บทความ : ข้อควรระวังเกี่ยวกับบัตรกดเงินสด By iMoney.in.th

บัตรกดเงินสด

Advertising :

ข้อควรระวังในการสมัครบัตรกดเงินสด

สมัยนี้อะไรก็ดูไว้ใจยากทั้งนั้น ยิ่งทำธุรกรรมเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆยิ่งไปกันใหญ่ จึงจำเป็นต้องระเอียดรอบคอบไว้ก่อน โดยเฉพาะการสมัครบัตรกดเงินสดกับตัวแทนหรือบุคคลที่ใช้ใบสมัครที่ถ่ายสำเนา หรือส่งอีเมล์ใบสมัครมาให้กรอกข้อมูลการสมัคร แล้วแฟกซ์ใบสมัครพร้อมเอกสารกลับไป ซึ่งแบบนี้หากเป็นของเทียมมักบอกว่าในเบื้องต้นใบสมัครของท่านได้ผ่านการอนุมัติแล้ว ขอให้ส่งเอกสารมาเพิ่มเติม หรือบางทีก็ให้ส่งเอกสารบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านอะไรแบบนี้ตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งคราวนี้ก็สบายพวกเขาเลย เพราะเขาจะทำการปลอมลายเซ็นสมัครลงใบจริงเอง ได้บัตรไปใช้ฟรีๆส่วนเราก็ก้มหน้าใช้หนี้ไป ทางที่ดีการสมัครต้องใช้ใบสมัครฉบับจริงและเอกสารต้องเซ็นสดเท่านั้น

ข้อควรระวังในการใช้บัตรกดเงินสด

สำหรับวัตถุประสงค์ของบัตรกดเงินสดนั้นให้จำไว้เลยว่า คือเพื่อเบิกเงินสดสำรองไว้ใช้จ่ายเมื่อมีเหตุจำเป็น หรือเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเท่านั้น อย่าได้คิดนำไปใช้พร่ำเพรื่อเหมือนบัตรเครดิตโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะการกดเอาเงินสดไปจ่ายชำระหนี้บัตรเครดิต เพราะถ้าหมุนเงินไม่ทันขึ้นมา ดอกเบี้ยก็ขึ้นเอาๆแบบนี้แย่แน่ๆแถมพอค้างชำระก็จะมามีปัญหากับเครดิตบูโรอีกต่างหาก บางคนน่าสงสารกว่าไม่รู้ว่าเขาคิดดอกเบี้ยทันทีที่กด พออนุมัติปุ๊บก็โอนเขาบัญชีตัวเองอีกบัญชี หรือบัญชีลูกทิ้งไว้เลย จะใช้หรือไม่ได้ใช้มารู้ตัวอีกทีใบแจ้งหนี้มาแทบจะเป็นลม ยังไงก็ดูๆหน่อยละกันนะคะ

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าหากมีบัตรกดเงินสดไว้กับตัวก็ดีเผื่อมีปัญหาฉุกเฉินอะไรได้จัดการได้เลย แต่ถ้าคิดว่าเราเป็นคนใช้เงินเก่ง บริหารจัดการเงินย่ำแย่ ทางที่ดีอย่าสมัครเลยค่ะ หนี้เวลาเป็นแล้วมันหาเงินมาใช้ยากนะ โดยเฉพาะหนี้ที่มีดอกแพงๆแบบนี้…ระวังอกอีแป้นจะแตกค่า ด้วยรักและเป็นห่วง…