกเบี้ยที่ให้บริการในปัจจุบันมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

-ปีที่ 1 อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ 3.25% หลังจากนั้น อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MLR-0.25% –

และมีอัตราค่าธรรมเนียมอื่นๆดังนี้

– ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ 2,500 บาท

– ค่า Prepayment fee กรณี Refinance ในช่วง 3 ปีแรก 3% ของเงินต้นที่กู้

– ค่าตรวจงวดงานครั้งละ 400 บาท

KTB STEP UP

สำหรับ  KTB STEP UP เป็นการให้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่มีอัตราผ่อนชำระต่อเดือน สอดคล้องกะความสามารถในการชำระหนี้ รวมถึงสอดคล้องกับความก้าวหน้าในอาชีพการงานของผู้กู้ในอนาคต พูดง่ายๆไม่ว่าคุณจะมีรายได้มากหรือน้อยก็สามารถผ่อนได้สบายตามระดับรายได้ที่คุณมี บริการนี้เรียกได้ว่าเอาใจข้าราชการโดยเฉพาะเลยค่ะ สำหรับคุณสมบัติผู้กู้ กำหนดให้สิทธิ์ในการกู้ยืมแก่ ข้าราชการ,พนักงานที่สังกัดมหาวิทยาลัยของรัฐ,พนักงานรัฐวิสาหกิจ รวมถึงพนักงานกลุ่มวิชาชีพเฉพาะทางการแพทย์ โดยกำหนดอายุผู้มีสิทธิ์กู้ไม่เกิน 40 ปีนะคะ สำหรับระยะเวลา ทางธนาคารจะคำนวนเงินที่คุณได้จากต้นสังกัดมาเป็นตัวพิจารณากำหนดอายุสัญญาค่ะ มีอายุสัญญาให้กู้ มี 3 แบบ รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ

อายุสัญญา20 ปี25 ปี30 ปี
วิธีการผ่อนชำระแบบขั้นบันไดปีที่ 1 ลดลง 10 %จากอัตราการผ่อนปกติo    ปีที่ 1 ลดลง 15% จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 1 ลดลง 20 %จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 2 – ปีที่ 3 ลดลง 5 % จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 2 – ปีที่ 3 ลดลง 10% จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 2 – ปีที่ 3 ลดลง 10% จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 4 – ปีที่ 15 อัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 4 – ปีที่ 5 ลดลง 5% จากอัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 4 – ปีที่ 5 ลดลง 5 % จากอัตราการผ่อนปกติ

 

ปีที่ 16 – ปีที่ 20 เพิ่มขึ้น 10  %จากอัตราการผ่อนปกติo    ปีที่ 6 – ปีที่ 20 อัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 6 – ปีที่ 20 อัตราการผ่อนปกติ

 

o    ปีที่ 21 – ปีที่ 25 เพิ่มขึ้น 10% จากอัตราการผ่อนปกติปีที่ 26 – ปีที่ 30 เพิ่มขึ้น 10% จากอัตราการผ่อนปกติ
หรือคำนวนใหม่ให้จ่ายทันอายุสัญญาo    หรือคำนวนใหม่ให้จ่ายทันอายุสัญญาหรือคำนวนใหม่ให้จ่ายทันอายุสัญญา

*อัตราการผ่อนปรกติ หมายความว่า อัตราการผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยจำนวนเท่าๆกันรายเดือน ตลอดอายุสัญญากู้ โดยใช้อัตราดอกเบี้ยสูงสุดของสัญญามาคำนวณ

สินเชื่อ KTB Refinance Home Loan

มาถึงบริการสุดท้ายกันแล้วนะคะ เป็นบริการเงินกู้เพื่อการไถ่ถอนจำนอง (Refinance) โดยเฉพาะเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นไถ่ถอนบ้านจากองค์กรการเงินต่างๆ หรือไถ่ถอนจากการจำนองที่ดิน รวมถึงการกู้เงินเพื่อสร้างบ้าน สำหรับคนที่มีหนี้มาก่อนทางธนาคารเขาก็อนุโลมให้กู้ยืมเงินได้ แต่ต้องเป็นหนี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างที่อยู่อาศัยเท่านั้นค่ะ

ทั้งนี้ให้โอกาสพิเศษสำหรับผู้กู้เพื่อ Refinanceสามารถขอวงเงินกู้เพิ่มเพื่อใช้อเนกประสงค์ได้อีกด้วยนะคะ โดยในส่วนของวงเงินที่เพิ่มเข้ามาให้บริการในรูปแบบ Term Loan และ  Revolving Loan   โดยใช้บ้านที่ไถ่ถอนมา หรือสิ่งปลูกสร้างในอนาคตเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อค่ะ โดยให้เวลาในการชำระเงินนานสุด 30 ปี

คุณสมบัติของผู้กู้

– มีเงินเดือนมั่นคงเพียงพอและมีรายได้ที่แน่นอน อายุ20ปี บริบูรณ์ขึ้นไป

-จำกัด อายุของผู้กู้ หรือ ผู้กู้ร่วม รวมระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้ ไม่เกิน 65 ปี

-มีประวัติที่ดีทางการชำระหนี้มาก่อน

สำหรับอัตราดอกเบี้ยที่ให้บริการมีเงื่อนไขดังนี้ค่ะ

อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1  3.25% หลังจากนั้น MLR-0.25%

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับสรุปบริการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หวังว่าข้อมูล บริการฝากประจำของธนาคารกรุงศรี ประจำเดือน มกราคม 2559 จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและเป็นตัวช่วยที่ดีในการตัดสินใจนะคะ หากใครต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูที่เว็ปไซต์หลักของธนาคารกรุงไทยได้ค่ะ หรือติดต่อ Call Center 0-2111-1111 (www.contactcenter.ktb.co.th)หรือจะติดต่อขอคำแนะนำโดยตรงได้เลยที่ธนาคารกรุงไทยสาขาใกล้บ้านท่าน สุดท้ายนี้ ใครชอบบทความนี้ อยากลืมกด Like กด Share ให้คนอื่นๆได้อ่านกันด้วยนะคะทีมงาน iMoney.in.th  ขอกล่าวคำว่า สวัสดี ค่ะ

“ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์หลักของธนาคารกรุงไทย: http://www.ktb.co.th/ ” ขอบคุณค่ะ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ