บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารกสิกรไทย KBANK มกราคม 2559 By iMoney.in.th

สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกสิกรไทย

“บ้าน” คือวิมานของเรา คำเปรียบเปรยจากเพลงสมัยเก่า แต่สามารถบอกเล่าความสำคัญมาได้ถึงปัจจุบัน เมื่อสร้างตัวครอบครัวเริ่มขยาย สิ่งต่อมาที่จะนึกถึงก่อนสิ่งใด นั้นก็คือบ้าน ถึงแม้ลักษณะบ้านในปัจจุบัน จะแตกต่างกันออกไป สิ่งที่เหมือนกันไม่เสื่อมคลาย นั้นก็เพื่อการรวมตัวและรากฐานที่มั่นคงให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัว วันนี้ iMoney.in.th จึงมีสินเชื่อดีๆเพื่อที่อยู่อาศัย จากธนาคารกสิกรไทยมาให้พิจารณาไว้ใช้กัน

สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจาก ธนาคารกสิกรไทย

หากพูดถึงชื่อธนาคารกสิกรฯ หลายท่านคงจะนึกถึงสินเชื่อรถเป็นอันดับแรก แต่น่าแปลกที่จริงแล้ว สินเชื่อตัวอื่นของธนาคารกสิกรฯก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่นเดียวกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยในวันนี้ ที่เราหาข้อมูลมาฝากกัน โดยจะมีด้วยกันอยู่ 3 ประเภทหลักๆ เรามาดูถึงวัตถุประสงค์และเงื่อนไขกันเลยดีกว่า ว่าจะเหมาะกับท่านมากน้อยอยู่ในหมวดไหนกันเอ่ย

“ สินเชื่อบ้านกสิกรไทย (K-Home Loan) ”

เป็นสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยตัวแรกที่จะมาแนะนำให้รู้จักกัน คำว่าที่อยู่อาศัยที่สามารถขอกู้ได้มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ ห้องชุด รวมถึงที่ดินเปล่าเพื่อใช้ต่อเติม ปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ระยะเวลาผ่อนชำระก็ให้นานไม่น้อยหน้าใครถึง 30 ปี โดยผู้สมัครต้องมีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป แต่หากรวมกับระยะเวลากู้แล้ว จะแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ รวมระยะเวลากู้ ไม่เกินอายุ 60 ปีสำหรับผู้มีรายได้ประจำ และรวมระยะเวลากู้แล้วอายุไม่เกิน 65 ปีสำหรับเจ้าของธุรกิจ รายได้ก็ต้องเริ่มตั้งแต่ 10,000 บาทเป็นต้นไป ส่วนวงเงินกู้ส่วนใหญ่ กสิกรฯเค้าจะคิดให้ไม่เกิน 80% ของราคาประเมินตามกฎหมาย แถมยังรับรีไฟแนนซ์จากสถาบันอื่นให้อีกทาง อัตราคิดดอกเบี้ยคงที่ มีให้เลือกหลายแบบ แล้วแต่รูปแบบการขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของท่าน นอกเหนือจากนี้ หากท่านประกอบอาชีพในกลุ่มพิเศษ แพทย์ / ทันตแพทย์ / เภสัชกร / นักบินพาณิชย์ / ผู้พิพากษา / อัยการ และมีรายได้ประจำตั้งแต่ 100,000 บาท แล้วละก็สามารถขอรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับกลุ่มอาชีพเฉพาะนี้ได้อีกด้วย นอกจากดอกเบี้ยพิเศษสำหรับกลุ่มเฉพาะแล้ว หากท่านทำประกันคุ้มครองเครดิตกับทางกสิกรฯ ยื่นพร้อมการขอสินเชื่อเพื่อบ้าน ท่านก็จะสามารถได้รับพิจารณาอนุมัติสินเชื่อในดอกเบี้ยอัตราพิเศษอีกเช่นเดียวกัน เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลเบื้องต้นที่นำมาฝากกัน หากสังเกตท่านจะเห็นได้ว่า เงื่อนไขด้านรายได้ของกสิกรฯ ค่อนข้างเอื้อเฟื้อต่อผู้เริ่มต้นตั้งแต่วัยทำงาน ให้สร้างฐานที่มั่นคงได้เร็วยิ่งขึ้น

“ สินเชื่อบ้านทวีทรัพย์กสิกรไทย (K-Home Equity) ”

เอาล่ะเมื่อข้างต้นนี้เราได้สร้างบ้านกันไปแล้ว มาถึงสินเชื่อเพื่อบ้านต่อมานั้นคือ สินเชื่อบ้านทวีทรัพย์กสิกรไทย สำหรับสินเชื่อประเภทนี้ คือสินเชื่อที่ให้กับเจ้าของบ้านทั้งหลาย ได้แปลงทรัพย์สินเป็นทุนจากที่อยู่อาศัยของท่าน ซึ่งไม่จำเป็นต้องระบุวัตถุประสงค์ในการใช้จ่ายว่าต้องการไปทำอะไร เพียงท่านมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันพร้อมมีรายชื่อท่านในทะเบียนบ้านที่ใช้ ท่านก็สามารถสร้างสภาพคล่องให้กับครอบครัวได้แล้ว อายุที่รับพิจารณาเริ่มตั้งแต่ 22 ปีบริบูรณ์ รายได้ประจำต้องไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท ต้องมีอายุงานไม่ต่ำกว่า 2 ปีสำหรับผู้ที่ทำงานประจำ มีสิทธิ์กู้สูงสุดไม่เกิน 80% ของราคาประเมินทรัพย์สินของท่าน ขออั้นที่วงเงินกู้ที่ 10 ล้านบาท แล้วถ้าอยากกู้ร่วมกับสามี/ภรรยาได้หรือไม่ คำตอบคือได้ค่ะ แต่ขอคู่สมรสที่จดทะเบียนเท่านั้นนะคะ เพราะอยากมั่นใจว่าคุณจะรักกันมั่นคงไม่ทิ้งภาระไว้ให้อีกคนน่ะค่ะ

“ สินเชื่ออเนกประสงค์กสิกรไทย (K-Home Loan for Multi Purpose) ”

มาถึงสินเชื่อประเภทสุดท้ายในวันนี้ ผ่านไปกับสองวิธี คือ สินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน และ สินเชื่อแปลงบ้านเป็นทุน ก็มาถึงกลุ่มที่อยากได้ทั้ง 2 อย่างในเวลาเดียวกัน กสิกรฯก็จัดให้ เพราะนี้คือสินเชื่อเพื่อกลุ่มลูกค้า ที่มีสินเชื่อบ้านกับทางกสิกรฯอยู่แล้ว ชำระดีไม่มีบิดพลิ้วมาตลอด แต่ดันมีเรื่องเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงิน เราก็มาดูก่อนว่า

  1. ผ่อนชำระมาสักระยะเหลือภาระอีกไม่เท่าไหร่?
  2. ชำระดีไม่น้อยกว่า 3ปี มาตลอด ไม่เคยเกินกำหนดเลยใช่ไหม?
  3. อายุรวมระยะเวลากู้เรา อยู่ในช่วง 60 ไม่เกิน 65 ปี ใช่หรือไม่?

ถ้าเข้า 3 ข้อข้างต้นท่านก็ไม่ต้องทนอีกต่อไป วงเงินที่ให้คิดจากวงเงินที่ผ่อนชำระไปแล้วไม่เกิน 80% ของจำนวนที่ผ่อนไป แถมท้ายขั้นต่ำขอเริ่มต้นกู้ที่ 50,000 บาท เพราะไม่งั้นจะทำสัญญาตามกฎหมายไม่ได้เท่านั้นเอง

จากทั้ง 3 สินเชื่อข้างต้นของธนาคารกสิกร ไทย เพิ่มพื้นที่ให้ผู้ที่มีอายุน้อยได้เริ่มต้นสร้างตนได้ทั้งสามรูปแบบ ไม่แปลกที่กลุ่มสินเชื่อจากธนาคารกสิกรฯนี้ จะมีอัตราการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งนึงที่จำเป็นต้องคำนึงถึงก่อนสิ่งอื่นใด คือวินัยการเงินของแต่ละท่านเอง หากอยากสร้างตัว เพื่อครอบครัวเพื่อตัวท่านเอง ก็ต้องรีบเร่งเก็บหอมรอบริบไว้สักนิด เพราะถึงจะมีสถาบันการเงินเปิดโอกาสให้ทางกับเราแล้ว เราก็ยังต้องมีส่วนที่ต้องใช้เบิกทางอีกมากก่อนจะสามารถรับโอกาสเหล่านี้ได้ ทาง iMoney.in.th ยินดีในทุกบทความที่ทำให้ท่านผู้อ่าน ได้ประโยชน์จากสื่อการอ่านของเรา ชื่นชอบอย่างไร Love Like แล้วต่อด้วย Share เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซด์หลักธนาคารกสิกรไทย http://www.kasikornbank.com/ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ