บทความ : สินเชื่อบ้านและที่อยู่อาศัย ธนาคารธนาคากรุงศรีอยุธยา BAY มกราคม 2559 By iMoney.in.th

สินเชื่อบ้านเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

มกราคม เริ่มต้นปีใหม่นี้ใครๆก็อยากได้สิ่งดีๆ  เพื่อนๆหลายคน คงมองหาสิ่งที่เพิ่มความมั่นคงให้กับตัวเอง และ ครอบครัวของเพื่อนๆใช่ไหมครับ? สิ่งแรกที่เราทุกๆคนอยากมีคือ บ้าน หรือที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง  เพื่อความฝัน ความสุข ของทุกคนในครอบครัวของคุณ วันนี้ทางเราจะมาแนะนำสินเชื่อบ้านเพื่อที่อยู่อาศัย ของ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งรายละเอียดของสินเชื่อต่างๆที่ใช้ในการสมัคร เพื่อเพื่อนๆทุกคนจะได้เข้าใจอย่างแท้จริง ถึงระบบของสินเชื่อนี้ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยครับ ถ้าเพื่อนพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

อันดับแรกครับ คือ ลักษณะเด่นของสินเชื่อตัวนี้  คือ ดอกเบี้ยต่ำ  ได้วงเงินกู้สูงสุดของราคาประเมิน อนุมัติรวดเร็วทันใจของเพื่อนๆด้วยนะครับ สิ่งสำคัญเลยก็คือ  สบายๆกับการผ่อนชำระสูงสุดถึง 30 ปีกันเลยทีเดียว แต่ระยะเวลาการผ่อนกับอายุผู้กู้รวมกันต้องไม่เกิน 65 ปีนะครับ  เริ่มสนใจแล้วใช่ไหมครับ อยากรู้แล้วใช่ไหมต้องทำยังไง  ง่ายนิดเดียวเลยครับ

เพียงเพื่อนๆมีสัญชาติไทย อายุ 20-65 ปี นะครับ เพื่อนๆที่เป็นพนักงานประจำอยู่ ถ้าอายุงานรวมที่ทำงานเดิมกับปัจจุบันต้องไม่ตำกว่า 2 ปีนะครับ  ส่วนเพื่อนๆที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว  หรือ มีกิจการเป็นของตัวเองก็สามารถกู้ได้นะครับ  แต่เพื่อนๆต้องทำธุรกิจประกอบกิจการมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2 ปีนะครับ  ผู้กู้ร่วมต้องมีความสัมพันธ์เป็นญาติกันนะครับ  แต่ยกเว้นกรณี

คู่สมรสไม่จดทะเบียนครับ  เบื้องต้นนี้เพื่อนๆต้องการทราบช่องทางการสมัครแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้น ถ้าเพื่อนๆสนใจสินเชื่อตัวนี้ สามารถ ติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ได้ทุกเวลาวันทำการได้เลยนะครับ เข้าไปคุยที่ธนาคารได้เลย หรือจะติดต่อ ทีมงานโดยตรงอีกช่องทางหนึ่งได้นะครับ ที่ ทีมติดต่อสินเชื่อบ้านกรุงศรี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)12222 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 หรือ เพื่อนๆจะโทรไปที่ 1572 ก็ได้นะครับ

     

 

 ถ้าเพื่อนๆต้องการสมัคร ต้องเตรียมเอกสารข้อมูลส่วนบุคคลดังนี้นะครับ

  • สำเนาบัตรประชาชน หรือ บัตรข้าราชการ
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัตรประชาชน ของคู่สมรส ถ้าเพื่อนๆมีนะครับ(ถ้ามี)
  • สำเนาทะเบียนสมรส ใบหย่า หรือ ใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล(ถ้ามี)
  • สำเนาใบมรณะบัตร ของคู่สมรสในกรณีคู่สมรสเสียชีวิต

เอกสารแสดงรายได้ จะแบ่งเป็น 2 กรณีนะครับ

  กรณีที่หนึ่ง เพื่อนๆที่มีงานประจำ  ต้องเตรียม สลิปเงินเดือน หรือ ใบรับรองเงินเดือนตัวจริงนะครับ  สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน สำเนาหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย

กรณีที่สองเพื่อนๆที่มีธุรกิจส่วนตัวหรือเจ้าของกิจการ   ต้องเตรียม สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน หรือบทะเบียนการค้า   สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีชื่อผู้กู้  หรือ ผู้กู้ร่วม  สำเนาบัญชีย้อนหลังธนาคาร 6 เดือน ทั้งของตัวเอง และ บัญชีของกิจการเพื่อนๆด้วยนะครับ  และสุดท้ายคือใบ ภ.พ. 30 หรือใบ ภาษีมูลค่าเพิ่มนะครับ

         ที่สำคัญเลย เพื่อนๆต้องเตรียมเอกสาร สำเนาเอกสารแสดงการเป็นกรรมสิทธิ์หลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน หรือ หนังสือกรรมสิทธิ์ห้องชุด , ใบอนุญาตปลูกสร้าง หรือ หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์สิ่งปลูกสร้าง เช่น สำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดิน(ทด.13) หรือหนังสือ สัญญาให้ที่ดิน (ทด.14) , สำเนาสัญญาจะซื้อจะขาย และหลักฐานการจ่ายชำระเงินดาวน์ (ถ้ามีครับ) สุดท้ายคือ แผนที่ตั้งหลักประกันโดยสังเขป  เห็นไหมครับ เพื่อนๆ เอกสารสำคัญต่างๆเหล่านี้ เพื่อนๆต้องเตรียมให้พร้อมด้วยนะครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับ การเตรียมเอกสาร เบื้องต้นครับ

    

 

เพื่อนๆคงสงสัยใช่ไหมครับ ว่า มีค่าธรรมเนียมยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

– ค่าธรรมเนียม ของ การสำรวจและประเมินหลักประกัน ทางธนาคารจะเรียกเก็บก่อนวันทำนิติกรรมสัญญาอย่างน้อย 1 วัน  ซึ่งจำนวนเงินที่เรียกเก็บนั้น เก็บรายละ 3000 บาท

– ค่าอากรแสตมป์ คิดจาก 0.05% ของวงเงินกู้

เพื่อนๆสามารถชำระค่าธรรมเนียมนี้ เป็นเงินสด,เงินโอน,เช็ค, หรือยินยอมให้ตัดจากบัญชีเงินฝากได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขานะครับ

– เบี้ยประกันอัคคีภัย จะเก็บเงินตามอัตราของบริษัทประกันภัย

   – ค่าเบี้ยปรับกรณีปิดภาระหนี้ก่อนกำหนด ต้องทำภายใน 3 ปีแรก นับจากวันทำสัญญา เนื่องจากการรีไฟแนนซ์   คิดจำนวนเงินที่เก็บ คือ คิด 3% ของยอดหนี้ค้างตามสัญญา

เพื่อนๆสามารถชำระค่าธรรมเนียมนี้ เป็นเงินสด,เงินโอน,เช็ค, หรือยินยอมให้ตัดจากบัญชีเงินฝาก เพื่อทำการโอนเงินเข้าบัญชีบริษัทประกันภัย

เห็นมั้ยละครับไม่ยากเหมือนอย่างที่คิดไว้เลย ใช่ไหมครับ? เพียงเราเตรียมเอกสารให้ครบและเราพร้อมที่จะ สร้างสิ่งสำคัญของเรา สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัวของเรา เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีความสุขได้ เราสามารถเลือกผ่อนได้โดยการผ่อนระยะยาวถึง 30 ปี เพื่อนๆยังสงสัยและมีคำถามมากมายอยู่ใช่ไหมครับ เพื่อนๆสามารถเข้าไปติดต่อสอบถามที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ทุกสาขานะครับ สอบถามได้ทุกเรื่อง และสามารถให้คำแนะนำได้ครับ เพื่อนๆสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1572 นะครับ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

อยากให้เพื่อนๆที่มีความใฝ่ฝัน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับเรื่องบ้าน อยากได้บ้าน อยากมีบ้าน อยากสร้างความมั่นคงให้ตนเอง และครอบครัว โอกาสมาถึงแล้ว ขอให้ทุกคนทำตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จนะครับ หวังว่าสิ่งที่พวกเราแนะนำจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกท่านนะครับ สุดท้ายนี้ใครชอบบทความนี้ อย่าลืม กด like กด Share ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ของท่าน ที่มีความสนใจ ในเรื่องการกู้สินเชื่อซื้อบ้าน ได้อ่านกัน เพื่อเป็นข้อมูลที่สำคัญนะครับ ขอให้เพื่อนๆทุกคนสมดังสิ่งที่ฝันไว้นะครับ สวัสดีครับ

ส่วนท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบรายละเอียดสินเชื่อบ้านของธนาคารอื่นเปรียบเทียบและช่วยในการตัดสินใจ ทางทีมงาน iMoney.in.th ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านแล้วครับ สามารถติดตามได้ที่ Link ด้านล่างเลยครับ

สินเชื่อบ้าน ธอส | สินเชื่อบ้าน ออมสิน | สินเชื่อบ้าน กรุงไทย | สินเชื่อบ้าน ไทยพาณิชย์ | สินเชื่อบ้าน กรุงศรี | สินเชื่อบ้าน กสิกรไทย | สินเชื่อบ้าน tmb | สินเชื่อบ้าน uob | สินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงเทพ | สินเชื่อบ้าน ธนชาต | สินเชื่อบ้าน cimb | สินเชื่อบ้าน ทิสโก้

ซึ่งข้อมูลที่ Link ด้านบนเป็นข้อมูลที่อัพเดทในช่วง มกราคม 2559 นะครับ ซึ่งทาง iMoney.in.th จะทำการอัพเดทให้ให้ทุกท่านได้ทราบทุกเดือนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตาม iMoney.in.th ได้ตาม Social network ต่างๆ ได้เลยนะครับ มีอัพเดทให้ทราบทุกเดือนแน่นอน ขอบคุณครับ